Tel: 024.7300.7989 - Phone: 1800.6947 (Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)

Thi thử toàn quốc cuối HK1 lớp 10, 11, 12 tất cả các môn - Trạm số 1 - Ngày 20-21/12/2025 Xem chi tiết
Giỏ hàng của tôi

Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the correct word or

Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the correct word or phrase that best fits each of the numbered blanks.

Television is still one of our most popular forms of entertainment. It brings people closer. (1) __________ families still watch shows or enjoy live sports programmes together. Television gives people something to talk about at school and at work and it often gets us talking about important issues. (2) ___________ television - like everything else in the world today - is changing.

The most important (3) _________ on television recently has been technology. Computers and the Internet have completely changed the way we get information and entertainment. Watching films and videos online is becoming more and more popular. Computers and smartphones, (4) __________ are much cheaper than ever before, help people choose their favourite programmes quickly and more effectively.

Today, as life is getting faster, our mobile screens are the best way to watch programmes anywhere we like. Therefore, television stations have to change the way they make shows in order to give (5) _________what they want.

(Adapted from Gateway by Spencer and Edwards)

Trả lời cho các câu 1, 2, 3, 4, 5 dưới đây:

Câu hỏi số 1:
Thông hiểu

.

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:556520
Phương pháp giải

Sự kết hợp từ

Giải chi tiết

Every/each + N số ít => loại A,C

much + N không đếm được => loại B

Thông tin: Many families still watch shows or enjoy live sports programmes together. 

Tạm dịch: : Nhiều gia đình vẫn xem các show truyền hình và các chương trình thể thao trực tiếp cùng nhau

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 2:
Thông hiểu

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:556521
Phương pháp giải

Liên từ

Giải chi tiết

A. Although : mặc dù

B. Otherwise: Nếu không thì

C. However: Tuy nhiên

D. For example: Ví dụ

Thông tin: Television gives people something to talk about at school and at work and it often gets us talking about important issues. However, television - like everything else in the world today - is changing.

Tạm dịch: Truyền hình mang đến cho mọi người điều gì đó để nói chuyện ở trường và ở nơi làm việc và nó thường giúp chúng ta nói về những vấn đề quan trọng. Tuy nhiên, truyền hình - giống như mọi thứ khác trên thế giới ngày nay - đang thay đổi.

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 3:
Thông hiểu

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:556522
Phương pháp giải

Sự kết hợp từ

Giải chi tiết

A. ability to do sth: có khả năng làm gì

B. influence on sth: ảnh hưởng đến cái gì

C. advantage of sth: lợi ích của cái gì

D. strength to do sth: có dủ sức khỏe để làm gì

Thông tin: The most important influence on television recently has been technology.

Tạm dịch: Ảnh hưởng quan trọng nhất đến truyền hình gần đây là công nghệ.

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 4:
Thông hiểu

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:556523
Phương pháp giải

Đại từ quan hệ

Giải chi tiết

Dùng “which” để thay thế cho danh từ chỉ vật “computers and smartphones”

Thông tin: Computers and smartphones, which are much cheaper than ever before, help people choose their favourite programmes quickly and more effectively.

Tạm dịch: Máy tính và điện thoại thông minh rẻ hơn bao giờ hết giúp mọi người lựa chọn chương trình yêu thích của mình một cách nhanh chóng và hiệu quả hơn.

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 5:
Thông hiểu

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:556524
Phương pháp giải

Sự lựa chọn từ

Giải chi tiết

A. presenters: người dẫn chương trình

B. visitors : khách tham quan

C. viewers: người xem ( TV, video)

D. spectators: khán giá ( xem các sự kiện thể thao)

Thông tin: Therefore, television stations have to change the way they make shows in order to give viewers what they want.

Tạm dịch: Vì vậy, các đài truyền hình phải thay đổi cách làm chương trình để mang đến cho người xem những gì họ muốn.

Chú ý khi giải

Nội dung dịch:

Truyền hình vẫn là một trong những hình thức giải trí phổ biến nhất của chúng ta. Nó mang mọi người đến gần nhau hơn. Nhiều gia đình vẫn cùng nhau xem các buổi biểu diễn hoặc thưởng thức các chương trình thể thao trực tiếp. Truyền hình mang đến cho mọi người điều gì đó để nói chuyện ở trường học và nơi làm việc và nó thường giúp chúng ta nói về những vấn đề quan trọng. Tuy nhiên, truyền hình - giống như mọi thứ khác trên thế giới ngày nay - đang thay đổi.

Ảnh hưởng quan trọng nhất đến truyền hình gần đây là công nghệ. Máy tính và Internet đã thay đổi hoàn toàn cách chúng ta lấy thông tin và giải trí. Xem phim và video trực tuyến ngày càng trở nên phổ biến. Máy tính và điện thoại thông minh rẻ hơn bao giờ hết giúp mọi người lựa chọn chương trình yêu thích của mình một cách nhanh chóng và hiệu quả hơn.

Ngày nay, khi cuộc sống ngày càng nhanh hơn, màn hình di động của chúng ta là cách tốt nhất để xem các chương trình ở bất cứ đâu chúng ta thích. Vì vậy, các đài truyền hình phải thay đổi cách làm chương trình để mang đến cho người xem những gì họ muốn.

Đáp án cần chọn là: C

Quảng cáo

Group 2K8 ôn Thi ĐGNL & ĐGTD Miễn Phí

>>  2K8 Chú ý! Lộ Trình Sun 2026 - 3IN1 - 1 lộ trình ôn 3 kì thi (Luyện thi 26+ TN THPT, 90+ ĐGNL HN, 900+ ĐGNL HCM, 70+ ĐGTD - Click xem ngay) tại Tuyensinh247.com.Đầy đủ theo 3 đầu sách, Thầy Cô giáo giỏi, luyện thi theo 3 giai đoạn: Nền tảng lớp 12, Luyện thi chuyên sâu, Luyện đề đủ dạng đáp ứng mọi kì thi.

Hỗ trợ - Hướng dẫn

  • 024.7300.7989
  • 1800.6947 free

(Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)
Email: lienhe@tuyensinh247.com