Tel: 024.7300.7989 - Phone: 1800.6947 (Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)

Thi thử toàn quốc cuối HK1 lớp 10, 11, 12 tất cả các môn - Trạm số 1 - Ngày 20-21/12/2025 Xem chi tiết
Giỏ hàng của tôi

Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D to indicate the correct answer to each of the questions

Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D to indicate the correct answer to each of the questions from 19 to 25.

Children are not the face of this pandemic, but they risk being among its biggest victims. While they have thankfully been largely spared from the direct health effects of COVID-19 - at least to date the crisis is having a profound effect on their well-being. All children, of all ages, and in all countries, are being affected, in particular by the socio-economic impacts and, in some cases, by mitigation measures that may inadvertently do more harm than good. This is a universal crisis and, for some children, the impact will be lifelong. Moreover, the harmful effects of this pandemic will not be distributed equally. They are expected to be most damaging for children in the poorest countries, and in the poorest neighborhoods, and for those in already disadvantaged or vulnerable situations.

There are three main channels through which children are affected by this crisis: infection with the virus itself; the immediate socioeconomic impacts of measures to stop transmission of the virus and end the pandemic; and the potential longer-term effects of delayed implementation of the Sustainable Development Goals.

All of this is affecting children in multiple ways. An estimated 42-66 million children could fall into extreme poverty as a result of the crisis this year, adding to the estimated 386 million children already in extreme poverty in 2019. 188 countries have imposed countrywide school closures, affecting more than 1.5 billion children and youth. The potential losses that may accrue in learning for today's young generation, and for the development of their human capital, are hard to fathom. More than two-thirds of countries have introduced a national distance learning platform, but among low-income countries the share is only 30 percent. Before this crisis, almost one third of the world's young people were already digitally excluded.

Lockdowns and shelter in place measures come with heightened risk of children witnessing or suffering violence and abuse. Children in conflict settings, as well as those living in unsanitary and crowded conditions such as refugee and IDP settlements, are also at considerable risk. Children's reliance on online platforms for distance learning has also increased their risk of exposure to inappropriate content and online predators.

(Adapted from https://unsdg.un.org/)

Trả lời cho các câu 1, 2, 3, 4, 5, 6, 7 dưới đây:

Câu hỏi số 1:
Vận dụng cao

Which of the following could be the most suitable title of the passage?

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:562839
Phương pháp giải

Đọc hiểu

Giải chi tiết

Câu nào sau đây có thể là tiêu đề phù hợp nhất của đoạn văn?

A. Bảo vệ trẻ em khỏi COVID-19

B. Tác động của COVID-19 đối với trẻ em

C. Những gì trẻ em làm trong Đại dịch COVID-19

D. Trẻ em có bị ảnh hưởng bởi các biện pháp kiểm soát COVID-19 không?

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 2:
Vận dụng

The word "They” in the first paragraph refers to ____________

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:562840
Phương pháp giải

Đọc hiểu

Giải chi tiết

Từ “They” trong đoạn đầu tiên đề cập đến ______

A. Children (n): Trẻ em

B. Measures (n): Biện pháp

C. Harmful effects (n): Tác hại

D. Countries (n): Quốc gia

Thông tin: Moreover, the harmful effects of this pandemic will not be distributed equally. They are expected to be most damaging for children in the poorest countries, and in the poorest neighborhoods, and for those in already disadvantaged or vulnerable situations.

Tạm dịch: Hơn nữa, tác hại của đại dịch này sẽ không đồng đều. Chúng được cho là sẽ gây tổn hại nhiều nhất đối với trẻ em ở các quốc gia nghèo nhất và ở các khu dân cư nghèo nhất, và đối với những trẻ em có hoàn cảnh khó khăn hoặc dễ bị tổn thương.

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 3:
Vận dụng

The word "channels” in paragraph 2 is closest in meaning to _____

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:562841
Phương pháp giải

Đọc hiểu

Giải chi tiết

Từ “channels” trong đoạn 2 gần nghĩa nhất với _____

channels (n): kênh, đường lối

A. ways (n): cách

B. programs (n): chương trình

C. measures (n): biện pháp

D. steps (n): bước

=> channels = ways

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 4:
Vận dụng

According to the passage, which of the following is TRUE?

