Tel: 024.7300.7989 - Phone: 1800.6947 (Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)

Thi thử toàn quốc cuối HK1 lớp 10, 11, 12 tất cả các môn - Trạm số 1 - Ngày 20-21/12/2025 Xem chi tiết
Giỏ hàng của tôi

Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the correct answer to

Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the correct answer to each of the questions from 36 to  42.

My family consists of four people. There's my father whose name is Jan, my mother whose name is Marie, my brother, Peter and of course, me. I have quite a large extended family as well but, only the four of us live together in our apartment in a block of flats. My father is fifty-two years old. He works as an accountant in an insurance company. He is tall and slim, has got short brown and gray hair and blue eyes. My father likes gardening very much as well as listening to music and reading books about political science. His special hobbies are bird watching and  travelling.

Now I’ll describe my mother and my brother. My mother is forty-seven and she works as a  nurse in a hospital. She is small, and slim has short brown hair and green eyes. She likes bird watching and traveling too, so whenever my parents are able to they go someplace interesting for nature watching. Since we have a cottage with a garden they both spend a lot of time there. My brother is sixteen. He is slim and has short brown hair and blue eyes. He also attends the high school.  He is interested in computers and sports like football and hockey. He also spends a lot of time with his friends.

I have only one grandmother left still living. She is in pretty good health even at the age of seventy-eight so she still lives in her own flat. I enjoy spending time with her when I can. Both my grandfathers died from cancer because they were smokers, which was really a  great tragedy because I didn't get a chance to know them. My other grandmother died just a few years ago. I also have a lot of aunts, uncles, and cousins. The cousin I’m closest to is my uncle’s daughter Pauline. We have a lot in common because we are both eighteen and so we are good friends.

My parents have assigned me certain duties around the house. I don't mind helping out because everyone in a family should contribute in some way. I help with the washing up, the vacuuming and the shopping. Of course, I also have to help keep my room tidy as well. My brother is responsible for the dusting and mopping. He also has to clean his own room. Even though my brother and  I sometimes fight about who has to do what job, we are still very close. I am also very close to my parents and I can rely on them to help me. My parents work together to keep our home well maintained and it seems they always have a project or another that they are working on. They respect each other's opinions and even if they disagree they can always come to a compromise. I hope in the future that 1 have a family like ours.

Trả lời cho các câu 1, 2, 3, 4, 5, 6, 7 dưới đây:

Câu hỏi số 1:
Thông hiểu

What does the writer's father do?

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:547095
Phương pháp giải

Đọc hiểu chi tiết

Giải chi tiết

Bố của nhà văn làm nghề gì?

A. một nhân viên thu ngân

Β. một kế toán

C. một lễ tân

D. một nhà văn

Thông tin: My father is fifty-two years old. He works as an accountant in an insurance company

Tạm dịch: Cha tôi năm nay năm mươi hai tuổi. Anh ấy làm kế toán trong một công ty bảo hiểm

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 2:
Thông hiểu

What does the writer’s mother look  like?

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:547096
Phương pháp giải

Đọc hiểu chi tiết

Giải chi tiết

Mẹ của nhà văn trông như thế nào?

A. Cô ấy mảnh mai và nhỏ nhắn

Β. Cô ấy nhỏ và có mái tóc hoa râm

C. Cô ấy có đôi mắt xanh lam

D. Cô ấy có mái tóc dài màu nâu.

Thông tin: She is small, and slim, has short brown hair and green eyes.

Tạm dịch: Cô ấy nhỏ nhắn, mảnh khảnh, có mái tóc ngắn màu nâu và đôi mắt xanh lục.

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 3:
Thông hiểu

What does the writer’s brother do?

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:547097
Phương pháp giải

Đọc hiểu chi tiết

Giải chi tiết

Anh trai của nhà văn làm nghề gì?

A. một lập trình viên máy tính

Β. một học sinh trung học

C. một sinh viên đại học

D. một cầu thủ bóng đá

Thông tin: My  brother is sixteen. He is slim and has short brown hair and blue eyes. He also attends high school.  

