Tel: 024.7300.7989 - Phone: 1800.6947 (Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)

Thi thử toàn quốc cuối HK1 lớp 10, 11, 12 tất cả các môn - Trạm số 1 - Ngày 20-21/12/2025 Xem chi tiết
Giỏ hàng của tôi

Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the correct answer to

Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the correct answer to each of the questions from 14 to 18.

The scarcity of tigers and African elephants is more and more serious.They are endangered because poachers hunt them in order to sell tiger pelts and elephant ivory.

At least 4,000 elephants are killed each year in order to meet the global demand for ivory, which is used to make carvings, jewelry and other products although it is illegal to sell ivory since 1989 anywhere.

"Americans should be aware that there is still a problem with elephant poaching and loss to the illegal ivory trade," Ginette Hemley, Fund's vice president for species conservation, told the Washington Post in September. And so our message is "Don't buy it, and don't take that chance."

A Wildlife Fund report states that the United States seized 8,300 illegal ivory items between 1995 and 2002. Each week there are about 1,000 ivory auctions, the report said.

As for tigers, their parts are used in traditional Chinese medicine. Tiger bones are used as a pain reliever in traditional medicine. Even tiger's whiskers are sold because some people in Asia think they are a good-luck charm –like a rabbit's foot in the United States. "Part of our job is education," said Professor Dillon. "The other part is law enforcement. So we have more than one strategy."

Trả lời cho các câu 1, 2, 3, 4, 5 dưới đây:

Câu hỏi số 1:
Thông hiểu

Hunters poach tigers for their ________.

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:564593
Phương pháp giải

Đọc hiểu chi tiết

Giải chi tiết

Những người thợ săn săn trộm hổ để lấy ________ của họ.

A. ngà voi B. chạm khắc  C. đồ trang sức  D. da

Thông tin: They are endangered because poachers hunt them in order to sell tiger pelts and elephant ivory.

Tạm dịch: Chúng đang có nguy cơ tuyệt chủng vì những kẻ săn trộm săn chúng để bán da hổ và ngà voi.

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 2:
Thông hiểu

According to the passage, which of the following sentences is NOT true?

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:564594
Phương pháp giải

Đọc hiểu chi tiết

Giải chi tiết

Theo đoạn văn, câu nào sau đây KHÔNG đúng?

A. Bán ngà voi ở mọi nơi là hợp pháp.

B. Ngà voi được dùng để làm đồ trang sức.

C. Voi bị săn bắt để lấy ngà.

D. Có khoảng 4.000 con voi bị giết mỗi năm.

Thông tin: At least 4,000 elephants are killed each year in order to meet the global demand for ivory, which is used to make carvings, jewelry and other products although it is illegal to sell ivory since 1989 anywhere.

Tạm dịch: Ít nhất 4.000 con voi bị giết mỗi năm để đáp ứng nhu cầu toàn cầu về ngà voi, được sử dụng để làm đồ chạm khắc, đồ trang sức và các sản phẩm khác mặc dù việc bán ngà voi từ năm 1989 ở bất kỳ đâu là bất hợp pháp.

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 3:
Nhận biết

The word “it” in paragraph 3 refers to ________.

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:564596
Phương pháp giải

Từ thay thế

Giải chi tiết

Từ “nó” trong đoạn 3 đề cập đến ________.

A. ngà voi B. hổ  C. da hổ D. voi

Thông tin: "Americans should be aware that there is still a problem with elephant poaching and loss to the illegal ivory trade,"… And so our message is "Don't buy it, and don't take that chance."

Tạm dịch: “Người Mỹ nên biết rằng vẫn còn vấn nạn săn trộm voi và tổn thất do buôn bán ngà voi bất hợp pháp,”… Và vì vậy thông điệp của chúng tôi là “Đừng mua, và đừng chớp lấy cơ hội đó”.

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 4:
Thông hiểu

The Chinese use parts of the tiger as ________.

