Tel: 024.7300.7989 - Phone: 1800.6947 (Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)

Thi thử toàn quốc cuối HK1 lớp 10, 11, 12 tất cả các môn - Trạm số 1 - Ngày 20-21/12/2025 Xem chi tiết
Giỏ hàng của tôi

Read the message and choose the best answer Smart Energy The next few decades will see great changes in the way energy

Read the message and choose the best answer

Smart Energy

The next few decades will see great changes in the way energy is supplied and used.  In some major oil producing nations, 'peak oil' has already been reached, and there are increasing fears of global warming.  Consequently, many countries are focusing on the switch to a low carbon economy. This transition will lead to major changes in the supply and use of electricity.  Firstly, there will be an increase in overall demand, as consumers switch from oil and gas to electricity to power their homes and vehicles.  Secondly, there will be an increase in power generation, not only in terms of how much is generated, but also how it is generated, as there is growing electricity generation from renewable sources. To meet these challenges, countries are investing in Smart Grid technology.  This system aims to provide the electricity industry with a better understanding of power generation and demand, and to use this information to create a more efficient power network.

Smart Grid technology basically involves the application of a computer system to the electricity network.  The computer system can be used to collect information about supply and demand and improve engineer's ability to manage the system.  With better information about electricity demand, the network will be able to increase the amount of electricity delivered per unit generated, leading to potential reductions in fuel needs and carbon emissions.  Moreover, the computer system will assist in reducing operational and maintenance costs.

Smart Grid technology offers benefits to the consumer too.  They will be able to collect real-time information on their energy use for each appliance. Varying tariffs throughout the day will give customers the incentive to use appliances at times when supply greatly exceeds demand, leading to great reductions in bills.  For example, they may use their washing machines at night.  Smart meters can also be connected to the internet or telephone system, allowing customers to switch appliances on or off remotely.  Furthermore, if houses are fitted with the apparatus to generate their own power, appliances can be set to run directly from the on-site power source, and any excess can be sold to the grid.

With these changes comes a range of challenges.  The first involves managing the supply and demand. Sources of renewable energy, such as wind, wave and solar, are notoriously unpredictable, and nuclear power, which is also set to increase as nations switch to alternative energy sources, is inflexible. With oil and gas, it is relatively simple to increase the supply of energy to match the increasing demand during peak times of the day or year.  With alternative sources, this is far more difficult, and may lead to blackouts or system collapse.  Potential solutions include investigating new and efficient ways to store energy and encouraging consumers to use electricity at off-peak times.

A second problem is the fact that many renewable power generation sources are located in remote areas, such as windy uplands and coastal regions, where there is currently a lack of electrical infrastructure.  New infrastructures therefore must be built.  Thankfully, with improved smart technology, this can be done more efficiently by reducing the reinforcement or construction costs.

Although Smart Technology is still in its infancy, pilot schemes to promote and test it are already underway.  Consumers are currently testing the new smart meters which can be used in their homes to manage electricity use.  There are also a number of demonstrations being planned to show how the smart technology could practically work, and trials are in place to test the new electrical infrastructure.  It is likely that technology will be added in 'layers', starting with 'quick win' methods which will provide initial carbon savings, to be followed by more advanced systems at a later date.  Cities are prime candidates for investment into smart energy, due to the high population density and high energy use.  It is here where Smart Technology is likely to be promoted first, utilising a range of sustainable power sources, transport solutions and an infrastructure for charging electrically powered vehicles. The infrastructure is already changing fast.  By the year 2050, changes in the energy supply will have transformed our homes, our roads and our behaviour.

Trả lời cho các câu 1, 2, 3, 4, 5, 6, 7 dưới đây:

Câu hỏi số 1:
Vận dụng

According to paragraph 1, what has happened in some oil producing countries?

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:545052
Phương pháp giải

Đọc hiểu chi tiết

Giải chi tiết

Theo đoạn 1, điều gì đã xảy ra ở một số nước sản xuất dầu mỏ?

A. Họ không muốn bán dầu của họ nữa.

B. Họ không sản xuất nhiều dầu như trước đây.

C. Nguồn cung cấp dầu là không thể đoán trước.

D. Hiện tượng ấm lên toàn cầu ở đây rõ rệt hơn so với các nước khác

Thông tin: In some major oil producing nations, 'peak oil' has already been reached, and there are increasing fears of global warming.

Tạm dịch: Ở một số quốc gia sản xuất dầu lớn, 'đỉnh dầu' đã đạt đến và ngày càng có nhiều lo ngại về hiện tượng ấm lên toàn cầu.

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 2:
Vận dụng

Which of the following is NOT a benefit of Smart Grid technology to consumers?

