Tel: 024.7300.7989 - Phone: 1800.6947 (Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)

Thi thử toàn quốc cuối HK1 lớp 10, 11, 12 tất cả các môn - Trạm số 1 - Ngày 20-21/12/2025 Xem chi tiết
Giỏ hàng của tôi

Read the message and choose the best answer In taking ups new life across the Atlantic, the early European settlers of

Read the message and choose the best answer

In taking ups new life across the Atlantic, the early European settlers of the United States did not abandon the diversions with which their ancestors had traditionally relieved the tedium of life. Neither the harshness of existence on the new continent nor line the scattered population nor the disapproval of the clergy discouraged the majority from the pursuit of pleasure.

City and country-dwellers, of course, conducted this pursuit in different ways. Farm dwellers in their isolation not only found it harder to locate companions in play but also thanks to the unending demands and pressures of their work, felt it necessary to combine fun with purpose.  No other set of colonists too so seriously one expression of the period. "Leisure is time for doing something useful." in the countryside farmers, therefore, relieved the burden of the daily routine with such relaxation as hunting. fishing, and trapping. When a neighbor needed help,  families rallied from miles around to assist. In building a house or barn, husking corn, shearing sheep. or chopping wood. Food, drink, and celebration after the group work provided relaxation and soothed weary muscles.

The most eagerly anticipated social events were the rural fairs. Hundreds of men, women, and children attended from far and near. The men bought or traded farm animals and acquired needed merchandise while the women displayed food prepared in their kitchens, and everyone, including the youngsters, watched or participated in a variety of competitive sports, with prizes awarded to the winners. These events typically included horse

races, wrestling matches, and foot races, as well as some nonathletic events such as whistling competitions. No other occasions did so much to relieve the isolation of farm existence.

With the open countryside everywhere at hand, city dwellers naturally shared in some of the rural diversions. Favored recreations included fishing, hunting, skating, and swimming. But city dwellers also developed other pleasures, which only compact communities made  possible

Trả lời cho các câu 1, 2, 3, 4, 5, 6, 7 dưới đây:

Câu hỏi số 1:
Vận dụng

What is the passage mainly about?

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:555234
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc hiểu ý chính

Giải chi tiết

Giải thích:

Ý chính của bài là gì?

A. Phương pháp canh tác được sử dụng bởi những người định cư đầu tiên của Hoa Kỳ

B. Những khó khăn mà những người định cư đầu tiên ở Hoa Kỳ phải đối mặt

C. Phương thức mua, bán và giao dịch được sử dụng bởi những người định cư đầu tiên của Hoa Kỳ

D. Những cách thức mà những người định cư sớm ở Hoa Kỳ cảm thấy thoải mái khi ở vùng đất mới

Thông tin:

In taking ups new life across the Atlantic, the early European settlers of the United States  did not abandon the diversions with which their ancestors had traditionally relieved the tedium of life.

City and country dwellers, of course, conducted this pursuit in different ways.

Tạm dịch:

Khi bắt đầu cuộc sống mới bên kia Đại Tây Dương, những người định cư Châu Âu đầu tiên của Hoa Kỳ đã không từ bỏ những chuyển hướng mà tổ tiên của họ theo truyền thống để giải tỏa cuộc sống tẻ nhạt.

Tất nhiên, cư dân thành phố và nông thôn đã tiến hành cuộc theo đuổi này theo những cách khác nhau.

Choose D.

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 2:
Vận dụng

What can be inferred about the diversions of the early settlers of the United States?

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:555235
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc hiểu suy luận

Giải chi tiết

Giải thích:

Có thể suy ra điều gì về sự chuyển hướng của những người định cư ban đầu ở Hoa Kỳ?

A. Họ đã theo một mô hình bắt đầu ở châu Âu.

B. Họ được hưởng thường xuyên hơn ở Châu Âu.

C. Các giáo sĩ đã tổ chức chúng.

D. Chỉ những người giàu có mới tham gia vào chúng.

Thông tin: In taking ups new life across the Atlantic, the early European settlers of the United States  did not abandon the diversions with which their ancestors had traditionally relieved the tedium of life. Neither the harshness of existence on the new continent nor line the scattered  population nor the disapproval of the clergy discouraged the majority from the pursuit of  pleasure.

Tạm dịch:

Khi bắt đầu cuộc sống mới bên kia Đại Tây Dương, những người định cư Châu Âu đầu tiên của Hoa Kỳ đã không từ bỏ những chuyển hướng mà tổ tiên của họ theo truyền thống để giải tỏa cuộc sống tẻ nhạt. Sự khắc nghiệt của sự tồn tại trên lục địa mới cũng như sự phân tán của dân cư cũng như sự phản đối của các giáo sĩ đã không làm nản lòng đa số khỏi việc theo đuổi thú vui.

