Tel: 024.7300.7989 - Phone: 1800.6947 (Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)

Thi thử toàn quốc cuối HK1 lớp 10, 11, 12 tất cả các môn - Trạm số 1 - Ngày 20-21/12/2025 Xem chi tiết
Giỏ hàng của tôi

Read the passage and mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the correct answer to each of the

Read the passage and mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the correct answer to each of the following questions.

If we took a look at how people in Europe communicated just one hundred years ago, we would be very surprised to find out that English was hardly used outside the United Kingdom. The language most commonly used between people of different nationalities, and particularly the aristocracy, was French. In fact, French was the language of diplomacy, culture and education. However, that is not the case nowadays. English has replaced French as the international language of communication. Today there are more people who speak English as a second language than people who speak it as a first language.

There are many reasons why English has become the language of international communication. Britain’s colonization of many parts of the world had something to do with it, but it is mainly due to America’s rise to the position of major world power. This helped spread popular American culture throughout the world bringing the language with it.

But is it good that English has spread to all parts of the world so quickly? Language specialists seem to be divided over this issue. There are those who claim that it is important to have a language that the people in our increasingly globalized world have in common. According to others, English is associated with a particular culture and therefore promotes that culture at the expense of others. Linguists have suggested “Esperanto”, an artificially put-together language, as a solution to international communication problems but without success. So, English will continue being the world language until some other language, maybe Chinese, which is the most widely-spoken native language in the world, takes over as the world’s international language instead of English.

Trả lời cho các câu 1, 2, 3, 4, 5, 6, 7, 8 dưới đây:

Câu hỏi số 1:
Vận dụng

According to the passage, a century ago ________________________________

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:553626
Phương pháp giải

Đọc hiểu

Giải chi tiết

Theo đoạn văn, một thế kỷ trước ____________

A. những người có học trên khắp châu Âu nói tiếng Anh.

B. du khách nước ngoài đến Anh chỉ nói tiếng Pháp.

C. tiếng Pháp phổ biến hơn nhiều so với tiếng Anh.

D. chỉ có tầng lớp quý tộc Pháp mới nói được tiếng Anh.

Thông tin: The language most commonly used between people of different nationalities, and particularly the aristocracy, was French. In fact, French was the language of diplomacy, culture and education.

Tạm dịch: Ngôn ngữ được sử dụng phổ biến nhất giữa những người có các quốc tịch khác nhau, và đặc biệt là tầng lớp quý tộc, là tiếng Pháp. Trên thực tế, tiếng Pháp là ngôn ngữ của ngoại giao, văn hóa và giáo dục.

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 2:
Vận dụng

What is chiefly responsible for the growth in popularity of English?

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:553627
Phương pháp giải

Đọc hiểu

Giải chi tiết

Điều gì chịu trách nhiệm chính cho sự phát triển phổ biến của tiếng Anh?

A. Nước Anh đang trở thành một cường quốc quốc tế.

B. Người Pháp mất nhiều thuộc địa.

C. Nước Mỹ đang trở nên hùng mạnh.

D. Sự phát triển của văn hoá Mỹ.

Thông tin: Britain’s colonization of many parts of the world had something to do with it, but it is mainly due to America’s rise to the position of major world power.

Tạm dịch: Việc nước Anh thuộc địa hóa nhiều nơi trên thế giới có liên quan đến điều này, nhưng chủ yếu là do Mỹ vươn lên vị trí cường quốc lớn trên thế giới.

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 3:
Vận dụng

What is meant by “the language of diplomacy” ?

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:553628
Phương pháp giải

Đọc hiểu

Giải chi tiết

“Ngôn ngữ ngoại giao” có nghĩa là gì?

A. Ngôn ngữ được sử dụng bởi những người bình thường.

B. Ngôn ngữ được người Anh và người Pháp sử dụng.

C. Ngôn ngữ được sử dụng bởi tầng lớp quý tộc.

D. Ngôn ngữ được sử dụng bởi các chính phủ.

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 4:
Vận dụng

What is true according to the passage?

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:553629
Phương pháp giải

Đọc hiểu

Giải chi tiết

Điều gì là đúng theo đoạn văn?

A. Các chuyên gia không thích Esperanto.

B. Esperanto rất khó học.

C. Esperanto không phải là ngôn ngữ tự nhiên

D. Esperanto ngày càng trở nên phổ biến.

Thông tin: Linguists have suggested “Esperanto”, an artificially put-together language, as a solution to international communication problems but without success.

Tạm dịch: Các nhà ngôn ngữ học đã đề xuất “Esperanto”, một ngôn ngữ ghép lại với nhau mà con người tạo ra, như một giải pháp cho các vấn đề giao tiếp quốc tế nhưng không thành công.

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 5:
Vận dụng

The experts’ opinion on the spread of English is ____________-

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:553630
Phương pháp giải

Đọc hiểu

Giải chi tiết

Ý kiến của các chuyên gia về sự phổ biến của tiếng Anh là ________.

A. chia rẽ

B. tích cực

C. tiêu cực

D. chưa quyết định

Thông tin: Language specialists seem to be divided over this issue.

Tạm dịch: Các chuyên gia ngôn ngữ dường như bị chia rẽ về vấn đề này.