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:545053
Phương pháp giải

Đọc hiểu chi tiết

Giải chi tiết

Điều nào sau đây KHÔNG phải là lợi ích của công nghệ Smart Grid đối với người tiêu dùng?

A. Nó có thể làm giảm lượng năng lượng cần thiết để cung cấp năng lượng cho các thiết bị.

B. Nó có thể cho họ biết mỗi thiết bị đang sử dụng bao nhiêu năng lượng.

C. Nó có thể cho phép họ bật và tắt các thiết bị khi họ không ở nhà.

D. Nó có thể làm giảm hóa đơn tiền điện của họ.

Thông tin: They will be able to collect real-time information on their energy use for each appliance. Varying tariffs throughout the day will give customers the incentive to use appliances at times when supply greatly exceeds demand, leading to great reductions in bills. Smart meters can also be connected to the internet or telephone system, allowing customers to switch appliances on or off remotely.  

Tạm dịch: Họ sẽ có thể thu thập thông tin thời gian thực về việc sử dụng năng lượng của họ cho từng thiết bị. Biểu giá thay đổi trong ngày sẽ mang lại cho khách hàng động lực sử dụng các thiết bị gia dụng vào những thời điểm mà cung vượt quá cầu, dẫn đến giảm đáng kể hóa đơn. Đồng hồ thông minh cũng có thể được kết nối với internet hoặc hệ thống điện thoại, cho phép khách hàng bật hoặc tắt thiết bị từ xa.

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 3:
Vận dụng

According to paragraph 4, what is the problem with using renewable sources of power?

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:545054
Phương pháp giải

Đọc hiểu chi tiết

Giải chi tiết

Theo đoạn 4, vấn đề với việc sử dụng các nguồn năng lượng tái tạo là gì?

A. Chúng không thể được sử dụng vào thời gian thấp điểm.

B. Chúng không cung cấp nhiều năng lượng.

C. Chúng luôn gây ra lỗi hệ thống và mất điện.

D. Chúng không cung cấp dòng năng lượng liên tục.

Thông tin: Sources of renewable energy, such as wind, wave and solar, are notoriously unpredictable, and nuclear power, which is also set to increase as nations switch to alternative energy sources, is inflexible.  

Tạm dịch: Các nguồn năng lượng tái tạo, chẳng hạn như gió, sóng và mặt trời, nổi tiếng là không thể đoán trước, và năng lượng hạt nhân, cũng sẽ tăng lên khi các quốc gia chuyển sang các nguồn năng lượng thay thế, là không linh hoạt.

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 4:
Vận dụng cao

In paragraph 6, what can be inferred about cities in the future?

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:545055
Phương pháp giải

Đọc hiểu suy luận

Giải chi tiết

Trong đoạn văn 6, có thể suy ra điều gì về các thành phố trong tương lai?

A. Trong tương lai sẽ có nhiều người sống ở các thành phố hơn hiện nay.

B. Người dân ở các thành phố sẽ sử dụng ô tô và xe buýt chạy bằng điện.

C. Tất cả các tòa nhà sẽ tự tạo ra điện.

D. Công nghệ Smart Grid sẽ chỉ khả dụng ở các thành phố.

Thông tin: Cities are prime candidates for investment into smart energy, due to the high population density and high energy use.  It is here where Smart Technology is likely to be promoted first, utilising a range of sustainable power sources, transport solutions and an infrastructure for charging electrically powered vehicles.

Tạm dịch: Các thành phố là những ứng cử viên hàng đầu để đầu tư vào năng lượng thông minh, do mật độ dân số cao và sử dụng nhiều năng lượng. Đây là nơi mà Công nghệ Thông minh có thể sẽ được thúc đẩy trước tiên, sử dụng một loạt các nguồn năng lượng bền vững, các giải pháp giao thông và cơ sở hạ tầng để sạc các phương tiện chạy bằng điện.

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 5:
Vận dụng

The word 'underway' in paragraph 6 is closest in meaning to __________

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:545056
Phương pháp giải

Từ vựng

Giải chi tiết

Từ 'underway' trong đoạn 6 gần nghĩa nhất với __________

A. đang tiến hành B. hoàn thành  C. vĩnh viễn  D. có lợi

Thông tin: Although Smart Technology is still in its infancy, pilot schemes to promote and test it are already underway.  

Tạm dịch: Mặc dù Công nghệ Thông minh vẫn còn sơ khai, nhưng các kế hoạch thí điểm để thúc đẩy và thử nghiệm nó đã được tiến hành.

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 6:
Vận dụng cao

What is the main idea of the final paragraph? (paragraph 6).

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:545057
Phương pháp giải

Đọc hiểu suy luận

Giải chi tiết

Ý chính của đoạn cuối là gì? (đoạn 6).

