Tel: 024.7300.7989 - Phone: 1800.6947 (Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)

Thi thử toàn quốc cuối HK1 lớp 10, 11, 12 tất cả các môn - Trạm số 1 - Ngày 20-21/12/2025 Xem chi tiết
Giỏ hàng của tôi

Read the message and choose the best answer Although only 1 person in 20 in the Colonial period lived in a city, the

Read the message and choose the best answer

Although only 1 person in 20 in the Colonial period lived in a city, the cities had a disproportionate influence on the development of North America. They were at the cutting edge of social change. It was in the cities that the elements that can be associated with modern capitalism first appeared - the use of money and commercial paper in place of barter, open competition in place of social deference and hierarchy, with an attendant rise in social disorder, and the appearance of factories using coat or water power in place of independent craftspeople working with hand tools. "The cities predicted the future," wrote historian Gary.B.Nash , "even though they were but overgrown villages compared to the great urban centers of Europe, the Middle East and China."

Except for Boston, whose population stabilized at about 16,000 in 1760, cities grew by exponential leaps through the eighteenth century. In the fifteen years prior to the outbreak of the War for independence in 1775, more than 200,000 immigrants arrived on North American shores. This meant that a population the size of Boston was arriving every year, and most of it flowed into the port cities in the Northeast. Philadelphia's population nearly doubted in those years, reaching about 30,000 in 1774, New York grew at almost the same rate, reaching about 25,000 by 1775.

Trả lời cho các câu 1, 2, 3, 4, 5, 6, 7 dưới đây:

Câu hỏi số 1:
Vận dụng

Which of the following aspects of North America in the eighteenth century does  the passage mainly discuss?

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:564009
Phương pháp giải

Đọc hiểu chi tiết

Giải chi tiết

Đoạn văn chủ yếu bàn về những khía cạnh nào sau đây của Bắc Mĩ trong thế kỉ XVIII?

A. Ảnh hưởng của chiến tranh đối với sự phát triển của các thành phố

B. Sự lớn mạnh và ảnh hưởng của các thành phố

C. Sự suy giảm của nông nghiệp ở các khu vực xung quanh các thành phố

D. Nguyên nhân của việc nhập cư vào các thành phố

Thông tin:

Although only 1 person in 20 in the Colonial period lived in a city, the cities had a  disproportionate influence on the development of North America.

Except for Boston, whose population stabilized at about 16,000 in 1760, cities grew by  exponential leaps through the eighteenth century.

Tạm dịch: Mặc dù chỉ có 1 người trong số 20 người trong thời kỳ thuộc địa sống ở một thành phố, nhưng các thành phố này có ảnh hưởng không tương xứng đến sự phát triển của Bắc Mỹ.

Ngoại trừ Boston, nơi có dân số ổn định vào khoảng 16.000 người vào năm 1760, các thành phố đã phát triển theo cấp số nhân trong suốt thế kỷ thứ mười tám.

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 2:
Vận dụng

Why does the author say that "the cities had a disproportionate influence on the development of North America "lines1- 2"?

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:564010
Phương pháp giải

Đọc hiểu chi tiết

Giải chi tiết

Tại sao tác giả cho rằng "các thành phố có ảnh hưởng không cân đối đến sự phát triển của Bắc Mỹ" dòng1- 2 "?

A. Ảnh hưởng của các thành phố chủ yếu là tiêu cực

B. Dân số của các thành phố nhỏ, nhưng ảnh hưởng của họ rất lớn.

C. Các thành phố đang phát triển với tốc độ lớn.

D. Hầu hết mọi người giả vờ sống ở các thành phố

Thông tin: Although only 1 person in 20 in the Colonial period lived in a city, the cities had a  disproportionate influence on the development of North America.

Tạm dịch: Mặc dù chỉ có 1 người trong số 20 người trong thời kỳ Thuộc địa sống ở một thành phố, nhưng các thành phố này có ảnh hưởng không tương xứng đến sự phát triển của Bắc Mỹ

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 3:
Vận dụng

Which of the following is mentioned as an element of modern capitalism?

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:564011
Phương pháp giải

Đọc hiểu chi tiết

Giải chi tiết

Điều nào sau đây được đề cập đến như một yếu tố của chủ nghĩa tư bản hiện đại?

