Tel: 024.7300.7989 - Phone: 1800.6947 (Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)

Thi thử toàn quốc cuối HK1 lớp 10, 11, 12 tất cả các môn - Trạm số 1 - Ngày 20-21/12/2025 Xem chi tiết
Giỏ hàng của tôi

Read the message and choose the best answer The Native Americans of northern California were highly skilled at

Read the message and choose the best answer

The Native Americans of northern California were highly skilled at basketry, using the reeds,  grasses, bards, and roots they found around them to fashion articles of all sorts and sizes - not only trays, containers, and cooking pots, but hats, boats, fish traps, baby carriers, and ceremonial objects.

Of all these experts, none excelled the Pomo - a group who lived on or near the coast during the  1800's, and whose descendants continue to live in parts of the same region to the same region to  this day. They made baskets three feet in diameter and others no bigger than a thimble.The Pomo people were masters of decoration. Some of their baskets were completely covered with shell pendants; others with feathers that made the baskets' surfaces as soft as the breasts of birds.

Moreover, the Pomo people made use of more weaving techniques than did their neighbors. Most

groups made all their basketwork by twining - the twisting of a flexible horizontal material, called a weft, around stiffer vertical strands of material, the warp. Others depended primarily on coiling - a process in which a continuous coil of stiff material is held in the desired shape with tight wrapping of flexible strands. Only the Pomo people used both processes with equal case and  frequency. In addition, they made use of four distinct variations on the basic twining process, often employing more than one of them in a single article.

Although a wide variety of materials was available, the Pomo people used only a few.The  warp was always made of willow, and the most commonly used welt was sedge root, a woody  fiber that could easily be separated into strands no thicker than a thread.For color,the Pomo people used the bark of redbud for their twined work and dyed bullrush root for black in coiled  work. Though other materials were sometimes used, these four were the staples in their finest basketry.

If the basketry materials used by the Pomo people were limited, the designs were amazingly varied. Every Pomo basketmaker knew how to produce from fifteen to twenty distict patterns that  could be combined in a number of different ways.

Trả lời cho các câu 1, 2, 3, 4, 5, 6, 7, 8 dưới đây:

Câu hỏi số 1:
Vận dụng

What best distinguished Pomo baskets from baskets of other groups?

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:563992
Phương pháp giải

Đọc hiểu chi tiết

Giải chi tiết

Giỏ Pomo phân biệt tốt nhất với giỏ của các nhóm khác là gì?

A. Phạm vi kích thước, hình dạng và thiết kế

B. Hình dạng đặc biệt

C. Không có trang trí

D. Các vật liệu hiếm được sử dụng

Thông tin:

The Pomo people were masters of decoration. Some of their baskets were completely covered with shell pendants; others with feathers that made the baskets' surfaces as soft as the breasts of birds.

Moreover, the Pomo people made use of more weaving techniques than did their neighbors.

Only the Pomo people used both processes with equal case and  frequency.

Tạm dịch:

Người Pomo là bậc thầy về trang trí. Một số giỏ của họ được bao phủ hoàn toàn bằng các mặt dây chuyền bằng vỏ sò; một số khác có lông làm cho bề mặt giỏ mềm mại như ngực chim.

Hơn nữa, người Pomo sử dụng nhiều kỹ thuật dệt hơn các nước láng giềng của họ.

Chỉ có người Pomo mới sử dụng cả hai quy trình với trường hợp và tần suất bằng nhau.

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 2:
Thông hiểu

The Pomo people used each of the following materials to decorate baskets EXCEPT ______

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:563993
Phương pháp giải

Đọc hiểu chi tiết

Giải chi tiết

Người Pomo đã sử dụng từng vật liệu sau để trang trí giỏ TRỪ ______

A. vỏ sòB. lông  C. lá  D. vỏ cây

Thông tin:

The Pomo people were masters of decoration. Some of their baskets were completely covered with shell pendants; others with feathers that made the baskets' surfaces as soft as the breasts of birds.

For color, the Pomo  people used the bark of redbud for their twined work and dyed bullrush root for black in coiled  work

Tạm dịch:

Người Pomo là bậc thầy về trang trí. Một số giỏ của họ được bao phủ hoàn toàn bằng các mặt dây chuyền bằng vỏ sò; một số khác có lông làm cho bề mặt giỏ mềm mại như ngực chim.

Đối với màu sắc, người Pomo sử dụng vỏ cây bìm bìm để làm công việc bện lại và nhuộm rễ cây bìm bìm thành màu đen trong công việc cuộn

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 3:
Vận dụng

What is the author's main point in the second paragraph?

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:563994
Phương pháp giải

Đọc hiểu ý chính

Giải chi tiết

Luận điểm chính của tác giả trong đoạn văn thứ hai là gì?

