Tel: 024.7300.7989 - Phone: 1800.6947 (Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)

Thi thử toàn quốc cuối HK1 lớp 10, 11, 12 tất cả các môn - Trạm số 1 - Ngày 20-21/12/2025 Xem chi tiết
Giỏ hàng của tôi

Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the correct answer to

Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the correct answer to each of the questions.

Mass media is communication-whether written, broadcast, or spoken-that reaches a large audience. This includes television, radio, advertising, movies, the Internet newspapers, magazines, and so forth. Mass media is a significant force in modern culture, particularly in America. Sociologists refer to this as a mediated culture where media reflects and creates the culture. Communities and individuals are bombarded constantly with messages from a multitude of sources including TV, billboards, and magazines, to name a few. These messages promote not only products, but moods, attitudes, and a sense of what is and is not important. Mass media makes possible the concept of celebrity: without the ability movies, magazines, and news media to reach across thousands of miles people could not become famous. In fact, only political and business leaders, as well as the few notorious outlaws, were famous in the past. Only in recent times have actors, singers, and other social elites become celebrities or stars.

The current level of media saturation has not always existed. As recently as the 1960s and 1970s and 1970s, television, for example, consisted of primarily three networks, public broadcasting, and a few local independent stations. These channels aimed their programming primarily at two-parent, middle-class families. Even so, some middle-class households did not even own a television. Today, one can find a television in the poorest of homes, and multiple TVs in most middle-class homes. Not only has availability increased, but programming is increasingly diverse with shows aimed to please all ages. incomes, backgrounds, and attitudes. This widespread availability and exposure makes television the primary focus of most mass-media discussions More recently, the Internet has increased its role exponentially as more businesses and households sign on. Although TV and the Internet have dominated the mass media, movies and magazines-particularly those lining the aisles at grocery checkout stands-also play a powerful role in culture, as do other forms of media

What role does mass media play? Legislatures, media executives, local school officials. And sociologists have all debated this controversial question. While opinions vary as to the extent and type of influence the mass media wields, all sides agree that mass media is a permanent part of modern culture. Three main sociological perspectives on the role of media exist: the limited-effects theory, the class- dominant theory, and the culturalist theory.

Trả lời cho các câu 1, 2, 3, 4, 5, 6, 7 dưới đây:

Câu hỏi số 1:
Vận dụng

The word "bombarded" is closest in meaning to ___________

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:547507
Phương pháp giải

Đọc hiểu

Giải chi tiết

Từ "bombarded" gần nghĩa nhất với ___________

A. bị đánh bom

B. nhận được

C. bị tấn công

D. nhận được

=> bombard (v) tấn công = attack

Thông tin: Communities and individuals are bombarded constantly with messages from a multitude of sources including TV, billboards, and magazines, to name a few.

Tạm dịch: Các cộng đồng và cá nhân liên tục bị tấn công bởi các thông điệp từ vô số nguồn bao gồm TV, bảng quảng cáo và tạp chí, cho đến một số ít.

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 2:
Vận dụng cao

Which is NOT TRUE, according to the text?

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:547508
Phương pháp giải

Đọc hiểu

Giải chi tiết

Điều nào KHÔNG ĐÚNG, theo văn bản?

A. Thông điệp đến từ TV, bảng quảng cáo và tạp chí, v.v.

B. Thông điệp đến từ cộng đồng và cá nhân.

C. Các cộng đồng và cá nhân liên tục nhận được tin nhắn từ TV, bảng quảng cáo và tạp chí, v.v.

D. Các thông điệp quảng bá sản phẩm và tâm trạng.

Thông tin: Communities and individuals are bombarded constantly with messages from a multitude of sources including TV, billboards, and magazines, to name a few. These messages promote not only products, but moods, attitudes, and a sense of what is and is not important.

Tạm dịch: Các cộng đồng và cá nhân liên tục bị tấn công bởi các thông điệp từ vô số nguồn bao gồm TV, bảng quảng cáo và tạp chí, cho đến một số ít. Những thông điệp này không chỉ quảng bá sản phẩm mà còn quảng bá tâm trạng, thái độ và ý thức về những gì là và không quan trọng.

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 3:
Vận dụng cao

According to the text, what is the center of attention of most mass-media discussions?

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:547509
Phương pháp giải

Đọc hiểu

Giải chi tiết

Theo văn bản, trung tâm chú ý của hầu hết các cuộc thảo luận trên các phương tiện thông tin đại chúng là gì?

A. Tiếp xúc với TV

B. Ti vi

C. Doanh nghiệp và hộ gia đình

D. Sự sẵn có rộng rãi của TV

Thông tin: Not only has availability increased, but programming is increasingly diverse with shows aimed to please all ages, incomes, backgrounds, and attitudes. This widespread availability and exposure makes television the primary focus of most mass-media discussions.