Choose A.

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 3:
Vận dụng

Which of the following can be said about the country dwellers' attitude toward "the pursuit of pleasure"?

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:555236
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc hiểu chi tiết

Giải chi tiết

Giải thích:

Điều nào sau đây  có thể nói về thái độ của cư dân đồng quê đối với "theo đuổi thú vui"?

A. Họ cảm thấy rằng nó sẽ giúp họ tập trung vào công việc.

B. Họ cảm thấy rằng điều đó là không cần thiết.

C. Họ cảm thấy rằng nó khiến họ làm việc năng suất hơn

D. Họ cảm thấy rằng không nên liên quan đến việc ăn uống.

Thông tin: Farm dwellers  in their isolation not only found it harder to locate companions in play but also thanks to the  unending demands and pressures of their work, felt it necessary to combine fun with purpose.

Tạm dịch: Những người sống trong nông trại trong sự cô lập của họ không chỉ cảm thấy khó khăn hơn trong việc tìm bạn đồng hành cùng chơi mà còn do những yêu cầu và áp lực không ngừng trong công việc của họ, họ cảm thấy cần phải kết hợp vừa vui mà vẫn đạt được mục đích

Choose C.

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 4:
Vận dụng

What is meant by the phrase " combine fun with purpose " in line 11 ?

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:555237
Phương pháp giải

Kiến thức: Từ vựng

Giải chi tiết

Giải thích:

Cụm từ " combine fun with purpose " ở dòng 11 có nghĩa là gì?

A. Rất thường xuyên

B. Hữu ích và thú vị

C. Cực kỳ cần thiết

D. Tích cực và tiêu cực

Thông tin: Farm dwellers  in their isolation not only found it harder to locate companions in play but also thanks to the  unending demands and pressures of their work, felt it necessary to combine fun with purpose.

Tạm dịch: Những người sống trong nông trại trong sự cô lập của họ không chỉ cảm thấy khó khăn hơn trong việc tìm bạn đồng hành cùng chơi mà còn do những yêu cầu và áp lực không ngừng trong công việc của họ, họ cảm thấy cần phải kết hợp vừa vui mà vẫn đạt được mục đích

Choose B.

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 5:
Vận dụng

The phrase "thanks to" in line 8 is closest in meaning to ______

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:555238
Phương pháp giải

Kiến thức: Từ vựng

Giải chi tiết

Giải thích:

Cụm từ "thanks to" ở dòng 8 gần nghĩa nhất với ______

A. biết ơn                               B. giúp đỡ                          C. vì                                   D. máy móc cho

Thông tin: Farm dwellers  in their isolation not only found it harder to locate companions in play but also thanks to the  unending demands and pressures of their work, felt it necessary to combine fun with purpose.

Tạm dịch: Những người sống trong nông trại trong sự cô lập của họ không chỉ cảm thấy khó khăn hơn trong việc tìm bạn đồng hành cùng chơi mà còn do những yêu cầu và áp lực không ngừng trong công việc của họ, họ cảm thấy cần phải kết hợp vừa vui mà vẫn đạt được mục đích

Choose C.

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 6:
Vận dụng

Which of the following can be said about the rural diversions mentioned in the last paragraph in which city dwellers also participated?

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:555239
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc hiểu chi tiết

Giải chi tiết

Giải thích:

Điều nào sau đây có thể nói về sự chuyển đổi nông thôn được đề cập trong đoạn cuối, trong đó cư dân thành phố cũng tham gia?

A. Họ rất hữu ích cho cộng đồng nông thôn.

B. Họ tham gia vào việc mua các vật dụng hữu ích trong nhà.

C. Đó là những hoạt động có thể được thực hiện dễ dàng như nhau ở các thị trấn

D. Tất cả đều là các hoạt động ngoài trời.

Thông tin: Favored recreations included fishing, hunting, skating, and swimming. But city dwellers also developed other pleasures, which only compact communities made  possible

Tạm dịch: Những trò giải trí được yêu thích bao gồm câu cá, săn bắn, trượt băng và bơi lội. Nhưng cư dân thành phố cũng phát triển những thú vui khác mà chỉ những cộng đồng nhỏ mới có thể thực hiện được

Choose D.

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 7:
Vận dụng

What will the author probably discuss in the paragraph following this passage?

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:555240
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc hiểu suy luận

Giải chi tiết

Giải thích:

Tác giả có lẽ sẽ thảo luận điều gì trong đoạn văn tiếp theo đoạn văn này?

