Tel: 024.7300.7989 - Phone: 1800.6947 (Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)

Thi thử toàn quốc cuối HK1 lớp 10, 11, 12 tất cả các môn - Trạm số 1 - Ngày 20-21/12/2025 Xem chi tiết
Giỏ hàng của tôi

Read the message and choose the best answer Rent control is the system whereby the local government tells building

Read the message and choose the best answer

Rent control is the system whereby the local government tells building owners how much they can charge their tenants in rent. In the United States, rent controls date back to at least World War II. In 1943 the federal government imposed rent controls to help solve the problem of housing shortages during wartime. The federal program ended after the war, but in some locations, including New York City, controls continued. Under New York's controls, a landlord generally cannot raise rents on apartments as long as the tenants continue to renew their leases. In places such as Santa Monica, California, rent controls are more recent. They were spurred by the inflation of the 1970's, which, combined with California's rapid population growth, pushed housing prices, as well as rents, to record levels. In 1979 Santa Monica's municipal government ordered landlords to roll back their rents to the levels charged in 1978. Future rents could only go up by two-thirds as much as any increase in the overall price level.

In any housing market, rental prices perform three functions: (1) promoting the efficient maintenance of existing housing and stimulating the construction of new housing, (2) allocating existing scarce housing among competing claimants, and (3) rationing use of existing housing by potential renters.

One result of rent control is a decrease in the construction of new rental units. Rent controls have artificially depressed the most important long-term determinant of profitability - rents.Consider some examples. In a recent year in Dallas, Texas, with a 16 percent rental vacancy rate but no rent control laws, 11,000 new housing units were built. In the same year, in San Francisco, California, only 2,000 units were built. The major difference? San Francisco has only a 1.6 percent vacancy rate but stringent rent control laws.In New York City, except for government- subsidized construction, the only rental units being built are luxury units, which are exempt from controls. In Santa Monica, California, new apartments are not being constructed.New office rental space and commercial developments are, however, they are exempt from rent controls.

Trả lời cho các câu 1, 2, 3, 4, 5, 6, 7 dưới đây:

Câu hỏi số 1:
Vận dụng cao

What does the passage mainly discuss?

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:549321
Phương pháp giải

Đọc hiểu ý chính

Giải chi tiết

Đoạn văn chủ yếu thảo luận là gì?

A. Việc xây dựng các căn hộ ở Hoa Kỳ.

B. Nguyên nhân và tác động của việc kiểm soát tiền thuê nhà

C. Sự biến động của giá thuê

D. Sự thiếu hụt nhà ở giá cả phải chăng ở Hoa Kỳ.

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 2:
Vận dụng

Which of the following was NOT a reason for the introduction of rent controls in Santa Monica, California?

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:549322
Phương pháp giải

Đọc hiểu chi tiết

Giải chi tiết

Điều nào sau đây KHÔNG phải là lý do cho việc áp dụng các biện pháp kiểm soát tiền thuê nhà ở Santa Monica, California?

A. Gia tăng dân số nhanh

B. Lạm phát

C. Điều kiện kinh tế trong thời chiến

D. Giá nhà ở cao kỷ lục

Thông tin: They were spurred by the inflation of the 1970's, which, combined with California's rapid population growth, pushed housing prices, as well as rents, to record levels.

Tạm dịch: Giá nhà bị đẩy lên bởi lạm phát của những năm 1970, kết hợp với sự gia tăng dân số nhanh chóng của California, đã đẩy giá nhà ở, cũng như giá thuê, lên mức kỷ lục.

