Tel: 024.7300.7989 - Phone: 1800.6947 (Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)

Thi thử toàn quốc cuối HK1 lớp 10, 11, 12 tất cả các môn - Trạm số 1 - Ngày 20-21/12/2025 Xem chi tiết
Giỏ hàng của tôi

Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the correct answer to

Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the correct answer to each of the questions.

Science is a very important indicator of the future. Every scientific advance or discovery gives us a clue about what the future will hold for society. Perhaps the most amazing scientific discovery in recent times was the birth of Dolly the sheep. Dolly was the first successful cloned animal – that is, she was the first animal ever to be created from a single adult cell. She’s an exact copy of her biological mother. Since Dolly’s birth, there has been debate about what this means for society in the future - because if we can clone sheep, we can surely clone humans. Some think that there are already signs that such things will eventually happen. For example, couples in the United States who can’t and don’t want to have children by natural methods can now select the human egg and sperm they want through catalogues, audio tapes or even computer order systems. Hewitt, a journalist, has commented, “Ordering a frozen embryo is a little more emotionally complicated than ordering a home-delivered pizza – but not so different logistically.”

Trả lời cho các câu 1, 2, 3, 4, 5, 6, 7 dưới đây:

Câu hỏi số 1:
Vận dụng cao

According to this passage, future changes in society are ________.

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:553410
Phương pháp giải

Đọc hiểu

Giải chi tiết

Theo đoạn văn này, những thay đổi tương lai trong xã hội là ________.

A. bất ngờ

B. tuyệt vời

C. phức tạp

D. có thể dự đoán được

Thông tin: Science is a very important indicator of the future. Every scientific advance or discovery gives us a clue about what the future will hold for society.

Tạm dịch: Khoa học là một chỉ số rất quan trọng của tương lai. Mỗi tiến bộ hoặc khám phá khoa học cho chúng ta manh mối về những gì tương lai sẽ nắm giữ cho toàn xã hội.

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 2:
Vận dụng

According to this passage, what do some people think is a sign of the future cloning of humans?

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:553411
Phương pháp giải

Đọc hiểu

Giải chi tiết

Theo đoạn văn này, một số người nghĩ rằng điều gì là dấu hiệu cho thấy sự nhân bản của con người trong tương lai?

A. Sự ra đời của cừu Dolly

B. Việc chọn lọc trứng và tinh trùng của người thông qua danh mục.

C. Suy nghĩ về tương lai của loài người

D. Đặt bánh pizza giao tận nhà

Thông tin: For example, couples in the United States who can’t and don’t want to have children by natural methods can now select the human egg and sperm they want through catalogues, audio tapes or even computer order systems.

Tạm dịch: Ví dụ: các cặp vợ chồng ở Mỹ không thể và không muốn có con bằng phương pháp tự nhiên hiện có thể chọn trứng và tinh trùng người mà họ muốn thông qua danh mục, băng ghi âm hoặc thậm chí hệ thống đặt hàng máy tính.

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 3:
Vận dụng

Which phrase best defines “cloned”?

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:553412
Phương pháp giải

Đọc hiểu

Giải chi tiết

Cụm từ nào định nghĩa đúng nhất về “cloned”?

cloned (P2): được nhân bản

A. The first animal to do something: Con vật đầu tiên làm điều gì đó

B. Dolly the sheep: Con cừu Dolly

C. Created from a single adult cell: Được tạo ra từ một tế bào trưởng thành duy nhất

D. An exact copy of a biological mother: Bản sao chính xác của mẹ ruột

=> cloned = Created from a single adult cell

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 4:
Vận dụng

The word “biological” in the passage most nearly means ________.

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:553413
Phương pháp giải

Đọc hiểu

Giải chi tiết

Từ “biological” trong đoạn văn có nghĩa gần giống nhất với ________.

biological (adj): về mặt sinh học, ruột thịt (gia đình)

A. reasonable (adj): hợp lý

B. natural (adj): tự nhiên

C. adoptive (adj): nuôi

D. scientific (adj): (thuộc về) khoa học

=> biological = natural

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 5:
Vận dụng

Hewitt states that ordering a frozen embryo is ________ ordering a home-delivered pizza.

