Tel: 024.7300.7989 - Phone: 1800.6947 (Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)

Thi thử toàn quốc cuối HK1 lớp 10, 11, 12 tất cả các môn - Trạm số 1 - Ngày 20-21/12/2025 Xem chi tiết
Giỏ hàng của tôi

Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the correct word or

Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the correct word or phrase that best fits each of the numbered blanks.

When you graduate from high school or university, is learning finished? The answer is no. In ____(6) countries, people continue learning all their lives. Why is lifelong learning important? How can it help you?

Lifelong learning can be useful in many ways. People who want to change careers often return to study at a university. Some professions require employees to keep learning new ____(7) to do things. ______(8), doctors and nurses must always learn about new illnesses and treatments. They must practice the skills they have and keep learning new ones.

Lifelong learning can help people stay healthy and independent. Many older people also feel that lifelong learning helps them stay close to young people. Lots of older people are now learning how to use computers. “I want to ____(9) active for my own health,” said Mr. Salinas, a 91-year-old man taking computer classes. “I see my computer learning as part of an active life and something ____(10) I can share with my family.”

(Adapted from https://ngl.cengage.com)

Trả lời cho các câu 1, 2, 3, 4, 5 dưới đây:

Câu hỏi số 1:
Thông hiểu

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:556526
Phương pháp giải

Từ chỉ lượng

Giải chi tiết

Every/each + N số ít

Lots of / A lot of + N số nhiều/N không đếm được

Thông tin: In many countries, people continue learning all their lives.

Tạm dịch: Ở nhiều quốc gia, mọi người tiếp tục học cả đời.

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 2:
Thông hiểu

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:556527
Phương pháp giải

Sự lựa chọn từ

Giải chi tiết

A. roads (n) đường đi

B. routes (n) lộ trình

C. paths (n) đường mòn, lối đi

D. ways (n) + to do sth: cách thức để làm gì

Thông tin: Some professions require employees to keep learning new ways to do things.

Tạm dịch: Một số ngành nghề yêu cầu nhân viên tiếp tục học những cách làm mới.

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 3:
Thông hiểu

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:556528
Phương pháp giải

Liên từ

Giải chi tiết

A. Therefore : vì vậy

B. Although: mặc dù

C. However: Tuy nhiên  

D. For example: Ví dụ

Thông tin: For example, doctors and nurses must always learn about new illnesses and treatments.

Tạm dịch: Ví dụ, bác sĩ và y tá phải luôn tìm hiểu về bệnh tật và phương pháp điều trị mới.

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 4:
Thông hiểu

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:556529
Phương pháp giải

Sự kết hợp từ

Giải chi tiết

Remain active for sth: tiếp tục hoạt động, tiếp tục năng động

Thông tin: I want to remain active for my own health,” said Mr. Salinas, a 91-year-old man taking computer classes.

Tạm dịch: Tôi muốn duy trì hoạt động vì sức khỏe của chính mình, ”ông Salinas, một người đàn ông 91 tuổi tham gia lớp học máy tính cho biết.

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 5:
Thông hiểu

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:556530
Phương pháp giải

Đại từ quan hệ

Giải chi tiết


Sau đai từ bất định “something” => dùng “that”

Thông tin: “I see my computer learning as part of an active life and something that I can share with my family.”

Tạm dịch: “Tôi xem việc học máy tính của mình là một phần của cuộc sống năng động và là điều mà tôi có thể chia sẻ với gia đình mình”.

Chú ý khi giải

Nội dung dịch:

Khi bạn tốt nghiệp cấp 3 hoặc đại học, việc học có kết thúc không? Câu trả lời là không. Ở nhiều quốc gia, mọi người tiếp tục học cả đời. Tại sao học tập suốt đời lại quan trọng? Nó có thể giúp bạn như thế nào?

Học tập suốt đời có thể hữu ích theo nhiều cách. Những người muốn thay đổi nghề nghiệp thường quay lại học tại một trường đại học. Một số ngành nghề yêu cầu nhân viên tiếp tục học những cách làm mới. Ví dụ, bác sĩ và y tá phải luôn tìm hiểu về bệnh tật và phương pháp điều trị mới. Họ phải thực hành những kỹ năng mà họ có và tiếp tục học những kỹ năng mới.

Học tập suốt đời có thể giúp mọi người khỏe mạnh và độc lập. Nhiều người lớn tuổi cũng cảm thấy rằng học tập suốt đời giúp họ gần gũi với những người trẻ tuổi. Rất nhiều người lớn tuổi hiện đang học cách sử dụng máy tính. “Tôi muốn duy trì sự năng động vì sức khỏe của chính mình,” ông Salinas, một người đàn ông 91 tuổi tham gia các lớp học máy tính cho biết. “Tôi xem việc học máy tính của mình là một phần của cuộc sống năng động và là điều mà tôi có thể chia sẻ với gia đình mình”.

Đáp án cần chọn là: B

Quảng cáo

Group 2K8 ôn Thi ĐGNL & ĐGTD Miễn Phí

>>  2K8 Chú ý! Lộ Trình Sun 2026 - 3IN1 - 1 lộ trình ôn 3 kì thi (Luyện thi 26+ TN THPT, 90+ ĐGNL HN, 900+ ĐGNL HCM, 70+ ĐGTD - Click xem ngay) tại Tuyensinh247.com.Đầy đủ theo 3 đầu sách, Thầy Cô giáo giỏi, luyện thi theo 3 giai đoạn: Nền tảng lớp 12, Luyện thi chuyên sâu, Luyện đề đủ dạng đáp ứng mọi kì thi.

Hỗ trợ - Hướng dẫn

  • 024.7300.7989
  • 1800.6947 free

(Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)
Email: lienhe@tuyensinh247.com