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:562842
Phương pháp giải

Đọc hiểu

Giải chi tiết

Theo đoạn văn, điều nào sau đây là ĐÚNG?

A. Tất cả trẻ em, ở mọi lứa tuổi và ở tất cả các quốc gia, đều đang bị ảnh hưởng như nhau bởi đại dịch.

B. Các biện pháp nhằm ngăn chặn sự lây lan của vi rút và kiểm soát đại dịch không gây hại cho trẻ em.

C. Đại dịch có thể khiến hàng triệu trẻ em rơi vào cảnh nghèo đói cùng cực trong năm nay.

D. Chỉ có một phần ba các quốc gia áp dụng hình thức đào tạo từ xa trong đại dịch.

Thông tin: An estimated 42-66 million children could fall into extreme poverty as a result of the crisis this year, adding to the estimated 386 million children already in extreme poverty in 2019.

Tạm dịch: Ước tính có khoảng 42-66 triệu trẻ em có thể rơi vào cảnh nghèo cùng cực do hậu quả của cuộc khủng hoảng năm nay, thêm vào với ước tính 386 triệu trẻ em đã ở trong tình trạng nghèo cùng cực vào năm 2019.

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 5:
Vận dụng

The word “fathom” in paragraph 3 most probably means __________

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:562843
Phương pháp giải

Đọc hiểu

Giải chi tiết

Từ “fathom” trong đoạn 3 có lẽ có nghĩa là ________

fathom (v): hiểu, thăm dò

A. solve (v): giải quyết

B. take (v): lấy, cầm

C. recover (v): phục hồi

D. evaluate (v): đánh giá

=> fathom = evaluate

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 6:
Vận dụng cao

It can be inferred from the last paragraph that in the pandemic _____________

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:562844
Phương pháp giải

Đọc hiểu

Có thể suy ra từ đoạn cuối rằng trong đại dịch ______

A. trẻ em có thể không an toàn ngay cả khi ở trong nhà của chúng.

B. trẻ em có nhiều rủi ro hơn người lớn.

C. số vụ bạo lực ngày càng gia tăng.

D. hầu hết trẻ em không muốn học trực tuyến.

Thông tin: Lockdowns and shelter in place measures come with heightened risk of children witnessing or suffering violence and abuse.

Tạm dịch: Các biện pháp đóng cửa và tạm trú tại chỗ đi kèm với nguy cơ trẻ em sẽ chứng kiến hoặc bị bạo lực và lạm dụng cao hơn.

Giải chi tiết

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 7:
Vận dụng

According to the passage, the following are the impacts of the pandemic on children, EXCEPT ____

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:562845
Phương pháp giải

Đọc hiểu

Giải chi tiết

Theo đoạn văn, dưới đây là những tác động của đại dịch đối với trẻ em, NGOẠI TRỪ ____

A. rơi vào cảnh nghèo đói

B. làm trầm trọng thêm cuộc khủng hoảng học tập

C. rủi ro cho sự an toàn của trẻ em

D. các mối đe dọa đối với sự sống còn của trẻ em

Thông tin: - An estimated 42-66 million children could fall into extreme poverty as a result of the crisis this year, adding to the estimated 386 million children already in extreme poverty in 2019.

- The potential losses that may accrue in learning for today's young generation, and for the development of their human capital, are hard to fathom.

- Lockdowns and shelter in place measures come with heightened risk of children witnessing or suffering violence and abuse.

Tạm dịch: - Ước tính có khoảng 42-66 triệu trẻ em có thể rơi vào cảnh nghèo cùng cực do hậu quả của cuộc khủng hoảng năm nay, thêm vào với ước tính 386 triệu trẻ em đã ở trong tình trạng nghèo cùng cực vào năm 2019.

- Khó có thể hiểu rõ những thiệt hại tiềm tàng có thể xảy ra trong quá trình học tập đối với thế hệ trẻ ngày nay và đối với sự phát triển nguồn nhân lực.

- Các biện pháp đóng cửa và tạm trú tại chỗ đi kèm với nguy cơ trẻ em sẽ chứng kiến hoặc bị bạo lực và lạm dụng cao hơn.

