Tel: 024.7300.7989 - Phone: 1800.6947 (Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)

Thi thử toàn quốc cuối HK1 lớp 10, 11, 12 tất cả các môn - Trạm số 1 - Ngày 20-21/12/2025 Xem chi tiết
Giỏ hàng của tôi

Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the correct answer to

Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the correct answer to each of the questions from 1 to 5.

         Most of us have taken a selfie at one time or another, be it a photo of ourselves in a beautiful place, during a performance by our favourite band, or on a memorable night out with friends.But today, more and more people are putting their lives at risk in an attempt to get the most shocking pictures to share on social media. In several cases, this action has had disastrous consequences.

         Take, for example, the Spaniard who was killed by a bull while he was taking a selfie during the annual bull run in a village near his hometown, or the Singaporean tourist who died when he fell from cliffs on the coast of Bali. Such incidents have led to the death toll from selfie-related incidents reaching double figures for the first time in 2015, overtaking the number of victims of shark attacks.

         Despite the risks, social media is full of pictures featuring near misses that could have been fatal under other circumstances. Under the caption 'Most dangerous selfie ever', a woman posing at a stadium can be seen narrowly avoiding being hit in the head by a baseball approaching her. Yet the photo has received thousands of "likes", and the comments below it suggest that this behavior is something to be admired.

          In response to the increasing threat posed by the selfie, the authorities have started to take action.The Russian Interior Ministry, for instance, and launched a public education campaign advising selfie-takers against balancing on dangerous surfaces or posing with their pets, among other things. But if instructions like this are really necessary, then perhaps it is about time we asked ourselves which is more important, a 'like' or a life?

(Adapted from Solution – Third Edition by Tim Falla and Paul A Davies)

Trả lời cho các câu 1, 2, 3, 4, 5 dưới đây:

Câu hỏi số 1:
Vận dụng

What could be the best title for the passage?

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:556406
Phương pháp giải

Đọc hiểu ý chính

Giải chi tiết

Đâu là tiêu đề phù hợp nhất với đoạn

văn trên?

A. Tạo dáng với động vật

B. Chết vì chụp ảnh tự sướng

C. Lệnh cấm chụp ảnh tự sướng

D. Xu hướng tích cực trong Nhiếp ảnh

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 2:
Thông hiểu

According to paragraph 1, selfie-takers try to get shocking pictures mainly to _____.

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:556407
Phương pháp giải

Đọc hiểu chi tiết

Giải chi tiết

Theo đoạn 1, những người chụp ảnh tự sướng cố gắng chụp những bức ảnh gây sốc chủ yếu là để _____.

A. làm người khác buồn

B. chia sẻ chúng với những người khác

C. có những kỉ niệm đáng yêu với bạn bè

D. khoe cuộc sống tươi đẹp của họ

Thông tin: But today, more and more people are putting their lives at risk in an attempt to get the most shocking pictures to share on social media.

Tạm dịch: Nhưng ngày nay, ngày càng có nhiều người đặt tính mạng của mình vào tình trạng nguy hiểm để cố gắng có được những bức ảnh gây sốc nhất để chia sẻ trên mạng xã hội.

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 3:
Thông hiểu

The word "overtaking" in paragraph 2 is closest in meaning to ______.

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:556408
Phương pháp giải

Từ vựng

Giải chi tiết

Từ "overtaking" trong đoạn 2 gần nghĩa nhất với ______.

A. giải quyết điều gì

B. nhiều hơn

C. cạnh tranh với

D. trở nên tốt hơn

Thông tin: Such incidents have led to the death toll from selfie-related incidents reaching double figures for the first time in 2015, overtaking the number of victims of shark attacks.

Tạm dịch: Những sự cố như vậy đã khiến số người chết vì các sự cố liên quan đến chụp ảnh tự sướng đạt con số gấp đôi lần đầu tiên vào năm 2015, vượt qua số nạn nhân của các vụ cá mập tấn công.

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 4:
Thông hiểu

The word “it” in paragraph 3 refers to ______.

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:556409
Phương pháp giải

Từ thay thế

Giải chi tiết

Từ “it” trong đoạn 3 đề cập đến ______.

A. bức ảnh

B. cái đầu

C. một quả bóng chày

D. một sân vận động

Thông tin: Yet the photo has received thousands of "likes", and the comments below it suggest that this behavior is something to be admired.

Tạm dịch: Vậy mà bức ảnh đã nhận được hàng nghìn lượt "like", những bình luận bên dưới cho rằng cách ứng xử này thật đáng khâm phục.

