Tel: 024.7300.7989 - Phone: 1800.6947 (Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)

Thi thử toàn quốc cuối HK1 lớp 10, 11, 12 tất cả các môn - Trạm số 1 - Ngày 20-21/12/2025 Xem chi tiết
Giỏ hàng của tôi

Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the correct answer to

Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the correct answer to each of the questions

The population of the world has increased more in modem times than in all other ages of history combined. World population totalled about 500 million in 1650. It doubled in the period from 1650 - 1850. Today the population is more than six billion. Estimates based on research by the United Nations indicate that it will more than double in the twenty-five years between 2035 and the year 2060.

No one knows the limits of population that the earth can support. Thomas Malthus, an English economist, developed a theory that became widely accepted in the nineteenth century. He suggested that because world population tended to increase more rapidly than food supply, we should continuously constrain available resources. Malthus cited wars, famines, epidemics and other disasters as the usual limitations of population growth. With recent advances in science and technology, including improved agricultural methods and great progresses in medicine, some of the limiting factors in population growth have been lessened, with obvious results. International organizations have recommended programmes to encourage general economic development that target areas along with a decrease in birth rates to effect a lasting solution

Trả lời cho các câu 1, 2, 3, 4, 5 dưới đây:

Câu hỏi số 1:
Vận dụng

Which of the options below is the best title for the passage?

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:541223
Phương pháp giải
Đọc hiểu ý chính
Giải chi tiết

Lựa chọn nào dưới đây là tiêu đề tốt nhất cho đoạn văn?

A. Ước tính của Liên hợp quốc

B. Các yếu tố giới hạn trong gia tăng dân số

C. Lịch sử tóm tắt về dân số và và sự bủng nổ dân số

D. Thuyết Thomas Malthus

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 2:
Thông hiểu

According to the passage, the limiting factors in population growth have been lessened because of __________

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:541224
Phương pháp giải
Đọc hiểu chi tiết
Giải chi tiết

Theo đoạn văn, các yếu tố hạn chế trong gia tăng dân số đã được giảm bớt vì __________

A. thiên tai

B. đề phòng

C. khan hiếm

D. cải tiến công nghệ

Thông tin: With recent advances in science and technology, including improved agricultural methods and great progresses in medicine, some of the limiting factors in population growth have been lessened, with obvious results.

Tạm dịch: Với những tiến bộ gần đây của khoa học và công nghệ, bao gồm các phương pháp nông nghiệp được cải tiến và những tiến bộ vượt bậc của y học, một số yếu tố hạn chế trong gia tăng dân số đã được giảm bớt, với kết quả rõ ràng.

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 3:
Thông hiểu

World population doubled in the years between ____________

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:541225
Phương pháp giải
Đọc hiểu chi tiết
Giải chi tiết

Dân số thế giới tăng gấp đôi trong những năm từ ____________

A. 1850-2000

B. 1650-ngày nay

C. 500-1650

D. 1650-1850

Thông tin: World population totalled about 500 million in 1650. It doubled in the period from 1650 - 1850.

Tạm dịch: Tổng dân số thế giới đạt khoảng 500 triệu người vào năm 1650. Con số này tăng gấp đôi trong giai đoạn 1650 - 1850.

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 4:
Thông hiểu

Who was Thomas Malthus?

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:541226
Phương pháp giải
Đọc hiểu chi tiết
Giải chi tiết

Thomas Malthus là ai?

A. một bác sĩ y khoa

B. một nhà khoa học

C. một nhà kinh tế

D. một đại diện của Liên hợp quốc

Thông tin: Thomas Malthus, an English economist, developed a theory that became widely accepted in the nineteenth century.

Tạm dịch: Thomas Malthus, một nhà kinh tế học người Anh, đã phát triển một lý thuyết được chấp nhận rộng rãi vào thế kỷ XIX.

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 5:
Thông hiểu

What do most experts recommend in order to solve problems of overpopulation?

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:541227
Phương pháp giải
Đọc hiểu chi tiết
Giải chi tiết

Hầu hết các chuyên gia khuyến nghị điều gì để giải quyết vấn đề dân số quá đông?

A. bảo tồn các nguồn tài nguyên sẵn có

B. nạn đói và dịch bệnh.

C. phát triển kinh tế và giảm tỷ lệ sinh.

D. tiến bộ y học và cải tiến phương pháp nông nghiệp.

Thông tin: International organizations have recommended programmes to encourage general economic development that target areas along with a decrease in birth rates to effect a lasting solution

Tạm dịch: Các tổ chức quốc tế đã khuyến nghị các chương trình khuyến khích phát triển kinh tế nói chung nhằm vào các khu vực cùng với việc giảm tỷ lệ sinh để tạo ra một giải pháp lâu dài

Chú ý khi giải

Nội dung dịch:

Dân số thế giới trong thời hiện đại đã tăng nhiều hơn so với tất cả các thời đại khác trong lịch sử cộng lại. Dân số thế giới đạt khoảng 500 triệu người vào năm 1650. Nó tăng gấp đôi trong giai đoạn từ 1650 - 1850. Ngày nay dân số là hơn sáu tỷ người. Các ước tính dựa trên nghiên cứu của Liên hợp quốc chỉ ra rằng nó sẽ tăng hơn gấp đôi trong 25 năm từ năm 2035 đến năm 2060.

Không ai biết giới hạn dân số mà trái đất có thể hỗ trợ. Thomas Malthus, một nhà kinh tế học người Anh, đã phát triển một lý thuyết được chấp nhận rộng rãi vào thế kỷ XIX. Ông gợi ý rằng vì dân số thế giới có xu hướng tăng nhanh hơn so với nguồn cung cấp lương thực, chúng ta nên liên tục hạn chế các nguồn lực sẵn có. Malthus cho rằng chiến tranh, nạn đói, dịch bệnh và các thảm họa khác là những hạn chế thông thường của sự gia tăng dân số. Với những tiến bộ gần đây của khoa học và công nghệ, bao gồm cả các phương pháp nông nghiệp được cải tiến và tiến bộ vượt bậc của y học, một số yếu tố hạn chế trong gia tăng dân số đã được giảm bớt, với kết quả rõ ràng. Các tổ chức quốc tế đã khuyến nghị các chương trình khuyến khích phát triển kinh tế nói chung nhằm vào các khu vực cùng với việc giảm tỷ lệ sinh để tạo ra một giải pháp lâu dài

Đáp án cần chọn là: C

Quảng cáo

Group 2K9 ôn Thi ĐGNL & ĐGTD Miễn Phí

>> 2K9 Học trực tuyến - Định hướng luyện thi TN THPT, ĐGNL, ĐGTD ngay từ lớp 11 (Xem ngay) cùng thầy cô giáo giỏi trên Tuyensinh247.com. Bứt phá điểm 9,10 chỉ sau 3 tháng, tiếp cận sớm các kì thi.

Hỗ trợ - Hướng dẫn

  • 024.7300.7989
  • 1800.6947 free

(Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)
Email: lienhe@tuyensinh247.com