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 3:
Vận dụng

The phrase "roll back" in lines 8 is closest in meaning to ________

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:549323
Phương pháp giải

Từ vựng

Giải chi tiết

Cụm từ  "roll back" ở dòng 9 gần nghĩa nhất với _____

A. credit (v) chuyển khoản tiền

B. measure (v) đo

C. vary (v) ;àm đa dạng

D. reduce (v) giảm

Thông tin: a

Tạm dịch: a

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 4:
Vận dụng

It can be inferred that the purpose of rent control is to ________

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:549324
Phương pháp giải

Đọc hiểu suy luận

Giải chi tiết

 

Có thể suy ra rằng mục đích của việc kiểm soát tiền thuê là để ________

A. bảo vệ người thuê nhà

B. xúc tiến xây dựng

C. tăng tỷ lệ trống

D. giảm doanh số của các đơn vị cho thuê

Thông tin: In any housing market, rental prices perform three functions: (1) promoting the efficient maintenance of existing housing and stimulating the construction of new housing, (2) allocating existing scarce housing among competing claimants, and (3) rationing use of existing housing by potential renters.

Tạm dịch: Trong bất kỳ thị trường nhà ở nào, giá cho thuê thực hiện ba chức năng: (1) thúc đẩy việc bảo trì hiệu quả nhà ở hiện có và kích thích việc xây dựng nhà ở mới, (2) phân bổ nhà ở khan hiếm hiện có giữa các bên tranh chấp và (3) phân bổ việc sử dụng nhà ở hiện có bằng cách những người cho thuê tiềm năng.

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 5:
Vận dụng cao

The information in the last paragraph supports which of the following statements?

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:549325
Phương pháp giải

Đọc hiểu ý chính

Giải chi tiết

Thông tin trong đoạn cuối hỗ trợ câu nào sau đây?

A. San Francisco đã loại bỏ luật kiểm soát tiền thuê nhà.

B. Kiểm soát tiền thuê nhà dẫn đến giảm việc xây dựng các đơn vị nhà ở

C. Căn hộ cao cấp hiếm khi được xây dựng khi có sự kiểm soát về giá thuê

D. Ngày càng có nhiều nhu cầu về nhà ở do chính phủ tài trợ.

Thông tin: One result of rent control is a decrease in the construction of new rental units.

Tạm dịch: Một kết quả của việc kiểm soát tiền thuê là giảm việc xây dựng các đơn vị cho thuê mới.

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 6:
Vận dụng

According to the passage, which of the following cities does NOT currently have rent controls?

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:549326
Phương pháp giải

Đọc hiểu chi tiết

Giải chi tiết

Theo đoạn văn, thành phố nào sau đây KHÔNG có kiểm soát tiền thuê nhà?

A. Santa Monica

B. Dallas

C. San Francisco

D. Thành phố New York

Thông tin: Consider some examples. In a recent year in Dallas, Texas, with a 16 percent rental vacancy rate but no rent control laws,

Tạm dịch: Hãy xem xét một số ví dụ. Trong một năm gần đây ở Dallas, Texas, với tỷ lệ trống cho thuê là 16% nhưng không có luật kiểm soát tiền thuê,

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 7:
Vận dụng

According to the passage, which of the following is NOT exempt from rent control?

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:549327
Phương pháp giải

Đọc hiểu chi tiết

Giải chi tiết

Theo đoạn văn, điều nào sau đây KHÔNG được miễn kiểm soát tiền thuê nhà?

A. Căn hộ cao cấp

B. Phát triển thương mại

C. Căn hộ giá vừa phải

D. Không gian văn phòng.

Thông tin:

In New York City, except for governmentsubsidized construction, the only rental units being built are luxury units, which are exempt from controls.

New office rental space and commercial developments are, however, they are exempt from rent controls.

Tạm dịch: Tại Thành phố New York, ngoại trừ việc xây dựng do chính phủ tài trợ, các căn hộ cho thuê duy nhất đang được xây dựng là các căn hộ hạng sang, được miễn kiểm soát.

Tuy nhiên, không gian văn phòng cho thuê mới và các dự án phát triển thương mại được miễn kiểm soát tiền thuê.

