Tel: 024.7300.7989 - Phone: 1800.6947 (Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)

Thi thử toàn quốc cuối HK1 lớp 10, 11, 12 tất cả các môn - Trạm số 1 - Ngày 20-21/12/2025 Xem chi tiết
Giỏ hàng của tôi

Read the following passage and mark the letter A, B, C or D on your answer sheet to indicate the correct answer to each

Read the following passage and mark the letter A, B, C or D on your answer sheet to indicate the correct answer to each of the questions from 36 to 42.

A survey into the media habits of teenagers in the USA reveals some surprising statistics. The average teenager spends an incredible eleven hours each day on their mobile phones, computers, games consoles or TVs. That's more hours than they are awake outside school time! How are they able to do this? The answer, of course, is multitasking.

The results of the survey came as no surprise to fifteen-year-old participant Jake Kendall. He told researchers that he multitasked every second that he was online. He said that he was completing their survey at the same time as watching a TV show, chatting to friends online and reading reviews of the latest film releases. For sixteen-year-old Marisa Sanchez, the survey simply confirmed the facts. She said that she had watched two hours of TV in the three hours since the end of school, and also researched her homework about volcanoes, played an online game for two hours, and arranged her weekend plans by texting friends.

Some experts are worried about the survey results. Sylvia de Lupis of the Family Action Institute told our reporter that teenagers would have difficulties because of their multitasking habits. She added that, as adults, they would struggle to focus their attention. However, Dr Michael Rich from the Center on Media and Child Health said that worries about multitasking had become pointless a long time ago, and that high levels of media use were now a part of young people's environment, 'like the air that they breathe, the water that they drink and the food that they eat'.

(Adapted from Insight by Jayne Wildman and Fiona Beddall)

Trả lời cho các câu 1, 2, 3, 4, 5, 6, 7 dưới đây:

Câu hỏi số 1:
Vận dụng

Which of the following is the best title for the passage?

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:562920
Phương pháp giải

Đọc hiểu

Giải chi tiết

Tiêu đề nào sau đây là hay nhất cho đoạn văn?

A. Thanh thiếu niên: Sử dụng nhiều phương tiện truyền thông hơn giờ trong ngày

B. Nghệ thuật Đa nhiệm: từ A đến Z cho Thanh thiếu niên

C. Thanh thiếu niên: Học qua phương tiện truyền thông

D. Đa nhiệm - trong cuộc sống hàng ngày của thanh thiếu niên

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 2:
Vận dụng

According to paragraph 1, which device may not be used daily by teens?

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:562921
Phương pháp giải

Đọc hiểu

Giải chi tiết

Theo đoạn 1, thiết bị nào không được sử dụng hàng ngày bởi thanh thiếu niên?

A. game consoles (n): máy chơi game

B. televisions (n): tivi

C. e-book readers (n): máy đọc sách điện tử

D. phones (n): điện thoại

Thông tin: The average teenager spends an incredible eleven hours each day on their mobile phones, computers, games consoles or TVs.

Tạm dịch: Một thanh thiếu niên trung bình dành 11 tiếng đáng kinh ngạc mỗi ngày trên điện thoại di động, máy tính, máy chơi game hoặc TV.

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 3:
Vận dụng

The word “reviews" in paragraph 2 is closest in meaning to _______________

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:562922
Phương pháp giải

Đọc hiểu

Giải chi tiết

Từ “reviews” trong đoạn 2 gần nghĩa nhất với _______

reviews (n): đánh giá

A. comments (n): bình luận

B. plots (n): nội dung

C. discussions (n): thảo luận

D. complaints (n): khiếu nại, phàn nàn

=> reviews = comments

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 4:
Vận dụng

The word "they" in paragraph 3 refers to __________

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:562923
Phương pháp giải

Đọc hiểu

Giải chi tiết

Từ “they” trong đoạn 3 đề cập đến _____

A. habits (n): thói quen

B. adults (n): người lớn

C. difficulties (n): khó khăn

D. teenagers (n): thanh thiếu niên

Thông tin: Sylvia de Lupis of the Family Action Institute told our reporter that teenagers would have difficulties because of their multitasking habits. She added that, as adults, they would struggle to focus their attention.

