Tel: 024.7300.7989 - Phone: 1800.6947 (Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)

Thi thử toàn quốc cuối HK1 lớp 10, 11, 12 tất cả các môn - Trạm số 1 - Ngày 20-21/12/2025 Xem chi tiết
Giỏ hàng của tôi

Read the following passage and mark the letter A, B, C or D on your answer sheet to choose the word or phrase that best

Read the following passage and mark the letter A, B, C or D on your answer sheet to choose the word or phrase that best fits each other numbered blanks.

Since mobile phones’ explosion in popularity, many schools have resisted, or even banned, their use in the classroom.Yet an increasing (6) _______ of educators are now turning to cell phones in order to bolster student engagement and learning.(7) _______ mobile-phone use should be limited to situations where the technology genuinely enhances instruction, the advanced functionality of today's cell phones makes them ideal for 2 1st century lessons. For example, many schools use the devices to poll students in class via text message.(8)_______ schools encourage students to use their phones cameras to snap pictures for use as inspiration in an classes. Others allow students to capture photographs of a post-lecture whiteboard. In seconds, kids car grab a detailed image of a teacher's notes on the board and email it themselves, resulting in an incredible study tool.  

On field (9) _______, students can participate in scavenger hunts by snapping pictures of items on a teacher-supplied list.Mobile phones can also help (10) _______ class discussion. Teachers might ask students to run a Google Search for information on a particular topic. An alternative to presenting the information via lecture or having students read it from a textbook, discussion-integrated Web searches are potentially more engaging, increasing the adds that students will retain the information.  

Trả lời cho các câu 1, 2, 3, 4, 5 dưới đây:

Câu hỏi số 1:
Thông hiểu

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:568428
Phương pháp giải

Lượng từ

Giải chi tiết

A number of + N số nhiều

An amount of + N không đếm được

Không có cấu trúc: a/an + adj + lot/few + of + N

Thông tin: Yet an increasing number of educators are now turning to cell phones in order to bolster student engagement and learning.

Tạm dịch: Tuy nhiên, ngày càng có nhiều nhà giáo dục chuyển sang sử dụng điện thoại di động để tăng cường sự tham gia và học tập của học sinh.

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 2:
Thông hiểu

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:568429
Phương pháp giải

Từ nối

Giải chi tiết

A. Despite + N/Ving: mặc dù

B. Therefore: Vì vậy

C. Because + S+V: bởi vì

D. While + S+ V = Although + S + V: mặc dù

=> loại A, B vì không đúng cấu trúc

Xét về nghĩa => loại C

Thông tin: While mobile-phone use should be limited to situations where the technology genuinely enhances instruction, the advanced functionality of today's cell phones makes them ideal for 2 1st century lessons.

Tạm dịch: Mặc dù việc sử dụng điện thoại di động nên được giới hạn trong các tình huống mà công nghệ thực sự nâng cao khả năng hướng dẫn, nhưng chức năng tiên tiến của điện thoại di động ngày nay khiến chúng trở nên lý tưởng cho 2 bài học ở thế kỷ thứ nhất.

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 3:
Thông hiểu

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:568430
Phương pháp giải

Lượng từ

Giải chi tiết

Every/another/each + N số ít => loại B,C,D

Thông tin: Some schools encourage students to use their phones cameras to snap pictures for use as inspiration in an classes.

Tạm dịch: Một số trường học khuyến khích học sinh sử dụng máy ảnh trên điện thoại để chụp ảnh làm cảm hứng trong các lớp học.

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 4:
Thông hiểu

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:568431
Phương pháp giải

Sự kết hợp từ

Giải chi tiết

Field trip: chuyến tham quan thực địa, chuyến đi thực tế

Thông tin: On field trip students can participate in scavenger hunts by snapping pictures of items on a teacher-supplied list

Tạm dịch: On field trip students can participate in scavenger hunts by snapping pictures of items on a teacher-supplied list

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 5:
Thông hiểu

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:568432
Phương pháp giải

Sự lựa chọn từ

Giải chi tiết

A. facilitate (v) tạo điều kiện thuận lợi

B. exploit (v) khai thác

C. influence (v) ảnh hưởng

D. speculate (v) suy xét

Thông tin: Mobile phones can also help facilitate class discussion

Tạm dịch: Điện thoại di động cũng có thể giúp tạo điều kiện thuận lợi cho việc thảo luận trong lớp

Chú ý khi giải

Nội dung dịch:

Kể từ khi có sự bùng nổ về độ phổ biến của điện thoại di động, nhiều trường học đã phản đối hoặc thậm chí cấm sử dụng chúng trong lớp học. Tuy nhiên, ngày càng có nhiều nhà giáo chuyển sang sử dụng điện thoại di động để thúc đẩy việc học và hứng thú cho học sinh. Mặc dù việc sử dụng điện thoại di động nên được giới hạn trong các tình huống mà công nghệ thực sự nâng cao khả năng hướng dẫn, nhưng chức năng tiên tiến của điện thoại di động ngày nay khiến chúng trở nên lý tưởng cho các bài học ở thế kỷ 21. Ví dụ, nhiều trường học sử dụng thiết bị để thăm dò ý kiến học sinh trong lớp qua tin nhắn văn bản. Một số trường học khuyến khích học sinh sử dụng máy ảnh trên điện thoại để chụp ảnh làm cảm hứng trong các lớp học. Những người khác thì cho phép học sinh chụp lại ảnh bài giảng trên bảng. Trong vài giây, bọn trẻ có thể chụp lại hình ảnh ghi chú của giáo viên trên bảng và gửi chúng, điều này tạo nên một công cụ học tập tuyệt vời.

Trong các chuyến đi thực tế, học sinh có thể tham gia vào trò chơi truy tìm đồ vật bằng cách chụp ảnh các đồ vật trong danh sách do giáo viên cung cấp. Điện thoại di động cũng có thể giúp tạo điều kiện thuận lợi cho việc thảo luận trong lớp. Giáo viên có thể yêu cầu học sinh dùng Google Tìm kiếm để tìm hiểu thông tin về một chủ đề cụ thể. Một giải pháp thay thế cho việc trình bày thông tin qua bài giảng hoặc để học sinh đọc thông tin từ sách giáo khoa, các tìm kiếm trên Web tích hợp thảo luận có tiềm năng hấp dẫn hơn, làm tăng khả năng lưu giữ thông tin của học sinh.

Đáp án cần chọn là: A

Quảng cáo

Group 2K8 ôn Thi ĐGNL & ĐGTD Miễn Phí

>>  2K8 Chú ý! Lộ Trình Sun 2026 - 3IN1 - 1 lộ trình ôn 3 kì thi (Luyện thi 26+ TN THPT, 90+ ĐGNL HN, 900+ ĐGNL HCM, 70+ ĐGTD - Click xem ngay) tại Tuyensinh247.com.Đầy đủ theo 3 đầu sách, Thầy Cô giáo giỏi, luyện thi theo 3 giai đoạn: Nền tảng lớp 12, Luyện thi chuyên sâu, Luyện đề đủ dạng đáp ứng mọi kì thi.

Hỗ trợ - Hướng dẫn

  • 024.7300.7989
  • 1800.6947 free

(Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)
Email: lienhe@tuyensinh247.com