Tel: 024.7300.7989 - Phone: 1800.6947 (Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)

Thi thử toàn quốc cuối HK1 lớp 10, 11, 12 tất cả các môn - Trạm số 1 - Ngày 20-21/12/2025 Xem chi tiết
Giỏ hàng của tôi

Read the message and choose the best answer The Association of Southeast Asian Nations (ASEAN) is the main political

Read the message and choose the best answer

The Association of Southeast Asian Nations (ASEAN) is the main political and economic organization for that area. The leaders summit is their last meeting before the launch of the ASEAN Economic Community, or AEC, on December 31.

The AEC will be equivalent to the world's seventh largest economy. It was set up to create a highly competitive single market and production area. Organizers hope it will ease the movement of capital, goods, investment, services and skilled labor across ASEAN countries. The goal is to make the whole area more competitive and economically successful. But, some business leaders have low expectations for the ASEAN summit.Anthony Nelson is a director at the US – ASEAN Business Council in Washington. He believes that security will be an important issue at the meetings, especially after the terrorist attacks in Paris last week.

“The November summit includes the East Asia Summit, which primarily focuses on political and security issues. So that's going to be a big part of what is actually going on around the summit. A lot of the work that business gets really involved in tends to happen around the ASEAN economic ministers' meeting in August." But, the AEC may have only limited influence on business activity when it comes into being next year. Experts expect little to change at first because there is still much to be done.

"The ASEAN single window, which is a customs project, is still very much a work in progress. But beginning next year they will start limited trials with five of the 10 ASEAN countries. And there have been past mutual recognition agreements for credentials of skilled professionals. But there's still a lot of work to be done in terms of actually implementing those agreements.” Some critics say the AEC will mainly help businesses, not the majority of people in Southeast Asia. Earlier this year, the ASEAN

Civil Society Conference and ASEAN Peoples' Forum expressed concern about regional economic integration. In a statement, the group said such a move would mean unequal and unsustainable economic growth. This, it said, would result "in worsening poverty and inequalities of wealth." Jerald Joseph is co-chair of the ASEAN People's Forum. He says people crossing borders to find employment need more protections. He said:“Cross - border migrant workers don't have the same level of protection or interest in the whole negotiation. So that's a little bit of a pity, a wasted chance, if it's not reflected in the coming document.” The 27th ASEAN Summit includes the organization's partners. Nations including China, India, Japan and the United States are to attend.

Trả lời cho các câu 1, 2, 3, 4, 5, 6, 7 dưới đây:

Câu hỏi số 1:
Vận dụng

According to Anthony Nelson, what is the important issue at the meetings?

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:545645
Phương pháp giải

Đọc hiểu chi tiết

Giải chi tiết

Theo Anthony Nelson, vấn đề quan trọng tại các cuộc họp là gì?

A. An ninhB. Biến đổi khí hậu C. Kinh doanh D. Kinh tế

Thông tin: Anthony Nelson is a director at the US – ASEAN Business Council in Washington. He believes that security will be an important issue at the meetings, especially after the terrorist attacks in Paris last week.

Tạm dịch:

Anthony Nelson là giám đốc của Hội đồng Kinh doanh Hoa Kỳ - ASEAN ở Washington. Ông tin rằng an ninh sẽ là một vấn đề quan trọng tại các cuộc họp, đặc biệt là sau vụ khủng bố ở Paris vào tuần trước.

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 2:
Vận dụng

According to the passage, what aspects tends to happen around the ASEAN economic ministers?

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:545646
Phương pháp giải

Đọc hiểu chi tiết

Giải chi tiết

Theo đoạn văn, những khía cạnh nào có xu hướng xảy ra xung quanh các bộ trưởng kinh tế ASEAN?

A. An ninh

B. Biến đổi khí hậu

C. Kinh doanh

D. Kinh tế

Thông tin: A lot of the work that business gets really involved in tends to happen around the ASEAN economic ministers' meeting in August." But, the AEC may have only limited influence on business activity when it comes into being next year.