Tạm dịch: Sylvia de Lupis của Viện Hành động Gia đình nói với phóng viên của chúng tôi rằng thanh thiếu niên sẽ gặp khó khăn vì thói quen đa nhiệm của họ. Cô ấy nói thêm rằng, khi trưởng thành, họ sẽ phải vật lộn để tập trung sự chú ý của mình.

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 5:
Vận dụng

The word “pointless" in paragraph 3 is closest in meaning to _________

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:562924
Phương pháp giải

Đọc hiểu

Giải chi tiết

Từ “pointless” trong đoạn 3 gần nghĩa nhất với ______

pointless (adj): vô nghĩa

A. useful (adj): hữu ích

B. invaluable (adj): vô giá

C. worthless (adj): vô giá trị

D. ineffective (adj): không hiệu quả

=> pointless = worthless

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 6:
Vận dụng cao

Which of the following is NOT true according to the passage?

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:562925
Phương pháp giải

Đọc hiểu

Giải chi tiết

Điều nào sau đây KHÔNG đúng theo đoạn văn?

A. Một thanh thiếu niên ở Mỹ trung bình dành gần nửa ngày để sử dụng phương tiện truyền thông.

B. Marisa Sanchez có thể hoàn thành bài tập ở trường và thư giãn cùng một lúc.

C. Tiến sĩ Michael Rich cho rằng thanh thiếu niên sẽ bị phân tâm do làm việc đa nhiệm.

D. Việc sử dụng phương tiện truyền thông thường xuyên có thể là vấn đề đương nhiên đối với những người trẻ tuổi.

Thông tin: However, Dr Michael Rich from the Center on Media and Child Health said that worries about multitasking had become pointless a long time ago, and that high levels of media use were now a part of young people's environment, 'like the air that they breathe, the water that they drink and the food that they eat'.

Tạm dịch: Tuy nhiên, Tiến sĩ Michael Rich từ Trung tâm Truyền thông và Sức khỏe Trẻ em nói rằng những lo lắng về đa nhiệm đã trở nên vô nghĩa từ lâu và mức độ sử dụng phương tiện truyền thông cao hiện là một phần trong môi trường sống của những người trẻ tuổi, giống như không khí mà họ hít thở, nước họ uống và thức ăn họ ăn'.

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 7:
Vận dụng cao

Which of the following can be inferred from the passage?

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:562926
Phương pháp giải

Đọc hiểu

Giải chi tiết

Điều nào sau đây có thể được suy ra từ đoạn văn?

A. Viện Hành động Gia đình phải hành động để ngừng đa nhiệm.

B. Những người trẻ tuổi chỉ nên tập trung vào một phương tiện truyền thông tại một thời điểm.

C. Jake Kendall và Marisa Sanchez đạt kết quả học tập tốt.

D. Thói quen sử dụng phương tiện truyền thông đa nhiệm của giới trẻ vấp phải nhiều phản ứng trái chiều từ công chúng.

Thông tin: Sylvia de Lupis of the Family Action Institute told our reporter that teenagers would have difficulties because of their multitasking habits. She added that, as adults, they would struggle to focus their attention. However, Dr Michael Rich from the Center on Media and Child Health said that worries about multitasking had become pointless a long time ago, and that high levels of media use were now a part of young people's environment, 'like the air that they breathe, the water that they drink and the food that they eat'.