Chú ý khi giải

Nội dung dịch:

Kiểm soát tiền thuê nhà là hệ thống theo đó chính quyền địa phương cho chủ sở hữu tòa nhà biết họ có thể tính phí thuê người thuê của họ bao nhiêu. Tại Hoa Kỳ, các biện pháp kiểm soát tiền thuê có từ ít nhất là Chiến tranh thế giới thứ hai. Năm 1943, chính phủ liên bang áp dụng các biện pháp kiểm soát tiền thuê nhà để giúp giải quyết vấn đề thiếu nhà ở trong thời chiến. Chương trình liên bang đã kết thúc sau chiến tranh, nhưng ở một số địa điểm, bao gồm cả Thành phố New York, việc kiểm soát vẫn tiếp tục. Dưới sự kiểm soát của New York, chủ nhà thường không thể tăng tiền thuê căn hộ miễn là người thuê tiếp tục gia hạn hợp đồng thuê. Ở những nơi như Santa Monica, California, việc kiểm soát tiền thuê nhà được áp dụng gần đây hơn. Họ bị thúc đẩy bởi lạm phát của những năm 1970, kết hợp với sự gia tăng dân số nhanh chóng của California, đã đẩy giá nhà ở, cũng như giá thuê, lên mức kỷ lục. Năm 1979, chính quyền thành phố Santa Monica ra lệnh cho các chủ nhà phải trả lại tiền thuê nhà của họ về mức được tính vào năm 1978. Giá thuê trong tương lai chỉ có thể tăng bằng 2/3 so với bất kỳ mức tăng giá chung nào.

Trong bất kỳ thị trường nhà ở nào, giá cho thuê thực hiện ba chức năng: (1) thúc đẩy việc bảo trì hiệu quả nhà ở hiện có và kích thích việc xây dựng nhà ở mới, (2) phân bổ nhà ở khan hiếm hiện có giữa các bên tranh chấp và (3) phân bổ việc sử dụng nhà ở hiện có bằng cách những người cho thuê tiềm năng.

Một kết quả của việc kiểm soát tiền thuê là giảm việc xây dựng các đơn vị cho thuê mới. Các biện pháp kiểm soát tiền thuê đã làm giảm giá trị một cách giả tạo yếu tố quan trọng nhất trong dài hạn quyết định lợi nhuận - tiền thuê. Hãy xem xét một số ví dụ. Trong một năm gần đây ở Dallas, Texas, với tỷ lệ trống cho thuê là 16% nhưng không có luật kiểm soát tiền thuê, 11.000 đơn vị nhà ở mới đã được xây dựng. Cùng năm đó, tại San Francisco, California, chỉ có 2.000 chiếc được chế tạo. Sự khác biệt chính? San Francisco chỉ có tỷ lệ trống 1,6% nhưng có luật kiểm soát tiền thuê nhà nghiêm ngặt. Tại Thành phố New York, ngoại trừ việc xây dựng được chính phủ trợ cấp, các căn hộ cho thuê duy nhất đang được xây dựng là các căn hộ hạng sang, được miễn kiểm soát. Ở Santa Monica, California, các căn hộ mới đang không được xây dựng. Tuy nhiên, không gian văn phòng cho thuê mới và các dự án phát triển thương mại được miễn kiểm soát tiền thuê.

 

 

Đáp án cần chọn là: C

Quảng cáo

Group 2K8 ôn Thi ĐGNL & ĐGTD Miễn Phí

>>  2K8 Chú ý! Lộ Trình Sun 2026 - 3IN1 - 1 lộ trình ôn 3 kì thi (Luyện thi 26+ TN THPT, 90+ ĐGNL HN, 900+ ĐGNL HCM, 70+ ĐGTD - Click xem ngay) tại Tuyensinh247.com.Đầy đủ theo 3 đầu sách, Thầy Cô giáo giỏi, luyện thi theo 3 giai đoạn: Nền tảng lớp 12, Luyện thi chuyên sâu, Luyện đề đủ dạng đáp ứng mọi kì thi.

Hỗ trợ - Hướng dẫn

  • 024.7300.7989
  • 1800.6947 free

(Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)
Email: lienhe@tuyensinh247.com