Tel: 024.7300.7989 - Phone: 1800.6947 (Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)

Thi thử toàn quốc cuối HK1 lớp 10, 11, 12 tất cả các môn - Trạm số 1 - Ngày 20-21/12/2025 Xem chi tiết
Giỏ hàng của tôi

Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the correct word(s) for

Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the correct word(s) for each of the blanks from1 to 5.

For many young people, sport is a popular part of school life and being in one of the school teams and playing in matches is very important. (1)________ someone is in a team, it means a lot of extra practice and often spending a Saturday or Sunday away (2)________ home, as many matches are played then.

It can also involve travelling to other towns to play against other school teams and then (3)________ on after the match for a meal or drink. Sometimes parents, friends or other friends will travel with the team to support their own side.

When a team wins a match, it is the whole school which feels proud, (4)________ only the players.It can also mean that a school (5)________ well-known for being good at certain sports and pupils from that school may end up playing for national and international teams so that the school has some really famous names associated with it!

Trả lời cho các câu 1, 2, 3, 4, 5 dưới đây:

Câu hỏi số 1:
Thông hiểu

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:564564
Phương pháp giải

Liên từ

Giải chi tiết

A. If: Nếu như

B. So: vì vậy

C. Then : Sau đó

D. Because: vì vậy

Thông tin: If someone is in a team, it means a lot of extra practice and often spending a Saturday or Sunday….

Tạm dịch: Nếu ai đó ở trong một đội, điều đó có nghĩa là phải luyện tập nhiều hơn và thường dành cả thứ bảy hoặc chủ nhật…

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 2:
Thông hiểu

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:564566
Phương pháp giải

Sự kết hợp từ

Giải chi tiết

away from home: xa nhà

Thông tin: If someone is in a team, it means a lot of extra practice and often spending a Saturday or Sunday away away home, as many matches are played then.

Tạm dịch: Nếu ai đó ở trong một đội, điều đó có nghĩa là phải luyện tập nhiều hơn và thường dành một ngày thứ Bảy hoặc Chủ nhật trên sân khách, vì sau đó có nhiều trận đấu.

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 3:
Thông hiểu

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:564568
Phương pháp giải

Sự lựa chọn từ

Giải chi tiết

A. leaving: rời khỏi

B. being: hiện tại

C. staying: ở lại

D. spending: dành

Thông tin: It can also involve travelling to other towns to play against other school teams and then staying on after the match for a meal or drink.

Tạm dịch: Nó cũng có thể liên quan đến việc đi đến các thị trấn khác để đấu với các đội khác của trường và sau đó ở lại sau trận đấu để ăn hoặc uống.

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 4:
Thông hiểu

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:564570
Phương pháp giải

Sự kết hợp từ

Giải chi tiết

Not only: không chỉ

Thông tin: When a team wins a match, it is the whole school which feels proud, not only the players.

Tạm dịch: Khi một đội thắng một trận đấu, toàn trường cảm thấy tự hào, không chỉ các cầu thủ.

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 5:
Thông hiểu

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:564571
Phương pháp giải

Sự lựa chọn từ

Giải chi tiết

A. does: làm

B. makes: khiến

C. becomes: trở nên

D. comes: đến

Thông tin: It can also mean that a school becomes well-known for being good at certain sports and pupils from that school may end up playing for national and international teams so that the school has some really famous names associated with it!

Tạm dịch: Nó cũng có thể có nghĩa là một trường học trở nên nổi tiếng vì giỏi một số môn thể thao nhất định và học sinh từ trường đó có thể cuối cùng chơi cho các đội tuyển quốc gia và quốc tế để trường đó có một số tên tuổi thực sự nổi tiếng gắn liền với nó!

Chú ý khi giải

Nội dung dịch:

Đối với nhiều người trẻ, thể thao là một phần phổ biến trong cuộc sống học đường và việc trở thành một trong những đội bóng của trường và thi đấu trong các trận đấu là rất quan trọng. Nếu ai đó ở trong một đội, điều đó có nghĩa là phải luyện tập nhiều hơn và thường dành một ngày thứ Bảy hoặc Chủ nhật trên sân khách, vì sau đó có nhiều trận đấu.

Nó cũng có thể liên quan đến việc đi đến các thị trấn khác để đấu với các đội khác của trường và sau đó ở lại sau trận đấu để ăn hoặc uống. Đôi khi cha mẹ, bạn bè hoặc những người bạn khác sẽ đi cùng đội để hỗ trợ đội của họ.

Khi một đội thắng một trận đấu, toàn trường cảm thấy tự hào, không chỉ các cầu thủ. Nó cũng có thể có nghĩa là một trường học trở nên nổi tiếng vì giỏi một số môn thể thao nhất định và học sinh từ trường đó có thể cuối cùng chơi cho các đội tuyển quốc gia và quốc tế để trường có một số tên tuổi thực sự nổi tiếng gắn liền với nó!

Đáp án cần chọn là: C

Quảng cáo

Group 2K8 ôn Thi ĐGNL & ĐGTD Miễn Phí

>>  2K8 Chú ý! Lộ Trình Sun 2026 - 3IN1 - 1 lộ trình ôn 3 kì thi (Luyện thi 26+ TN THPT, 90+ ĐGNL HN, 900+ ĐGNL HCM, 70+ ĐGTD - Click xem ngay) tại Tuyensinh247.com.Đầy đủ theo 3 đầu sách, Thầy Cô giáo giỏi, luyện thi theo 3 giai đoạn: Nền tảng lớp 12, Luyện thi chuyên sâu, Luyện đề đủ dạng đáp ứng mọi kì thi.

Hỗ trợ - Hướng dẫn

  • 024.7300.7989
  • 1800.6947 free

(Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)
Email: lienhe@tuyensinh247.com