A. Sự đa dạng hóa nông thôn được cả người dân thành thị và nông thôn yêu thích

B. Hoạt động giải trí của cư dân thành phố

C. Phương thức xây dựng của những người định cư sớm ở nông thôn

D. Những thay đổi trong lối sống của những người định cư khi họ chuyển đến các thành phố

Thông tin: But city dwellers also developed other pleasures, which only compact communities made  possible

Tạm dịch: Nhưng cư dân thành phố cũng phát triển những thú vui khác mà chỉ những cộng đồng nhỏ mới có thể thực hiện được

Choose B.

Chú ý khi giải

Dịch bài đọc:

Nội dung dịch:

Khi bắt đầu cuộc sống mới bên kia Đại Tây Dương, những người Châu Âu định cư đầu tiên ở Hoa Kỳ đã không từ bỏ những chuyển hướng mà tổ tiên của họ theo truyền thống để giải tỏa cuộc sống tẻ nhạt. Sự khắc nghiệt của sự tồn tại trên lục địa mới cũng như sự phân tán của dân cư cũng như sự phản đối của các giáo sĩ đã không làm nản lòng đa số khỏi việc theo đuổi thú vui.

Tất nhiên, cư dân thành phố và nông thôn đã tiến hành cuộc theo đuổi này theo những cách khác nhau. Những người sống trong nông trại trong sự cô lập của họ không chỉ cảm thấy khó khăn hơn trong việc tìm bạn đồng hành cùng chơi mà còn do những yêu cầu và áp lực không ngừng trong công việc của họ, họ cảm thấy cần phải kết hợp niềm vui với mục đích. Không có bộ thuộc địa nào khác quá coi trọng một biểu hiện của thời kỳ này. "Thời gian giải trí là thời gian để làm điều gì đó hữu ích." ở nông thôn, người nông dân do đó đã trút bỏ được gánh nặng của cuộc sống thường ngày bằng cách thư giãn như săn bắn. câu cá và đặt bẫy. Khi một người hàng xóm cần sự giúp đỡ, các gia đình đã tập hợp lại từ hàng km xung quanh để hỗ trợ. Trong việc xây dựng một ngôi nhà hoặc chuồng trại, băm ngô, xén lông cừu. hoặc chặt gỗ. Đồ ăn, thức uống và tiệc mừng sau khi làm việc nhóm giúp thư giãn và xoa dịu cơ bắp mệt mỏi.

Các sự kiện xã hội được mong đợi nhất là hội chợ nông thôn. Hàng trăm nam nữ, thiếu nhi xa gần tham dự. Những người đàn ông mua hoặc buôn bán động vật trang trại và mua hàng hóa cần thiết trong khi phụ nữ trưng bày thực phẩm được chuẩn bị trong bếp của họ, và tất cả mọi người, kể cả thanh niên, xem hoặc tham gia nhiều môn thể thao cạnh tranh, với giải thưởng được trao cho những người chiến thắng. Những sự kiện này thường bao gồm ngựa

các cuộc đua, các trận đấu vật và các cuộc đua chân, cũng như một số sự kiện số học như thi đấu huýt sáo. Không có dịp nào khác làm được nhiều như vậy để giảm bớt sự cô lập của sự tồn tại của trang trại.

Với vùng nông thôn rộng mở ở khắp mọi nơi trong tầm tay, cư dân thành phố tự nhiên được chia sẻ trong một số chuyển hướng nông thôn. Những trò giải trí được yêu thích bao gồm câu cá, săn bắn, trượt băng và bơi lội. Nhưng cư dân thành phố cũng phát triển những thú vui khác mà chỉ những cộng đồng nhỏ mới có thể thực hiện được

Đáp án cần chọn là: B

Quảng cáo

Group 2K8 ôn Thi ĐGNL & ĐGTD Miễn Phí

>>  2K8 Chú ý! Lộ Trình Sun 2026 - 3IN1 - 1 lộ trình ôn 3 kì thi (Luyện thi 26+ TN THPT, 90+ ĐGNL HN, 900+ ĐGNL HCM, 70+ ĐGTD - Click xem ngay) tại Tuyensinh247.com.Đầy đủ theo 3 đầu sách, Thầy Cô giáo giỏi, luyện thi theo 3 giai đoạn: Nền tảng lớp 12, Luyện thi chuyên sâu, Luyện đề đủ dạng đáp ứng mọi kì thi.

Hỗ trợ - Hướng dẫn

  • 024.7300.7989
  • 1800.6947 free

(Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)
Email: lienhe@tuyensinh247.com