Tạm dịch: Em trai tôi mười sáu tuổi. Em ấy mảnh khảnh, có mái tóc ngắn màu nâu và đôi mắt xanh. Em ấy cũng học trung học.

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 4:
Thông hiểu

What happened to the writer’s grandfathers?

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:547098
Phương pháp giải

Đọc hiểu chi tiết

Giải chi tiết

Điều gì đã xảy ra với ông nội của nhà văn?

A. Họ chết vì họ hút thuốc quá nhiều.

Β. Họ bị ung thư phổi cách đây vài năm.

C. Họ phải rời khỏi căn hộ của riêng mình.

D. Họ gặp tai nạn và chết.

Thông tin: Both my grandfathers died from cancer because they were smokers, which was really a  great  tragedy  because I didn't get chance to know them

Tạm dịch: Cả hai ông nội của tôi đều chết vì ung thư vì họ đều hút thuốc, đó thực sự là một bi kịch lớn vì tôi không có cơ hội biết họ

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 5:
Thông hiểu

The word "tragedy" in the third paragraph mostly  means ____.

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:547099
Phương pháp giải

Từ vựng

Giải chi tiết

Tragedy (n) bi kịch

A. bad luck: xui xẻo

Β. sudden accident: tai nạn bất ngờ

C. sad event: sự kiện không vui

D. boring result: kết quả nhàm chán

Thông tin: Both my grandfathers died from cancer because they were smokers, which was really a  great  tragedy  because I didn't get chance to know them.

Tạm dịch: Cả hai ông nội của tôi đều chết vì ung thư vì họ đều hút thuốc, đó thực sự là một bi kịch lớn vì tôi không có cơ hội biết họ.

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 6:
Thông hiểu

The word "assigned" in the fourth paragraph mostly  means ____.

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:547100
Phương pháp giải

Từ vựng

Giải chi tiết

Từ "được giao" trong đoạn thứ tư chủ yếu có nghĩa là ____.

A. được phép

Β. bổ nhiệm

C. buộc

D. khuyến khích

Thông tin: My parents have assigned me certain duties around the house. I

Tạm dịch: Cha mẹ tôi đã giao cho tôi một số nhiệm vụ xung quanh nhà. tôi

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 7:
Thông hiểu

Which of the following statements is NOT  true?

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:547101
Phương pháp giải

Đọc hiểu chi tiết

Giải chi tiết

Khẳng định nào sau đây là không đúng?

A. Mẹ của nhà văn thích đi du lịch.

B. Một trong những người bà của nhà văn đang sống với cô ấy.

C. Anh trai của nhà văn phải dọn phòng riêng của anh ấy.

D. Người viết có một người chị họ bằng tuổi.

Thông tin: My family consists of four people. There's my father whose name is Jan, my mother whose   name is Marie, my brother, Peter and of course, me. I have quite a large extended family as well  but, only the four of us live together in our apartment in a block of flats

Tạm dịch:

Gia đình tôi gồm bốn người. Có bố tôi tên là Jan, mẹ tôi tên là Marie, anh trai tôi, Peter và tất nhiên, tôi. Tôi cũng có một đại gia đình khá lớn nhưng chỉ có bốn người chúng tôi sống cùng nhau trong căn hộ của chúng tôi trong một khu căn hộ

Chú ý khi giải

Nội dung dịch:

Gia đình tôi gồm bốn người. Có bố tôi tên là Jan, mẹ tôi tên là Marie, anh trai tôi, Peter và tất nhiên, tôi. Tôi cũng có một đại gia đình khá lớn nhưng chỉ có bốn người chúng tôi sống cùng nhau trong căn hộ của chúng tôi trong một khu căn hộ. Cha tôi năm nay năm mươi hai tuổi. Anh ấy làm kế toán trong một công ty bảo hiểm. Anh ấy cao và mảnh khảnh, có mái tóc ngắn màu nâu xám và đôi mắt xanh. Cha tôi rất thích làm vườn cũng như nghe nhạc và đọc sách về khoa học chính trị. Sở thích đặc biệt của anh ấy là ngắm chim và đi du lịch.

