Tel: 024.7300.7989 - Phone: 1800.6947 (Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)

Thi thử toàn quốc cuối HK1 lớp 10, 11, 12 tất cả các môn - Trạm số 1 - Ngày 20-21/12/2025 Xem chi tiết
Giỏ hàng của tôi

Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the correct word or

Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the correct word or phrase that best fits each of the numbered blanks.

Urbanization programs are being carried out in many parts of the world, especially in densely (16) ______ regions with limited land and resources. It is the natural outcome of economic development and industrialization. It has brought a lot of benefits to our society.However, it also (17) ________ various problems for local authorities and town planners in the process of maintaining sustainable urbanization, especially in developing countries.

When too many people cram into a small area, urban infrastructure can't be effective.There will be a (18) ________ of livable housing, energy and water supply.This will create overcrowded urban districts with no proper facilities. Currently, fast urbanization is taking place predominantly in developing countries (19) _________  sustainable urbanization has little relevance to people's lives. Their houses are just shabby slums with poor sanitation. Their children only manage to get basic education. (20) _______, the struggle for survival is their first priority rather than anything else. Only when the quality of their existence is improved, can they seek other other high values in their life.

Trả lời cho các câu 1, 2, 3, 4, 5 dưới đây:

Câu hỏi số 1:
Thông hiểu

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:568440
Phương pháp giải

Sự kết hợp từ

Giải chi tiết

Be densly populated: Mật độ dân cư đông đúc

Thông tin: Urbanization programs are being carried out in many parts of the world, especially in densely populated regions with limited land and resources.

Tạm dịch: Các chương trình đô thị hóa đang được thực hiện ở nhiều nơi trên thế giới, đặc biệt là ở những vùng đông dân cư với đất đai và tài nguyên hạn chế.

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 2:
Vận dụng

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:568441
Phương pháp giải

Sự kết hợp từ

Giải chi tiết

Pose problems: gây ra các vấn đề

Thông tin: However, it also poses various problems for local authorities and town planners in the process of maintaining sustainable urbanization, especially in developing countries.

Tạm dịch: Tuy nhiên, nó cũng đặt ra nhiều vấn đề khác nhau cho chính quyền địa phương và các nhà quy hoạch thị trấn trong quá trình duy trì đô thị hóa bền vững, đặc biệt là ở các nước đang phát triển.

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 3:
Thông hiểu

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:568442
Phương pháp giải

Sự lựa chọn từ

Giải chi tiết

A. lack of sth: thiếu cái gì

B. plenty of + N: nhiều

C. appearance: vẻ bề ngoài

D. loss: sự mất mát

Thông tin: There will be a lack of livable housing, energy and water supply.

Tạm dịch: Sẽ thiếu nhà ở, năng lượng và nguồn cung cấp nước.

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 4:
Thông hiểu

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:568443
Phương pháp giải

Trạng từ quan hệ

Giải chi tiết

Dùng “where” để thay thế cho danh từ chỉ nơi chốn “developing countries” theo cấu trúc: where + S + V

Thông tin: This will create overcrowded urban districts with no proper facilities. Currently, fast urbanization is taking place predominantly in developing countries where  sustainable urbanization has little relevance to people's lives.

Tạm dịch: Điều này sẽ tạo ra các quận nội thành quá đông đúc và không có cơ sở vật chất thích hợp. Hiện nay, đô thị hóa nhanh đang diễn ra chủ yếu ở các nước đang phát triển, nơi đô thị hóa bền vững ít liên quan đến đời sống của người dân.

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 5:
Thông hiểu

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:568444
Phương pháp giải

Từ nối

Giải chi tiết

A. Hence: Vì vậy

B. However: Tuy nhiên

C. Moreover: Hơn thế nữa

D. Although: Mặc dù

Thông tin: Hence, the struggle for survival is their first priority rather than anything else.

Tạm dịch: Do đó, cuộc đấu tranh sinh tồn là ưu tiên hàng đầu của họ hơn là bất cứ điều gì khác.

Chú ý khi giải

Nội dung dịch:

Các chương trình đô thị hóa đang được tiến hành ở nhiều nơi trên thế giới, đặc biệt là những vùng đông dân cư với đất đai và tài nguyên hạn chế. Đó là kết quả tự nhiên của phát triển kinh tế và công nghiệp hóa. Nó đã mang lại rất nhiều lợi ích cho xã hội của chúng ta. Tuy nhiên, nó cũng đặt ra nhiều vấn đề cho chính quyền địa phương và các nhà hoạch định thị trấn trong quá trình duy trì đô thị hóa bền vững, đặc biệt là ở các nước đang phát triển.

 

Khi quá nhiều người chen chúc vào một khu vực nhỏ, cơ sở hạ tầng đô thị không thể hoạt động hiệu quả. Sẽ thiếu nhà ở, cung cấp năng lượng và nước. Điều này sẽ tạo ra các quận đô thị quá đông đúc không có cơ sở thích hợp. Hiện nay, quá trình đô thị hóa nhanh đang diễn ra chủ yếu ở các nước đang phát triển, nơi đô thị hóa bền vững ít liên quan đến cuộc sống của người dân. Nhà của họ chỉ là những khu ổ chuột tồi tàn với điều kiện vệ sinh kém. Con cái của họ chỉ có được giáo dục cơ bản. Do đó, cuộc đấu tranh sinh tồn là ưu tiên hàng đầu của họ hơn là bất cứ điều gì khác. Chỉ khi chất lượng tồn tại của họ được cải thiện, họ mới có thể tìm kiếm những giá trị cao khác trong cuộc sống của họ.

Đáp án cần chọn là: A

Quảng cáo

Group 2K8 ôn Thi ĐGNL & ĐGTD Miễn Phí

>>  2K8 Chú ý! Lộ Trình Sun 2026 - 3IN1 - 1 lộ trình ôn 3 kì thi (Luyện thi 26+ TN THPT, 90+ ĐGNL HN, 900+ ĐGNL HCM, 70+ ĐGTD - Click xem ngay) tại Tuyensinh247.com.Đầy đủ theo 3 đầu sách, Thầy Cô giáo giỏi, luyện thi theo 3 giai đoạn: Nền tảng lớp 12, Luyện thi chuyên sâu, Luyện đề đủ dạng đáp ứng mọi kì thi.

Hỗ trợ - Hướng dẫn

  • 024.7300.7989
  • 1800.6947 free

(Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)
Email: lienhe@tuyensinh247.com