Tel: 024.7300.7989 - Phone: 1800.6947 (Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)

Thi thử toàn quốc cuối HK1 lớp 10, 11, 12 tất cả các môn - Trạm số 1 - Ngày 20-21/12/2025 Xem chi tiết
Giỏ hàng của tôi

Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the correct word or

Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the correct word or phrase that best fits each of the numbered blanks.

GOOD FRIENDS

Psychologists have long known that having a set of cherished companions is crucial to mental well-being.A recent study by Australian investigators concluded that our friends even help to (11) ______ our lives. The study concentrated on the social environment, general health, and lifestyle of 1,477 persons older than 70 years. The participants were asked how much contact they had with friends, children, relatives and acquaintances.Researchers were surprised to learn that friendships increased life (12) ______ to a far greater extent than frequent contact with children and other relatives.This benefit held true even after these friends had moved away to (13)______ city and was independent of factors such as socioeconomic status, health, and way of life.According to scientists, the ability to have relationships with people to (14) ______ one is important has a positive effect on physical and mental health. Stress and tendency towards depression are reduced, and behaviours that are damaging to health, such as smoking and drinking, occur less frequently. (15) _______, our support networks, in times of calamity in particular, can raise our moods and feelings of self-worth and offer helpful strategies for dealing with difficult personal challenges.

(Source: Academic Vocabulary in Use by Michael McCarthy and Felicity O’Dell)

Trả lời cho các câu 1, 2, 3, 4, 5 dưới đây:

Câu hỏi số 1:
Vận dụng

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:568434
Phương pháp giải

Sự kết hợp từ

Giải chi tiết

prolong one’s lives: kéo dài cuộc sống. kéo dài tuổi thọ của ai         

B. lengthen (v) làm cho dài ra

C. stretch (v) kéo dãn ra       

D. expand (v) mở rộng

Thông tin: A recent study by Australian investigators concluded that our friends even help to prolong our lives.

Tạm dịch: Một nghiên cứu gần đây của các nhà điều tra Úc đã kết luận rằng bạn bè của chúng ta thậm chí còn giúp kéo dài tuổi thọ của chúng ta.

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 2:
Vận dụng

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:568435
Phương pháp giải

Sự kết hợp từ

Giải chi tiết

Life expectancy: tuổi thọ

A. expectation

B. insurance (n) bảo hiểm           

D. assurance (n) sự đảm bảo

Thông tin: Researchers were surprised to learn that friendships increased life expectancy to a far greater extent than frequent contact with children and other relatives.

Tạm dịch: Các nhà nghiên cứu đã rất ngạc nhiên khi biết rằng tình bạn làm tăng tuổi thọ đến mức cao hơn nhiều so với việc thường xuyên tiếp xúc với con cái và những người thân khác.

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 3:
Thông hiểu

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:568436
Phương pháp giải

Lượng từ

Giải chi tiết

Few/other/some + N đếm được số nhiều => loại A,B, C

Thông tin: This benefit held true even after these friends had moved away to another city and was independent of factors such as socioeconomic status, health, and way of life.

Tạm dịch:

Quyền lợi này vẫn đúng ngay cả sau khi những người bạn này đã chuyển đến một thành phố khác và không phụ thuộc vào các yếu tố như tình trạng kinh tế xã hội, sức khỏe và lối sống.

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 4:
Thông hiểu

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:568437
Phương pháp giải

Đại từ quan hệ

Giải chi tiết

Giới từ + which/whom => loại A,C,D

Thông tin: According to scientists, the ability to have relationships with people to whom one is important has a positive effect on physical and mental health.

Tạm dịch: Theo các nhà khoa học, khả năng quan hệ với những người mà mình quan trọng có tác động tích cực đến sức khỏe thể chất và tinh thần.

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 5:
Thông hiểu

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:568438
Phương pháp giải

Từ nối

Giải chi tiết

A. Otherwise: Nếu không thì         

B. For example: Ví dụ

C. Moreover: Hơn nữa      

D. However: Tuy nhiên

Thông tin: Moreover, our support networks, in times of calamity in particular, can raise our moods and feelings of self-worth and offer helpful strategies for dealing with difficult personal challenges.

Tạm dịch: Hơn nữa, các mạng lưới hỗ trợ của chúng tôi, đặc biệt trong thời điểm thiên tai, có thể nâng cao tâm trạng và cảm giác của chúng tôi về giá trị bản thân và đưa ra các chiến lược hữu ích để đối phó với những thách thức cá nhân khó khăn.

Chú ý khi giải

Nội dung dịch:

Các nhà tâm lý học từ lâu đã biết rằng việc có một nhóm bạn yêu quý rất quan trọng đối với sức khỏe tinh thần. Một nghiên cứu gần đây của các nhà nghiên cứu Úc kết luận rằng bạn bè có thể giúp kéo dài tuổi thọ của chúng ta. Nghiên cứu tập trung về vấn đề môi trường xã hội, sức khỏe và lối sống nói chung của 1.477 người trên 70 tuổi. Người tham gia đã được hỏi về mức độ liên hệ của họ với bạn bè, con cháu, người thân và quen. Các nhà nghiên cứu rất ngạc nhiên khi biết được rằng tình bạn làm tăng tuổi thọ nhiều hơn cả sự tiếp xúc thường xuyên với con cháu hay các mối quan hệ khác. Lợi ích này cũng đúng ngay cả khi những người bạn này đã chuyển tới một thành phố khác và tách biệt về các yếu tố như tình hình kinh tế xã hội, sức khỏe và lối sống. Theo các nhà khoa học, có mối quan hệ với những người với họ mình quan trọng thì sẽ có ảnh hưởng tích cực đến sức khỏe thể chất và tinh thần. Sự căng thẳng và xu hướng trầm cảm sẽ giảm và các hành vi tổn hại đến sức khỏe, chẳng hạn như hút thuốc lá và uống rượu bia, xảy ra ít thường xuyên hơn. Hơn nữa, những người ủng hộ ta, trong những thời điểm khó khăn nói riêng, có thể cải thiện tâm trạng và cảm xúc của ta trong việc nhận thức giá trị bản thân và đưa ra các chiến lược hữu ích để giải quyết những khó khăn thử thách đó.

Đáp án cần chọn là: C

Quảng cáo

Group 2K8 ôn Thi ĐGNL & ĐGTD Miễn Phí

>>  2K8 Chú ý! Lộ Trình Sun 2026 - 3IN1 - 1 lộ trình ôn 3 kì thi (Luyện thi 26+ TN THPT, 90+ ĐGNL HN, 900+ ĐGNL HCM, 70+ ĐGTD - Click xem ngay) tại Tuyensinh247.com.Đầy đủ theo 3 đầu sách, Thầy Cô giáo giỏi, luyện thi theo 3 giai đoạn: Nền tảng lớp 12, Luyện thi chuyên sâu, Luyện đề đủ dạng đáp ứng mọi kì thi.

Hỗ trợ - Hướng dẫn

  • 024.7300.7989
  • 1800.6947 free

(Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)
Email: lienhe@tuyensinh247.com