Tel: 024.7300.7989 - Phone: 1800.6947 (Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)

Thi thử toàn quốc cuối HK1 lớp 10, 11, 12 tất cả các môn - Trạm số 1 - Ngày 20-21/12/2025 Xem chi tiết
Giỏ hàng của tôi

Read the following passage and mark the letter A, B, C or D on your answer sheet to indicate the correct word or phrase

Read the following passage and mark the letter A, B, C or D on your answer sheet to indicate the correct word or phrase that best fits each of the numbered blanks.  

THE STORY OF MONOPOLY

Monopoly is one of the biggest-selling games in the world. It is sold in 80 countries and comes in 26 different languages. (21) _________ where did this classic board game come from, and why did it become so popular? At the beginning of the 20th century, an instructional game which is called 'The Landlord's Game' was first published by a political activist, Elizabeth Margie. The (22) _______ of the game was to teach people how rich, powerful individuals take advantage of the poor while they accumulate even more wealth. Unfortunately, the game was not popular, and she sold very (23) _______ copies of it.

In 1934, a man called Charles Darrow redesigned it, creating a game of chance. However, when he presented his game, (24) ________ he called 'Monopoly', to the games manufacturers Parker Brothers, they rejected it. They said it was too complex and contained too many flaws. Darrow persisted and (25) ________ to produce the game himself. He created and sold over 5,000 handmade sets to a local department store. The game had immense public appeal and was so popular that Darrow won back to Parker Brothers, who bought the rights to the game.

(Adapted from Complete 1ELTS Band 4-5 by Rawdon Wyatt)

Trả lời cho các câu 1, 2, 3, 4, 5 dưới đây:

Câu hỏi số 1:
Thông hiểu

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:570366
Phương pháp giải

Liên từ

Giải chi tiết

A. So: vì vậy

B. Although: mặc dù

C. But: Nhưng

D. Because: Bởi vì

Thông tin: Monopoly is one of the biggest-selling games in the world. It is sold in 80 countries and comes in 26 different languages. But where did this classic board game come from, and why did it become so popular?

Tạm dịch: Monopoly là một trong những trò chơi bán chạy nhất trên thế giới. Nó được bán ở 80 quốc gia và có 26 ngôn ngữ khác nhau. Nhưng trò chơi hội đồng cổ điển này đến từ đâu, và tại sao nó lại trở nên phổ biến như vậy?

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 2:
Thông hiểu

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:570367
Phương pháp giải

Sự lựa chọn từ

Giải chi tiết

A. purpose: mục đích

B. design: thiết kế

C. plan: kế hoạch

D. wish: ước muốn

Thông tin: The purpose of the game was to teach people how rich, powerful individuals take advantage of the poor while they accumulate even more wealth.

Tạm dịch: Mục đích của trò chơi là để dạy mọi người cách những cá nhân giàu có, quyền lực lợi dụng người nghèo trong khi họ tích lũy được nhiều của cải hơn nữa.

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 3:
Thông hiểu

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:570368
Phương pháp giải

Lượng từ

Giải chi tiết

Little/much + danh từ không đếm được => loại C,D

Very không kết hợp với many => loại B

Thông tin: Unfortunately, the game was not popular, and she sold very few copies of it.

Tạm dịch: Thật không may, trò chơi không phổ biến, và cô bán được rất ít bản sao của nó.

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 4:
Thông hiểu

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:570369
Phương pháp giải

Đại từ quan hệ

Giải chi tiết

Dùng “which” thay thế cho danh từ “his game”

Thông tin: However, when he presented his game, which he called 'Monopoly', to the games manufacturers Parker Brothers, they rejected it.

Tạm dịch: Tuy nhiên, khi anh ấy trình bày trò chơi của mình, mà anh ấy gọi là 'Monopoly', cho nhà sản xuất trò chơi Parker Brothers, họ đã từ chối nó.

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 5:
Thông hiểu

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:570370
Phương pháp giải

Sự lựa chọn từ

Giải chi tiết

A. failed to do sth: thất bại

B. happened to do sth: đã nói/đề cập trước đó

C. succeeded + in doing sth: thành công

D. decided to do sth: quyết định làm gì

Thông tin: Darrow persisted and decided to produce the game himself.

Tạm dịch: Darrow vẫn kiên trì và quyết định tự sản xuất trò chơi.

Chú ý khi giải

Nội dung dịch:

Monopoly là một trong những trò chơi bán chạy nhất trên thế giới. Nó được bán ở 80 quốc gia và có 26 ngôn ngữ khác nhau. Nhưng trò chơi cờ bàn cổ điển này đến từ đâu, và tại sao nó lại trở nên phổ biến như vậy? Vào đầu thế kỷ 20, một trò chơi hướng dẫn được gọi là 'Trò chơi của điền chủ' được xuất bản lần đầu tiên bởi một nhà hoạt động chính trị, Elizabeth Margie. Mục đích của trò chơi là để dạy mọi người cách những cá nhân giàu có, quyền lực lợi dụng người nghèo để họ có thể tích lũy được nhiều của cải hơn nữa. Thật không may, trò chơi không được yêu thích, và cô ấy bán được rất ít bản sao của nó.

Năm 1934, một người đàn ông tên là Charles Darrow đã thiết kế lại nó, tạo ra một trò chơi may rủi. Tuy nhiên, khi anh ấy trình bày trò chơi của mình, cái mà anh ấy gọi là 'Monopoly', cho nhà sản xuất trò chơi Parker Brothers, họ đã từ chối nó. Họ nói rằng nó quá phức tạp và có quá nhiều sai sót. Darrow vẫn kiên trì và quyết định tự sản xuất trò chơi. Anh đã tạo ra và bán hơn 5.000 bộ thủ công cho một cửa hàng bách hóa địa phương. Trò chơi đã thu hút công chúng vô cùng lớn, và nổi tiếng đến mức Darrow đã thỏa thuận lại được với Parker Brothers, người đã mua bản quyền trò chơi.

Đáp án cần chọn là: D

Quảng cáo

Group 2K8 ôn Thi ĐGNL & ĐGTD Miễn Phí

>>  2K8 Chú ý! Lộ Trình Sun 2026 - 3IN1 - 1 lộ trình ôn 3 kì thi (Luyện thi 26+ TN THPT, 90+ ĐGNL HN, 900+ ĐGNL HCM, 70+ ĐGTD - Click xem ngay) tại Tuyensinh247.com.Đầy đủ theo 3 đầu sách, Thầy Cô giáo giỏi, luyện thi theo 3 giai đoạn: Nền tảng lớp 12, Luyện thi chuyên sâu, Luyện đề đủ dạng đáp ứng mọi kì thi.

Hỗ trợ - Hướng dẫn

  • 024.7300.7989
  • 1800.6947 free

(Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)
Email: lienhe@tuyensinh247.com