Tel: 024.7300.7989 - Phone: 1800.6947 (Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)

Thi thử toàn quốc cuối HK1 lớp 10, 11, 12 tất cả các môn - Trạm số 1 - Ngày 20-21/12/2025 Xem chi tiết
Giỏ hàng của tôi

Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D on your answer sheer to indicate the correct answer to

Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D on your answer sheer to indicate the correct answer to each of the questions from 35 to 39.

As customers choose brands based on how they make them feel, rather than their actual products or services, there is an intrinsic advantage to those organizations who use designed experiences as a weapon to cut through the most competitive of markets. Those that don't, operate in what we call the “experience gap”, the space between them and their customer's expectation of them. Make no mistake, in our high paced and digitally connected economies, the experience gap is driving markets, fast.

For example, take Instagram and Twitter. These brands filled the demand for a whole new human experience that did not exist before the evolution of digital technologies enabled that. They were pioneers, and there were no established players to unseat. But we are also seeing a similar dynamic in existing industries. New entrants are coming in and taking the space, also using whole new experiences, purely because the incumbents left the door open.

Closer to home, this can be seen with Australian neobanks who are giving customers a better experience than the incumbents. Robert Bell is the CEO at neobank 86400. He says banking has already become quite complicated and he wanted to make a change. His neobank is working to solve customers’ problems more holistically. Bell said, “It's significantly harder work and takes more time to become a bank, but having done that we can have a much better relationship with our customers and we can offer them a lot more products and services.”

Think about that for a moment. Do you notice how better experiences, leads to better relationships, which is then the stepping stone for more offerings? Many brands still jump straight to modified offerings, without gaining that customer connection and the necessary foundation of trust first.

(Source: https://which-50.com/)

Trả lời cho các câu 1, 2, 3, 4, 5 dưới đây:

Câu hỏi số 1:
Vận dụng cao

What does the passage mainly discuss?

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:539062
Phương pháp giải

Đọc hiểu

Giải chi tiết

Đoạn văn chủ yếu thảo luận cái gì?

A. Tầm quan trọng của trải nghiệm đối với lợi thế cạnh tranh.

B. Các doanh nghiệp không sẵn sàng phá vỡ chính mình.

C. Một sự tiếp biến văn hóa sâu rộng.

D. Tri thức thúc đẩy hành vi, lòng trung thành, sự hài lòng.

Thông tin:

- As customers choose brands based on how they make them feel, rather than their actual products or services, there is an intrinsic advantage to those organizations who use designed experiences as a weapon to cut through the most competitive of markets.

- Think about that for a moment. Do you notice how better experiences, leads to better relationships, which is then the stepping stone for more offerings? Many brands still jump straight to modified offerings, without gaining that customer connection and the necessary foundation of trust first.

Tạm dịch:

- Khi khách hàng lựa chọn thương hiệu dựa trên cảm giác của họ thay vì sản phẩm hoặc dịch vụ thực tế của họ, sẽ có một lợi thế nội tại đối với những tổ chức sử dụng trải nghiệm được thiết kế như một vũ khí để vượt qua sự cạnh tranh nhất của thị trường.

- Hãy suy nghĩ về điều đó một chút. Bạn có nhận thấy trải nghiệm tốt hơn, dẫn đến các mối quan hệ tốt hơn, đó là bước đệm cho nhiều dịch vụ hơn như thế nào không? Nhiều thương hiệu vẫn nhảy thẳng vào các sản phẩm đã được sửa đổi mà không đạt được sự kết nối của khách hàng và nền tảng tin cậy cần thiết đầu tiên.

(từ khóa “experiences”, “experience” được nhắc lại rất nhiều lần trong bài)

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 2:
Vận dụng

The word “them” in paragraph 1 refers to _______.

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:539063
Phương pháp giải

Đọc hiểu

Giải chi tiết

Từ “them” trong đoạn 1 ám chỉ _______.

A. brands: nhãn hàng, thương hiệu

B. economies: các nền kinh tế

C. customers: khách hàng

D. markets: thị trường

Thông tin: As customers choose brands based on how they make them feel, rather than their actual products or services,…

Tạm dịch: Khi khách hàng lựa chọn thương hiệu dựa trên cảm giác của họ thay vì sản phẩm hoặc dịch vụ thực tế của họ,…

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 3:
Vận dụng

According to paragraph 2, what is true about Instagram and Twitter in the stated instance?

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:539064
Phương pháp giải

Đọc hiểu

Giải chi tiết

Theo đoạn 2, điều gì đúng về Instagram và Twitter trong trường hợp đã nêu?

A. Họ là công ty duy nhất cung cấp các dịch vụ mang tính cách mạng như vậy.

B. Trước khi ra đời, đã có một số đối thủ cạnh tranh trong lĩnh vực này.

C. Họ là những người tiên phong cho chiến lược tiếp thị theo định hướng trải nghiệm.

D. Danh tiếng của họ đã nổi tiếng trước cả cuộc Cách mạng Công nghiệp lần thứ 4.

Thông tin: They were pioneers, and there were no established players to unseat.

Tạm dịch: Họ là những người đi tiên phong, và không có đối thủ thành danh nào vượt qua.

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 4:
Vận dụng cao

According to paragraph 3, what is the attitude of Robert Bell towards the customers?

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:539065
Phương pháp giải

Đọc hiểu

Giải chi tiết

Theo đoạn 3, thái độ của Robert Bell đối với khách hàng là gì?