Chú ý khi giải

Nội dung dịch:

Trẻ em không phải là đối tượng của đại dịch này, nhưng chúng có nguy cơ là một trong những nạn nhân lớn nhất của nó. Trong khi rất may mắn trẻ em đã không phải hứng chịu ảnh hưởng trực tiếp của COVID-19 đến sức khỏe - ít nhất cho đến nay cuộc khủng hoảng đang có ảnh hưởng sâu sắc đến sức khỏe của chúng. Tất cả trẻ em, ở mọi lứa tuổi và ở tất cả các quốc gia, đang bị ảnh hưởng, đặc biệt bởi các tác động kinh tế - xã hội và trong một số trường hợp, bởi các biện pháp giảm thiểu có thể vô tình gây hại nhiều hơn có lợi. Đây là một cuộc khủng hoảng toàn cầu và đối với một số trẻ em, tác động sẽ kéo dài suốt đời. Hơn nữa, tác hại của đại dịch này sẽ không đồng đều. Chúng được cho là sẽ gây tổn hại nhiều nhất đối với trẻ em ở các quốc gia nghèo nhất và ở các khu dân cư nghèo nhất, và đối với những trẻ em có hoàn cảnh khó khăn hoặc dễ bị tổn thương.

 

Có ba cách chính mà cuộc khủng hoảng này tác động đến trẻ em: nhiễm vi rút; tác động kinh tế xã hội tức thời của các biện pháp nhằm ngăn chặn sự lây truyền của vi rút và chấm dứt đại dịch; và những tác động tiềm tàng lâu dài hơn của việc chậm trễ thực hiện các Mục tiêu Phát triển Bền vững.

Tất cả những điều này đang ảnh hưởng đến trẻ em theo nhiều cách. Ước tính có khoảng 42-66 triệu trẻ em có thể rơi vào cảnh nghèo cùng cực do hậu quả của cuộc khủng hoảng năm nay, thêm vào với ước tính 386 triệu trẻ em đã ở trong tình trạng nghèo cùng cực vào năm 2019. 188 quốc gia đã áp dụng việc đóng cửa trường học trên toàn quốc, ảnh hưởng đến hơn 1,5 tỷ trẻ em và thiếu niên. Khó có thể hiểu rõ những thiệt hại tiềm tàng có thể xảy ra trong quá trình học tập đối với thế hệ trẻ ngày nay và đối với sự phát triển nguồn nhân lực. Hơn 2/3 số quốc gia đã áp dụng nền tảng đào tạo từ xa quốc gia, nhưng ở các nước thu nhập thấp, tỷ lệ này chỉ là 30%. Trước cuộc khủng hoảng này, gần một phần ba số người trẻ tuổi trên thế giới không được tiếp xúc với công nghệ.

Các biện pháp đóng cửa và tạm trú tại chỗ đi kèm với nguy cơ trẻ em sẽ chứng kiến hoặc bị bạo lực và lạm dụng cao hơn. Trẻ em trong các môi trường xung đột, cũng như những đứa trẻ sống trong điều kiện mất vệ sinh và đông đúc như các khu định cư tị nạn và IDP, cũng có nguy cơ đáng kể. Việc trẻ em phụ thuộc vào các nền tảng trực tuyến để học từ xa cũng làm tăng nguy cơ tiếp xúc với nội dung không phù hợp và những kẻ săn mồi trực tuyến.

(Adapted from https://unsdg.un.org/)

Đáp án cần chọn là: D

Quảng cáo

Group 2K8 ôn Thi ĐGNL & ĐGTD Miễn Phí

>>  2K8 Chú ý! Lộ Trình Sun 2026 - 3IN1 - 1 lộ trình ôn 3 kì thi (Luyện thi 26+ TN THPT, 90+ ĐGNL HN, 900+ ĐGNL HCM, 70+ ĐGTD - Click xem ngay) tại Tuyensinh247.com.Đầy đủ theo 3 đầu sách, Thầy Cô giáo giỏi, luyện thi theo 3 giai đoạn: Nền tảng lớp 12, Luyện thi chuyên sâu, Luyện đề đủ dạng đáp ứng mọi kì thi.

Hỗ trợ - Hướng dẫn

  • 024.7300.7989
  • 1800.6947 free

(Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)
Email: lienhe@tuyensinh247.com