Tel: 024.7300.7989 - Phone: 1800.6947 (Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)

Thi thử toàn quốc cuối HK1 lớp 10, 11, 12 tất cả các môn - Trạm số 1 - Ngày 20-21/12/2025 Xem chi tiết
Giỏ hàng của tôi

Read the following passage and mark the letter A, B, C or D on your answer sheet to indicate the correct  word or

Read the following passage and mark the letter A, B, C or D on your answer sheet to indicate the correct  word or phrase that best fits each of the numbered blanks.  

In order to bring up children, many qualities are required. As well as the usual requirements such as  love, patience and understanding, a sense of humor is an important feature of any parent's personality. In  fact, it's quite an art to (16) _____ a child's bad mood into behavior everyone in the family can live with.  (17) _____ aspect of child rearing is teaching children limits and rules. This means the child needs to be aware of (18) _____ his or her rights are and what other people's are, too. Setting limits on children must occur on a regular basis. Temporary measures don't achieve anything but just waste time. A common mistake, (19) _____, is being far stricter than necessary. Parents must be willing to allow their children the  opportunity to explore and learn from experience.  

What's more, most parents must know the importance of routine as it gets children used to certain  everyday activities. For instance, eating at the same time as their parents gets them into the habit of sitting at a table and teaches them how to (20) _____ themselves properly. Overall, child rearing is no easy task but it is certainly a challenge and a learning experience.  

Trả lời cho các câu 1, 2, 3, 4, 5 dưới đây:

Câu hỏi số 1:
Vận dụng

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:570360
Phương pháp giải

Sự lựa chọn từ

Giải chi tiết

A. translate: dịch

B. transfer: chuyển. thuyên chuyển

C. transform: biến đổi

D. transmit: truyền (vật, tin, tín hiệu)

Thông tin: In  fact, it's quite an art to transform a child's bad mood into behavior everyone in the family can live with.

Tạm dịch: Trên thực tế, việc biến tâm trạng xấu của một đứa trẻ thành hành vi mà mọi người trong gia đình có thể sống cùng là một nghệ thuật.

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 2:
Thông hiểu

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:570361
Phương pháp giải

Lượng từ

Giải chi tiết

Other/Many/Few + danh từ số nhiều = loại B,C,D

Thông tin: Another aspect of child rearing is teaching children limits and rules.

Tạm dịch: Một khía cạnh khác của việc nuôi dạy trẻ là dạy trẻ những giới hạn và quy tắc.

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 3:
Thông hiểu

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:570362
Phương pháp giải

Từ để hỏi

Giải chi tiết

This means the child needs to be aware of (18) _____ his or her rights are and what other people's are, too.

Cần một cấu trúc đồng dạng giống về đằng sau “and” => chọn B

Thông tin: This means the child needs to be aware of what his or her rights are and what other people's are, too.

Tạm dịch: Điều này có nghĩa là đứa trẻ cần nhận thức được quyền của mình là gì và quyền của người khác.

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 4:
Thông hiểu

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:570363
Phương pháp giải

Trạng từ liên kết

Giải chi tiết

A. therefore: vì vậy

B. however: tuy nhiên

C. moreover: Hơn thế nữa

D. otherwise: nếu không thì

Thông tin: Temporary measures don't achieve anything but just waste time. A common mistake, however, is being far stricter than necessary.

Tạm dịch: Các biện pháp tạm thời không đạt được gì mà chỉ lãng phí thời gian. Tuy nhiên, một sai lầm phổ biến đang được nghiêm ngặt hơn nhiều so với mức cần thiết.

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 5:
Vận dụng

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:570364
Phương pháp giải

Sự lựa chọn từ

Giải chi tiết

A. show (v) cho thấy

B. conduct (v) cư xử

C. indicate (v) chỉ ra

D. implement (v) thực thi, thực hiện

Thông tin: For instance, eating at the same time as their parents gets them into the habit of sitting at a table and teaches them how to conduct themselves properly.

Tạm dịch: Ví dụ, ăn cùng lúc với cha mẹ sẽ tạo cho chúng thói quen ngồi vào bàn và dạy chúng cách cư xử đúng mực.

Chú ý khi giải

Nội dung dịch:

Để nuôi dạy trẻ cần phải có nhiều phẩm chất. Cũng như những yêu cầu thông thường như tình yêu thương, sự kiên nhẫn và sự hiểu biết, khiếu hài hước là một đặc điểm quan trọng cần có trong tính cách của bất kỳ bậc cha mẹ nào. Trên thực tế, việc biến thói hay cáu kỉnh của một đứa trẻ thành hành vi mà mọi người trong gia đình có thể sống cùng chính là một nghệ thuật. Một khía cạnh khác của việc nuôi dạy trẻ là dạy trẻ những giới hạn và quy tắc. Điều này có nghĩa là đứa trẻ cần nhận thức được quyền của mình và quyền của người khác là gì. Việc đặt giới hạn cho trẻ em phải có cơ sở. Các biện pháp tạm thời không đạt được gì mà chỉ lãng phí thời gian. Tuy nhiên, một lỗi sai phổ biến cần phải nghiêm khắc hơn nhiều so với mức cần thiết. Cha mẹ phải sẵn sàng cho phép con cái mình có cơ hội khám phá và học hỏi kinh nghiệm.

 

Hơn nữa, hầu hết các bậc cha mẹ phải biết tầm quan trọng của lề thói vì nó giúp trẻ làm quen với một số hoạt động hàng ngày. Ví dụ, ăn cùng lúc với cha mẹ sẽ tạo cho chúng thói quen ngồi vào bàn và dạy chúng cách cư xử đúng mực. Nhìn chung, việc nuôi dạy trẻ không phải là việc dễ dàng nhưng nó chắc chắn là một thử thách và một kinh nghiệm học hỏi.

Đáp án cần chọn là: B

Quảng cáo

Group 2K8 ôn Thi ĐGNL & ĐGTD Miễn Phí

>>  2K8 Chú ý! Lộ Trình Sun 2026 - 3IN1 - 1 lộ trình ôn 3 kì thi (Luyện thi 26+ TN THPT, 90+ ĐGNL HN, 900+ ĐGNL HCM, 70+ ĐGTD - Click xem ngay) tại Tuyensinh247.com.Đầy đủ theo 3 đầu sách, Thầy Cô giáo giỏi, luyện thi theo 3 giai đoạn: Nền tảng lớp 12, Luyện thi chuyên sâu, Luyện đề đủ dạng đáp ứng mọi kì thi.

Hỗ trợ - Hướng dẫn

  • 024.7300.7989
  • 1800.6947 free

(Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)
Email: lienhe@tuyensinh247.com