Tạm dịch: Rất nhiều công việc mà doanh nghiệp thực sự tham gia có xu hướng diễn ra xung quanh cuộc họp các bộ trưởng kinh tế ASEAN vào tháng 8. "Tuy nhiên, AEC có thể chỉ có ảnh hưởng hạn chế đến hoạt động kinh doanh khi nó ra đời vào năm tới.

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 3:
Vận dụng

According to the passage, how many countries in the ASEAN will start limited trials?

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:545647
Phương pháp giải

Đọc hiẻu chi tiết

Giải chi tiết

Theo đoạn văn, có bao nhiêu quốc gia trong ASEAN sẽ bắt đầu các thử nghiệm hạn chế?

A. 3B. 5 C. 7 D. 10

Thông tin: "The ASEAN single window, which is a customs project, is still very much a work in progress. But beginning next year they will start limited trials with five of the 10 ASEAN countries.

Tạm dịch: "Cơ chế một cửa ASEAN, là một dự án về hải quan, vẫn đang trong quá trình hoàn thiện. Nhưng bắt đầu từ năm tới, họ sẽ bắt đầu các thử nghiệm hạn chế với 5 trong số 10 nước ASEAN.

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 4:
Vận dụng

The word “implenmenting” is closet in meaning to ___________

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:545648
Phương pháp giải

Từ vựng

Giải chi tiết

Từ “implennating” ở dòng 20 có nghĩa là ___________

A. thực hiệnB. sản xuất C. tập trung D. tập trung

Thông tin: But there's still a lot of work to be done in terms of actually implementing those agreements.

Tạm dịch: Nhưng vẫn còn rất nhiều việc phải làm để thực hiện các thỏa thuận đó.

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 5:
Vận dụng

The word integation” can be replaced by __________

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:545649
Phương pháp giải

Từ vựng

Giải chi tiết

Từ " integation " có thể được thay thế bằng __________

A. sử dụngB. đóng góp C. kết hợp D. tách

Thông tin: Civil Society Conference and ASEAN Peoples' Forum expressed concern about regional economic integration.

Tạm dịch: Hội nghị Xã hội Dân sự và Diễn đàn Nhân dân ASEAN bày tỏ quan ngại về hội nhập kinh tế khu vực.

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 6:
Vận dụng

According to the passage, what would delay the increase of the economy?

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:545650
Phương pháp giải

Đọc hiểu chi tiết

Giải chi tiết

Theo đoạn văn, điều gì sẽ làm trì hoãn sự gia tăng của nền kinh tế?

A. suy thoáiB. cái nghèo C. sự di chuyển D. việc làm

Thông tin: Civil Society Conference and ASEAN Peoples' Forum expressed concern about regional economic integration. In a statement, the group said such a move would mean unequal and unsustainable economic growth.

Tạm dịch: Hội nghị Xã hội Dân sự và Diễn đàn Nhân dân ASEAN bày tỏ quan ngại về hội nhập kinh tế khu vực. Trong một tuyên bố, nhóm cho biết một động thái như vậy sẽ có nghĩa là tăng trưởng kinh tế không bình đẳng và không bền vững.

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 7:
Vận dụng

According to the passage, who require more assurance?

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:545651
Phương pháp giải

Đọc hiểu chi tiết

Giải chi tiết

Theo đoạn văn, ai yêu cầu đảm bảo hơn?

A. du khách

B. người nhập cư

C. cư dân

D. khách du lịch

Thông tin: “Cross - border migrant workers don't have the same level of protection or interest in the whole negotiation

Tạm dịch: Người lao động di cư xuyên biên giới không có cùng mức độ bảo vệ hoặc quyền lợi trong toàn bộ cuộc đàm phán

Chú ý khi giải

Nội dung dịch:

Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) là tổ chức chính trị và kinh tế chính cho khu vực đó. Hội nghị thượng đỉnh các nhà lãnh đạo là cuộc họp cuối cùng của họ trước khi ra mắt Cộng đồng Kinh tế ASEAN, hay AEC, vào ngày 31 tháng 12.

