Tel: 024.7300.7989 - Phone: 1800.6947 (Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)

Thi thử toàn quốc cuối HK1 lớp 10, 11, 12 tất cả các môn - Trạm số 1 - Ngày 20-21/12/2025 Xem chi tiết
Giỏ hàng của tôi

Choose the word among A, B, C or D that best fits the blank space in the following passage.In the USA, further

Choose the word among A, B, C or D that best fits the blank space in the following passage.

In the USA, further education generally refers to education undertaken by adults of all ages after leaving full- time study. It doesn’t include degree courses (24) ______ at college or university directly after leaving high school, which come under (25) ______ education.

Further education includes everything from basic reading and writing skills for the illiterate to full time professional and doctorate degrees at university. On many university (26) ______, more students are enrolled in further education courses than in (27) ______ degree programmes.

Often adult education students don’t need to be high school or college graduates or take any tests or interviews, and they’re generally (28) ______ on a first-come, first-served basis. A high school diploma is (29) ______ for some courses, although General Educational Development (GED) tests allow students to (30) ______ a high school equivalency diploma.

Adult education courses may be full-time or part-time and are provided by two and four- year colleges, universities, community colleges, (31) ______ schools, and elementary and high schools. Courses are also provided by private community organizations, government (32) ______, and job training centres. More and more adult education programmes are becoming (33) ______ on the Internet, including courses which offer university or continuing education credits for completion.

Trả lời cho các câu 1, 2, 3, 4, 5, 6, 7, 8, 9, 10 dưới đây:

Câu hỏi số 1:
Thông hiểu

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:536108
Phương pháp giải
Sự kết hợp từ
Giải chi tiết

Do/take courses: tham gia khóa học

Thông tin: It doesn’t include degree courses taken at college or university directly after leaving high school

Tạm dịch: Nó không bao gồm các khóa học cấp bằng được thực hiện trực tiếp tại trường cao đẳng hoặc đại học sau khi rời trường trung học

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 2:
Thông hiểu

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:536109
Phương pháp giải
Từ vựng
Giải chi tiết
a

Higher education: giáo dục bậc cao

Thông tin:It doesn’t include degree courses taken at college or university directly after leaving high school, which come under higher education.

Tạm dịch: Nó không bao gồm các khóa học cấp bằng được thực hiện trực tiếp tại trường cao đẳng hoặc đại học sau khi rời trường trung học, các khóa học thuộc bậc học cao hơn.

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 3:
Thông hiểu

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:536110
Phương pháp giải
Sự kết hợp từ
Giải chi tiết

University campus: khuôn viên trường đại học

Thông tin: On many university campuses more students are enrolled in further education courses

Tạm dịch: Trong nhiều khuôn viên trường đại học, nhiều sinh viên theo học các khóa học cao hơn

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 4:
Thông hiểu

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:536111
Phương pháp giải
Sự kết hợp từ
Giải chi tiết

Regular degree: bằng cấp thông thường

Thông tin: On many university campuses more students are enrolled in further education courses than in regular degree programmes.

Tạm dịch: Tại nhiều khu học xá của trường đại học, nhiều sinh viên theo học các khóa học cao hơn so với các chương trình cấp bằng thông thường.

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 5:
Thông hiểu

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:536112
Phương pháp giải
Từ vựng
Giải chi tiết

Be admitted; được nhận vào học

Thông tin: Often adult education students don’t need to be high school or college graduates or take any tests or interviews, and they’re generally admitted on a first-come, first-served basis.

Tạm dịch: Thông thường, sinh viên giáo dục người lớn không cần phải tốt nghiệp trung học hoặc đại học hoặc thực hiện bất kỳ bài kiểm tra hoặc phỏng vấn nào và họ thường được nhận trên cơ sở ai đến trước được phục vụ trước.

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 6:
Thông hiểu

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:536113
Phương pháp giải
Từ vựng
Giải chi tiết

Be required for sb: bắt buộc ai đó làm gì

Thông tin: A high school diploma is required for some courses….

Tạm dịch: Một số khóa học cần phải có bằng tốt nghiệp trung học….

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 7:
Thông hiểu

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:536114
Phương pháp giải
Sự kết hợp từ
Giải chi tiết
a

Earn diploma: có được bằng tốt nghiệp

Thông tin: A high school diploma is required for some courses, although General Educational Development (GED) tests allow students to earn a high school equivalency diploma.

