Tel: 024.7300.7989 - Phone: 1800.6947 (Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)

Thi thử toàn quốc cuối HK1 lớp 10, 11, 12 tất cả các môn - Trạm số 1 - Ngày 20-21/12/2025 Xem chi tiết
Giỏ hàng của tôi

Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the correct word or

Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the correct word or phrase that best fits each of the numbered blanks from 31 to   35.

A GOOD START TO A HOLIDAY

I had never been to Denmark before, and when I set out to catch the ferry in early May, I little (31) ____ that by the end of the trip I'd have made such lasting friendships.

I wanted to use my time well, so I had planned a route which would (32) ____ several small islands and various parts of the countryside. I arrived at Esbjerg, a convenient port for a cyclist’s arrival, where tourist information can be obtained and money changed.A cycle track (33) ____ out of town and down to Ribe, where I spent my first night.

In my experience, a person traveling alone sometimes meets with unexpected hospitality, and this trip was no exception.  In Ribe,  I got into conversation with a  cheerful man who turned  (34) ____ to be the local baker.  He insisted that I should join his family for lunch,  and, while we were eating,  he contacted his daughter in Odense. Within minutes, he had (35) ____ for me to visit her and her family. Then I was sent on my way with a fresh loaf of bread to keep me going, and the feeling that this would turn out to be a wonderful holiday.

Trả lời cho các câu 1, 2, 3, 4, 5 dưới đây:

Câu hỏi số 1:
Vận dụng

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:547089
Phương pháp giải

Từ vựng

Giải chi tiết

A. wondered (v) tự hỏi

B. suspected (v) ngờ vực

C. doubted (v) nghi ngờ

D. judged (v) phán xét

Thông tin: I had never been to Denmark before, and when I set out to catch the ferry in early May, I little suspected that by the end of the trip I'd have made such lasting friendships.

Tạm dịch: Tôi chưa bao giờ đến Đan Mạch trước đây, và khi tôi bắt chuyến phà vào đầu tháng Năm, tôi ít ngờ rằng vào cuối chuyến đi, tôi đã có được tình bạn lâu dài như vậy.

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 2:
Vận dụng

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:547090
Phương pháp giải

Từ vựng

Giải chi tiết

A. include: bao gồm

B. contain: chứa đựng

C. enclose: bao quanh

D. consist: bao gồm + of

Thông tin: I wanted to use my time well, so I had planned a route which   would include several small islands and various parts of the countryside

Tạm dịch:

Tôi muốn sử dụng thời gian của mình thật tốt, vì vậy tôi đã lên kế hoạch cho một lộ trình bao gồm một số hòn đảo nhỏ và nhiều vùng khác nhau của vùng nông thôn

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 3:
Vận dụng

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:547091
Phương pháp giải

Từ vựng

Giải chi tiết

Lead out of: dẫn ra khỏi

Thông tin: A cycle track lead out of town and down to Ribe, where I spent my first  night.

Tạm dịch: Một đường đua xe đạp dẫn ra khỏi thị trấn và đến Ribe, nơi tôi đã trải qua đêm đầu tiên của mình.

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 4:
Vận dụng

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:547092
Phương pháp giải

Dựa vào động từ "turn" và nghĩa của câu để chọn giới từ đúng kết hợp được với nó để tạo thành cụm động từ có nghĩa phù hợp với ngữ cảnh của câu. 

Giải chi tiết

A. turn up = arrive (v): đến nơi

B. turn out: hóa ra là

C. turn in: nộp bài

D. turn over: lật lại/ lật ngược

Câu hoàn chỉnh: In Ribe,  I got  into conversation with a  cheerful  man  who turned out to  be the local baker.

Tạm dịch: Ở Ribe, tôi đã trò chuyện với một người đàn ông vui vẻ, người mà hóa ra là thợ làm bánh địa phương.

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 5:
Vận dụng

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:547093
Phương pháp giải

Từ vựng

Giải chi tiết

Arrange for sb to do sth: sắp xếp, thu xếp ai cho ai làm gì

Thông tin: Within minutes, he had arranged for me to visit her and her family.

Tạm dịch: Trong vòng vài phút, anh ấy đã sắp xếp để tôi đến thăm cô ấy và gia đình cô ấy.

Chú ý khi giải

Nội dung dịch:

BẮT ĐẦU TỐT CHO MỘT NGÀY LỄ

Tôi chưa bao giờ đến Đan Mạch trước đây, và khi tôi bắt chuyến phà vào đầu tháng Năm, tôi ít ngờ rằng vào cuối chuyến đi, tôi đã có được tình bạn lâu dài như vậy.

Tôi muốn sử dụng thời gian của mình thật tốt, vì vậy tôi đã lên kế hoạch cho một lộ trình bao gồm một số hòn đảo nhỏ và nhiều vùng khác nhau của vùng nông thôn. Tôi đến Esbjerg, một bến cảng thuận tiện cho người đi xe đạp đến, nơi có thể lấy thông tin du lịch và đổi tiền. Một đường đua xe đạp dẫn ra khỏi thị trấn và đến Ribe, nơi tôi đã trải qua đêm đầu tiên của mình.

Theo kinh nghiệm của tôi, một người đi du lịch một mình đôi khi gặp phải sự hiếu khách bất ngờ, và chuyến đi này cũng không ngoại lệ. Ở Ribe, tôi đã trò chuyện với một người đàn ông vui vẻ, người hóa ra là thợ làm bánh địa phương. Anh ấy khăng khăng rằng tôi nên cùng gia đình anh ấy ăn trưa, và trong khi chúng tôi đang ăn, anh ấy đã liên lạc với con gái mình ở Odense. Trong vòng vài phút, anh ấy đã sắp xếp để tôi đến thăm cô ấy và gia đình cô ấy. Sau đó, tôi được gửi trên đường với một ổ bánh mì mới để tiếp tục đi, và cảm giác rằng đây sẽ là một kỳ nghỉ tuyệt vời.

Đáp án cần chọn là: A

Quảng cáo

Group 2K8 ôn Thi ĐGNL & ĐGTD Miễn Phí

>>  2K8 Chú ý! Lộ Trình Sun 2026 - 3IN1 - 1 lộ trình ôn 3 kì thi (Luyện thi 26+ TN THPT, 90+ ĐGNL HN, 900+ ĐGNL HCM, 70+ ĐGTD - Click xem ngay) tại Tuyensinh247.com.Đầy đủ theo 3 đầu sách, Thầy Cô giáo giỏi, luyện thi theo 3 giai đoạn: Nền tảng lớp 12, Luyện thi chuyên sâu, Luyện đề đủ dạng đáp ứng mọi kì thi.

Hỗ trợ - Hướng dẫn

  • 024.7300.7989
  • 1800.6947 free

(Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)
Email: lienhe@tuyensinh247.com