Tel: 024.7300.7989 - Phone: 1800.6947 (Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)

Thi thử toàn quốc cuối HK1 lớp 10, 11, 12 tất cả các môn - Trạm số 1 - Ngày 20-21/12/2025 Xem chi tiết
Giỏ hàng của tôi

Choose the word or phrase among A, B, C or D that best fits the blank space in the following passage. Helsinki already

Choose the word or phrase among A, B, C or D that best fits the blank space in the following passage.

Helsinki already ranks as one of the world’s most (21) ______ cities, but by 2050, it may top the list. Over the next few decades, Helsinki expects to add around 250,000 new residents. But the more the population grows, the fewer cars will be on city streets as Helsinki (22) ______ itself into a network of (23) ______ that are virtually car-free.

Right now, like many cities, Helsinki has a compact (24) ______ linked to far-flung suburbs by expressways. (25) ______ the city grows, each suburb will change into a mini-urban center surrounding tram or rail stations.

Helsinki expects its busy expressways to become boulevards lined with new (26) ______, sidewalk cafes, bike lanes, and trams and buses. Residents will run everyday errands on foot or by bike; the city hopes that homes, businesses, schools, and stores will all be (27) ______ together that many people might not even have to (28) ______ anymore.

Helsinki is described as a green network city which has five 'green fingers' (29) ______ through the city from sea to surrounding forest network. Most of the new development will be located on brownfield areas, residential areas, and on transforming motorway corridors. The city also plans to add parks along the shoreline and add new (30) ______ to nearby islands.

Trả lời cho các câu 1, 2, 3, 4, 5, 6, 7, 8, 9, 10 dưới đây:

Câu hỏi số 1:
Thông hiểu

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:553771
Phương pháp giải

Sự lụa chọn từ

Giải chi tiết

A. worth (adj) đáng

B. deserving (adj): đáng

C. capable (adj): có khả năng

D. liveable (adj): phù hợp để sống, đáng sống

Thông tin: Helsinki already ranks as one of the world’s most liveable cities, but by 2050, it may top the list.

Tạm dịch: Helsinki đã được xếp hạng là một trong những thành phố đáng sống nhất thế giới, nhưng đến năm 2050, nó có thể đứng đầu danh sách.

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 2:
Thông hiểu

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:553772
Phương pháp giải

Sự lựa chọn từ

Giải chi tiết

A. transforms oneself into sth: biến đổi, thay đổi (dần dần)

B. converts sth into sth: đổi ( thay đổi dạng thức)

C. causes: gây ra

D. varies: khác nhau, đa dạng

Thông tin: But the more the population grows, the fewer cars will be on city streets as Helsinki transforms itself into a network….

Tạm dịch: Nhưng dân số càng gia tăng, số lượng xe hơi trên đường thành phố sẽ ít hơn khi Helsinki chuyển mình thành một mạng lưới….

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 3:
Thông hiểu

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:553773
Phương pháp giải

Sự lựa chọn từ

Giải chi tiết

A. villages (n) ngôi làng

B. regions (n) khu vực, vùng

C. neighbourhoods (n) khu dân cư

D. communes (n): cộng đồng

Thông tin: But the more the population grows, the fewer cars will be on city streets as Helsinki transform itself into a network of neighbourhoods that are virtually car-free.

Tạm dịch: Nhưng dân số càng gia tăng, thì số lượng xe hơi trên đường thành phố sẽ ít hơn khi Helsinki tự biến mình thành một mạng lưới các khu dân cư hầu như không có xe hơi.

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 4:
Thông hiểu

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:553774
Phương pháp giải

Sự lựa chọn từ

Giải chi tiết

A. urban core (n) khu đô thị lõi

B. hard core (n) lõi cứng

C. urban space (n) không gian đô thị

D. centre city (n) từ đúng: city cetre

Thông tin: Right now, like many cities, Helsinki has a compact urban core linked to far-flung suburbs by expressways.

Tạm dịch: Ngay bây giờ, giống như nhiều thành phố, Helsinki có một lõi đô thị nhỏ gọn được kết nối với các vùng ngoại ô xa xôi bằng đường cao tốc.

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 5:
Thông hiểu

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:553775
Phương pháp giải

Liên từ

Giải chi tiết

A. Although: mặc dù

B. Because: Bởi vì

C. As for: Đối với

D. As: bởi vì, khi mà

Thông tin: As the city grows, each suburb will change into a mini-urban center surrounding tram or rail stations

Tạm dịch: Khi mà thành phố trở nên đông đuc, mỗi vùng ngoại ô sẽ thay đổi thành một trung tâm đô thị nhỏ xung quanh các nhà ga xe điện hoặc đường sắt

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 6:
Thông hiểu

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:553776
Phương pháp giải

Từ vựng

Giải chi tiết

homing (adj): tự trở về được

house (n): ngôi nhà    

housing (n): nơi ăn chốn ở

home (n): tổ ấm

Thông tin: Helsinki expects its busy expressways to become boulevards lined with new housing, sidewalk cafes, bike lanes, and trams and buses.

