Tel: 024.7300.7989 - Phone: 1800.6947 (Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)

Thi thử toàn quốc cuối HK1 lớp 10, 11, 12 tất cả các môn - Trạm số 1 - Ngày 20-21/12/2025 Xem chi tiết
Giỏ hàng của tôi

Read the message and choose the best answer One of the most important social developments that helped to make possible

Read the message and choose the best answer

One of the most important social developments that helped to make possible a shift in thinking  about the role of public education was the effect of the baby boom of the 1950s and 1960s on the  schools. In the 1920's, but especially in the Depression conditions of the 1930's, the United States  experienced a declining birth rate-every thousand women aged fifteen to forty -four gave birth to  about 1.18 live children in 1920, 89.2 in 1930, 75.8 in 1936, and 80 in 1940. With the growing  prosperity brought on by the Second World War and the economic boom that followed it, young  people married and established households earlier and began to raise larger families than had their predecessors during the Depression. Birth rates rose to 102 per thousand in 1946, 106.2 in 1950 and 118 in 1955. Although economics was probably the most important determinant, it is not the  only explanation for the baby boom. The increased value placed on the idea of the family also  helps to explain this rise in birth rates. The baby boomers began streaming into the first grade by  the mid-1940's and became a flood by 1950. The public school system suddenly found itself  overtaxed. While the number of schoolchildren rose because of wartime and postwar conditions, these same conditions made the schools even less prepared to cope with the flood. The wartime  economy meant that few new schools were built between 1940 and 1945.Moreover, during the  war and in the boom times that followed large numbers of teachers left their profession for better paying jobs elsewhere in the economy.

Therefore, in the 1950's and 1960's, the baby boom hit an antiquated and inadequate school  system. Consequently, the "custodial rhetoric" of the 1930's and early 1940's no longer made  sense; that is, keeping youths aged sixteen and older out of the labor market by keeping them in  school could no longer be a high priority for an institution unable to find space and staff to teach younger children aged five to sixteen. With the baby boom, the focus of educators and of laymen  interested in education inevitably turned toward the lower grades and back to basic academic skills  and discipline. The system no longer had much interest in offering nontraditional new and extra services to older youths.

Trả lời cho các câu 1, 2, 3, 4, 5, 6, 7 dưới đây:

Câu hỏi số 1:
Vận dụng cao

What does the passage mainly discuss?

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:549313
Phương pháp giải

Đọc hiểu chi tiết

Giải chi tiết

Đoạn văn chủ yếu thảo luận là gì?

A. nghề dạy học trong thời kỳ bùng nổ trẻ thơ

B. tỷ lệ sinh ở Hoa Kỳ trong những năm 1930 và 1940

C. tác động của bùng nổ trẻ sơ sinh đối với giáo dục công

D. vai trò của gia đình trong những năm 1950 và 1960 '

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 2:
Thông hiểu

The word "it" in line 8 refers to ______

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:549314
Phương pháp giải

Từ thay thế

Giải chi tiết

Từ  "it" ở dòng 11 thay thế cho ____

A. 1995

B. economics

C. the baby boom

D. value

Thông tin: Although economics was probably the most important determinant, it is not the  only explanation for the baby boom.

Tạm dịch: Mặc dù kinh tế có lẽ là yếu tố quyết định quan trọng nhất, nhưng nó không phải là lời giải thích duy nhất cho sự bùng nổ trẻ sơ sinh.

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 3:
Thông hiểu

The word "overtaxed" in the 11 is closest in meaning to _________

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:549315
Phương pháp giải

Từ vựng

Giải chi tiết

Từ "overaxed" trong 11 gần nghĩa nhất với _________

A. chuẩn bị tốt

B. cung cấp dồi dào

C. chịu nhiều gánh nặng

D. chi trả quá nhiều

Thông tin: The baby boomers began streaming into the first grade by  the mid-1940's and became a flood by 1950. The public school system suddenly found itself  overtaxed. While the number of schoolchildren rose because of wartime and postwar conditions, these same conditions made the schools even less prepared to cope with the flood

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 4:
Vận dụng

The public schools of the 1950's and  1960's faced all of the following  problems EXCEPT ____

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:549316
Phương pháp giải

Đọc hiểu chi tiết

Giải chi tiết

Các trường công lập của những năm 1950 và 1960 phải đối mặt với tất cả các vấn đề sau NGOẠI TRỪ ____

A. số lượng học sinh giảm dần

B. cơ sở vật chất kiểu cũ

C. thiếu giáo viên

D. số lượng trường học không đủ

Thông tin:

B. Therefore, in the 1950's and 1960's, the baby boom hit an antiquated and inadequate school  system.

C. Moreover, during the  war and in the boom times that followed large numbers of teachers left their profession for better paying jobs elsewhere in the economy.

