Tel: 024.7300.7989 - Phone: 1800.6947 (Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)

Thi thử toàn quốc cuối HK1 lớp 10, 11, 12 tất cả các môn - Trạm số 1 - Ngày 20-21/12/2025 Xem chi tiết
Giỏ hàng của tôi

Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the correct word or

Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the correct word or phrase that best fits each of the numbered blanks from 10 to 14.

The 1918 influenza pandemic was the most severe pandemic in recent history. It was caused by an H1N1 virus with genes of avian origin. (10)_________ there is not universal consensus regarding where the virus originated, it (11) _________ worldwide during 1918-1919. In the United States, it was first identified in military personnel in spring 1918.

It is estimated that about 500 million people or one-third of the world’s population became infected with this virus. The (12) _________ of deaths was estimated to be at least 50 million worldwide with about 675,000 occurring in the United States. Mortality was high in people younger than 5 years old, 20-40 years old, and 65 years and older. The high mortality in healthy people, including those in the 20-40-year age group, was a unique (13) _________ of this pandemic.

While the 1918 H1N1 virus has been synthesized and evaluated, the properties that made it so devastating are not well understood. With no vaccine to protect against influenza infection and no antibiotics to treat secondary bacterial infections that can be associated with influenza infections, control efforts worldwide were limited to non-pharmaceutical interventions such as isolation, quarantine, good personal hygiene, use of disinfectants, and limitations of public gatherings, (14) _________ were applied unevenly.

(Source: https://www.cdc.gov/)

Trả lời cho các câu 1, 2, 3, 4, 5 dưới đây:

Câu hỏi số 1:
Thông hiểu

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:544286
Phương pháp giải
Liên từ
Giải chi tiết

A. Because of + N/Ving: bởi vì

B. Because + clause: bởi vì

C. Although + clause: mặc dù

D. In spite of + N/Ving: mặc dù

Thông tin: It was caused by an H1N1 virus with genes of avian origin. Although there is not universal consensus regarding where the virus originated

Tạm dịch: Nó được gây ra bởi một loại vi rút H1N1 với các gen có nguồn gốc từ gia cầm. Mặc dù không có sự đồng thuận chung về nguồn gốc của vi rút

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 2:
Thông hiểu

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:544287
Phương pháp giải
Từ vựng
Giải chi tiết

A. attack (v) tấn công

B. adopt (v) chấp nhận

C. spread (v) tản ra

D. engage (v) thuê

Thông tin: Although there is not universal consensus regarding where the virus originated, it spread worldwide during 1918-1919.

Tạm dịch: Mặc dù không có sự đồng thuận chung về nguồn gốc của virus, nhưng nó đã lây lan trên toàn thế giới trong giai đoạn 1918-1919.

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 3:
Thông hiểu

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:544288
Phương pháp giải
Lượng từ
Giải chi tiết

The number of +N(số nhiều) + V(số ít): số lượng của…

Thông tin: The number of deaths was estimated to be at least 50 million worldwide with about 675,000 occurring in the United States.

Tạm dịch: Số người chết ước tính lên tới ít nhất 50 triệu người trên toàn thế giới với khoảng 675.000 người xảy ra ở Hoa Kỳ.

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 4:
Thông hiểu

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:544289
Phương pháp giải
Từ vựng
Giải chi tiết

A. đặc trưng

B. bằng chứng

C. dự án

D. số liệu

Thông tin: The high mortality in healthy people, including those in the 20-40 year age group, was a unique feature of this pandemic.

Tạm dịch: Tỷ lệ tử vong cao ở những người khỏe mạnh, bao gồm cả những người trong độ tuổi 20-40, là một đặc điểm riêng của đại dịch này.

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 5:
Thông hiểu

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:544290
Phương pháp giải
Đại từ quan hệ
Giải chi tiết

Dùng đại từ “which” để thay thế cho chủ ngữ chỉ vật ở phía trước “non-pharmaceutical interventions”

Thông tin: With no vaccine to protect against influenza infection and no antibiotics to treat secondary bacterial infections that can be associated with influenza infections, control efforts worldwide were limited to non-pharmaceutical interventions such as isolation, quarantine, good personal hygiene, use of disinfectants, and limitations of public gatherings, which were applied unevenly.

Tạm dịch: Không có vắc-xin để bảo vệ chống lại nhiễm cúm và không có kháng sinh để điều trị các bệnh nhiễm trùng thứ cấp có thể liên quan đến nhiễm trùng cúm, các nỗ lực kiểm soát trên toàn thế giới chỉ giới hạn ở các can thiệp phi dược phẩm như cách ly, cách ly, vệ sinh cá nhân tốt, sử dụng chất khử trùng và các hạn chế của các cuộc tụ họp công cộng, được áp dụng không đồng đều.

Chú ý khi giải

Nội dung dịch:

Đại dịch cúm năm 1918 là đại dịch nghiêm trọng nhất trong lịch sử gần đây. Nó được gây ra bởi một loại vi rút H1N1 với các gen có nguồn gốc từ gia cầm. Mặc dù không có sự đồng thuận chung về nguồn gốc của virus, nhưng nó đã lây lan trên toàn thế giới trong giai đoạn 1918-1919. Tại Hoa Kỳ, nó được xác định lần đầu tiên trong quân nhân vào mùa xuân năm 1918.

Người ta ước tính rằng khoảng 500 triệu người hoặc một phần ba dân số thế giới đã bị nhiễm vi rút này. Số người chết ước tính lên tới ít nhất 50 triệu người trên toàn thế giới với khoảng 675.000 người xảy ra ở Hoa Kỳ. Tỷ lệ tử vong cao ở những người dưới 5 tuổi, 20-40 tuổi và 65 tuổi trở lên. Tỷ lệ tử vong cao ở những người khỏe mạnh, bao gồm cả những người trong độ tuổi 20-40, là một đặc điểm riêng của đại dịch này.

Mặc dù vi rút H1N1 năm 1918 đã được tổng hợp và đánh giá, nhưng các đặc tính khiến nó trở nên tàn khốc như vậy vẫn chưa được hiểu rõ. Không có vắc-xin để bảo vệ chống lại sự lây nhiễm cúm và không có thuốc kháng sinh để điều trị các bệnh nhiễm trùng thứ phát có thể liên quan đến nhiễm trùng cúm, các nỗ lực kiểm soát trên toàn thế giới chỉ giới hạn ở các biện pháp can thiệp phi dược phẩm như cách ly, cách ly, vệ sinh cá nhân tốt, sử dụng chất khử trùng và các hạn chế của các cuộc tụ họp công cộng, được áp dụng không đồng đều.

Đáp án cần chọn là: B

Quảng cáo

Group 2K8 ôn Thi ĐGNL & ĐGTD Miễn Phí

>>  2K8 Chú ý! Lộ Trình Sun 2026 - 3IN1 - 1 lộ trình ôn 3 kì thi (Luyện thi 26+ TN THPT, 90+ ĐGNL HN, 900+ ĐGNL HCM, 70+ ĐGTD - Click xem ngay) tại Tuyensinh247.com.Đầy đủ theo 3 đầu sách, Thầy Cô giáo giỏi, luyện thi theo 3 giai đoạn: Nền tảng lớp 12, Luyện thi chuyên sâu, Luyện đề đủ dạng đáp ứng mọi kì thi.

Hỗ trợ - Hướng dẫn

  • 024.7300.7989
  • 1800.6947 free

(Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)
Email: lienhe@tuyensinh247.com