A. Ông ấy xem họ như con ngỗng vàng cho công việc kinh doanh của mình.

B. Ông ta thể hiện sự thờ phượng ở dạng thuần khiết nhất đối với họ.

C. Ông ta coi họ như nô lệ hiện đại cho chủ nghĩa tiêu dùng.

D. Ông ấy duy trì một mối quan hệ cho và nhận lành mạnh.

Thông tin: Bell said, “It's significantly harder work and takes more time to become a bank, but having done that we can have a much better relationship with our customers and we can offer them a lot more products and services.”

Tạm dịch: Bell nói, "Công việc khó hơn đáng kể và mất nhiều thời gian hơn để trở thành ngân hàng, nhưng làm được điều đó, chúng tôi có thể có mối quan hệ tốt hơn với khách hàng và chúng tôi có thể cung cấp cho họ nhiều sản phẩm và dịch vụ hơn."

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 5:
Vận dụng

What does the phrase “stepping stone” in paragraph 4 mean?

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:539066
Phương pháp giải

Đọc hiểu

Giải chi tiết

Cụm “stepping stone” trong đoạn 4 có nghĩa gì?

A. Một đầu mối quan trọng để hiểu điều gì đó đang thách thức hoặc khó hiểu.

B. Một tài sản hoặc vật sở hữu được đánh giá là tốt nhất trong nhóm những thứ tương tự.

C. Một người đi du lịch mà không định cư trong một khoảng thời gian đáng kể

D. Một hành động hoặc sự kiện giúp một người đạt được tiến bộ đối với một mục tiêu cụ thể.

=> stepping stone: bước đệm

Thông tin: Do you notice how better experiences, leads to better relationships, which is then the stepping stone for more offerings?

Tạm dịch: Bạn có nhận thấy trải nghiệm tốt hơn, dẫn đến các mối quan hệ tốt hơn, đó là bước đệm cho nhiều dịch vụ hơn như thế nào không?

Chú ý khi giải

Nội dung dịch:

Khi khách hàng lựa chọn thương hiệu dựa trên cảm giác của họ thay vì sản phẩm hoặc dịch vụ thực tế của họ, sẽ có lợi thế nội tại đối với những tổ chức sử dụng trải nghiệm được thiết kế như một vũ khí để vượt qua sự cạnh tranh nhất của thị trường. Những cái không, hoạt động trong cái mà chúng tôi gọi là “khoảng cách trải nghiệm”, khoảng cách giữa chúng và kỳ vọng của khách hàng về chúng. Đừng nhầm lẫn, trong các nền kinh tế có nhịp độ cao và được kết nối kỹ thuật số của chúng ta, khoảng cách kinh nghiệm đang thúc đẩy thị trường nhanh chóng.

Ví dụ: lấy Instagram và Twitter. Những thương hiệu này đáp ứng nhu cầu về trải nghiệm hoàn toàn mới của con người vốn không tồn tại trước khi sự phát triển của công nghệ kỹ thuật số cho phép điều đó. Họ là những người đi tiên phong, và không có cầu thủ nào thành danh để vượt qua. Nhưng chúng ta cũng đang thấy một động lực tương tự trong các ngành hiện có. Những người mới tham gia vào và chiếm lấy không gian, cũng sử dụng những trải nghiệm hoàn toàn mới, hoàn toàn là vì những người đương nhiệm đã để ngỏ cánh cửa.

Gần gũi hơn, có thể thấy điều này với các ngân hàng neo của Úc, những người đang mang đến cho khách hàng trải nghiệm tốt hơn so với các ngân hàng đương nhiệm. Robert Bell là Giám đốc điều hành của neobank 86400. Anh ấy nói rằng ngân hàng đã trở nên khá phức tạp và anh ấy muốn tạo ra một sự thay đổi. Ngân hàng neo của anh ấy đang làm việc để giải quyết các vấn đề của khách hàng một cách tổng thể hơn. Bell nói, “Công việc khó hơn đáng kể và mất nhiều thời gian hơn để trở thành một ngân hàng, nhưng làm được điều đó, chúng tôi có thể có mối quan hệ tốt hơn với khách hàng và chúng tôi có thể cung cấp cho họ nhiều sản phẩm và dịch vụ hơn”.

Hãy suy nghĩ về điều đó trong một thời điểm. Bạn có nhận thấy trải nghiệm tốt hơn, dẫn đến các mối quan hệ tốt hơn, sau đó là bước đệm cho nhiều dịch vụ hơn như thế nào không? Nhiều thương hiệu vẫn nhảy thẳng sang các sản phẩm đã được sửa đổi mà không đạt được sự kết nối của khách hàng và nền tảng tin cậy cần thiết trước tiên.

Đáp án cần chọn là: D

Quảng cáo

Group 2K8 ôn Thi ĐGNL & ĐGTD Miễn Phí

>>  2K8 Chú ý! Lộ Trình Sun 2026 - 3IN1 - 1 lộ trình ôn 3 kì thi (Luyện thi 26+ TN THPT, 90+ ĐGNL HN, 900+ ĐGNL HCM, 70+ ĐGTD - Click xem ngay) tại Tuyensinh247.com.Đầy đủ theo 3 đầu sách, Thầy Cô giáo giỏi, luyện thi theo 3 giai đoạn: Nền tảng lớp 12, Luyện thi chuyên sâu, Luyện đề đủ dạng đáp ứng mọi kì thi.

Hỗ trợ - Hướng dẫn

  • 024.7300.7989
  • 1800.6947 free

(Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)
Email: lienhe@tuyensinh247.com