Tel: 024.7300.7989 - Phone: 1800.6947 (Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)

Thi thử toàn quốc cuối HK1 lớp 10, 11, 12 tất cả các môn - Trạm số 1 - Ngày 20-21/12/2025 Xem chi tiết
Giỏ hàng của tôi

Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D to indicate the correct word or phrase that best fits each

Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D to indicate the correct word or phrase that best fits each the numbered blanks.

Sport and sport events provide a significant source of volunteering opportunities for a wide range of individuals. (26)__________ organizers of major sport events tend to target the youth market to source volunteers due to the apparent high level of interest in sport by this group, not only in terms of young people who watch a particular sport, but also those (27) __________ participate in it. It is therefore suggested that sport may act as a kind of 'nursery' for volunteering and that the experiences (28) __________ to young people in sport may be critical for their future volunteer involvement, not only in sport but the broader society. By developing an interest in volunteering as a young person, it is hoped that these people will continue to volunteer as they become adults. One of the most common approaches by many event organizers is to place an advertisement in the local media which invites readers to contact the organization. (29) _______, it is possible to 'adopt a more formally structured recruitment programme through schools and universities. The (30) ________ of this approach is to establish a relationship between the governing body of a particular sport and young people from an early age, in the hope that young people who are either spectators or participants in the sport continue from childhood to adulthood.

(Adapted from https://www.eltexampreparation.com/sites/default/files/IELTS)

Trả lời cho các câu 1, 2, 3, 4, 5 dưới đây:

Câu hỏi số 1:
Thông hiểu

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:537551
Phương pháp giải
Lượng từ
Giải chi tiết

A. Much + N(không đếm được): nhiều

B. Many + N(đếm được số nhiều): nhiều

C. Each + N(số ít): mỗi

D. Every + N(số ít): mọi

Thông tin: Many organizers of major sport events tend to target the youth market to source volunteers due to the apparent high level of interest in sport by this group

Tạm dịch: Nhiều nhà tổ chức các sự kiện thể thao lớn có xu hướng nhắm đến thị trường thanh niên để tìm nguồn tình nguyện viên do mức độ quan tâm rõ ràng của nhóm này đối với thể thao.

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 2:
Thông hiểu

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:537552
Phương pháp giải
Đại từ quan hệ
Giải chi tiết

Trước chỗ trống cần điền là “those” (những người) và sau chỗ trống cần điền là “participate (v) tham gia” => dùng đại từ “who” thay thế cho chủ ngữ chỉ người và đóng vai trò là chủ ngữ

Thông tin: Many organizers of major sport events tend to target the youth market to source volunteers due to the apparent high level of interest in sport by this group, not only in terms of young people who watch a particular sport, but also those who participate in it.

Tạm dịch: Nhiều nhà tổ chức các sự kiện thể thao lớn có xu hướng nhắm đến thị trường thanh niên để tìm nguồn tình nguyện viên do mức độ quan tâm rõ ràng của nhóm này đối với thể thao, không chỉ về những người trẻ xem một môn thể thao cụ thể mà cả những người tham gia vào môn thể thao đó.

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 3:
Thông hiểu

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:537553
Phương pháp giải
Từ vựng
Giải chi tiết

A. prefer (v) thích

B. admit (v) thừa nhận

C. afford (v) cho, cung cấp, có khả năng, có đủ

D. support (v) hỗ trợ

Thông tin: It is therefore suggested that sport may act as a kind of 'nursery' for volunteering and that the experiences afforded to young people in sport may be critical for their future volunteer involvement, not only in sport but the broader society.

Tạm dịch: Do đó, có ý kiến cho rằng thể thao có thể đóng vai trò như một loại 'vườn ươm' cho hoạt động tình nguyện và những trải nghiệm dành cho những người trẻ tuổi trong thể thao có thể rất quan trọng đối với sự tham gia tình nguyện của họ trong tương lai, không chỉ trong thể thao mà còn cho cả xã hội.

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 4:
Thông hiểu

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:537554
Phương pháp giải
Liên từ
Giải chi tiết

A. In contrast: ngược lại

B. In addition: thêm vào đó, hơn nữa, ngoài ra

C. In short: tóm lại

D. In conclusion: tóm lại

Thông tin: One of the most common approaches by many event organizers is to place an advertisement in the local media which invites readers to contact the organization. In addition, it is possible to 'adopt a more formally structured recruitment programme through schools and universities.

