Tel: 024.7300.7989 - Phone: 1800.6947 (Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)

Thi thử toàn quốc cuối HK1 lớp 10, 11, 12 tất cả các môn - Trạm số 1 - Ngày 20-21/12/2025 Xem chi tiết
Giỏ hàng của tôi

Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the correct answer to

Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the correct answer to each of the questions from 44 to 50.

Though gambling is typically associated with casino games, strategic sports betting is rapidly gaining in popularity - and that's a whole other ball game, Prof. Dannon explains. "Sports gamblers seem to believe themselves the cleverest of all gamblers. They think that with experience and knowledge - such as player's statistics, manager's habits, weather conditions, and stadium capacity - they can predict the outcome of a game better than the average person."

But in a study published in the journal Psychopathology, Prof. Dannon and Dr. Ronen Huberfeld of the Beer Yaakov Mental Health Center determined that neither betting experience nor knowledge of the arcane details of the game is connected to successful betting outcomes. Indeed, he says, the two most successful gamblers in their study had no prior experience in gambling or knowledge of the sport in question. This should inform how psychologists approach sports gamblers, who need to be treated using different methods than their casino-addicted counterparts. For their study, the researchers focused on the field of soccer betting, one of the most popular and growing forms of sports gambling. They recruited three groups of participants, including 53 professional sports gamblers, 34 soccer fans who were knowledgeable about the sport but had never gambled, and finally, 78 non-gamblers with no prior knowledge of soccer at all. All participants were asked to place bets on the final scores of the 16 second-round matches of the Champion's League, organized by the Union of European Football Associations. This model mimics how gamblers actually put their money on the games, where they need to bet on exact scores to win.

Although those who had prior knowledge of soccer were expected to have a higher success rate, the researchers discovered that, in fact, their success rate was no better than those of the other two groups. Interestingly, the two participants with the most successful record, correctly betting on seven out of the 16 games each, hailed from the group with no prior understanding of the sport.

This doesn't indicate that there is an advantage to inexperience, says Prof. Dannon - many others in the third group were unable to predict any of the results correctly. But the outcome exposes the myth of knowledge as a powerful betting advantage. The sense of control that encourages sports gamblers in their betting is just an illusion.

(Source: https://www.sciencedaily.com/)

Trả lời cho các câu 1, 2, 3, 4, 5, 6, 7 dưới đây:

Câu hỏi số 1:
Vận dụng

The word “they" in paragraph refers to _________

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:562621
Phương pháp giải

Đọc hiểu

Giải chi tiết

Từ “they” trong đoạn văn đề cập đến ______

A. games (n): trò chơi

B. scores (n): điểm số

C. gamblers (n): người đánh bạc

D. fans (n): người hâm mộ

Thông tin: This model mimics how gamblers actually put their money on the games, where they need to bet on exact scores to win.

Tạm dịch: Mô hình này mô phỏng cách người chơi cờ bạc thực sự đặt tiền của họ vào các trò chơi, nơi họ cần đặt cược vào điểm số chính xác để giành chiến thắng.

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 2:
Vận dụng

The word "strategic" in paragraph 1 is closest in meaning to __________

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:562622
Phương pháp giải

Đọc hiểu

Giải chi tiết

Từ “strategic” trong đoạn 1 gần nghĩa nhất với _____

strategic (adj): chiến lược

A. sensible (adj): hợp lý

B. tactical (adj): chiến thuật

C. random (adj): ngẫu nhiên

D. critical (adj): quan trọng

=> strategic = tactical

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 3:
Vận dụng

Which of the following statements is TRUE, according to the passage?

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:562623
Phương pháp giải

Đọc hiểu

Giải chi tiết

Theo đoạn văn, câu nào là ĐÚNG?

A. Những người không có kiến thức nền tảng về trận đấu luôn làm tốt hơn những người kỳ cựu.

B. Người đánh bạc thể thao hoạt động dưới ảo tưởng về quyền kiểm soát và quyền lực không liên quan đến kết quả trong cuộc sống thực.

C. Hai trong số những người cá cược thể thao phát đạt nhất sử dụng vận may để đạt được chiến thắng sau nhiều năm kinh nghiệm.

D. Đêm Giáng sinh là ngày phổ biến nhất để mọi người đặt cược, vì nhiều lý do tôn giáo.

Thông tin: But the outcome exposes the myth of knowledge as a powerful betting advantage. The sense of control that encourages sports gamblers in their betting is just an illusion.