A. Những người láng giềng của người Pomo đã cố gắng cải tiến kỹ thuật đan giỏ của người Pomo.

B. Người Pomo là những người đan giỏ lành nghề nhất trong vùng của họ.

C. Người Pomo đã học kỹ thuật đan rổ của họ từ những thổ dân châu Mỹ khác.

D. Những chiếc thúng Pomo được lưu truyền qua nhiều thế hệ

Thông tin:

Of all these experts, none excelled the Pomo - a group who lived on or near the coast during the  1800's, and whose descendants continue to live in parts of the same region to the same region to  this day

The Pomo people were masters of decoration

Tạm dịch:

Trong số tất cả các chuyên gia này, không ai nổi trội hơn người Pomo - một nhóm sống trên hoặc gần bờ biển trong những năm 1800, và con cháu của họ tiếp tục sống ở các vùng của cùng một vùng cho đến cùng một vùng cho đến ngày nay.

Người Pomo là bậc thầy về trang trí

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 4:
Thông hiểu

According to the passage, what did the Pomo people use as the warp in their baskets?

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:563995
Phương pháp giải

Đọc hiểu ý chính

Giải chi tiết

Theo đoạn văn, người Pomo đã dùng cái gì làm sợi dọc trong thúng?

A. cây cỏ nến

B. liễu

C. Cói

D. cây hoa hạnh phúc

Thông tin: The  warp was always made of willow, and the most commonly used welt was sedge root, a woody  fiber that could easily be separated into strands no thicker than a thread.

Tạm dịch: Sợi dọc luôn được làm bằng liễu, và sợi thường được sử dụng nhất là rễ cói, một loại sợi thân gỗ có thể dễ dàng tách ra thành những sợi không dày hơn một sợi chỉ.

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 5:
Thông hiểu

The word "article" in line 17 is close in meaning to ______

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:563996
Phương pháp giải

Từ vựng

Giải chi tiết

Từ "article” ở dòng 17 gần nghĩa nhất với _____

A. decoration: sự trang trí

B. shape: hình dạng

C. design: sự thiết kế

D. object: vật, mục tiêu

Thông tin: In addition, they made use of four distinct variations on the basic twining process, often employing more than one of them in a single article.

Tạm dịch: Ngoài ra, họ đã sử dụng bốn biến thể riêng biệt trong quy trình xoắn cơ bản, thường sử dụng nhiều hơn một trong số chúng trong các vật riêng biệt

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 6:
Vận dụng

According to the passage, the relationship between redbud and twining is most similar  to the relationship between __________

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:563997
Phương pháp giải

Đọc hiểu chi tiết

Giải chi tiết

Theo đoạn văn, mối quan hệ giữa cây bìm bịp và sự leo cuốn gần giống với mối quan hệ giữa __________

A. cây cỏ nến và cuộn

B. sợi ngang và sợi dọc

C. liễu và lông vũ

D. cói và dệt

Thông tin: For color, the Pomo people used the bark of redbud for their twined work and dyed bullrush root for black in coiled  work.

Tạm dịch: Để có màu sắc, người Pomo sử dụng vỏ cây bìm bìm để làm công việc bện lại và nhuộm rễ cây bìm bìm thành màu đen trong công việc cuộn.

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 7:
Vận dụng

The word "distinct" in the final paragraph is closest in meaning to _________

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:563998
Phương pháp giải

Từ vựng

Giải chi tiết

Từ "distinct" (khác) ở đoạn cuối gần nghĩa nhất ________

A. systematic (adj): có tính hệ thống

B. beautiful (adj): đẹp

C. different (adj): khác

D. compatible (adj): tương thích

Thông tin: Every Pomo basketmaker knew how to produce from fifteen to twenty distict patterns that  could be combined in a number of different ways.

Tạm dịch: Mỗi thợ làm giỏ của Pomo đều biết cách sản xuất từ mười lăm đến hai mươi khác nhau có thể kết hợp theo nhiều cách khác nhau.

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 8:
Vận dụng cao

Which of the following statements about Pomo baskets can be best inferred from the passage?

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:563999
Phương pháp giải

Đọc hiểu suy luận

Giải chi tiết

Câu nào sau đây về giỏ của Pomo có thể được suy ra đúng nhất từ đoạn văn?

A. Những chiếc giỏ do những người Mỹ bản địa khác sản xuất có thiết kế ít đa dạng hơn so với những chiếc giỏ của người Pomo.