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:564598
Phương pháp giải

Đọc hiểu chi tiết

Giải chi tiết

Người Trung Quốc sử dụng các bộ phận của con hổ là ________.

A. đồ trang sức B. chạm khắc  C. trang trí  D. y học

Thông tin: As for tigers, their parts are used in traditional Chinese medicine

Tạm dịch: Đối với hổ, các bộ phận của chúng được sử dụng trong y học cổ truyền Trung Quốc

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 5:
Thông hiểu

According to Professor Dillon, ________ to solve the problem.

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:564600
Phương pháp giải

a

Giải chi tiết

Theo Giáo sư Dillon, ________ để giải quyết vấn đề.

A. chính giáo dục có thể giúp

B. không thể làm gì cần thiết

C. thực thi pháp luật, không phải giáo dục, có thể giúp

D. chúng ta cần cả giáo dục và thực thi pháp luật

Thông tin: Part of our job is education," said Professor Dillon. "The other part is law enforcement. So we have more than one strategy."

Tạm dịch: Một phần công việc của chúng tôi là giáo dục, "Giáo sư Dillon nói." Phần khác là thực thi pháp luật. Vì vậy, chúng tôi có nhiều hơn một chiến lược. "

Chú ý khi giải

Nội dung dịch:

Tình trạng khan hiếm hổ và voi châu Phi ngày càng trầm trọng. Chúng đang có nguy cơ tuyệt chủng vì những kẻ săn trộm săn chúng để bán da hổ và ngà voi.

Ít nhất 4.000 con voi bị giết mỗi năm để đáp ứng nhu cầu toàn cầu về ngà voi, được sử dụng để làm đồ chạm khắc, đồ trang sức và các sản phẩm khác mặc dù việc bán ngà voi từ năm 1989 ở bất kỳ đâu là bất hợp pháp.

Ginette Hemley, Phó chủ tịch Quỹ bảo tồn loài, nói với Washington Post vào tháng 9 rằng: “Người Mỹ nên biết rằng vẫn còn vấn đề với nạn săn trộm voi và tổn thất do buôn bán ngà voi bất hợp pháp. Và vì vậy thông điệp của chúng tôi là "Đừng mua nó, và đừng chớp lấy cơ hội đó."

Báo cáo của Quỹ Động vật Hoang dã cho biết Hoa Kỳ đã thu giữ 8.300 sản phẩm ngà voi bất hợp pháp từ năm 1995 đến 2002. Mỗi tuần có khoảng 1.000 cuộc đấu giá ngà voi.

Đối với hổ, các bộ phận của chúng được sử dụng trong y học cổ truyền Trung Quốc. Xương hổ được dùng làm thuốc giảm đau trong y học cổ truyền. Ngay cả râu hổ cũng được bán vì một số người ở châu Á cho rằng chúng là một thứ bùa may mắn – giống như bàn chân của con thỏ ở Hoa Kỳ. “Một phần công việc của chúng tôi là giáo dục,” Giáo sư Dillon nói. "Phần khác là thực thi pháp luật. Vì vậy, chúng tôi có nhiều hơn một chiến lược."

Đáp án cần chọn là: D

Quảng cáo

Group 2K8 ôn Thi ĐGNL & ĐGTD Miễn Phí

>>  2K8 Chú ý! Lộ Trình Sun 2026 - 3IN1 - 1 lộ trình ôn 3 kì thi (Luyện thi 26+ TN THPT, 90+ ĐGNL HN, 900+ ĐGNL HCM, 70+ ĐGTD - Click xem ngay) tại Tuyensinh247.com.Đầy đủ theo 3 đầu sách, Thầy Cô giáo giỏi, luyện thi theo 3 giai đoạn: Nền tảng lớp 12, Luyện thi chuyên sâu, Luyện đề đủ dạng đáp ứng mọi kì thi.

Hỗ trợ - Hướng dẫn

  • 024.7300.7989
  • 1800.6947 free

(Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)
Email: lienhe@tuyensinh247.com