D. youths aged sixteen and older out of the labor market by keeping them in  school could no longer be a high priority for an institution unable to find space and staff to teach younger children aged five to sixteen

Tạm dịch:

B. Do đó, vào những năm 1950 và 1960, sự bùng nổ trẻ em đã ảnh hưởng đến một hệ thống trường học cũ kỹ và thiếu thốn.

C. Hơn nữa, trong chiến tranh và trong thời kỳ bùng nổ sau đó, một số lượng lớn giáo viên đã rời bỏ nghề nghiệp của họ để kiếm những công việc được trả lương cao hơn ở những nơi khác trong nền kinh tế.

D. thanh niên từ mười sáu tuổi trở lên ngoài thị trường lao động bằng cách cho các em đến trường không còn là ưu tiên hàng đầu đối với một cơ sở không thể tìm được không gian và nhân viên để dạy trẻ từ năm đến mười sáu tuổi.

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 5:
Vận dụng

According to the passage, why did teachers leave the teaching profession after the outbreak of the war?

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:549317
Phương pháp giải

Đọc hiểu chi tiết

Giải chi tiết

Theo đoạn văn, tại sao sau khi chiến tranh bùng nổ, các thầy cô giáo lại bỏ nghề dạy học?

A. Họ cần được đào tạo lại.

B. Họ không hài lòng với chương trình học.

C. Các công việc khác được trả lương cao hơn.

D. Vị trí giảng dạy khan hiếm.

Thông tin: Moreover, during the  war and in the boom times that followed large numbers of teachers left their profession for better paying jobs elsewhere in the economy.

Tạm dịch: Hơn nữa, trong chiến tranh và trong thời kỳ bùng nổ sau đó, một số lượng lớn giáo viên đã rời bỏ nghề nghiệp của họ để kiếm những công việc được trả lương cao hơn ở những nơi khác trong nền kinh tế.

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 6:
Vận dụng

The "custodial rhetoric" mentioned in  line 17 refers to _________

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:549318
Phương pháp giải

Từ vựng

Giải chi tiết

" custodial rhetoric " được đề cập trong dòng 17 đề cập đến _________

A. nuôi một gia đình

B. giữ những cá nhân lớn tuổi hơn ở trường

C. điều hành một hộ gia đình có trật tự

D. duy trì kỷ luật trong lớp học

Thông tin: Consequently, the "custodial rhetoric" of the 1930's and early 1940's no longer made  sense; that is, keeping youths aged sixteen and older out of the labor market by keeping them in  school could no longer be a high priority for an institution unable to find space and staff to teach younger children aged five to sixteen.

Tạm dịch: Do đó, "luận điệu giám hộ" của những năm 1930 và đầu năm 1940 không còn có ý nghĩa nữa; nghĩa là, việc giữ thanh niên từ mười sáu tuổi trở lên không tham gia thị trường lao động bằng cách giữ họ đến trường không còn là ưu tiên hàng đầu đối với một cơ sở không thể tìm được không gian và nhân viên để dạy trẻ từ năm đến mười sáu tuổi

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 7:
Vận dụng cao

Which of the following best characterizes  the organization of the passage?

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:549319
Phương pháp giải

Đọc hiểu suy luận

Giải chi tiết

Điều nào sau đây thể hiện rõ nhất cách tổ chức của đoạn văn?