Tạm dịch: Một trong những cách tiếp cận phổ biến nhất của nhiều nhà tổ chức sự kiện là đặt một quảng cáo trên các phương tiện truyền thông địa phương để mời độc giả liên hệ với tổ chức. Ngoài ra, có thể 'áp dụng một chương trình tuyển dụng có cấu trúc chính thức hơn thông qua các trường phổ thông và đại học.

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 5:
Thông hiểu

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:537555
Phương pháp giải
Từ vựng
Giải chi tiết

A. benefit (n) lợi ích

B. investment (n) sự đầu tư

C. movement (n) sự dịch chuyển, sự vận động

D. decision (n) quyết định

Thông tin: The benefit of this approach is to establish a relationship between the governing body of a particular sport and young people from an early age, in the hope that young people who are either spectators or participants in the sport continue from childhood to adulthood.

Tạm dịch: Lợi ích của cách tiếp cận này là thiết lập mối quan hệ giữa cơ quan quản lý của một môn thể thao cụ thể và những người trẻ tuổi ngay từ khi còn nhỏ, với hy vọng rằng những người trẻ tuổi là khán giả hoặc người tham gia môn thể thao này sẽ tiếp tục từ thời thơ ấu đến khi trưởng thành.

Chú ý khi giải

Nội dung dịch:

Các sự kiện thể thao và thể thao cung cấp một nguồn cơ hội tình nguyện đáng kể cho nhiều cá nhân. Nhiều nhà tổ chức các sự kiện thể thao lớn có xu hướng nhắm đến thị trường thanh niên để tìm nguồn tình nguyện viên do mức độ quan tâm rõ ràng của nhóm này đối với thể thao, không chỉ về những người trẻ xem một môn thể thao cụ thể mà cả những người tham gia vào môn thể thao đó. Do đó, có ý kiến ​​cho rằng thể thao có thể đóng vai trò như một loại 'vườn ươm' cho hoạt động tình nguyện và những trải nghiệm dành cho những người trẻ tuổi trong thể thao có thể rất quan trọng đối với sự tham gia tình nguyện của họ trong tương lai, không chỉ trong thể thao mà còn cho cả xã hội. Bằng cách phát triển niềm yêu thích hoạt động tình nguyện khi còn trẻ, người ta hy vọng rằng những người này sẽ tiếp tục tình nguyện khi họ trở thành người lớn. Một trong những cách tiếp cận phổ biến nhất của nhiều nhà tổ chức sự kiện là đặt một quảng cáo trên các phương tiện truyền thông địa phương để mời độc giả liên hệ với tổ chức. Ngoài ra, có thể 'áp dụng một chương trình tuyển dụng có cấu trúc chính thức hơn thông qua các trường phổ thông và đại học. Lợi ích của cách tiếp cận này là thiết lập mối quan hệ giữa cơ quan quản lý của một môn thể thao cụ thể và những người trẻ tuổi ngay từ khi còn nhỏ, với hy vọng rằng những người trẻ tuổi là khán giả hoặc người tham gia môn thể thao này sẽ tiếp tục từ thời thơ ấu đến khi trưởng thành.

Đáp án cần chọn là: A

Quảng cáo

Group 2K8 ôn Thi ĐGNL & ĐGTD Miễn Phí

>>  2K8 Chú ý! Lộ Trình Sun 2026 - 3IN1 - 1 lộ trình ôn 3 kì thi (Luyện thi 26+ TN THPT, 90+ ĐGNL HN, 900+ ĐGNL HCM, 70+ ĐGTD - Click xem ngay) tại Tuyensinh247.com.Đầy đủ theo 3 đầu sách, Thầy Cô giáo giỏi, luyện thi theo 3 giai đoạn: Nền tảng lớp 12, Luyện thi chuyên sâu, Luyện đề đủ dạng đáp ứng mọi kì thi.

Hỗ trợ - Hướng dẫn

  • 024.7300.7989
  • 1800.6947 free

(Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)
Email: lienhe@tuyensinh247.com