Tel: 024.7300.7989 - Phone: 1800.6947 (Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)

Thi thử toàn quốc cuối HK1 lớp 10, 11, 12 tất cả các môn - Trạm số 1 - Ngày 20-21/12/2025 Xem chi tiết
Giỏ hàng của tôi

Read the passage carefully.Upon the creation of the United States, one of the core concepts on which the hopes for the

Read the passage carefully.

Upon the creation of the United States, one of the core concepts on which the hopes for the new democracy were pinned was the ideal that its citizens would be enlightened individuals with clearly articulated rights and the opportunity for individual achievement and education. It was believed that in a free nation where the power belongs to the people, the commitment to education defines the progress of that democracy and is the catalyst for future progress. This core value has not only stood the test of time but has also grown in importance. In this new Information Era and international economy, education is an increasingly vital commodity, a precursor of potential success and a driving force of chance. It is important to recognize, however, that we approach education today differently than in the past, partly because the kinds of jobs people had didn't require the kind of basic education and specialized training that is often required in the workforce today. In the 1950s, for instance, only 20 percent of American jobs were classified as professional, 20 percent as skilled; and 60 percent as unskilled. Today, our world has changed.

The proportion of unskilled jobs has fallen to 20 percent, while jobs now account for at least 60 percent of the workforce. Even more important, almost every job today increasingly requires a combination of academic knowledge and practical skills that require learning throughout a lifetime

Choose an option (A, B, C or D) that best answer each question.

Trả lời cho các câu 1, 2, 3, 4, 5 dưới đây:

Câu hỏi số 1:
Vận dụng cao

Which of the following titles would be best for the passage?

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:547469
Phương pháp giải
Đọc hiểu ý chính
Giải chi tiết

Tiêu đề nào sau đây sẽ phù hợp nhất cho đoạn văn?

A. Giáo dục và Công việc trong quá khứ và hiện tại ở Hoa Kỳ.

B. Vai trò quan trọng của giáo dục đối với sự nghiệp của công dân Hoa Kỳ

C. Kiến thức hàn lâm và kỹ năng thực hành trong các nghề nghiệp của Mỹ

D. Những thay đổi gần đây của hệ thống giáo dục và dạy nghề ở Mỹ

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 2:
Vận dụng

The word "its" in the passage refers to ___________

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:547470
Phương pháp giải
Từ thay thế
Giải chi tiết

Từ "its" trong đoạn văn đề cập đến ___________

A. của sự sáng tạo

B. khái niệm cốt lõi của

C. nền dân chủ mới

D. lý tưởng của

Thông tin: Upon the creation of the United States, one of the core concepts on which the hopes for the new democracy were pinned was the ideal that its citizens would be enlightened individuals with clearly articulated rights and the opportunity for individual achievement and education

Tạm dịch: Khi Hoa Kỳ thành lập, một trong những khái niệm cốt lõi mà niềm hy vọng cho nền dân chủ mới đã được ghi nhận là lý tưởng rằng công dân của sự dân chủ mới sẽ là những cá nhân được khai sáng với các quyền rõ ràng và cơ hội để đạt được thành tích và giáo dục cá nhân.

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 3:
Vận dụng

Education is defined in this passage as a driving force of chance because ___________

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:547471
Phương pháp giải
Đọc hiểu chi tiết
Giải chi tiết

Giáo dục được định nghĩa trong đoạn văn này như một động lực thúc đẩy bởi vì ___________

A. không có giáo dục, không có thay đổi nào có thể xảy ra trong xã hội Hoa Kỳ cho đến nay.

B. chính phủ Hoa Kỳ muốn thúc đẩy những thay đổi xã hội theo những cách riêng của họ.

C. giáo dục đã giúp mang lại và định hướng hầu hết những thay đổi trong lực lượng lao động Hoa Kỳ.

D. bất kỳ công dân Mỹ nào muốn đổi bằng lái xe của mình đều phải được giáo dục rất tốt.

Thông tin: In the 1950s, for instance, only 20 percent of American jobs were classified as professional, 20 percent as skilled, and 60 percent as unskilleD. Today, our world has changed.The proportion of unskilled jobs has fallen to 20 percent, while skilled jobs now account for at least 60 percent of the workforce

Tạm dịch: Ví dụ, trong những năm 1950, chỉ có 20% công việc ở Mỹ được phân loại là chuyên nghiệp, 20% là có tay nghề cao và 60% là không có chữ ký. Ngày nay, thế giới của chúng ta đã thay đổi, tỷ lệ việc làm không có kỹ năng đã giảm xuống còn 20%, trong khi các công việc có kỹ năng hiện chiếm ít nhất 60% lực lượng lao động,

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 4:
Vận dụng

The phrase "enlightened individuals" in the first sentence most likely means “people who ___

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:547472
Phương pháp giải
Đọc hiểu chi tiết
Giải chi tiết