B. Những chiếc giỏ do thợ dệt Pomo sản xuất chủ yếu dùng cho mục đích nghi lễ.

C. Người Pomo có rất ít nguyên liệu làm giỏ.

D. Sản xuất đan rổ của người Pô-nê-lốp tăng dần qua các năm

Thông tin: If the basketry materials used by the Pomo people were limited, the designs were amazingly varied. Every Pomo basketmaker knew how to produce from fifteen to twenty distict patterns that  could be combined in a number of different ways.

Tạm dịch: Nếu những vật liệu làm giỏ mà người Pomo sử dụng còn hạn chế thì các thiết kế lại đa dạng một cách đáng kinh ngạc. Mỗi thợ làm giỏ của Pomo đều biết cách sản xuất từ mười lăm đến hai mươi mẫu khác nhau có thể kết hợp theo nhiều cách khác nhau.

Chú ý khi giải

Nội dung dịch:

Những người Mỹ bản địa ở bắc California rất giỏi nghề đan rổ, sử dụng lau sậy, cỏ, bìm bịp và rễ cây họ tìm thấy xung quanh họ để làm các sản phẩm thời trang với đủ loại và kích cỡ - không chỉ khay, hộp đựng và nồi nấu ăn, mà còn cả mũ, thuyền, bẫy cá, vật mang trẻ em, và các đồ dùng nghi lễ.

Trong số tất cả các chuyên gia này, không ai xuất sắc hơn Pomo - một nhóm sống trên hoặc gần bờ biển trong những năm 1800, và con cháu của họ tiếp tục sống ở các vùng của cùng một vùng cho đến cùng một vùng cho đến ngày nay. Họ làm những chiếc giỏ có đường kính 3 feet và những chiếc khác không lớn hơn một cái ống đựng. Người Pomo là bậc thầy về trang trí. Một số giỏ của họ được bao phủ hoàn toàn bằng các mặt dây chuyền bằng vỏ sò; một số khác có lông làm cho bề mặt giỏ mềm mại như ngực chim.

Hơn nữa, người Pomo sử dụng nhiều kỹ thuật dệt hơn các nước láng giềng của họ. Hầu hết các nhóm đã thực hiện tất cả các tác phẩm của họ bằng cách xoắn - sự xoắn của một vật liệu nằm ngang linh hoạt, được gọi là sợi ngang, xung quanh các sợi vật liệu dọc cứng hơn, sợi dọc. Những người khác phụ thuộc chủ yếu vào quá trình cuộn - một quá trình trong đó một cuộn vật liệu cứng liên tục được giữ ở hình dạng mong muốn với sự quấn chặt của các sợi mềm. Chỉ có người Pomo mới sử dụng cả hai quy trình với trường hợp và tần suất bằng nhau. Ngoài ra, họ đã sử dụng bốn biến thể khác nhau trong quy trình xoắn cơ bản, thường sử dụng nhiều hơn một trong số chúng trong một bài báo.

Mặc dù có nhiều loại vật liệu nhưng người Pomo chỉ sử dụng một số ít. Sợi dọc luôn được làm bằng liễu, và sợi thường được sử dụng nhất là rễ cói, một loại sợi thân gỗ có thể dễ dàng tách ra thành những sợi không dày hơn một sợi chỉ. Đối với màu sắc, người Pomo sử dụng vỏ cây bìm bìm để làm công việc bện lại và nhuộm rễ cây bìm bìm thành màu đen trong công việc cuộn. Mặc dù đôi khi các vật liệu khác được sử dụng, bốn vật liệu này là những mặt hàng chủ lực trong giỏ tốt nhất của họ.

Nếu những vật liệu làm giỏ mà người Pomo sử dụng còn hạn chế thì các thiết kế lại đa dạng một cách đáng kinh ngạc. Mỗi thợ làm giỏ của Pomo đều biết cách sản xuất từ mười lăm đến hai mươi mẫu khác nhau có thể kết hợp theo nhiều cách khác nhau.

Đáp án cần chọn là: A

Quảng cáo

Group 2K8 ôn Thi ĐGNL & ĐGTD Miễn Phí

>>  2K8 Chú ý! Lộ Trình Sun 2026 - 3IN1 - 1 lộ trình ôn 3 kì thi (Luyện thi 26+ TN THPT, 90+ ĐGNL HN, 900+ ĐGNL HCM, 70+ ĐGTD - Click xem ngay) tại Tuyensinh247.com.Đầy đủ theo 3 đầu sách, Thầy Cô giáo giỏi, luyện thi theo 3 giai đoạn: Nền tảng lớp 12, Luyện thi chuyên sâu, Luyện đề đủ dạng đáp ứng mọi kì thi.

Hỗ trợ - Hướng dẫn

  • 024.7300.7989
  • 1800.6947 free

(Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)
Email: lienhe@tuyensinh247.com