Tel: 024.7300.7989 - Phone: 1800.6947 (Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)

Thi thử toàn quốc cuối HK1 lớp 10, 11, 12 tất cả các môn - Trạm số 1 - Ngày 20-21/12/2025 Xem chi tiết
Giỏ hàng của tôi

Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the correct word or

Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the correct word or phrase that best fits each of the numbered blanks.

Jodie Sutter is thirty-eight. She has two daughters and has recently changed her lifestyle. She is part of a growing number of women who are (26)______ their careers to become full-time homecarers. Jodie worked for ten years as a successful lawyer in a large legal firm. She loved her job and was moving up the career ladder. She explained that she had (27) ______ fascinating cases in court. Twelve-hour days were not uncommon and her weekends were always busy.

When she had her first child, things changed. “In the first place, my colleagues couldn’t count on me when they had a heavy workload because I’d have to rush home to Lucy,” she said. Her husband also had a demanding job and they soon realized that there were more to family life than they had imagined. “We were always behind (28) ______!” she exclaimed.

Jodie admits getting frustrated at times (29) ______ the situation got out of hand. That’s when she was sure about her decision to leave her job. Her husband suggested that they should get a nanny. (30) ______, Jodie insisted on giving up her career, and did so when Lucy was three. “It’s very difficult to combine work with family life and I believe the latter is more important.”

Trả lời cho các câu 1, 2, 3, 4, 5 dưới đây:

Câu hỏi số 1:
Thông hiểu

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:562395
Phương pháp giải

Từ vựng

Giải chi tiết

A. rời đi

B. diệt trừ

C. loại bỏ

D. từ bỏ

Thông tin: She has two daughters and has recently changed her lifestyle. She is part of a growing number of women who are abandoning their careers to become full-time homecarers.

Tạm dịch: Cô có hai con gái và gần đây đã thay đổi lối sống. Cô là một phần trong số ngày càng nhiều phụ nữ từ bỏ sự nghiệp để trở thành người chăm sóc gia đình toàn thời gian.

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 2:
Thông hiểu

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:562396
Phương pháp giải

Lượng từ

Giải chi tiết

A. another + N(đếm được số ít): cái khác

B. every + N(đếm được số ít): mọi

C. much + N(không đếm được): nhiều

D. many + N(đếm được số nhiều): nhiều

=> Danh từ số nhiều đếm được “careers”

Thông tin: She is part of a growing number of women who are many their careers to become full-time homecarers.

Tạm dịch: Cô ấy là một phần của số lượng ngày càng tăng phụ nữ, những người đang theo đuổi sự nghiệp của họ để trở thành người chăm sóc gia đình toàn thời gian.

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 3:
Thông hiểu

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:562397
Phương pháp giải

Từ vựng

Giải chi tiết

A. thời gian biểu

B. lịch trình

C. dự án

D. kế hoạch

=> behind schedule: trễ hạn

Thông tin: “We were always behind schedule!” she exclaimed.

Tạm dịch: “Chúng tôi luôn chậm tiến độ!” cô ấy kêu lên.

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 4:
Thông hiểu

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:562398
Phương pháp giải

Đại từ quan hệ

Giải chi tiết

Dùng đại từ quan hệ “when” để thay thế cho trạng từ chỉ thời gian

Thông tin: Jodie admits getting frustrated at times when the situation got out of hand.

Tạm dịch: Jodie thừa nhận đôi khi cảm thấy thất vọng khi tình huống không như ý.

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 5:
Thông hiểu

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:562399
Phương pháp giải

Liên từ

Giải chi tiết

A. Nếu không

B. Do đó

C. Tuy nhiên

D. Hơn nữa

Thông tin: Her husband suggested that they should get a nanny. However, Jodie insisted on giving up her career, and did so when Lucy was three.

Tạm dịch: Chồng cô gợi ý rằng họ nên tìm một vú em. Tuy nhiên, Jodie nhất quyết từ bỏ sự nghiệp của mình và đã làm như vậy khi Lucy mới ba tuổi.

Chú ý khi giải

Nội dung dịch:

Jodie Sutter ba mươi tám tuổi. Cô có hai con gái và gần đây đã thay đổi lối sống. Cô là một phần trong số ngày càng nhiều phụ nữ đang tích lũy sự nghiệp của mình để trở thành người chăm sóc gia đình toàn thời gian. Jodie đã làm việc trong mười năm với tư cách là một luật sư thành công trong một công ty luật lớn. Cô ấy yêu công việc của mình và đang tiến lên trên những nấc thang sự nghiệp. Cô ấy giải thích rằng cô ấy đã có nhiều trường hợp hấp dẫn trước tòa. Ngày mười hai giờ không phải là hiếm và những ngày cuối tuần của cô luôn bận rộn.

Khi cô có đứa con đầu lòng, mọi thứ đã thay đổi. “Ngay từ đầu, các đồng nghiệp của tôi không thể trông chờ vào tôi khi họ có một khối lượng công việc nặng nề vì tôi phải gấp rút về nhà với Lucy,” cô nói. Chồng cô cũng có một công việc đòi hỏi nhiều khó khăn và họ sớm nhận ra rằng cuộc sống gia đình còn nhiều điều hơn họ tưởng tượng. “Chúng tôi luôn chậm tiến độ!” cô ấy kêu lên.

Jodie thừa nhận đôi khi cảm thấy thất vọng khi tình huống không như ý. Đó là khi cô ấy chắc chắn về quyết định rời bỏ công việc của mình. Chồng cô gợi ý rằng họ nên tìm một vú em. Tuy nhiên, Jodie nhất quyết từ bỏ sự nghiệp của mình và đã làm như vậy khi Lucy mới ba tuổi. “Rất khó để kết hợp công việc với cuộc sống gia đình và tôi tin rằng công việc sau này quan trọng hơn”.

Đáp án cần chọn là: C

Quảng cáo

Group 2K8 ôn Thi ĐGNL & ĐGTD Miễn Phí

>>  2K8 Chú ý! Lộ Trình Sun 2026 - 3IN1 - 1 lộ trình ôn 3 kì thi (Luyện thi 26+ TN THPT, 90+ ĐGNL HN, 900+ ĐGNL HCM, 70+ ĐGTD - Click xem ngay) tại Tuyensinh247.com.Đầy đủ theo 3 đầu sách, Thầy Cô giáo giỏi, luyện thi theo 3 giai đoạn: Nền tảng lớp 12, Luyện thi chuyên sâu, Luyện đề đủ dạng đáp ứng mọi kì thi.

Hỗ trợ - Hướng dẫn

  • 024.7300.7989
  • 1800.6947 free

(Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)
Email: lienhe@tuyensinh247.com