Tel: 024.7300.7989 - Phone: 1800.6947 (Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)

Thi thử toàn quốc cuối HK1 lớp 10, 11, 12 tất cả các môn - Trạm số 1 - Ngày 20-21/12/2025 Xem chi tiết
Giỏ hàng của tôi

Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the correct word or

Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the correct word or phrase that best fits each of the numbered blanks from 42 to 46.

SHARING VIDEOS ON THE WEB

When people are looking for a great way to (42) _______themselves of boredom, videos found on the Internet are often the perfect solution. Such websites as YouTube, Dailymotion, and Vimeo have become so popular that they are known to get millions of visits each day.

YouTube is known for allowing people to create their own videos and share them with the world. It is through YouTube (43) enormous amounts of interest in certain videos can be created. So (44) _____ people watch them that the interest generated from person to person is almost exponential.

Another site that is similar to YouTube is called Vimeo. Although it (45) _____ as a direct competitor

to YouTube, Vimeo has more of a concentration on longer videos. (46) _____ the concept is the same in which the service allows users to share their videos with a very wide audience on the Internet.

Trả lời cho các câu 1, 2, 3, 4, 5 dưới đây:

Câu hỏi số 1:
Thông hiểu

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:537207
Phương pháp giải
Từ vựng
Giải chi tiết

Relieve somebody of something: làm nhẹ bớt gánh nặng, cất đi gánh nặng.

Thông tin: When people are looking for a great way to relieve themselves of boredom, videos found on the Internet are often the perfect solution.

Tạm dịch: Khi mọi người đang tìm kiếm một cách tuyệt vời để giải tỏa cơn buồn chán, các video tìm thấy trên Internet thường là giải pháp hoàn hảo.

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 2:
Thông hiểu

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:537208
Phương pháp giải
Đại từ quan hệ
Giải chi tiết

It is through something that...: Thông qua cái gì đó mà…

Thông tin: It is through YouTube that enormous amounts of interest in certain videos can be created.

Tạm dịch: Thông qua YouTube, có thể tạo ra một lượng lớn sự quan tâm đến một số video nhất định.

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 3:
Thông hiểu

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:537209
Phương pháp giải
Lượng từ
Giải chi tiết

“People” là danh từ số nhiều đếm được nên ta dùng “many”

Thông tin: So many people watch them that the interest generated from person to person is almost exponential.

Tạm dịch Vì vậy, nhiều người xem chúng đến mức sự quan tâm được tạo ra từ người này sang người khác gần như theo cấp số nhân.

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 4:
Thông hiểu

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:537210
Phương pháp giải
Từ vựng
Giải chi tiết

Act as somebody/something: thực hiện vai trò hoặc nhiệm vụ của ai/cái gì.

Thông tin: Although it acts as a direct competitor to YouTube, Vimeo has more of a concentration on longer videos.

Tạm dịch: Mặc dù đóng vai trò là đối thủ cạnh tranh trực tiếp với YouTube, Vimeo tập trung nhiều hơn vào các video dài hơn.

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 5:
Thông hiểu

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:537211
Phương pháp giải
Liên từ
Giải chi tiết

A. So: vì vậy

B. However: tuy nhiên

C. Although: mặc dù

D. As: bởi vì

Thông tin: However, the concept is the same in which the service allows users to share their videos with a very wide audience on the Internet.

Tạm dịch: Tuy nhiên, khái niệm giống nhau ở chỗ dịch vụ cho phép người dùng chia sẻ video của họ với một lượng lớn khán giả trên Internet.

Chú ý khi giải

Nội dung dịch:

Chia sẻ video trên các trang web

Khi con người đang tìm kiếm một cách tuyệt vời để làm giảm bớt sự buồn chán, các video được tìm thấy trên mạng thường là một giải pháp hoàn hảo. Những trang web như YouTube, Dailymotion và Vimeo đã trở nên phổ biến đến mức chúng nhận được hàng triệu lượt truy cập mỗi ngày.

YouTube được biết đến bởi nó cho phép con người tạo ra các video của riêng mình và chia sẻ chúng với thế giới. Thông qua Youtube, một lượng lớn sự quan tâm đến các video có thể được tạo ra. Nhiều người xem các video đó đến mức mà sự hứng thú được tạo ra từ người này sang người khác tăng lên theo số mũ.

Một trang web khác cũng giống như YouTube được gọi là Vimeo. Mặc dù là một đối thủ cạnh tranh trực tiếp của YouTube, Vimeo có sự tập trung nhiều hơn vào các video dài. Tuy nhiên, chúng đều là các dịch vụ cho phép người dùng chia sẻ video của mình với đông đảo khán giả trên Internet.   

Đáp án cần chọn là: B

Quảng cáo

Group 2K8 ôn Thi ĐGNL & ĐGTD Miễn Phí

>>  2K8 Chú ý! Lộ Trình Sun 2026 - 3IN1 - 1 lộ trình ôn 3 kì thi (Luyện thi 26+ TN THPT, 90+ ĐGNL HN, 900+ ĐGNL HCM, 70+ ĐGTD - Click xem ngay) tại Tuyensinh247.com.Đầy đủ theo 3 đầu sách, Thầy Cô giáo giỏi, luyện thi theo 3 giai đoạn: Nền tảng lớp 12, Luyện thi chuyên sâu, Luyện đề đủ dạng đáp ứng mọi kì thi.

Hỗ trợ - Hướng dẫn

  • 024.7300.7989
  • 1800.6947 free

(Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)
Email: lienhe@tuyensinh247.com