Tel: 024.7300.7989 - Phone: 1800.6947 (Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)

Thi thử toàn quốc cuối HK1 lớp 10, 11, 12 tất cả các môn - Trạm số 1 - Ngày 20-21/12/2025 Xem chi tiết
Giỏ hàng của tôi

Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the correct word or

Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the correct word or phrase that best fits each of the numbered blanks.

A long and happy marriage is something that many people wish for, but finding the right partner is (46) _______

more difficult than you might imagine. A friend of mine, Susan, had not been very successful in her attempt to find the perfect partner, and she was beginning to lose heart and feel rather depressed. One day she happened to hear someone talk about a computer dating agency (47) ________could help you to find the ideal partner. Susan immediately made an appointment to see someone at the agency, then waited to see what would happen. The agency arranged a meeting with a “suitable’ partner at the local railway station a week later although I (48) __________her not to go. My friend arrived a few minutes early but could see no one who matched the appearance of the man in the photograph she had been sent. She noticed a man waiting under the station clock and holding a bunch of flowers, (49)______ there was no one else around. Suddenly the man started chatting to her and, after a while, asked her if she would like to go and have a coffee. Not until much later did they (50)

______to the conclusion that they had both been waiting for each other! When they had both recovered from the shock, they decided that the computer had been right after all.

Trả lời cho các câu 1, 2, 3, 4, 5 dưới đây:

Câu hỏi số 1:
Thông hiểu

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:535894
Phương pháp giải

Lượng từ

Giải chi tiết

Để nhấn mạnh dạng so sánh, chúng ta có thể dùng much/a lot/far…

Thông tin: A long and happy marriage is something that many people wish for, but finding the right partner is much more difficult than you might imagine.

Tạm dịch: Một cuộc hôn nhân lâu dài và hạnh phúc là điều mà nhiều người hằng mong ước, nhưng việc tìm được người bạn đời phù hợp lại khó hơn nhiều so với những gì bạn tưởng tượng.

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 2:
Thông hiểu

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:535895
Phương pháp giải

Đại từ quan hệ

Giải chi tiết

Dùng đại từ quan hệ “which” để thay thế cho từ chỉ vật (a computer dating agency)

Thông tin: One day she happened to hear someone talk about a computer dating agency which could help you to find the ideal partner.

Tạm dịch: Một ngày nọ, cô ấy tình cờ nghe ai đó nói về một công ty hẹn hò trên máy tính có thể giúp bạn tìm được người bạn đời lý tưởng.

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 3:
Thông hiểu

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:535896
Phương pháp giải

Từ vựng

Giải chi tiết

advise sb to do sth: khuyên ai làm gì

Thông tin: The agency arranged a meeting with a “suitable’ partner at the local railway station a week later although I advised her not to go.

Tạm dịch: Cơ quan đã sắp xếp một cuộc gặp với một đối tác "phù hợp" tại ga xe lửa địa phương một tuần sau đó mặc dù tôi đã khuyên cô ấy không nên đi.

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 4:
Thông hiểu

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:535897
Phương pháp giải

Liên từ

Giải chi tiết

A. or: hoặc

B. but: nhưng

C. and: và

D. so: vì vậy

Thông tin: She noticed a man waiting under the station clock and holding a bunch of flowers, but there was no one else around.

Tạm dịch: Cô nhận thấy một người đàn ông đang đợi dưới đồng hồ nhà ga và cầm một bó hoa, nhưng không có ai khác xung quanh

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 5:
Thông hiểu

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:535898
Phương pháp giải

Từ vựng

Giải chi tiết

come to the conclusion: đi tới kết luận

Thông tin: Not until much later did they come to the conclusion that they had both been waiting for each other!

Tạm dịch: Mãi sau này, họ mới đi đến kết luận rằng cả hai đã chờ đợi nhau!

Chú ý khi giải

Nội dung dịch:

Một cuộc hôn nhân lâu dài và hạnh phúc là điều mà nhiều người hằng mong ước, nhưng việc tìm được người bạn đời phù hợp lại khó hơn nhiều so với những gì bạn tưởng tượng. Một người bạn của tôi, Susan, đã không thành công lắm trong nỗ lực tìm kiếm người bạn đời hoàn hảo, và cô ấy bắt đầu thất vọng và cảm thấy khá chán nản. Một ngày nọ, cô ấy tình cờ nghe ai đó nói về một công ty hẹn hò trên máy tính có thể giúp bạn tìm được người bạn đời lý tưởng. Susan lập tức hẹn gặp ai đó ở cơ quan, rồi chờ xem chuyện gì sẽ xảy ra. Cơ quan đã sắp xếp một cuộc gặp với một đối tác "phù hợp" tại ga xe lửa địa phương một tuần sau đó mặc dù tôi đã khuyên cô ấy không nên đi. Bạn tôi đến sớm vài phút nhưng không thấy ai phù hợp với diện mạo của người đàn ông trong bức ảnh mà cô ấy đã được gửi. Cô nhận thấy một người đàn ông đang đợi dưới đồng hồ nhà ga và cầm một bó hoa, nhưng không có ai khác xung quanh. Đột nhiên người đàn ông bắt đầu trò chuyện với cô và sau một lúc, hỏi cô có muốn đi uống cà phê không. Mãi sau này, họ mới đi đến kết luận rằng cả hai đã chờ đợi nhau! Khi cả hai đã bình phục sau cú sốc, họ quyết định rằng máy tính đã ổn.

 

 

Đáp án cần chọn là: B

Quảng cáo

Group 2K8 ôn Thi ĐGNL & ĐGTD Miễn Phí

>>  2K8 Chú ý! Lộ Trình Sun 2026 - 3IN1 - 1 lộ trình ôn 3 kì thi (Luyện thi 26+ TN THPT, 90+ ĐGNL HN, 900+ ĐGNL HCM, 70+ ĐGTD - Click xem ngay) tại Tuyensinh247.com.Đầy đủ theo 3 đầu sách, Thầy Cô giáo giỏi, luyện thi theo 3 giai đoạn: Nền tảng lớp 12, Luyện thi chuyên sâu, Luyện đề đủ dạng đáp ứng mọi kì thi.

Hỗ trợ - Hướng dẫn

  • 024.7300.7989
  • 1800.6947 free

(Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)
Email: lienhe@tuyensinh247.com