Tel: 024.7300.7989 - Phone: 1800.6947 (Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)

Thi thử toàn quốc cuối HK1 lớp 10, 11, 12 tất cả các môn - Trạm số 1 - Ngày 20-21/12/2025 Xem chi tiết
Giỏ hàng của tôi

Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the correct answer to

Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the correct answer to each of the questions from 36 to 43

During the nineteenth century, women in the United States organized and participated in a large number of reform movements, including movements to reorganize the prison system, improve education, ban the sale of alcohol, grant rights to people who were denied them and, most importantly, free slaves. Some women saw similarities in social status of women and slaves. Woman like Elizabeth Cady Stanton and Lucy Stone were feminists and abolitionists who supported the rights of both women and blacks. A number of male abolitionists, including William Lloyd Garrison and Wendell Phillips, also supported the rights of women to speak and to participate equally with men in antislavery activities. Probably more than any other movements, abolitionism offered women a previously denied entry to politics. They became involved primarily in order to better their living conditions and improve the conditions of others.

When the Civil War ended in 1865, the Fourteenth and Fifteenth Amendments to the Constitution adopted in 1868 and 1870 granted citizenship and suffrage to blacks but not to women. Discouraged but resolved, feminists worked tirelessly to influence more and more women to demand the rights to vote. In 1869, the Wyoming Territory had yielded to demands by feminists, but the states on the East Coast resisted more stubbornly than before. A women’s suffrage bill had been presented to every Congress since 1878, but it continually failed to pass until 1920, when the Nineteenth Amendment granted women the right to vote.

Trả lời cho các câu 1, 2, 3, 4, 5, 6, 7, 8 dưới đây:

Câu hỏi số 1:
Vận dụng cao

With what topics is the passage primarily concerned?

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:553472
Phương pháp giải

Đọc hiểu

Giải chi tiết

Đoạn văn chủ yếu được quan tâm với chủ đề nào?

A. Lãnh thổ Wyoming

B. Tu chính án thứ mười bốn và mười lăm

C. Những người theo chủ nghĩa bãi nô

D. Quyền bầu cử của phụ nữ

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 2:
Vận dụng

The word “supported”  could best replaced by ______.

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:553473
Phương pháp giải

Đọc hiểu

Giải chi tiết

Từ “supported” có thể được thay thế bằng từ ______.

supported (V_ed): hỗ trợ

A. disregarded (V_ed): không để ý, coi thường

B. acknowledged (V_ed): thừa nhận, công nhận

C. contested (V_ed): tranh chấp, tranh giành

D. promoted (V_ed): thúc đẩy, khuyến khích

=> supported = promoted

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 3:
Vận dụng

According to the passage, why did women become active in politics?

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:553474
Phương pháp giải

Đọc hiểu

Giải chi tiết

Theo đoạn văn, tại sao phụ nữ hoạt động chính trị?

A. Để cải thiện các điều kiện sống đang tồn tại vào thời điểm đó

B. Để hỗ trợ Elizabeth Cady Stanton vào vị trí tổng thống

C. Để được bầu vào văn phòng công quyền

D. Để sửa đổi Tuyên ngôn độc lập

Thông tin: They became involved primarily in order to better their living conditions and improve the conditions of others.

Tạm dịch: Họ tham gia chủ yếu để cải thiện điều kiện sống của mình và của những người khác.

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 4:
Vận dụng

The word “primarily” is closest in meaning to _______.

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:553475
Phương pháp giải

Đọc hiểu

Giải chi tiết

Từ “primarily” gần nghĩa nhất với từ _______.

primarily (adv): chủ yếu

A. above all: hơn bất kỳ cái gì

B. somewhat: phần nào đó

C. finally (adv): cuối cùng

D. always (adv): luôn luôn

=> primarily = above all

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 5:
Vận dụng

What had occurred shortly after the Civil War?

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:553476
Phương pháp giải

Đọc hiểu

Giải chi tiết

Điều gì đã xảy ra ngay sau cuộc Nội chiến?

A. Lãnh thổ Wyoming đã được kết nạp vào Liên minh

B. Quyền bầu cử của phụ nữ đã được đề xuất tại Quốc hội

C. Các bang phía đông không chấp nhận kết thúc chiến tranh

D. Người da màu được quyền bầu cử

Thông tin: When the Civil War ended in 1865, the Fourteenth and Fifteenth Amendments to the Constitution adopted in 1868 and 1870 granted citizenship and suffrage to blacks but not to women.

Tạm dịch: Khi cuộc Nội chiến kết thúc năm 1865, Tu chính án thứ mười bốn và mười lăm trong Hiến pháp được thông qua vào các năm 1868 và 1870 đã cấp quyền công dân và quyền bầu cử cho người da màu nhưng không cho phụ nữ.