Tạm dịch: Nhưng kết quả cho thấy những lời đồn thổi về kiến thức như một lợi thế cá cược mạnh mẽ. Cảm giác kiểm soát, thứ khuyến khích người chơi cá cược thể thao chỉ là ảo tưởng.

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 4:
Vận dụng

The word "hailed” in paragraph 4 is closest in meaning to ____________

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:562624
Phương pháp giải

Đọc hiểu

Giải chi tiết

Từ “hailed” trong đoạn 4 gần nghĩa nhất với ______

hailed (P2): đến từ

A. approached (P2): đến gần, tiếp cận

B. saluted (P2): chào

C. honored (P2): vinh dự

D. come (P2): đến

=> hailed = come

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 5:
Vận dụng

According to paragraph 2, what element can help sport gamblers win their bet?

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:562625
Phương pháp giải

Đọc hiểu

Giải chi tiết

Theo đoạn 2, yếu tố nào có thể giúp người chơi cờ bạc thể thao thắng cược?

A. Bí quyết là dự đoán được đưa ra từ linh cảm đầu tiên luôn tốt hơn suy nghĩ về sau.

B. Đặt cược kỹ thuật số theo thời gian thực tạo ra các cơ hội cá cược không dựa vào tỷ số.

C. Không có mối liên hệ thực tế nào giữa việc thắng cược và bất kỳ hình thức cá cược cụ thể nào.

D. Sự thiếu kinh nghiệm của họ cùng với sự thiếu hiểu biết có thể dễ dàng mang lại một kết quả may mắn hoặc kỳ diệu.

Thông tin: - But in a study published in the journal Psychopathology, Prof. Dannon and Dr. Ronen Huberfeld of the Beer Yaakov Mental Health Center determined that neither betting experience nor knowledge of the arcane details of the game is connected to successful betting outcomes.

Tạm dịch: - Nhưng trong một nghiên cứu được công bố trên tạp chí Psychopathology, Giáo sư Dannon và Tiến sĩ Ronen Huberfeld thuộc Trung tâm Sức khỏe Tâm thần Beer Yaakov đã xác định rằng cả kinh nghiệm cá cược và kiến thức về các chi tiết bí ẩn của trận đấu đều không liên quan đến kết quả cá cược thành công.

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 6:
Vận dụng cao

Which of the following can be inferred from the passage?

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:562626
Phương pháp giải

Đọc hiểu

Giải chi tiết

Điều nào sau đây có thể được suy ra từ đoạn văn?

A. Tổng giá trị của thị trường cá cược thể thao thì khó ước tính do thiếu nhất quán.

B. Hợp pháp hóa cờ bạc trong thể thao có thể dẫn đến việc tăng lượng người xem thể thao.

C. Kiến thức về trận đấu không thể đóng vai trò là một lợi thế quyết định trong cờ bạc thể thao.

D. Trong nhiều thập kỷ, cờ bạc trong thể thao có xu hướng là một trải nghiệm tĩnh và không có chủ đích.

Thông tin: - Although those who had prior knowledge of soccer were expected to have a higher success rate, the researchers discovered that, in fact, their success rate was no better than those of the other two groups.

- But the outcome exposes the myth of knowledge as a powerful betting advantage. The sense of control that encourages sports gamblers in their betting is just an illusion.

Tạm dịch: - Mặc dù những người đã biết trước về bóng đá được kỳ vọng sẽ có tỷ lệ thành công cao hơn, nhưng các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng, trên thực tế, tỷ lệ thành công của họ không tốt hơn so với hai nhóm còn lại.

- Nhưng kết quả cho thấy những lời đồn thổi về kiến thức như một lợi thế cá cược mạnh mẽ. Cảm giác kiểm soát, thứ khuyến khích người chơi cá cược thể thao chỉ là ảo tưởng.

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 7:
Vận dụng cao

Which best serves as the title for the passage?

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:562627
Phương pháp giải

Đọc hiểu

Giải chi tiết

Câu nào hay nhất để làm tiêu đề cho đoạn văn?