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 6:
Vận dụng

The author believes that __________________

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:553631
Phương pháp giải

Đọc hiểu

Giải chi tiết

Tác giả tin rằng _________

A. Tiếng Anh dễ học hơn tiếng Trung.

B. Tiếng Anh có thể sẽ được thay thế như một ngôn ngữ quốc tế.

C. Tiếng Trung sẽ trở thành ngôn ngữ giao tiếp quốc tế tiếp theo.

D. Tiếng Trung ngày càng phổ biến đối với những người không phải là người bản xứ.

Thông tin: So, English will continue being the world language until some other language, maybe Chinese, which is the most widely-spoken native language in the world, takes over as the world’s international language instead of English.

Tạm dịch: Vì vậy, tiếng Anh sẽ tiếp tục là ngôn ngữ toàn cầu cho đến khi một số ngôn ngữ khác, có thể là tiếng Trung Quốc - ngôn ngữ được sử dụng rộng rãi bởi người bản địa nhất trên thế giới - trở thành ngôn ngữ quốc tế của thế giới thay cho tiếng Anh.

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 7:
Vận dụng

These days ______________________________

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:553632
Phương pháp giải

Đọc hiểu

Giải chi tiết

Ngày nay _______________

A. tiếng Pháp là ngôn ngữ của ngoại giao.

B. số lượng người không phải là người bản xứ nói tiếng Anh nhiều hơn người bản xứ

C. nhiều người nói tiếng Pháp hơn tiếng Anh.

D. Tiếng Pháp là một ngôn ngữ sắp chết.

Thông tin: Today there are more people who speak English as a second language than people who speak it as a first language.

Tạm dịch: Hiện tại, có nhiều người nói tiếng Anh như một ngôn ngữ thứ hai hơn những người nói nó như ngôn ngữ đầu tiên.

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 8:
Vận dụng cao

What would be a good title for this passage?

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:553633
Phương pháp giải

Đọc hiểu

Giải chi tiết

Tiêu đề hay cho đoạn văn này là gì?

A. Tiếng Anh: Quá khứ, Hiện tại và Tương lai

B. Tiếng Anh là một ngôn ngữ quốc tế

C. Ngôn ngữ Anh có nghĩa là văn hóa Anh

D. Tiếng Anh: một ngôn ngữ khó học

Chú ý khi giải

Nội dung dịch:

Nếu chúng ta nhìn vào cách con người ở Châu Âu giao tiếp chỉ một trăm năm trước, chúng ta sẽ rất ngạc nhiên khi biết rằng tiếng Anh hầu như không được sử dụng bên ngoài Vương quốc Anh. Ngôn ngữ được sử dụng phổ biến nhất giữa những người có các quốc tịch khác nhau, và đặc biệt là tầng lớp quý tộc, là tiếng Pháp. Trên thực tế, tiếng Pháp là ngôn ngữ của ngoại giao, văn hóa và giáo dục. Tuy nhiên, ngày nay không như vậy. Tiếng Anh đã thay thế tiếng Pháp trở thành ngôn ngữ giao tiếp quốc tế. Hiện tại, có nhiều người nói tiếng Anh như một ngôn ngữ thứ hai hơn những người nói nó như ngôn ngữ đầu tiên.

Có nhiều lý do khiến tiếng Anh trở thành ngôn ngữ giao tiếp quốc tế. Việc nước Anh thuộc địa hóa nhiều nơi trên thế giới có liên quan đến điều này, nhưng chủ yếu là do Mỹ vươn lên vị trí cường quốc lớn trên thế giới. Điều này đã giúp truyền bá văn hóa Mỹ và cả ngôn ngữ này phổ biến trên toàn thế giới.

Nhưng có tốt không khi tiếng Anh đã phổ biến đến mọi nơi trên thế giới một cách nhanh chóng như vậy? Các chuyên gia ngôn ngữ dường như bị chia rẽ về vấn đề này. Có những người cho rằng điều quan trọng là phải có một ngôn ngữ chung mà mọi người sử dụng trong thế giới ngày càng toàn cầu hóa. Theo những người khác thì tiếng Anh gắn liền với một nền văn hóa cụ thể và do đó, quảng bá nền văn hóa đó sẽ gây hại cho các nền văn hoá khác. Các nhà ngôn ngữ học đã đề xuất “Esperanto”, một ngôn ngữ ghép lại với nhau mà con người tạo ra, như một giải pháp cho các vấn đề giao tiếp quốc tế nhưng không thành công. Vì vậy, tiếng Anh sẽ tiếp tục là ngôn ngữ toàn cầu cho đến khi một số ngôn ngữ khác, có thể là tiếng Trung Quốc - ngôn ngữ được sử dụng rộng rãi bởi người bản địa nhất trên thế giới - trở thành ngôn ngữ quốc tế của thế giới thay cho tiếng Anh.

Đáp án cần chọn là: B

Quảng cáo

Group 2K8 ôn Thi ĐGNL & ĐGTD Miễn Phí

>>  2K8 Chú ý! Lộ Trình Sun 2026 - 3IN1 - 1 lộ trình ôn 3 kì thi (Luyện thi 26+ TN THPT, 90+ ĐGNL HN, 900+ ĐGNL HCM, 70+ ĐGTD - Click xem ngay) tại Tuyensinh247.com.Đầy đủ theo 3 đầu sách, Thầy Cô giáo giỏi, luyện thi theo 3 giai đoạn: Nền tảng lớp 12, Luyện thi chuyên sâu, Luyện đề đủ dạng đáp ứng mọi kì thi.

Hỗ trợ - Hướng dẫn

  • 024.7300.7989
  • 1800.6947 free

(Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)
Email: lienhe@tuyensinh247.com