A. Để mô tả cách thức, địa điểm và thời gian Công nghệ Thông minh sẽ được giới thiệu.

B. Để mô tả ai sẽ được hưởng lợi từ công nghệ Smart Grid trước tiên.

C. Nêu ưu điểm của công nghệ Smart Grid.

D. Tóm tắt các ý chính trong các đoạn văn trước

Thông tin: There are also a number of demonstrations being planned to show how the smart technology could practically work, and trials are in place to test the new electrical infrastructure.  It is likely that technology will be added in 'layers', starting with 'quick win' methods which will provide initial carbon savings, to be followed by more advanced systems at a later date.  Cities are prime candidates for investment into smart energy, due to the high population density and high energy use.  It is here where Smart Technology is likely to be promoted first, utilising a range of sustainable power sources, transport solutions and an infrastructure for charging electrically powered vehicles.

Tạm dịch: Ngoài ra còn có một số cuộc trình diễn đang được lên kế hoạch để cho thấy công nghệ thông minh có thể hoạt động thực tế như thế nào và các thử nghiệm đang được tiến hành để kiểm tra cơ sở hạ tầng điện mới. Có khả năng là công nghệ sẽ được thêm vào trong các 'lớp', bắt đầu với các phương pháp 'thắng nhanh' sẽ giúp tiết kiệm carbon ban đầu, sau đó là các hệ thống tiên tiến hơn vào một ngày sau đó. Các thành phố là những ứng cử viên hàng đầu để đầu tư vào năng lượng thông minh, do mật độ dân số cao và sử dụng nhiều năng lượng. Đây là nơi mà Công nghệ Thông minh có thể sẽ được thúc đẩy trước tiên, sử dụng một loạt các nguồn năng lượng bền vững, các giải pháp giao thông và cơ sở hạ tầng để sạc các phương tiện chạy bằng điện.

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 7:
Vận dụng

The word “it” in paragraph 6 refer to____

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:545058
Phương pháp giải

Đại từ

Giải chi tiết

A. energy (n) năng lượng

B. infancy (n) thời kì đầu, sơ khai

C. Smart Technology: Công nghệ Smart

D. pilot (n) phi công

Thông tin: Although Smart Technology is still in its infancy, pilot schemes to promote and test it are already underway.  

Tạm dịch: Mặc dù Công nghệ Thông minh vẫn còn sơ khai, nhưng các kế hoạch thí điểm để thúc đẩy và thử nghiệm nó đã được tiến hành.

Chú ý khi giải

Nội dung dịch:

Vài thập kỷ tới sẽ chứng kiến những thay đổi lớn trong cách cung cấp và sử dụng năng lượng. Ở một số quốc gia sản xuất dầu lớn, 'đỉnh dầu' đã đạt đến và ngày càng có nhiều lo ngại về hiện tượng ấm lên toàn cầu. Do đó, nhiều quốc gia đang tập trung vào việc chuyển đổi sang nền kinh tế carbon thấp. Sự chuyển đổi này sẽ dẫn đến những thay đổi lớn trong việc cung cấp và sử dụng điện. Thứ nhất, nhu cầu tổng thể sẽ tăng lên khi người tiêu dùng chuyển từ dầu khí sang điện để cung cấp năng lượng cho gia đình và xe cộ của họ. Thứ hai, sẽ có sự gia tăng trong sản xuất điện, không chỉ về lượng điện được tạo ra mà còn về cách thức nó được tạo ra, vì ngày càng có nhiều phát điện từ các nguồn tái tạo. Để đáp ứng những thách thức này, các quốc gia đang đầu tư vào công nghệ Smart Grid. Hệ thống này nhằm mục đích cung cấp cho ngành điện lực hiểu biết tốt hơn về nhu cầu và sản xuất điện, đồng thời sử dụng thông tin này để tạo ra một mạng lưới điện hiệu quả hơn.

Công nghệ Smart Grid về cơ bản liên quan đến việc áp dụng một hệ thống máy tính vào mạng lưới điện. Hệ thống máy tính có thể được sử dụng để thu thập thông tin về cung và cầu và nâng cao khả năng quản lý hệ thống của kỹ sư. Với thông tin tốt hơn về nhu cầu điện, mạng lưới sẽ có thể tăng lượng điện phân phối trên mỗi đơn vị được tạo ra, dẫn đến giảm nhu cầu nhiên liệu và lượng khí thải carbon có thể xảy ra. Hơn nữa, hệ thống máy tính sẽ hỗ trợ giảm chi phí vận hành và bảo trì.