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:553414
Phương pháp giải

Đọc hiểu

Giải chi tiết

Hewitt nói rằng đặt một phôi đông lạnh thì ________ đặt một chiếc bánh pizza giao tận nhà.

A. hoàn toàn khác với

B. giống với

C. phức tạp như

D. tương tự như

Thông tin: Hewitt, a journalist, has commented, “Ordering a frozen embryo is a little more emotionally complicated than ordering a home-delivered pizza – but not so different logistically.

Tạm dịch: Hewitt, một nhà báo, đã nhận xét, “Đặt hàng phôi đông lạnh phức tạp hơn một chút về mặt cảm xúc so với đặt một chiếc bánh pizza giao tận nhà - nhưng không quá khác biệt về mặt hậu cần”.

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 6:
Vận dụng

The word “logistically” in the passage most nearly means ________.

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:553415
Phương pháp giải

Đọc hiểu

Giải chi tiết

Từ “logistically” trong đoạn văn có nghĩa gần giống nhất với ________.

logistically (adv): về mặt hậu cần

A. in theory: trên lý thuyết

B. in practice: trên thực tế

C. emotionally (adv): về mặt tình cảm

D. culturally (adv): về mặt văn hóa

=> logistically = in theory

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 7:
Vận dụng cao

Which adjective best describes the writer’s attitudes in this paragraph?

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:553416
Phương pháp giải

Đọc hiểu

Giải chi tiết

Tính từ nào diễn tả đúng nhất thái độ của người viết trong đoạn văn này?

A. kiêu ngạo

B. mang tính tranh luận

C. tình cảm

D. trung lập

Chú ý khi giải

Nội dung dịch:

Khoa học là một chỉ số rất quan trọng của tương lai. Mỗi tiến bộ hoặc khám phá khoa học cho chúng ta manh mối về những gì tương lai sẽ nắm giữ cho toàn xã hội. Có lẽ khám phá khoa học tuyệt vời nhất trong thời gian gần đây là sự ra đời của cừu Dolly. Dolly là động vật nhân bản thành công đầu tiên - tức là, con cừu này là động vật đầu tiên được tạo ra từ một tế bào trưởng thành duy nhất. Nó là một bản sao chính xác mẹ ruột của nó. Kể từ khi Dolly ra đời, đã có cuộc tranh luận về ý nghĩa của điều này đối với xã hội trong tương lai - bởi vì nếu chúng ta có thể nhân bản cừu, chúng ta chắc chắn có thể nhân bản con người. Một số người nghĩ rằng đã có những dấu hiệu cho thấy những điều như vậy cuối cùng sẽ xảy ra. Ví dụ: các cặp vợ chồng ở Mỹ không thể và không muốn có con bằng phương pháp tự nhiên hiện có thể chọn trứng và tinh trùng người mà họ muốn thông qua danh mục, băng ghi âm hoặc thậm chí hệ thống đặt hàng máy tính. Hewitt, một nhà báo, đã nhận xét, “Đặt hàng phôi đông lạnh phức tạp hơn một chút về mặt cảm xúc so với đặt một chiếc bánh pizza giao tận nhà - nhưng không quá khác biệt về mặt hậu cần”.

Đáp án cần chọn là: D

Quảng cáo

Group 2K8 ôn Thi ĐGNL & ĐGTD Miễn Phí

>>  2K8 Chú ý! Lộ Trình Sun 2026 - 3IN1 - 1 lộ trình ôn 3 kì thi (Luyện thi 26+ TN THPT, 90+ ĐGNL HN, 900+ ĐGNL HCM, 70+ ĐGTD - Click xem ngay) tại Tuyensinh247.com.Đầy đủ theo 3 đầu sách, Thầy Cô giáo giỏi, luyện thi theo 3 giai đoạn: Nền tảng lớp 12, Luyện thi chuyên sâu, Luyện đề đủ dạng đáp ứng mọi kì thi.

Hỗ trợ - Hướng dẫn

  • 024.7300.7989
  • 1800.6947 free

(Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)
Email: lienhe@tuyensinh247.com