Tạm dịch: Không chỉ tăng tính sẵn có mà chương trình ngày càng đa dạng với các chương trình nhằm làm hài lòng mọi lứa tuổi, thu nhập, hoàn cảnh và thái độ. Sự sẵn có và tiếp xúc rộng rãi này khiến truyền hình trở thành trọng tâm chính của hầu hết các cuộc thảo luận trên các phương tiện truyền thông đại chúng.

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 4:
Vận dụng

What does the word "those" in Paragraph 3 refer to?

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:547510
Phương pháp giải

Đọc hiểu

Giải chi tiết

Từ "those" trong Đoạn 3 ám chỉ điều gì?

A. Quầy thanh toán tạp hóa

B. TV và Internet

C. Phim và tạp chí

D. Các hình thức truyền thông khác

Thông tin: Although TV and the Internet have dominated the mass media, movies and magazines-particularly those lining the aisles at grocery checkout stands-also play a powerful role in culture, as do other forms of media.

Tạm dịch: Mặc dù TV và Internet đã thống trị các phương tiện truyền thông đại chúng, phim ảnh và tạp chí - đặc biệt là những bộ phim xếp dọc lối đi ở quầy thanh toán hàng tạp hóa - cũng đóng một vai trò mạnh mẽ trong văn hóa, cũng như các hình thức truyền thông khác.

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 5:
Vận dụng cao

It can be inferred from the text that

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:547511
Phương pháp giải

Đọc hiểu

Giải chi tiết

Nó có thể được suy ra từ văn bản rằng

A. Người ta có thể tìm thấy một chiếc tivi ở những ngôi nhà nghèo nhất trong những năm 1960.

B. Các gia đình trung lưu có hai bố mẹ đã có thể xem hàng chục kênh truyền hình.

C. Nhiều TV có sẵn trong mỗi hộ gia đình trong những năm 1960.

D. Tất cả các hộ gia đình thuộc tầng lớp thấp hơn đều không thể sở hữu TV trong những năm 1960.

Thông tin: As recently as the 1960s and 1970s and 1970s, television, for example, consisted of primarily three networks, public broadcasting, and a few local independent stations. These channels aimed their programming primarily at two-parent, middle-class families. Even so, some middle-class households did not even own a television. Today, one can find a television in the poorest of homes, and multiple TVs in most middle-class homes.

Tạm dịch: Ví dụ, gần đây là những năm 1960 và 1970 và 1970, truyền hình chủ yếu bao gồm ba mạng, phát sóng công cộng và một vài đài địa phương độc lập. Các kênh này chủ yếu nhắm chương trình của họ vào các gia đình trung lưu, có hai phụ huynh. Thậm chí, một số hộ gia đình trung lưu thậm chí còn không sở hữu một chiếc tivi. Ngày nay, người ta có thể tìm thấy một chiếc TV ở những ngôi nhà nghèo nhất và nhiều chiếc TV ở hầu hết những ngôi nhà trung lưu.

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 6:
Vận dụng cao

Which phrase from the text means "If movies, magazines, and news media were not able thousands

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:547512
Phương pháp giải

Đọc hiểu

Giải chi tiết

Cụm từ nào trong văn bản có nghĩa là "Nếu phim ảnh, tạp chí và phương tiện truyền thông tin tức không thể đi xa hàng nghìn dặm"?

A. mà không có khả năng phim, tạp chí và phương tiện truyền thông tin tức có thể tiếp cận hàng nghìn dặm.

B. mọi người không thể trở nên nổi tiếng.

C. phương tiện thông tin đại chúng làm cho khái niệm về người nổi tiếng trở nên khả thi.

D. khả năng tiếp cận của phim ảnh, tạp chí và phương tiện thông tin trên hàng nghìn dặm.

Thông tin: Mass media makes possible the concept of celebrity: without the ability movies, magazines, and news media to reach across thousands of miles people could not become famous.

Tạm dịch: Phương tiện truyền thông đại chúng làm cho khái niệm về người nổi tiếng trở nên khả thi: nếu không có phim ảnh, tạp chí và phương tiện truyền thông tin tức có khả năng tiếp cận hàng nghìn dặm thì mọi người không thể trở nên nổi tiếng.

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 7:
Vận dụng

What is considered a mediated culture by sociologists?

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:547513
Phương pháp giải

Đọc hiểu

Giải chi tiết

Những gì được các nhà xã hội học coi là một nền văn hóa trung gian?

A. Giao tiếp

B. Một lực đáng kể

C. Phương tiện thông tin đại chúng

D. Văn hóa hiện đại

Thông tin: Mass media is a significant force in modern culture, particularly in America. Sociologists refer to this as a mediated culture where media reflects and creates the culture.

Tạm dịch: Truyền thông đại chúng là một lực lượng quan trọng trong nền văn hóa hiện đại, đặc biệt là ở Mỹ. Các nhà xã hội học gọi đây là một nền văn hóa trung gian, nơi các phương tiện truyền thông phản ánh và tạo ra nền văn hóa.