A. Đoạn văn thứ hai trình bày tác dụng của hoàn cảnh được miêu tả trong đoạn văn thứ nhất.

B. Đoạn văn thứ hai cung cấp một tài khoản hư cấu để minh họa một vấn đề được trình bày trong đoạn văn đầu tiên.

C. Đoạn văn thứ hai lập luận chống lại một quan điểm được đưa ra trong đoạn văn đầu tiên.

D. Đoạn văn thứ hai giới thiệu một vấn đề không được đề cập trong đoạn văn đầu tiên.

Thông tin:

One of the most important social developments that helped to make possible a shift in thinking  about the role of public education was the effect of the baby boom of the 1950's and 1960's on the  schools.

Therefore, in the 1950's and 1960's, the baby boom hit an antiquated and inadequate school  system.

Tạm dịch:

Một trong những phát triển xã hội quan trọng nhất giúp tạo ra sự thay đổi trong suy nghĩ về vai trò của giáo dục công là ảnh hưởng của sự bùng nổ trẻ em vào những năm 1950 và 1960 đối với các trường học.

Do đó, vào những năm 1950 và 1960, sự bùng nổ trẻ em đã ảnh hưởng đến một hệ thống trường học cũ kỹ và thiếu thốn.

Choose A.

Chú ý khi giải

Nội dung dịch:

Một trong những phát triển xã hội quan trọng nhất giúp tạo ra sự thay đổi trong suy nghĩ về vai trò của giáo dục công là ảnh hưởng của sự bùng nổ trẻ em vào những năm 1950 và 1960 đối với các trường học. Trong những năm 1920, nhưng đặc biệt là trong điều kiện Suy thoái của những năm 1930, Hoa Kỳ đã trải qua tỷ lệ sinh giảm - cứ một nghìn phụ nữ từ 15 đến 40 tuổi sinh khoảng 1,18 đứa con sống vào năm 1920, 89,2 vào năm 1930, 75,8 vào năm 1936, và 80 vào năm 1940. Với sự thịnh vượng ngày càng tăng do Chiến tranh thế giới thứ hai và sự bùng nổ kinh tế sau đó, những người trẻ tuổi kết hôn và lập gia đình sớm hơn và bắt đầu nuôi những gia đình lớn hơn so với những người tiền nhiệm của họ trong thời kỳ suy thoái. Tỷ lệ sinh đã tăng lên 102 phần nghìn vào năm 1946, 106,2 vào năm 1950 và 118 vào năm 1955. Mặc dù kinh tế có lẽ là yếu tố quyết định quan trọng nhất, nhưng đó không phải là lời giải thích duy nhất cho sự bùng nổ trẻ sơ sinh. Giá trị gia tăng được đặt trên ý tưởng về gia đình cũng giúp giải thích sự gia tăng tỷ lệ sinh này. Những đứa trẻ bùng nổ bắt đầu tràn vào lớp một vào giữa những năm 1940 và trở thành một cơn lũ lụt vào năm 1950. Hệ thống trường công lập đột nhiên thấy mình bị quá tải. Trong khi số lượng học sinh tăng lên vì điều kiện thời chiến và sau chiến tranh, những điều kiện tương tự này khiến các trường học thậm chí còn thiếu chuẩn bị để đối phó với lũ lụt. Nền kinh tế thời chiến có nghĩa là rất ít trường học mới được xây dựng từ năm 1940 đến năm 1945. Hơn nữa, trong chiến tranh và trong thời kỳ bùng nổ kéo theo một số lượng lớn giáo viên rời bỏ nghề nghiệp của họ để kiếm những công việc có thu nhập tốt hơn ở những nơi khác trong nền kinh tế.

Đáp án cần chọn là: A

Quảng cáo

Group 2K8 ôn Thi ĐGNL & ĐGTD Miễn Phí

>>  2K8 Chú ý! Lộ Trình Sun 2026 - 3IN1 - 1 lộ trình ôn 3 kì thi (Luyện thi 26+ TN THPT, 90+ ĐGNL HN, 900+ ĐGNL HCM, 70+ ĐGTD - Click xem ngay) tại Tuyensinh247.com.Đầy đủ theo 3 đầu sách, Thầy Cô giáo giỏi, luyện thi theo 3 giai đoạn: Nền tảng lớp 12, Luyện thi chuyên sâu, Luyện đề đủ dạng đáp ứng mọi kì thi.

Hỗ trợ - Hướng dẫn

  • 024.7300.7989
  • 1800.6947 free

(Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)
Email: lienhe@tuyensinh247.com