A. Hối hận là một lời nguyền của con bạc.

B. Không có yếu tố dự đoán thành công.

C. Làm thế nào để đứng đầu trong các môn thể thao ưu tú?

D. Tương lai của cờ bạc thể thao

Chú ý khi giải

Nội dung dịch:

Mặc dù cờ bạc thường gắn liền với các trò chơi ở sòng bạc, nhưng cá cược thể thao chiến lược đang nhanh chóng trở nên phổ biến - và đó là một trò chơi bóng hoàn toàn khác, Giáo sư Dannon giải thích. “Những người chơi cờ bạc thể thao dường như tin rằng mình là người thông minh nhất trong số tất cả những người chơi cờ bạc. Họ nghĩ rằng với kinh nghiệm và kiến thức - chẳng hạn như số liệu thống kê của vận động viên, thói quen của người quản lý, điều kiện thời tiết và sức chứa của sân vận động - họ có thể dự đoán kết quả của một trận đấu tốt hơn người bình thường.”

Nhưng trong một nghiên cứu được công bố trên tạp chí Psychopathology, Giáo sư Dannon và Tiến sĩ Ronen Huberfeld thuộc Trung tâm Sức khỏe Tâm thần Beer Yaakov đã xác định rằng cả kinh nghiệm cá cược và kiến thức về các chi tiết bí ẩn của trận đấu đều không liên quan đến kết quả cá cược thành công. Thật vậy, ông nói, hai người chơi cờ bạc thành công nhất trong nghiên cứu của họ không có kinh nghiệm từ trước về cờ bạc hoặc kiến thức về môn thể thao được đề cập trước đó. Điều này sẽ cho biết cách các nhà tâm lý học tiếp cận những người chơi cờ bạc thể thao, những người cần được điều trị bằng các phương pháp khác với những người nghiện sòng bạc. Đối với nghiên cứu của mình, các nhà nghiên cứu tập trung vào lĩnh vực cá cược bóng đá, một trong những hình thức cờ bạc thể thao phổ biến và đang phát triển. Họ tuyển chọn ba nhóm người tham gia, bao gồm 53 người chơi cờ bạc thể thao chuyên nghiệp, 34 người hâm mộ bóng đá am hiểu về môn thể thao này nhưng chưa bao giờ đánh bạc, và cuối cùng, 78 người không chơi cờ bạc và không có kiến thức nào về bóng đá. Tất cả những người tham gia được yêu cầu đặt cược vào tỷ số cuối cùng của 16 trận đấu ở vòng hai của Giải vô địch, do UEFA tổ chức. Mô hình này mô phỏng cách người chơi cờ bạc thực sự đặt tiền của họ vào các trò chơi, nơi họ cần đặt cược vào điểm số chính xác để giành chiến thắng.

Mặc dù những người đã biết trước về bóng đá được kỳ vọng sẽ có tỷ lệ thành công cao hơn, nhưng các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng, trên thực tế, tỷ lệ thành công của họ không tốt hơn so với hai nhóm còn lại. Điều thú vị là hai người tham gia có thành tích thành công nhất, đặt cược chính xác vào bảy trong số 16 trận, đến từ nhóm không có hiểu biết trước về môn thể thao này.

Giáo sư Dannon cho biết điều này không ngụ ý là có lợi thế cho việc thiếu kinh nghiệm - nhiều người khác trong nhóm thứ ba không thể dự đoán chính xác bất kỳ kết quả nào. Nhưng kết quả cho thấy những lời đồn thổi về kiến như thức như một lợi thế cá cược mạnh mẽ. Cảm giác kiểm soát, thứ khuyến khích người chơi cá cược thể thao chỉ là ảo tưởng.

(Source: https://www.sciencedaily.com/)

 

 

 

 

 

Đáp án cần chọn là: B

Quảng cáo

Group 2K8 ôn Thi ĐGNL & ĐGTD Miễn Phí

>>  2K8 Chú ý! Lộ Trình Sun 2026 - 3IN1 - 1 lộ trình ôn 3 kì thi (Luyện thi 26+ TN THPT, 90+ ĐGNL HN, 900+ ĐGNL HCM, 70+ ĐGTD - Click xem ngay) tại Tuyensinh247.com.Đầy đủ theo 3 đầu sách, Thầy Cô giáo giỏi, luyện thi theo 3 giai đoạn: Nền tảng lớp 12, Luyện thi chuyên sâu, Luyện đề đủ dạng đáp ứng mọi kì thi.

Hỗ trợ - Hướng dẫn

  • 024.7300.7989
  • 1800.6947 free

(Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)
Email: lienhe@tuyensinh247.com