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 6:
Vận dụng

The word “suffrage” could best replaced by ______

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:553477
Phương pháp giải

Đọc hiểu

Giải chi tiết

Từ “suffrage” tốt nhất có thể thay thế bằng ______

suffrage (n): quyền bầu cử

A. pain (n): nỗi đau đớn

B. freedom from bondage: tự do thoát khỏi cảnh nô lệ

C. citizenship (n): quyền công dân

D. the right to vote: quyền bầu cử

=> suffrage = the right to vote: quyền bầu cử

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 7:
Vận dụng

What does the Nineteenth Amendment guarantee?

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:553478
Phương pháp giải

Đọc hiểu

Giải chi tiết

Tu chính án thứ mười chín bảo đảm điều gì?

A. quyền bầu cử cho người da màu

B. quyền bầu cử cho phụ nữ

C. quyền công dân cho người da màu

D. quyền công dân cho phụ nữ

Thông tin: A women’s suffrage bill had been presented to every Congress since 1878, but it continually failed to pass until 1920, when the Nineteenth Amendment granted women the right to vote.

Tạm dịch: Dự luật về quyền bầu cử của phụ nữ đã được trình bày cho mọi Quốc hội từ năm 1878, nhưng nó liên tục không được thông qua cho đến tận năm 1920, khi Tu chính án thứ mười chín cấp cho phụ nữ quyền bầu cử.

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 8:
Vận dụng

The word “it” in the line 19 refers to ___

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:553479
Phương pháp giải

Đọc hiểu

Giải chi tiết

Từ “it” ở dòng 19 đề cập đến _____

A. dự luật

B. Tu chính án thứ mười chín

C. Quốc hội

D. quyền bỏ phiếu

Thông tin: A women’s suffrage bill had been presented to every Congress since 1878, but it continually failed to pass until 1920, when the Nineteenth Amendment granted women the right to vote.

Tạm dịch: Dự luật về quyền bầu cử của phụ nữ đã được trình bày cho mọi Quốc hội từ năm 1878, nhưng nó liên tục không được thông qua cho đến tận năm 1920, khi Tu chính án thứ mười chín cấp cho phụ nữ quyền bầu cử.

Chú ý khi giải

Nội dung dịch:

Trong suốt thế kỷ 19, phụ nữ ở Mỹ đã tổ chức và tham gia vào một số lượng lớn các phong trào cải cách, bao gồm các phong trào tổ chức lại hệ thống nhà tù, cải thiện giáo dục, cấm bán rượu, trao quyền cho những người bị tước quyền và quan trọng nhất là giải phóng nô lệ. Một số phụ nữ nhận thấy sự tương đồng về địa vị xã hội của phụ nữ và nô lệ. Những người phụ nữ như Elizabeth Cady Stanton và Lucy Stone là những người ủng hộ nữ quyền và người theo chủ nghĩa bãi nô - những người ủng hộ trao quyền cho cả phụ nữ và người da màu. Một số nam giới theo chủ nghĩa bãi nô, bao gồm William Lloyd Garrison và Wendell Phillips, cũng ủng hộ quyền của phụ nữ được lên tiếng và tham gia bình đẳng với nam giới trong các hoạt động chống chế độ nô lệ. Có lẽ chủ nghĩa bãi nô cho phụ nữ quyền tham gia chính trị hơn mọi phong trào khác, điều không được phép trước đó. Họ tham gia chủ yếu để cải thiện điều kiện sống của mình và của những người khác.

Khi cuộc Nội chiến kết thúc năm 1865, Tu chính án thứ mười bốn và mười lăm trong Hiến pháp được thông qua vào các năm 1868 và 1870 đã cấp quyền công dân và quyền bầu cử cho người da màu nhưng không cho phụ nữ. Bị ngăn cản nhưng vẫn rất quyết tâm, các nhà nữ quyền đã hoạt động không mệt mỏi để tác động đến ngày càng nhiều phụ nữ hơn để đòi quyền bầu cử. Vào năm 1869, Lãnh thổ Wyoming đã phải tuân theo các yêu cầu của các nhà nữ quyền, nhưng các bang ở Bờ Đông đã chống lại một cách ngoan cố hơn trước. Dự luật về quyền bầu cử của phụ nữ đã được trình bày cho mọi Quốc hội từ năm 1878, nhưng nó liên tục không được thông qua cho đến tận năm 1920, khi Tu chính án thứ mười chín cấp cho phụ nữ quyền bầu cử.

Đáp án cần chọn là: A

Quảng cáo

Group 2K8 ôn Thi ĐGNL & ĐGTD Miễn Phí

>>  2K8 Chú ý! Lộ Trình Sun 2026 - 3IN1 - 1 lộ trình ôn 3 kì thi (Luyện thi 26+ TN THPT, 90+ ĐGNL HN, 900+ ĐGNL HCM, 70+ ĐGTD - Click xem ngay) tại Tuyensinh247.com.Đầy đủ theo 3 đầu sách, Thầy Cô giáo giỏi, luyện thi theo 3 giai đoạn: Nền tảng lớp 12, Luyện thi chuyên sâu, Luyện đề đủ dạng đáp ứng mọi kì thi.

Hỗ trợ - Hướng dẫn

  • 024.7300.7989
  • 1800.6947 free

(Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)
Email: lienhe@tuyensinh247.com