Tel: 024.7300.7989 - Phone: 1800.6947 (Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)

Thi thử toàn quốc cuối HK1 lớp 10, 11, 12 tất cả các môn - Trạm số 1 - Ngày 20-21/12/2025 Xem chi tiết
Giỏ hàng của tôi

Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the correct answer to

Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the correct answer to each of the questions from 44 to 50

Recreational diving or sport diving is a type of diving that uses scuba equipment for the purpose of leisure and enjoyment. In some diving circles, the term "recreational diving" is used in contradistinction to "technical diving", a more demanding aspect of the sport which requires greater levels of training, experience and equipment.

Recreational scuba diving grew out of related activities such as snorkeling and underwater hunting. For a long time, recreational underwater excursions were limited by the amount of breath that could be held. However, the invention of the aqualung in 1943 by Jacques-Yves Cousteau and its development over subsequent years led to a revolution in recreational diving. However, for much of the 1950s and early1960s, recreational scuba diving was a sport limited to those who were able to afford or make their own kit, and prepared to undergo intensive training to use it. As the sport became more popular, manufacturers became aware of the potential market, and equipment began to appear that was easy to use, affordable and reliable. Continued advances in' SCUBA technology, such as buoyancy compensators, modern diving regulators, wet or dry suits, and dive computers, increased the safety, comfort and convenience of the gear encouraging more people to train and use it.

Until the early 1950s, navies and other organizations performing professional diving were the only providers of diver training, but only for their own personnel and only using their own types of equipment. There were no training courses available to civilians who bought the first scuba equipment. Professional instruction started in 1959 when the non-profit National Association of Underwater Instructors was formed.

Further developments in technology have reduced the cost of training and diving. Scuba-diving has become a popular leisure activity, and many diving locations have some form of dive shop presence that can offer air fills, equipment and training. In tropical and sub-tropical parts of the world, there is a large market in holiday divers, who train and dive while on holiday, but rarely dive close to home. Generally, recreational diving depths are limited to a maximum of between 30 and 40 meters (100 and 130 feet), beyond which a variety of safety issues make it unsafe to dive using recreation diving equipment and practices, and specialized training and equipment for technical diving are needed.

Trả lời cho các câu 1, 2, 3, 4, 5, 6, 7 dưới đây:

Câu hỏi số 1:
Vận dụng

Recreational diving _______.

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:553481
Phương pháp giải

Đọc hiểu

Giải chi tiết

Lặn giải trí _______.

A. đòi hỏi nhiều thiết bị hơn là lặn kỹ thuật

B. không cần thiết bị

C. được nhiều người chọn để thư giãn và giải trí

D. đòi hỏi nhiều kinh nghiệm hơn là lặn kỹ thuật

Thông tin: Recreational diving or sport diving is a type of diving that uses scuba equipment for the purpose of leisure and enjoyment.

Tạm dịch: Lặn giải trí hay lặn thể thao là loại hình lặn sử dụng thiết bị lặn với mục đích giải trí và tận hưởng.

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 2:
Vận dụng

According to the second paragraph, in the 1950s and early 1960s, recreational scuba diving was a sport limited because _______.

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:553482
Phương pháp giải

Đọc hiểu

Giải chi tiết

Theo đoạn thứ hai, vào những năm 1950 và đầu những năm 1960, lặn biển giải trí là một môn thể thao bị hạn chế vì _______.

A. thợ lặn không thích tham gia bất kỳ khóa đào tạo chuyên sâu nào

B. không có bất kỳ khóa đào tạo chuyên sâu nào cho thợ lặn

C. không có đủ bộ dụng cụ cho nhiều thợ lặn

D. bộ dụng cụ và đào tạo chuyên sâu quá đắt đối với nhiều người

Thông tin: However, for much of the 1950s and early 1960s, recreational scuba diving was a sport limited to those who were able to afford or make their own kit, and prepared to undergo intensive training to use it.

Tạm dịch: Tuy vậy, trong phần lớn những năm 1950 và đầu những năm 1960, lặn biển giải trí là một môn thể thao chỉ dành cho những người có đủ khả năng mua hoặc tự làm bộ dụng cụ của mình và được chuẩn bị trải qua khóa đào tạo chuyên sâu để sử dụng nó.

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 3:
Vận dụng

How was the equipment when the sport became more popular?