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 5:
Vận dụng

Which of the following is NOT mentioned in the passage?

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:556410
Phương pháp giải

Đọc hiểu chi tiết

Giải chi tiết

Nội dung nào sau đây KHÔNG được đề cập trong đoạn văn?

A. Chụp ảnh tự sướng với thú cưng được coi là nguy hiểm nhất.

B. Hình ảnh của những lần suýt chết phổ biến trên mạng xã hội.

C. Biện pháp đã được thực hiện để cảnh báo những người chụp ảnh tự sướng trước những tình huống nguy hiểm.

D. Số ca tử vong liên quan đến chụp ảnh tự

sướng tăng lên trong năm 2015.

Thông tin:

The Russian Interior Ministry, for instance, and launched a public education campaign advising selfie-takers against balancing on dangerous surfaces or posing with their pets, among other things

Tạm dịch: Chẳng hạn, Bộ Nội vụ Nga đã phát động một chiến dịch giáo dục cộng đồng khuyên những người thích chụp ảnh tự sướng không nên giữ thăng bằng trên các bề mặt nguy hiểm hoặc tạo dáng với thú cưng của họ, cùng những thứ khác

Chú ý khi giải

Nội dung dịch:

Hầu hết chúng ta đều đã từng chụp ảnh tự  sướng vào lúc này hay lúc khác, đó có thể là  ảnh của mình ở một nơi tuyệt đẹp, trong buổi  biểu diễn của ban nhạc mình yêu thích hay trong một đêm đáng nhớ với bạn bè. Nhưng

ngày nay, ngày càng có nhiều người đặt tính  mạng của bản thân vào tình thế nguy hiểm để  cố gắng có được những bức ảnh gây sốc nhất để chia sẻ trên mạng xã hội. Trong một số trường  hợp, hành động này đã để lại hậu quả thảm khốc.

Ví dụ, đã có một người Tây Ban Nha bị một  con bò húc chết khi đang chụp ảnh tự  sướng  trong cuộc đua bò hàng năm ở một ngôi làng  gần quê của anh ta, hay một du khách người Singapore đã chết khi rơi từ vách đá ở bờ biển Bali. Những sự cố như vậy đã khiến số người chết vì các sự cố liên quan đến chụp ảnh tự  sướng tăng lên gấp đôi so với con số ghi nhận lần đầu tiên vào năm 2015, vượt qua cả số nạn nhân của các vụ bị cá mập tấn công.

Bất chấp các nguy cơ, phương tiện truyền thông xã hội vẫn đầy rẫy những hình ảnh về những vụ “suýt chết” mà đáng ra có thể đã tử vong trong các trường hợp khác. Dưới chú thích 'Bức ảnh tự sướng nguy hiểm nhất từ trước đến nay', có thể thấy một phụ nữ đang tạo dáng tại một sân vận động thì suýt bị quả bóng chày đập vào đầu. Vậy mà bức ảnh đã nhận được hàng nghìn lượt "thích", và những bình luận bên dưới cho rằng hành vi này là 1 cái gì đó đáng ngưỡng mộ.

Trước mối đe dọa ngày càng gia tăng từ việc  chụp ảnh tự sướng, các nhà chức trách đã bắt đầu vào cuộc. Chẳng hạn, Bộ Nội vụ Nga đã phát động một chiến dịch giáo dục cộng đồng nhằm khuyên những người thích chụp ảnh tự sướng không nên đi thăng bằng trên các bề mặt nguy hiểm hay tạo dáng với thú cưng và nhiều hành động nguy hiểm khác. Nhưng nếu những hướng dẫn như thế này thực sự

 

 

Đáp án cần chọn là: A

Quảng cáo

Group 2K8 ôn Thi ĐGNL & ĐGTD Miễn Phí

>>  2K8 Chú ý! Lộ Trình Sun 2026 - 3IN1 - 1 lộ trình ôn 3 kì thi (Luyện thi 26+ TN THPT, 90+ ĐGNL HN, 900+ ĐGNL HCM, 70+ ĐGTD - Click xem ngay) tại Tuyensinh247.com.Đầy đủ theo 3 đầu sách, Thầy Cô giáo giỏi, luyện thi theo 3 giai đoạn: Nền tảng lớp 12, Luyện thi chuyên sâu, Luyện đề đủ dạng đáp ứng mọi kì thi.

Hỗ trợ - Hướng dẫn

  • 024.7300.7989
  • 1800.6947 free

(Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)
Email: lienhe@tuyensinh247.com