AEC sẽ tương đương với nền kinh tế lớn thứ bảy thế giới. Nó được thành lập để tạo ra một thị trường đơn lẻ và khu vực sản xuất có tính cạnh tranh cao. Các nhà tổ chức hy vọng nó sẽ làm giảm bớt sự di chuyển vốn, hàng hóa, đầu tư, dịch vụ và lao động có tay nghề cao giữa các nước ASEAN. Mục tiêu là làm cho toàn bộ khu vực trở nên cạnh tranh hơn và thành công hơn về mặt kinh tế. Tuy nhiên, một số nhà lãnh đạo doanh nghiệp có kỳ vọng thấp đối với hội nghị cấp cao ASEAN. Anthony Nelson là giám đốc của Hội đồng Kinh doanh Hoa Kỳ - ASEAN ở Washington. Ông tin rằng an ninh sẽ là một vấn đề quan trọng tại các cuộc họp, đặc biệt là sau vụ khủng bố ở Paris vào tuần trước.

“Hội nghị thượng đỉnh tháng 11 bao gồm Hội nghị thượng đỉnh Đông Á, chủ yếu tập trung vào các vấn đề chính trị và an ninh. Vì vậy, đó sẽ là một phần quan trọng của những gì thực sự đang diễn ra xung quanh hội nghị thượng đỉnh. Rất nhiều công việc mà doanh nghiệp thực sự tham gia có xu hướng diễn ra xung quanh cuộc họp các bộ trưởng kinh tế ASEAN vào tháng 8. "Tuy nhiên, AEC có thể chỉ có ảnh hưởng hạn chế đến hoạt động kinh doanh khi nó ra đời vào năm tới. Các chuyên gia kỳ vọng ít thay đổi lúc đầu vì vẫn còn nhiều việc phải làm.

"Cơ chế một cửa ASEAN, là một dự án về hải quan, vẫn đang trong quá trình hoàn thiện. Nhưng bắt đầu từ năm tới, họ sẽ bắt đầu các thử nghiệm hạn chế với 5 trong số 10 nước ASEAN. Nhưng vẫn còn rất nhiều việc phải làm để thực hiện các thỏa thuận đó. " Một số nhà phê bình cho rằng AEC sẽ chủ yếu giúp các doanh nghiệp chứ không phải phần lớn người dân ở Đông Nam Á.

Hội nghị Xã hội Dân sự và Diễn đàn Nhân dân ASEAN bày tỏ quan ngại về hội nhập kinh tế khu vực. Trong một tuyên bố, nhóm cho biết một động thái như vậy sẽ có nghĩa là tăng trưởng kinh tế không bình đẳng và không bền vững. Điều này cho biết sẽ "làm trầm trọng thêm tình trạng nghèo đói và bất bình đẳng về giàu nghèo." Jerald Joseph là đồng chủ tịch của Diễn đàn Nhân dân ASEAN. Ông nói rằng những người vượt biên để tìm việc làm cần được bảo vệ nhiều hơn. Ông nói: “Người lao động di cư xuyên biên giới không có cùng mức độ bảo vệ hoặc quyền lợi trong toàn bộ cuộc đàm phán. Vì vậy, đó là một chút đáng tiếc, một cơ hội lãng phí, nếu nó không được phản ánh trong văn bản sắp tới. ” Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 27 bao gồm các đối tác của tổ chức. Các quốc gia bao gồm Trung Quốc, Ấn Độ, Nhật Bản và Hoa Kỳ sẽ tham dự.

 

Đáp án cần chọn là: B

Quảng cáo

Group 2K8 ôn Thi ĐGNL & ĐGTD Miễn Phí

>>  2K8 Chú ý! Lộ Trình Sun 2026 - 3IN1 - 1 lộ trình ôn 3 kì thi (Luyện thi 26+ TN THPT, 90+ ĐGNL HN, 900+ ĐGNL HCM, 70+ ĐGTD - Click xem ngay) tại Tuyensinh247.com.Đầy đủ theo 3 đầu sách, Thầy Cô giáo giỏi, luyện thi theo 3 giai đoạn: Nền tảng lớp 12, Luyện thi chuyên sâu, Luyện đề đủ dạng đáp ứng mọi kì thi.

Hỗ trợ - Hướng dẫn

  • 024.7300.7989
  • 1800.6947 free

(Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)
Email: lienhe@tuyensinh247.com