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:553483
Phương pháp giải

Đọc hiểu

Giải chi tiết

Trang thiết bị trở nên như thế nào khi môn thể thao này phổ biến hơn?

A. dễ sử dụng

B. giá cả phải chăng

C. đáng tin cậy

D. tất cả đều đúng

Thông tin: As the sport became more popular, manufacturers became aware of the potential market, and equipment began to appear that was easy to use, affordable and reliable.

Tạm dịch: Khi môn thể thao này trở nên phổ biến hơn, các nhà sản xuất nhận thức được thị trường tiềm năng và các thiết bị bắt đầu dễ sử dụng, giá cả phải chăng và đáng tin cậy.

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 4:
Vận dụng

These following sentences are true EXCEPT _______.

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:553484
Phương pháp giải

Đọc hiểu

Giải chi tiết

Những câu sau đây đều đúng NGOẠI TRỪ _______.

A. Vào đầu những năm 1950, bất kỳ ai muốn lặn đều có thể được đào tạo chuyên nghiệp.

B. Vào đầu những năm 1950, không có khóa đào tạo nào dành cho dân thường mua thiết bị lặn đầu tiên.

C. Khi môn lặn giải trí ngày càng phổ biến, các nhà sản xuất đã chế tạo ngày càng nhiều thiết bị lặn.

D. Những tiến bộ trong công nghệ scuba khuyến khích ngày càng nhiều người tham gia tập huấn và sử dụng nó.

Thông tin: However, for much of the 1950s and early 1960s, recreational scuba diving was a sport limited to those who were able to afford or make their own kit, and prepared to undergo intensive training to use it.

Tạm dịch: Tuy vậy, trong phần lớn những năm 1950 và đầu những năm 1960, lặn biển giải trí là một môn thể thao chỉ dành cho những người có đủ khả năng mua hoặc tự làm bộ dụng cụ của mình và được chuẩn bị trải qua khóa đào tạo chuyên sâu để sử dụng nó.

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 5:
Vận dụng

Further developments in technology_______________

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:553485
Phương pháp giải

Đọc hiểu

Giải chi tiết

Những phát triển xa hơn trong công nghệ ______

A. đã tăng chi phí đào tạo

B. đã tăng chi phí lặn

C. đã giảm chi phí lặn và đào tạo

D. đã làm thay đổi chi phí lặn và đào tạo

Thông tin: Further developments in technology have reduced the cost of training and diving.

Tạm dịch: Những phát triển xa hơn trong công nghệ đã làm giảm chi phí đào tạo và lặn.

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 6:
Vận dụng

_____________, navies and other organizations performing professional diving became the only providers of diver training,

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:553486
Phương pháp giải

Đọc hiểu

Giải chi tiết

_____, hải quân và các tổ chức khác thực hiện lặn chuyên nghiệp đã trở thành những nhà cung cấp duy nhất việc đào tạo thợ lặn.

A. Đầu những năm 1950

B. Năm 1950

C. Trong năm 1950

D. Năm 1959

Thông tin: Until the early 1950s, navies and other organizations performing professional diving were the only providers of diver training, but only for their own personnel and only using their own types of equipment.

Tạm dịch: Cho đến đầu những năm 1950, hải quân và các tổ chức khác thực hiện việc lặn chuyên nghiệp là những nhà cung cấp duy nhất việc đào tạo thợ lặn, nhưng chỉ dành cho nhân viên của họ và chỉ sử dụng các loại thiết bị của riêng họ.

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 7:
Vận dụng

The word “its” in second paragraph refers to _______

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:553487
Phương pháp giải

Đọc hiểu

Giải chi tiết

Từ “its” trong đoạn thứ hai đề cấp đến _____

A. lặn thể thao

B. săn bắn dưới nước

C. bộ đồ lặn

D. công nghệ SCUBA

Thông tin: However, the invention of the aqualung in 1943 by Jacques-Yves Cousteau and its development over subsequent years led to a revolution in recreational diving.

Tạm dịch: Tuy nhiên, việc phát minh ra bộ đồ lặn vào năm 1943 của Jacques-Yves Cousteau và sự phát triển của nó trong những năm sau đó đã dẫn đến một cuộc cách mạng trong lĩnh vực lặn giải trí.