Công nghệ Smart Grid cũng mang lại lợi ích cho người tiêu dùng. Họ sẽ có thể thu thập thông tin thời gian thực về việc sử dụng năng lượng của họ cho từng thiết bị. Biểu giá thay đổi trong ngày sẽ mang lại cho khách hàng động lực sử dụng các thiết bị gia dụng vào những thời điểm mà cung vượt quá cầu, dẫn đến giảm đáng kể hóa đơn. Ví dụ, họ có thể sử dụng máy giặt của họ vào ban đêm. Đồng hồ thông minh cũng có thể được kết nối với internet hoặc hệ thống điện thoại, cho phép khách hàng bật hoặc tắt thiết bị từ xa. Hơn nữa, nếu các ngôi nhà được lắp đặt thiết bị để tạo ra nguồn điện riêng, các thiết bị có thể được thiết lập để chạy trực tiếp từ nguồn điện tại chỗ và bất kỳ phần thừa nào có thể được bán cho lưới điện.

Với những thay đổi này kéo theo một loạt thách thức. Đầu tiên liên quan đến việc quản lý cung và cầu. Các nguồn năng lượng tái tạo, chẳng hạn như gió, sóng và mặt trời, nổi tiếng là không thể đoán trước, và năng lượng hạt nhân, cũng sẽ tăng lên khi các quốc gia chuyển sang các nguồn năng lượng thay thế, là không linh hoạt. Với dầu khí, việc tăng nguồn cung cấp năng lượng để phù hợp với nhu cầu ngày càng tăng trong thời gian cao điểm trong ngày hoặc trong năm là tương đối đơn giản. Với các nguồn thay thế, điều này khó hơn nhiều và có thể dẫn đến mất điện hoặc sập hệ thống. Các giải pháp tiềm năng bao gồm nghiên cứu các cách mới và hiệu quả để dự trữ năng lượng và khuyến khích người tiêu dùng sử dụng điện vào những thời điểm thấp điểm.

Một vấn đề thứ hai là nhiều nguồn phát điện tái tạo được đặt ở các vùng sâu vùng xa, như vùng cao lộng gió và vùng ven biển, nơi hiện đang thiếu cơ sở hạ tầng điện. Cơ sở hạ tầng mới do đó phải được xây dựng. Rất may, với công nghệ thông minh được cải tiến, điều này có thể được thực hiện hiệu quả hơn bằng cách giảm chi phí gia cố hoặc xây dựng.

Mặc dù Công nghệ Thông minh vẫn còn sơ khai, nhưng các kế hoạch thí điểm để thúc đẩy và thử nghiệm nó đã được tiến hành. Người tiêu dùng hiện đang thử nghiệm các đồng hồ thông minh mới có thể được sử dụng trong nhà của họ để quản lý việc sử dụng điện. Ngoài ra còn có một số cuộc trình diễn đang được lên kế hoạch để cho thấy công nghệ thông minh có thể hoạt động thực tế như thế nào và các thử nghiệm đang được tiến hành để kiểm tra cơ sở hạ tầng điện mới. Có khả năng là công nghệ sẽ được thêm vào trong các 'lớp', bắt đầu với các phương pháp 'thắng nhanh' sẽ giúp tiết kiệm carbon ban đầu, sau đó là các hệ thống tiên tiến hơn vào một ngày sau đó. Các thành phố là những ứng cử viên hàng đầu để đầu tư vào năng lượng thông minh, do mật độ dân số cao và sử dụng nhiều năng lượng. Đây là nơi mà Công nghệ Thông minh có thể sẽ được thúc đẩy trước tiên, sử dụng một loạt các nguồn năng lượng bền vững, các giải pháp giao thông và cơ sở hạ tầng để sạc các phương tiện chạy bằng điện. Cơ sở hạ tầng đã thay đổi nhanh chóng. Vào năm 2050, những thay đổi trong việc cung cấp năng lượng sẽ làm thay đổi ngôi nhà, đường xá và hành vi của chúng ta.

Đáp án cần chọn là: C

Quảng cáo

Group 2K8 ôn Thi ĐGNL & ĐGTD Miễn Phí

>>  2K8 Chú ý! Lộ Trình Sun 2026 - 3IN1 - 1 lộ trình ôn 3 kì thi (Luyện thi 26+ TN THPT, 90+ ĐGNL HN, 900+ ĐGNL HCM, 70+ ĐGTD - Click xem ngay) tại Tuyensinh247.com.Đầy đủ theo 3 đầu sách, Thầy Cô giáo giỏi, luyện thi theo 3 giai đoạn: Nền tảng lớp 12, Luyện thi chuyên sâu, Luyện đề đủ dạng đáp ứng mọi kì thi.

Hỗ trợ - Hướng dẫn

  • 024.7300.7989
  • 1800.6947 free

(Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)
Email: lienhe@tuyensinh247.com