Bây giờ tôi sẽ mô tả mẹ tôi và anh trai tôi. Mẹ tôi bốn mươi bảy tuổi và bà làm y tá trong một bệnh viện. Cô ấy nhỏ nhắn, mảnh khảnh, có mái tóc ngắn màu nâu và đôi mắt xanh lục. Cô ấy cũng thích ngắm chim và đi du lịch, vì vậy bất cứ khi nào bố mẹ tôi có thể, họ đều đi đến một nơi nào đó thú vị để ngắm cảnh thiên nhiên. Vì chúng tôi có một ngôi nhà nhỏ với một khu vườn nên cả hai đều dành rất nhiều thời gian ở đó. Anh trai tôi mười sáu tuổi. Anh ấy mảnh khảnh, có mái tóc ngắn màu nâu và đôi mắt xanh. Anh ấy cũng học trung học. Anh ấy quan tâm đến máy tính và các môn thể thao như bóng đá và khúc côn cầu. Anh ấy cũng dành nhiều thời gian cho bạn bè của mình.

Tôi chỉ còn lại một người bà còn sống. Bà có sức khỏe khá tốt dù đã bảy mươi tám tuổi nên bà vẫn sống trong căn hộ của mình. Tôi thích dành thời gian với cô ấy khi tôi có thể. Cả hai ông nội của tôi đều chết vì ung thư vì họ đều hút thuốc, đó thực sự là một bi kịch lớn vì tôi không có cơ hội biết họ. Bà ngoại khác của tôi vừa mất cách đây vài năm. Tôi cũng có rất nhiều cô, chú và anh chị em họ. Người em họ mà tôi thân nhất là Pauline, con gái của chú tôi. Chúng tôi có rất nhiều điểm chung bởi vì chúng tôi đều mười tám tuổi và vì vậy chúng tôi là những người bạn tốt.

Cha mẹ tôi đã giao cho tôi một số nhiệm vụ xung quanh nhà. Tôi không ngại giúp đỡ vì mọi người trong một gia đình nên đóng góp theo một cách nào đó. Tôi giúp giặt giũ, hút bụi và

Mua sắm. Tất nhiên tôi cũng phải giúp phòng của mình gọn gàng hơn. Anh trai tôi chịu trách nhiệm quét bụi và lau nhà. Anh ấy cũng phải dọn phòng riêng của mình. Mặc dù tôi và anh trai đôi khi tranh cãi về việc ai phải làm công việc gì, chúng tôi vẫn rất thân thiết. Tôi cũng rất gần gũi với cha mẹ và tôi có thể dựa vào họ để giúp đỡ tôi. Cha mẹ tôi làm việc cùng nhau để giữ cho ngôi nhà của chúng tôi được duy trì tốt và có vẻ như họ luôn có một dự án hay dự án khác mà họ đang thực hiện. Họ tôn trọng ý kiến của nhau và ngay cả khi họ không đồng ý, họ luôn có thể đi đến thỏa hiệp. Tôi hy vọng trong tương lai rằng tôi có một gia đình như chúng tôi.

Đáp án cần chọn là: B

Quảng cáo

Group 2K8 ôn Thi ĐGNL & ĐGTD Miễn Phí

>>  2K8 Chú ý! Lộ Trình Sun 2026 - 3IN1 - 1 lộ trình ôn 3 kì thi (Luyện thi 26+ TN THPT, 90+ ĐGNL HN, 900+ ĐGNL HCM, 70+ ĐGTD - Click xem ngay) tại Tuyensinh247.com.Đầy đủ theo 3 đầu sách, Thầy Cô giáo giỏi, luyện thi theo 3 giai đoạn: Nền tảng lớp 12, Luyện thi chuyên sâu, Luyện đề đủ dạng đáp ứng mọi kì thi.

Hỗ trợ - Hướng dẫn

  • 024.7300.7989
  • 1800.6947 free

(Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)
Email: lienhe@tuyensinh247.com