Chú ý khi giải

Nội dung dịch:

Lặn giải trí hay lặn thể thao là loại hình lặn sử dụng thiết bị lặn với mục đích giải trí và tận hưởng. Trong giới lặn, thuật ngữ “lặn giải trí” được sử dụng để phân biệt với “lặn kỹ thuật”, một khía cạnh khắt khe hơn của môn thể thao đòi hỏi mức độ đào tạo, kinh nghiệm và thiết bị cao hơn.

Lặn biển giải trí đã phát triển nhờ các hoạt động liên quan như lặn với ống thở và săn bắn dưới nước. Trong một thời gian dài, các chuyến du ngoạn giải trí dưới nước bị giới hạn bởi lượng khí của những lần nhịn thở. Tuy nhiên, việc phát minh ra bộ đồ lặn vào năm 1943 của Jacques-Yves Cousteau và sự phát triển của nó trong những năm sau đó đã dẫn đến một cuộc cách mạng trong lĩnh vực lặn giải trí. Tuy vậy, trong phần lớn những năm 1950 và đầu những năm 1960, lặn biển giải trí là một môn thể thao chỉ dành cho những người có đủ khả năng mua hoặc tự làm bộ dụng cụ của mình và được chuẩn bị trải qua khóa đào tạo chuyên sâu để sử dụng nó. Khi môn thể thao này trở nên phổ biến hơn, các nhà sản xuất nhận thức được thị trường tiềm năng và các thiết bị bắt đầu dễ sử dụng, giá cả phải chăng và đáng tin cậy. Những tiến bộ liên tục trong công nghệ SCUBA, chẳng hạn như bộ bù nổi, bộ điều chỉnh lặn hiện đại, bộ đồ ướt hoặc khô và máy tính lặn, đã tăng độ an toàn, sự thoải mái và tiện lợi của thiết bị, khuyến khích nhiều người tham gia tập huấn và sử dụng nó.

Cho đến đầu những năm 1950, hải quân và các tổ chức khác thực hiện việc lặn chuyên nghiệp là những nhà cung cấp duy nhất việc đào tạo thợ lặn, nhưng chỉ dành cho nhân viên của họ và chỉ sử dụng các loại thiết bị của riêng họ. Không có khóa đào tạo nào dành cho dân thường những người mua thiết bị lặn đầu tiên. Hướng dẫn chuyên nghiệp bắt đầu vào năm 1959 khi Hiệp hội phi lợi nhuận Quốc gia của những người hướng dẫn dưới nước phi được thành lập.

Những phát triển xa hơn trong công nghệ đã làm giảm chi phí đào tạo và lặn. Lặn biển đã trở thành một hoạt động giải trí phổ biến và nhiều địa điểm lặn có sự hiện diện của cửa hàng đồ lặn có thể cung cấp dịch vụ nạp khí, thiết bị và việc đào tạo. Ở các vùng nhiệt đới và cận nhiệt đới trên thế giới, có một thị trường rộng lớn dành cho các thợ lặn trong kỳ nghỉ, những người này đào tạo và lặn trong kỳ nghỉ, nhưng hiếm khi lặn gần nhà. Nói chung, độ sâu cho lặn giải trí được giới hạn ở mức tối đa từ 30 đến 40 mét (100 đến 130 feet), nếu vượt qua mức đó thì có nhiều vấn đề an toàn khiến việc lặn sử dụng thiết bị và thực hành lặn giải trí không còn an toàn nữa, việc đào tạo chuyên môn và thiết bị cho lặn kỹ thuật là cần thiết.

 

 

Đáp án cần chọn là: C

Quảng cáo

Group 2K8 ôn Thi ĐGNL & ĐGTD Miễn Phí

>>  2K8 Chú ý! Lộ Trình Sun 2026 - 3IN1 - 1 lộ trình ôn 3 kì thi (Luyện thi 26+ TN THPT, 90+ ĐGNL HN, 900+ ĐGNL HCM, 70+ ĐGTD - Click xem ngay) tại Tuyensinh247.com.Đầy đủ theo 3 đầu sách, Thầy Cô giáo giỏi, luyện thi theo 3 giai đoạn: Nền tảng lớp 12, Luyện thi chuyên sâu, Luyện đề đủ dạng đáp ứng mọi kì thi.

Hỗ trợ - Hướng dẫn

  • 024.7300.7989
  • 1800.6947 free

(Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)
Email: lienhe@tuyensinh247.com