Tel: 024.7300.7989 - Phone: 1800.6947 (Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)

Thi thử toàn quốc cuối HK1 lớp 10, 11, 12 tất cả các môn - Trạm số 1 - Ngày 20-21/12/2025 Xem chi tiết
Giỏ hàng của tôi

Read the following passage and mark the letter A, B, C or D on your answer sheet to indicate the correct word or phrase

Read the following passage and mark the letter A, B, C or D on your answer sheet to indicate the correct word or phrase that best fits each of the numbered blanks.

Every year thousands of people travel to Britain in order to improve their standard of English. To many, (3) _______ this can be a painful experience due to the fact that it involves attending a strange school, staying in sometimes unpleasant accommodation and living in an unfamiliar culture. One (4) ____________ to these problems is the Homestay method. With this, students are each assigned a teacher suited to their language requirements and interests. As well as giving individual tuition, the teacher provides the student with information about what activities (5) __________ are available locally, and takes them on trips.

Students get between ten and twenty hours of tuition a week and are also expected to join in the family's daily activities. The students speak English at all times and therefore learn how to use the language in everyday (6)_________. Homestay programs usually last for up to four weeks. Although costs are higher than (7) __________ of regular language schools, students can feel confident that they will be receiving top-class language teaching in a safe and pleasant environment.

Trả lời cho các câu 1, 2, 3, 4, 5 dưới đây:

Câu hỏi số 1:
Thông hiểu

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:556721
Phương pháp giải

Liên từ

Giải chi tiết

A. mặc dù

B. hơn nữa

C. tuy nhiên

D. do đó

Thông tin: To many, however this can be a painful experience due to the fact that it involves attending a strange school, staying in sometimes unpleasant accommodation and living in an unfamiliar culture.

Tạm dịch: Tuy nhiên, đối với nhiều người, đây có thể là một trải nghiệm đau đớn vì thực tế là nó liên quan đến việc học ở một ngôi trường xa lạ, ở trong những nơi ở đôi khi khó chịu và sống trong một nền văn hóa xa lạ.

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 2:
Thông hiểu

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:556722
Phương pháp giải

Từ vựng

Giải chi tiết

A. reaction (n): sự phản ứng

B. argument (n): sự tranh luận

C. answer (n): câu trả lời; giải pháp, phương hướng giải quyết (cho vấn đề)

D. requirement (n): sự yêu cầu

Thông tin: One answer these problems is the Homestay method.

Tạm dịch: Một câu trả lời cho những vấn đề này chính là phương pháp Homestay.

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 3:
Thông hiểu

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:556723
Phương pháp giải

Đại từ quan hệ

Giải chi tiết

Dùng đại từ quan hệ “that” để thay thế cho chủ ngữ chỉ vật ở phía trước “activities”

Thông tin: As well as giving individual tuition, the teacher provides the student with information about what activities that are available locally, and takes them on trips.

Tạm dịch: Ngoài việc cung cấp học phí cá nhân, giáo viên cung cấp cho học sinh thông tin về những hoạt động có sẵn tại địa phương và đưa chúng đi du lịch.

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 4:
Thông hiểu

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:556724
Phương pháp giải

Từ vựng

Giải chi tiết

A. situation (n): tình huống

B. chance (n): cơ hội

C. position (n): vị trí

D. occasion (n): dịp, thời điểm cụ thể khi cái gì xảy ra

Thông tin: The students speak English at all times and therefore learn how to use the language in everyday situation.

Tạm dịch: Học sinh nói tiếng Anh mọi lúc và do đó học cách sử dụng ngôn ngữ này trong các tình huống hàng ngày.

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 5:
Thông hiểu

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:556725
Phương pháp giải

Lượng từ

Giải chi tiết

Dùng “those of” để thay thế cho danh từ số nhiều ở phía trước “costs”

Thông tin: Although costs are higher than those of regular language schools, students can feel confident that they will be receiving top-class language teaching in a safe and pleasant environment.

Tạm dịch: Mặc dù chi phí cao hơn so với các trường ngôn ngữ thông thường, sinh viên có thể cảm thấy tự tin rằng họ sẽ được giảng dạy ngôn ngữ hàng đầu trong một môi trường an toàn và dễ chịu.

Chú ý khi giải

Nội dung dịch:

Mỗi năm có hàng nghìn người đến Anh du lịch để nâng cao trình độ tiếng Anh của họ. Tuy nhiên, đối với nhiều người, đây có thể là một trải nghiệm đau đớn vì thực tế là nó liên quan đến việc học ở một ngôi trường xa lạ, ở trong những nơi ở đôi khi khó chịu và sống trong một nền văn hóa xa lạ. Một câu trả lời cho những vấn đề này là phương pháp Homestay. Với điều này, mỗi học sinh được chỉ định một giáo viên phù hợp với yêu cầu ngôn ngữ và sở thích của họ. Ngoài việc cung cấp học phí cá nhân, giáo viên cung cấp cho học sinh thông tin về những hoạt động có sẵn tại địa phương và đưa chúng đi du lịch.

Học sinh nhận học phí từ 10 đến 20 giờ một tuần và cũng phải tham gia vào các hoạt động hàng ngày của gia đình. Học sinh nói tiếng Anh mọi lúc và do đó học cách sử dụng ngôn ngữ này trong các tình huống hàng ngày. Các chương trình ở cùng gia đình bản xứ thường kéo dài đến bốn tuần. Mặc dù chi phí cao hơn so với các trường ngoại ngữ thông thường, sinh viên có thể cảm thấy tự tin rằng họ sẽ được giảng dạy ngôn ngữ hàng đầu trong một môi trường an toàn và dễ chịu.

Đáp án cần chọn là: A

Quảng cáo

Group 2K8 ôn Thi ĐGNL & ĐGTD Miễn Phí

>>  2K8 Chú ý! Lộ Trình Sun 2026 - 3IN1 - 1 lộ trình ôn 3 kì thi (Luyện thi 26+ TN THPT, 90+ ĐGNL HN, 900+ ĐGNL HCM, 70+ ĐGTD - Click xem ngay) tại Tuyensinh247.com.Đầy đủ theo 3 đầu sách, Thầy Cô giáo giỏi, luyện thi theo 3 giai đoạn: Nền tảng lớp 12, Luyện thi chuyên sâu, Luyện đề đủ dạng đáp ứng mọi kì thi.

Hỗ trợ - Hướng dẫn

  • 024.7300.7989
  • 1800.6947 free

(Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)
Email: lienhe@tuyensinh247.com