A. Cạnh tranh cởi mở

B. Sự chênh lệch xã hội

C. Hệ thống phân cấp xã hội

D. Những người thợ thủ công độc lập

Thông tin: It was in the cities that the elements that can be associated with modern capitalism first appeared - the use of money and commercial paper in place of barter, open competition in place of social deference and hierarchy, with an attendant rise in social disorder, and the appearance of factories using coat or water power in place of independent craftspeople working with hand tools. "

Tạm dịch: Chính ở các thành phố, những yếu tố có thể liên quan đến chủ nghĩa tư bản hiện đại lần đầu tiên xuất hiện - việc sử dụng tiền và thương phiếu thay cho hàng đổi hàng, cạnh tranh công khai thay cho sự khác biệt và thứ bậc trong xã hội, với sự gia tăng rối loạn xã hội, và sự xuất hiện của các nhà máy sử dụng áo khoác hoặc sức nước thay cho những người thợ thủ công độc lập làm việc với các công cụ cầm tay. "

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 4:
Vận dụng

It can be inferred that in comparison with North American cities, cities in Europe, the Middle East, and China had

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:564012
Phương pháp giải

Đọc hiểu suy luận

Giải chi tiết

Có thể suy ra rằng so với các thành phố Bắc Mỹ, các thành phố ở Châu Âu, Trung Đông và Trung Quốc có

A. dân số đông

B. ít độc lập

C. thường xuyên mất trật tự xã hội

D. ít nguồn điện

Thông tin: "The cities predicted the future," wrote historian Gary.B.Nash , "even though they were but overgrown villages compared to the great urban centers of Europe, the Middle East and China."

Tạm dịch: "Các thành phố dự đoán tương lai", nhà sử học Gary.B.Nash viết, "mặc dù họ chỉ là những ngôi làng mọc um tùm so với các trung tâm đô thị lớn của Châu Âu, Trung Đông và Trung Quốc."

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 5:
Vận dụng

How many immigrants arrived in North America between 1760 and 1775?

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:564013
Phương pháp giải

Đọc hiểu chi tiết

Giải chi tiết

Có bao nhiêu người nhập cư đến Bắc Mỹ từ năm 1760 đến năm 1775?

A. Khoảng 16.000

B. Khoảng 25.000

C. Khoảng 30.000

D. Hơn 200.000

Thông tin: In the fifteen years prior to the outbreak of the War for independence in 1775, more than 200,000 immigrants arrived on North American shores

Tạm dịch: Trong mười lăm năm trước khi Chiến tranh giành độc lập bùng nổ vào năm 1775, hơn 200.000 người nhập cư đã đến các bờ biển Bắc Mỹ

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 6:
Vận dụng

The region surrounding New York and Philadelphia is contrasted with the region surrounding Boston in terms of ___________________

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:564014
Phương pháp giải

Đọc hiểu chi tiết

Giải chi tiết

Khu vực xung quanh New York và Philadelphia tương phản với khu vực xung quanh Boston về _____

A. chất lượng đất canh tác

B. nguồn gốc của người nhập cư

C. cơ hội đánh bắt cá

D. loại ngũ cốc được trồng

Thông tin: The land surrounding Boston had always been poor farm country, and by the mid-eighteenth century it was virtually stripped of its timber…..New York and Philadelphia, by contrast, served a rich and fertile hinterland laced with navigable watercourses

Tạm dịch: Vùng đất xung quanh Boston luôn là một vùng đất nông nghiệp nghèo nàn, và vào giữa thế kỷ thứ mười tám, nó hầu như bị tước sạch gỗ… ..Ngược lại, New York và Philadelphia lại phục vụ một vùng đất trù phú và màu mỡ nội địa được trang bị các dòng nước có thể điều hướng được

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 7:
Vận dụng

Why does the author describe the regions around the cities of New York and Philadelphia as "breadbaskets"?

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:564015
Phương pháp giải

Đọc hiểu suy luận

Giải chi tiết

Tại sao tác giả mô tả các vùng xung quanh thành phố New York và Philadelphia là "bánh mì"?

A. Họ sản xuất ngũ cốc đặc biệt để làm bánh mì.

B. Họ dự trữ một lượng lớn ngũ cốc trong thời kỳ hạn hán

C. Họ cung cấp ngũ cốc cho các vùng khác của Bắc Mỹ và các nước khác.

D. Họ tiêu thụ nhiều ngũ cốc hơn tất cả các khu vực khác của Bắc Mỹ.

Thông tin: The regions around the cities of New York and Philadelphia became  the breadbaskets of North America, sending grain not only to other colonies but also to England  and southern Europe, where crippling droughts in the late 1760's created a whole new market.