Tạm dịch: Helsinki kỳ vọng những tuyến đường cao tốc bận rộn của mình sẽ trở thành những đại lộ với những khu nhà ở mới, quán cà phê vỉa hè, làn đường dành cho xe đạp, xe điện và xe buýt.

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 7:
Thông hiểu

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:553777
Phương pháp giải

Từ vựng

Giải chi tiết

Close enough: đủ gần

Thông tin: Residents will run everyday errands on foot or by bike; the city hopes that homes, businesses, schools, and stores will all be close enough together that …..

Tạm dịch: Cư dân sẽ chạy việc vặt hàng ngày bằng cách đi bộ hoặc bằng xe đạp; thành phố hy vọng rằng các ngôi nhà, cơ sở kinh doanh, trường học và cửa hàng sẽ đủ gần nhau để… ..

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 8:
Thông hiểu

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:553778
Phương pháp giải

Từ vựng

Giải chi tiết

A. travel (v) + to: đi đến đâu

B. commute (v): di chuyển

C. communicate (v) giao tiếp

D. go (v) + to: di đến đâu

Thông tin: Residents will run everyday errands on foot or by bike; the city hopes that homes, businesses, schools, and stores will all be commute together that many people might not even have to commute anymore.

Tạm dịch: Cư dân sẽ chạy việc vặt hàng ngày bằng cách đi bộ hoặc bằng xe đạp; thành phố hy vọng rằng nhà cửa, cơ sở kinh doanh, trường học và cửa hàng sẽ được đi lại cùng nhau mà nhiều người thậm chí có thể không phải đi làm nữa.

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 9:
Thông hiểu

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:553779
Phương pháp giải

Rút gọn MĐQH

Giải chi tiết

Dùng “Ving” để rút gọn MĐQH dạng chủ động

Thông tin: Helsinki is described as a green network city which has five 'green fingers' running through the city from sea to surrounding forest network.

Tạm dịch: Helsinki được mô tả là một thành phố mạng lưới xanh với năm 'ngón tay xanh' chạy xuyên suốt thành phố từ biển đến mạng lưới rừng xung quanh.

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 10:
Thông hiểu

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:553780
Phương pháp giải

Từ vựng

Giải chi tiết

A. connections (n) phương tiện di chuyển nối tiếp

B. relations (n) sự liên quan

C. relationships (n) mối quan hệ

D. paths (n) đường, con đường

Thông tin: The city also plans to add parks along the shoreline and add new connections to nearby islands.

Tạm dịch: Thành phố cũng có kế hoạch bổ sung các công viên dọc theo bờ biển và thêm các phương tiện di chuyển nối tiếp mới đến các hòn đảo gần đó.

Chú ý khi giải

Nội dung dịch:

Helsinki đã được xếp hạng là một trong những thành phố đáng sống nhất thế giới, nhưng đến năm 2050, nó có thể đứng đầu danh sách. Trong vài thập kỷ tới, Helsinki dự kiến sẽ có thêm khoảng 250.000 cư dân mới. Nhưng dân số càng tăng lên, thì sẽ càng ít ô tô trên các con phố thành phố khi Helsinki tự biến mình thành một mạng lưới các khu dân cư hầu như không có ô tô.

Ngay bây giờ, giống như nhiều thành phố, Helsinki có một lõi đô thị nhỏ gọn được kết nối với các vùng ngoại ô xa xôi bằng đường cao tốc. (25) Khi thành phố phát triển, mỗi vùng ngoại ô sẽ thay đổi thành một trung tâm đô thị nhỏ xung quanh các nhà ga xe điện hoặc đường sắt.

Helsinki kỳ vọng những con đường cao tốc bận rộn của mình sẽ trở thành những đại lộ với những khu nhà ở mới, quán cà phê vỉa hè, làn đường dành cho xe đạp, xe điện và xe buýt. Cư dân sẽ chạy việc vặt hàng ngày bằng cách đi bộ hoặc bằng xe đạp; thành phố hy vọng rằng nhà cửa, cơ sở kinh doanh, trường học và cửa hàng sẽ đủ gần nhau để nhiều người thậm chí có thể không phải (28) ______ nữa.

Helsinki được mô tả là một thành phố mạng lưới xanh với năm 'ngón tay xanh' chạy xuyên suốt thành phố từ biển đến mạng lưới rừng xung quanh. Hầu hết các dự án phát triển mới sẽ nằm trên các khu vực đồng cỏ nâu, các khu dân cư và trên các hành lang đường ô tô đang chuyển đổi. Thành phố cũng có kế hoạch bổ sung các công viên dọc theo bờ biển và thêm (30) kết nối mới đến các đảo lân cận.

Đáp án cần chọn là: A

Quảng cáo

Group 2K9 ôn Thi ĐGNL & ĐGTD Miễn Phí

>> 2K9 Học trực tuyến - Định hướng luyện thi TN THPT, ĐGNL, ĐGTD ngay từ lớp 11 (Xem ngay) cùng thầy cô giáo giỏi trên Tuyensinh247.com. Bứt phá điểm 9,10 chỉ sau 3 tháng, tiếp cận sớm các kì thi.

Hỗ trợ - Hướng dẫn

  • 024.7300.7989
  • 1800.6947 free

(Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)
Email: lienhe@tuyensinh247.com