Cụm từ " enlightened individuals " trong câu đầu tiên rất có thể có nghĩa là "những người ___

A. luôn xuất hiện rực rỡ trước công chúng

B. dũng cảm vì được tiếp xúc với ánh sáng

C. có được một trình độ học vấn đầy đủ

D. mang ánh sáng đến bất cứ nơi nào họ đi

Thông tin: Upon the creation of the United States, one of the core concepts on which the hopes for the new democracy were pinned was the ideal that its citizens would be enlightened individuals with clearly articulated rights and the opportunity for individual achievement and education

Tạm dịch: Khi Hoa Kỳ thành lập, một trong những khái niệm cốt lõi mà niềm hy vọng cho nền dân chủ mới đã được ghi nhận là lý tưởng rằng công dân của nó sẽ là những cá nhân được khai sáng với các quyền rõ ràng và cơ hội để đạt được thành tích và giáo dục cá nhân.

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 5:
Vận dụng

In order to become a good American citizen today, in the author's point of view, any individual must

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:547473
Phương pháp giải
Đọc hiểu chi tiết
Giải chi tiết

Để trở thành một công dân Mỹ tốt như hiện nay, theo quan điểm của tác giả, bất kỳ cá nhân nào cũng phải

A. biết rõ tất cả các quyền của mình và sẵn sàng nắm bắt cơ hội thành công trong cuộc sống

B. nghiên cứu cẩn thận lịch sử của các hệ thống giáo dục và dạy nghề của Hoa Kỳ ngay cả khi họ chưa thành lập

C. hiểu thấu đáo sự kết hợp giữa kiến ​​thức học thuật và kỹ năng thực hành

D. chuyển hướng tích cực trong Kỷ nguyên Thông tin mới và nền kinh tế quốc tế với tấm bằng danh giá

Thông tin: the ideal that its citizens would be enlightened individuals with clearly articulated rights and the opportunity for Individual achievement and education...

Tạm dịch: lý tưởng rằng các công dân của nó sẽ là những cá nhân được khai sáng với các quyền rõ ràng và cơ hội để đạt được thành tích và giáo dục cá nhân ...

Chú ý khi giải

Nội dung dịch:

Khi Hoa Kỳ thành lập, một trong những khái niệm cốt lõi mà niềm hy vọng cho nền dân chủ mới đã được ghi nhận là lý tưởng rằng công dân của nó sẽ là những cá nhân được khai sáng với các quyền rõ ràng và cơ hội để đạt được thành tích và giáo dục cá nhân. Người ta tin rằng trong một quốc gia tự do, nơi quyền lực thuộc về nhân dân, cam kết giáo dục xác định sự tiến bộ của nền dân chủ đó và là chất xúc tác cho sự tiến bộ trong tương lai. Giá trị cốt lõi này không chỉ đứng trước thử thách của thời gian mà còn ngày càng trở nên quan trọng. Trong Kỷ nguyên Thông tin mới và nền kinh tế quốc tế, giáo dục là một mặt hàng ngày càng quan trọng, là tiền đề của sự thành công tiềm năng và là động lực của cơ hội. Tuy nhiên, điều quan trọng là phải nhận ra rằng chúng ta tiếp cận giáo dục ngày nay khác với trước đây, một phần vì loại công việc mà mọi người không yêu cầu loại giáo dục cơ bản và đào tạo chuyên biệt thường được yêu cầu trong lực lượng lao động ngày nay. Ví dụ, trong những năm 1950, chỉ có 20% công việc của người Mỹ được phân loại là chuyên nghiệp, 20% là có kỹ năng; và 60% là không có kỹ năng. Ngày nay, thế giới của chúng ta đã thay đổi.

Tỷ lệ việc làm không có kỹ năng đã giảm xuống còn 20%, trong khi việc làm hiện chiếm ít nhất 60% lực lượng lao động. Điều quan trọng hơn nữa, hầu hết mọi công việc ngày nay ngày càng đòi hỏi sự kết hợp giữa kiến ​​thức học thuật và kỹ năng thực hành đòi hỏi phải học trong suốt cuộc đời.

Đáp án cần chọn là: A

Quảng cáo

Group 2K8 ôn Thi ĐGNL & ĐGTD Miễn Phí

>>  2K8 Chú ý! Lộ Trình Sun 2026 - 3IN1 - 1 lộ trình ôn 3 kì thi (Luyện thi 26+ TN THPT, 90+ ĐGNL HN, 900+ ĐGNL HCM, 70+ ĐGTD - Click xem ngay) tại Tuyensinh247.com.Đầy đủ theo 3 đầu sách, Thầy Cô giáo giỏi, luyện thi theo 3 giai đoạn: Nền tảng lớp 12, Luyện thi chuyên sâu, Luyện đề đủ dạng đáp ứng mọi kì thi.

Hỗ trợ - Hướng dẫn

  • 024.7300.7989
  • 1800.6947 free

(Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)
Email: lienhe@tuyensinh247.com