Tạm dịch: Các khu vực xung quanh các thành phố New York và Philadelphia đã trở thành bánh mì của Bắc Mỹ, gửi ngũ cốc không chỉ đến các thuộc địa khác mà còn đến Anh và Nam Âu, nơi hạn hán tàn khốc vào cuối những năm 1760 đã tạo ra một thị trường hoàn toàn mới.

Chú ý khi giải

Nội dung dịch:

Mặc dù chỉ có 1 người trong số 20 người trong thời kỳ Thuộc địa sống ở một thành phố, nhưng các thành phố này có ảnh hưởng không tương xứng đến sự phát triển của Bắc Mỹ. Họ đã ở đỉnh cao của sự thay đổi xã hội. Chính ở các thành phố, những yếu tố có thể liên quan đến chủ nghĩa tư bản hiện đại lần đầu tiên xuất hiện - việc sử dụng tiền và thương phiếu thay cho hàng đổi hàng, cạnh tranh công khai thay cho sự khác biệt và thứ bậc trong xã hội, với sự gia tăng rối loạn xã hội, và sự xuất hiện của các nhà máy sử dụng áo khoác hoặc sức nước thay cho những người thợ thủ công độc lập làm việc với các công cụ cầm tay. Nhà sử học Gary.B.Nash viết: “Các thành phố dự đoán tương lai, mặc dù chúng chỉ là những ngôi làng mọc um tùm so với các trung tâm đô thị lớn của châu Âu, Trung Đông và Trung Quốc”.

Ngoại trừ Boston, nơi có dân số ổn định vào khoảng 16.000 người vào năm 1760, các thành phố đã phát triển theo cấp số nhân trong suốt thế kỷ thứ mười tám. Trong mười lăm năm trước khi Chiến tranh giành độc lập bùng nổ vào năm 1775, hơn 200.000 người nhập cư đã đến các bờ biển Bắc Mỹ. Điều này có nghĩa là một lượng dân cư có kích thước như Boston đã đến mỗi năm, và phần lớn trong số đó đổ về các thành phố cảng ở phía Đông Bắc. Dân số Philadelphia gần như đáng ngờ trong những năm đó, đạt khoảng 30.000 người vào năm 1774, New York tăng với tốc độ gần như tương tự, đạt khoảng 25.000 người vào năm 1775.

Chất lượng của vùng nội địa quyết định tốc độ phát triển của các thành phố. Vùng đất xung quanh Boston luôn là vùng đất nông nghiệp nghèo nàn, và vào giữa thế kỷ thứ mười tám, nó hầu như bị tước sạch gỗ. Đất nông nghiệp sẵn có đã bị chiếm dụng, khu vực ngoài thành phố có rất ít để thu hút người nhập cư. Ngược lại, New York và Philadelphia lại phục vụ một vùng nội địa trù phú và phì nhiêu với các dòng nước có thể điều hướng được. Người Scotland, người Ireland và người Đức đổ bộ vào các thành phố này và theo các con sông vào đất liền. Các khu vực xung quanh các thành phố New York và Philadelphia đã trở thành đầu mối của Bắc Mỹ, không chỉ gửi ngũ cốc đến các thuộc địa khác mà còn đến Anh và Nam Âu, nơi hạn hán tàn khốc vào cuối những năm 1760 đã tạo ra một thị trường hoàn toàn mới.

 

 

Đáp án cần chọn là: D

Quảng cáo

Group 2K8 ôn Thi ĐGNL & ĐGTD Miễn Phí

>>  2K8 Chú ý! Lộ Trình Sun 2026 - 3IN1 - 1 lộ trình ôn 3 kì thi (Luyện thi 26+ TN THPT, 90+ ĐGNL HN, 900+ ĐGNL HCM, 70+ ĐGTD - Click xem ngay) tại Tuyensinh247.com.Đầy đủ theo 3 đầu sách, Thầy Cô giáo giỏi, luyện thi theo 3 giai đoạn: Nền tảng lớp 12, Luyện thi chuyên sâu, Luyện đề đủ dạng đáp ứng mọi kì thi.

Hỗ trợ - Hướng dẫn

  • 024.7300.7989
  • 1800.6947 free

(Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)
Email: lienhe@tuyensinh247.com