Chú ý khi giải

Nội dung dịch:

Phương tiện truyền thông đại chúng là phương tiện truyền thông - cho dù bằng văn bản, phát thanh hay nói - tiếp cận một lượng lớn khán giả. Điều này bao gồm truyền hình, đài phát thanh, quảng cáo, phim ảnh, báo Internet, tạp chí, v.v. Truyền thông đại chúng là một lực lượng quan trọng trong nền văn hóa hiện đại, đặc biệt là ở Mỹ. Các nhà xã hội học gọi đây là một nền văn hóa trung gian, nơi các phương tiện truyền thông phản ánh và tạo ra nền văn hóa. Các cộng đồng và cá nhân liên tục bị tấn công bởi các thông điệp từ vô số nguồn bao gồm TV, bảng quảng cáo và tạp chí, cho đến một số ít. Những thông điệp này không chỉ quảng bá sản phẩm mà còn quảng bá tâm trạng, thái độ và ý thức về những gì là và không quan trọng. Phương tiện truyền thông đại chúng làm cho khái niệm về người nổi tiếng trở nên khả thi: nếu không có phim ảnh, tạp chí và phương tiện truyền thông tin tức có khả năng tiếp cận hàng nghìn dặm thì mọi người không thể trở nên nổi tiếng. Trên thực tế, chỉ có các nhà lãnh đạo chính trị và kinh doanh, cũng như một số ít khét tiếng ngoài vòng pháp luật, mới nổi tiếng trong quá khứ. Chỉ trong thời gian gần đây, các diễn viên, ca sĩ và các tầng lớp xã hội khác mới trở thành người nổi tiếng hoặc ngôi sao.

Mức độ bão hòa phương tiện truyền thông hiện nay không phải lúc nào cũng tồn tại. Ví dụ, gần đây là những năm 1960 và 1970 và 1970, truyền hình chủ yếu bao gồm ba mạng, phát sóng công cộng và một vài đài địa phương độc lập. Các kênh này chủ yếu nhắm chương trình của họ vào các gia đình trung lưu, có hai phụ huynh. Thậm chí, một số hộ gia đình trung lưu thậm chí còn không sở hữu một chiếc tivi. Ngày nay, người ta có thể tìm thấy một chiếc TV ở những ngôi nhà nghèo nhất và nhiều chiếc TV ở hầu hết những ngôi nhà trung lưu. Không chỉ tăng tính sẵn có mà chương trình ngày càng đa dạng với các chương trình nhằm làm hài lòng mọi lứa tuổi, thu nhập, hoàn cảnh và thái độ. Sự sẵn có và tiếp xúc rộng rãi này khiến truyền hình trở thành trọng tâm chính của hầu hết các cuộc thảo luận trên các phương tiện truyền thông đại chúng. Gần đây, Internet đã gia tăng vai trò của nó theo cấp số nhân khi ngày càng có nhiều doanh nghiệp và hộ gia đình tham gia. Mặc dù TV và Internet đã thống trị các phương tiện truyền thông đại chúng, phim ảnh và tạp chí - đặc biệt là những thứ xếp dọc lối đi ở quầy thanh toán tạp hóa - cũng đóng một vai trò mạnh mẽ trong văn hóa, cũng như các hình thức truyền thông khác.

Các phương tiện thông tin đại chúng có vai trò gì? Các cơ quan lập pháp, giám đốc điều hành truyền thông, quan chức trường học địa phương và các nhà xã hội học đều đã tranh luận về câu hỏi gây tranh cãi này. Mặc dù các ý kiến khác nhau tùy theo mức độ và loại ảnh hưởng của các phương tiện truyền thông đại chúng, nhưng tất cả các bên đều đồng ý rằng truyền thông đại chúng là một phần vĩnh viễn của văn hóa hiện đại. Ba quan điểm xã hội học chính về vai trò của phương tiện truyền thông tồn tại: lý thuyết tác động hạn chế, lý thuyết thống trị giai cấp và lý thuyết văn hóa học.

Đáp án cần chọn là: C

Quảng cáo

Group 2K8 ôn Thi ĐGNL & ĐGTD Miễn Phí

>>  2K8 Chú ý! Lộ Trình Sun 2026 - 3IN1 - 1 lộ trình ôn 3 kì thi (Luyện thi 26+ TN THPT, 90+ ĐGNL HN, 900+ ĐGNL HCM, 70+ ĐGTD - Click xem ngay) tại Tuyensinh247.com.Đầy đủ theo 3 đầu sách, Thầy Cô giáo giỏi, luyện thi theo 3 giai đoạn: Nền tảng lớp 12, Luyện thi chuyên sâu, Luyện đề đủ dạng đáp ứng mọi kì thi.

Hỗ trợ - Hướng dẫn

  • 024.7300.7989
  • 1800.6947 free

(Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)
Email: lienhe@tuyensinh247.com