Tel: 024.7300.7989 - Phone: 1800.6947 (Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)

Thi thử toàn quốc cuối HK1 lớp 10, 11, 12 tất cả các môn - Trạm số 1 - Ngày 20-21/12/2025 Xem chi tiết
Giỏ hàng của tôi

Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D to indicate the correct word or phrase that best fits each

Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D to indicate the correct word or phrase that best fits each of the numbered blanks.

EXAM OR CONTINUOUS ASSESSMENT?

How do you feel when you sit an exam? Do you always succeed in getting all your ideas down on paper, or do you sometimes feel that you're (35) ____ a mess of it? (36) ____ from those lucky few who sail through exams, most secondary school pupils find them very stressful. Many teachers are (37) ____ of the problems their students face and use a different method for measuring their progress: continuous. With continuous assessment, students are given (38) ____ tasks to do throughout the year. All their marks are added together to produce a total mark (39) ____ the end of the year. Students have to (40) ____ more responsibility for their education because they can't rely on doing well on just one day. Also, they have more time to think over their work, meaning that they are able to do their best.

Trả lời cho các câu 1, 2, 3, 4, 5, 6 dưới đây:

Câu hỏi số 1:
Thông hiểu

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:538216
Phương pháp giải
Sự kết hợp từ
Giải chi tiết

Make a mess: cảm thấy bối rối, rối trí

Thông tin: How do you feel when you sit an exam? Do you always succeed in getting all your ideas down on paper, or do you sometimes feel that you're making a mess of it?

Tạm dịch: Bạn cảm thấy thế nào khi ngồi thi? Bạn luôn thành công trong việc ghi tất cả các ý tưởng của mình ra giấy, hay đôi khi bạn cảm thấy rằng mình đang làm cho nó trở nên lộn xộn?

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 2:
Thông hiểu

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:538217
Phương pháp giải
Từ nối
Giải chi tiết

Apart + from =  except for: ngoại trừ

According to: theo như

Thông tin: Apart from those lucky few who sail through exams, most secondary school pupils find them very stressful.

Tạm dịch: Ngoài những người may mắn vượt qua các kỳ thi, hầu hết các em học sinh cấp 2 đều cảm thấy rất căng thẳng.

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 3:
Thông hiểu

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:538218
Phương pháp giải
Từ vựng
Giải chi tiết

Be aware of sth: có ý thức, nhận thức về

Thông tin: Many teachers are aware of the problems their students face and use a different method for measuring their progress: continuous.

Tạm dịch: Nhiều giáo viên nhận thức được các vấn đề mà học sinh của họ gặp phải và sử dụng một phương pháp khác để đo lường sự tiến bộ của học sinh: liên tục.

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 4:
Vận dụng

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:538219
Phương pháp giải
Từ loại
Giải chi tiết

A. variety (n) sự đạ dạng

B. various (adj) tính đa dạng

C. vary (v) đa dạng

D. variably (adv) một cách đa dạng

Thông tin: With continuous assessment, students are given various tasks to do throughout the year.

Tạm dịch: Với đánh giá liên tục, học sinh được giao nhiều nhiệm vụ khác nhau để làm trong suốt cả năm.

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 5:
Thông hiểu

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:538220
Phương pháp giải
Sự kết hợp từ
Giải chi tiết

At the end of sth: kết thúc cái gì

Thông tin: All their marks are added together to produce a total mark at the end of the year.

Tạm dịch: Tất cả các điểm của họ được cộng lại với nhau để tạo ra tổng điểm vào cuối năm.

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 6:
Thông hiểu

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:538221
Phương pháp giải
Sự kết hợp từ
Giải chi tiết

Take responsibility for: chịu trách nhiệm

Thông tin: Students have to take more responsibility for their education because they can't rely on doing well on just one day.

Tạm dịch: Học sinh phải có trách nhiệm hơn với việc học của mình vì không thể trông chờ vào việc học tốt chỉ trong một ngày.

Chú ý khi giải

Nội dung dịch:

THI HAY ĐÁNH GIÁ LIÊN TỤC?

Bạn cảm thấy thế nào khi ngồi thi? Bạn luôn thành công trong việc ghi tất cả các ý tưởng của mình ra giấy, hay đôi khi bạn cảm thấy rằng mình đang làm cho nó trở nên lộn xộn? Ngoài những người may mắn vượt qua các kỳ thi, hầu hết các em học sinh cấp 2 đều cảm thấy rất căng thẳng. Nhiều giáo viên nhận thức được các vấn đề mà học sinh của họ gặp phải và sử dụng một phương pháp khác để đo lường sự tiến bộ của học sinh: liên tục. Với đánh giá liên tục, học sinh được giao nhiều nhiệm vụ khác nhau để làm trong suốt cả năm. Tất cả các điểm của họ được cộng lại với nhau để tạo ra tổng điểm vào cuối năm. Học sinh phải có trách nhiệm hơn với việc học của mình vì không thể trông chờ vào việc học tốt chỉ trong một ngày. Ngoài ra, họ có nhiều thời gian hơn để suy nghĩ về công việc của mình, nghĩa là họ có thể làm hết sức mình.

Đáp án cần chọn là: D

Quảng cáo

Group 2K9 ôn Thi ĐGNL & ĐGTD Miễn Phí

>> 2K9 Học trực tuyến - Định hướng luyện thi TN THPT, ĐGNL, ĐGTD ngay từ lớp 11 (Xem ngay) cùng thầy cô giáo giỏi trên Tuyensinh247.com. Bứt phá điểm 9,10 chỉ sau 3 tháng, tiếp cận sớm các kì thi.

Hỗ trợ - Hướng dẫn

  • 024.7300.7989
  • 1800.6947 free

(Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)
Email: lienhe@tuyensinh247.com