Tạm dịch: Sylvia de Lupis của Viện Hành động Gia đình nói với phóng viên của chúng tôi rằng thanh thiếu niên sẽ gặp khó khăn vì thói quen đa nhiệm của họ. Cô ấy nói thêm rằng, khi trưởng thành, họ sẽ phải vật lộn để tập trung sự chú ý của mình. Tuy nhiên, Tiến sĩ Michael Rich từ Trung tâm Truyền thông và Sức khỏe Trẻ em nói rằng những lo lắng về đa nhiệm đã trở nên vô nghĩa từ lâu và mức độ sử dụng phương tiện truyền thông cao hiện là một phần trong môi trường sống của những người trẻ tuổi, giống như không khí mà họ hít thở, nước họ uống và thức ăn họ ăn'.

Chú ý khi giải

Nội dung dịch:

Một cuộc khảo sát về thói quen truyền thông của thanh thiếu niên ở Mỹ cho thấy một số thống kê đáng ngạc nhiên. Một thanh thiếu niên trung bình dành 11 tiếng đáng kinh ngạc mỗi ngày trên điện thoại di động, máy tính, máy chơi game hoặc TV. Còn nhiều giờ hơn cả giờ họ thức ngoài lúc học! Làm thế nào họ có thể làm điều này? Tất nhiên, câu trả lời là đa nhiệm.

Kết quả của cuộc khảo sát không gây ngạc nhiên cho Jake Kendall - người tham gia khảo sát mới mười lăm tuổi. Cậu ấy nói với các nhà nghiên cứu rằng cậu ấy làm việc đa nhiệm mỗi giây khi cậu trực tuyến. Cậu nói rằng cậu ấy đang hoàn thành cuộc khảo sát của họ cùng lúc với việc xem một chương trình truyền hình, trò chuyện với bạn bè trực tuyến và đọc các bài đánh giá về các bộ phim vừa mới được phát hành. Đối với Marisa Sanchez, mười sáu tuổi, cuộc khảo sát chỉ đơn giản là xác nhận sự thật. Cô ấy nói rằng cô ấy đã xem tivi hai tiếng trong ba tiếng đồng hồ kể từ khi tan học, và cũng nghiên cứu bài tập về núi lửa, chơi một trò chơi trực tuyến trong hai tiếng và sắp xếp kế hoạch cuối tuần của mình bằng cách nhắn tin cho bạn bè.

Một số chuyên gia lo lắng về kết quả khảo sát. Sylvia de Lupis của Viện Hành động Gia đình nói với phóng viên của chúng tôi rằng thanh thiếu niên sẽ gặp khó khăn vì thói quen đa nhiệm của họ. Cô ấy nói thêm rằng, khi trưởng thành, họ sẽ phải vật lộn để tập trung sự chú ý của mình. Tuy nhiên, Tiến sĩ Michael Rich từ Trung tâm Truyền thông và Sức khỏe Trẻ em nói rằng những lo lắng về đa nhiệm đã trở nên vô nghĩa từ lâu và mức độ sử dụng phương tiện truyền thông cao hiện là một phần trong môi trường sống của những người trẻ tuổi, giống như không khí mà họ hít thở, nước họ uống và thức ăn họ ăn'.

(Adapted from Insight by Jayne Wildman and Fiona Beddall)

Đáp án cần chọn là: D

Quảng cáo

Group 2K8 ôn Thi ĐGNL & ĐGTD Miễn Phí

>>  2K8 Chú ý! Lộ Trình Sun 2026 - 3IN1 - 1 lộ trình ôn 3 kì thi (Luyện thi 26+ TN THPT, 90+ ĐGNL HN, 900+ ĐGNL HCM, 70+ ĐGTD - Click xem ngay) tại Tuyensinh247.com.Đầy đủ theo 3 đầu sách, Thầy Cô giáo giỏi, luyện thi theo 3 giai đoạn: Nền tảng lớp 12, Luyện thi chuyên sâu, Luyện đề đủ dạng đáp ứng mọi kì thi.

Hỗ trợ - Hướng dẫn

  • 024.7300.7989
  • 1800.6947 free

(Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)
Email: lienhe@tuyensinh247.com