Tạm dịch: Một số khóa học phải có bằng tốt nghiệp trung học, mặc dù các bài kiểm tra Phát triển Giáo dục Tổng quát (GED) cho phép học sinh lấy bằng tốt nghiệp trung học phổ thông.

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 8:
Thông hiểu

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:536115
Phương pháp giải
Từ vựng
Giải chi tiết

Technical schools: trường kỹ thuật

Thông tin: Adult education courses may be full-time or part-time and are provided by two and four- year colleges, universities, community colleges, technical schools, and elementary and high schools.

Tạm dịch: Các khóa học giáo dục dành cho người lớn có thể là toàn thời gian hoặc bán thời gian và được cung cấp bởi các trường cao đẳng hai năm và bốn năm, đại học, cao đẳng cộng đồng, trường kỹ thuật và trường tiểu học và trung học.

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 9:
Thông hiểu

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:536116
Phương pháp giải
Từ vựng
Giải chi tiết

Government agency: cơ quan chính phủ

Thông tin: Courses are also provided by private community organizations, government agencies, and job training centres.

Tạm dịch: Các khóa học cũng được cung cấp bởi các tổ chức cộng đồng tư nhân, các cơ quan chính phủ và các trung tâm đào tạo việc làm.

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 10:
Thông hiểu

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:536117
Phương pháp giải
Từ vựng
Giải chi tiết

Become/be available on: có sẵn

Thông tin: More and more adult education programmes are becoming available on the Internet, including courses which offer university or continuing education credits for completion.

Tạm dịch: Ngày càng có nhiều chương trình giáo dục dành cho người lớn được cung cấp trên Internet, bao gồm các khóa học cung cấp tín chỉ đại học hoặc giáo dục thường xuyên để hoàn thành.

Chú ý khi giải

Nội dung dịch:

Tại Hoa Kỳ, giáo dục nâng cao thường đề cập đến giáo dục được thực hiện bởi người lớn ở mọi lứa tuổi sau khi rời khỏi chương trình học toàn thời gian. Nó không bao gồm các khóa học cấp bằng được thực hiện trực tiếp tại trường cao đẳng hoặc đại học sau khi rời trường trung học, các khóa học thuộc bậc học cao hơn.

Giáo dục nâng cao bao gồm tất cả mọi thứ từ các kỹ năng đọc và viết cơ bản cho người mù chữ đến các bằng cấp chuyên nghiệp và tiến sĩ toàn thời gian tại trường đại học. Tại nhiều cơ sở của trường đại học, nhiều sinh viên theo học các khóa học cao hơn so với các chương trình cấp bằng thông thường.

Thông thường, sinh viên giáo dục người lớn không cần phải tốt nghiệp trung học hoặc đại học hoặc thực hiện bất kỳ bài kiểm tra hoặc phỏng vấn nào và họ thường được nhận trên cơ sở ai đến trước được phục vụ trước. Bằng tốt nghiệp trung học là bắt buộc đối với một số khóa học, mặc dù các bài kiểm tra Phát triển Giáo dục Tổng quát (GED) cho phép học sinh lấy bằng tốt nghiệp trung học phổ thông.

Các khóa học giáo dục dành cho người lớn có thể là toàn thời gian hoặc bán thời gian và được cung cấp bởi các trường cao đẳng hai năm và bốn năm, đại học, cao đẳng cộng đồng, trường kỹ thuật và trường tiểu học và trung học. Các khóa học cũng được cung cấp bởi các tổ chức cộng đồng tư nhân, các cơ quan chính phủ và các trung tâm đào tạo việc làm. Ngày càng có nhiều chương trình giáo dục dành cho người lớn được cung cấp trên Internet, bao gồm các khóa học cung cấp tín chỉ đại học hoặc giáo dục thường xuyên để hoàn thành.

Đáp án cần chọn là: B

Quảng cáo

Group 2K9 ôn Thi ĐGNL & ĐGTD Miễn Phí

>> 2K9 Học trực tuyến - Định hướng luyện thi TN THPT, ĐGNL, ĐGTD ngay từ lớp 11 (Xem ngay) cùng thầy cô giáo giỏi trên Tuyensinh247.com. Bứt phá điểm 9,10 chỉ sau 3 tháng, tiếp cận sớm các kì thi.

Hỗ trợ - Hướng dẫn

  • 024.7300.7989
  • 1800.6947 free

(Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)
Email: lienhe@tuyensinh247.com