Tel: 024.7300.7989 - Phone: 1800.6947 (Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)

Thi thử toàn quốc cuối HK1 lớp 10, 11, 12 tất cả các môn - Trạm số 1 - Ngày 20-21/12/2025 Xem chi tiết
Giỏ hàng của tôi

Read the following passage and mark the letter A, B, C or D on your answer sheet to indicate the correct word or phrase

Read the following passage and mark the letter A, B, C or D on your answer sheet to indicate the correct word or phrase that best fits each of the numbered blanks.

Addicted to the Net?

Internet users who spend as much as thirty hours a week or more surfing the Web may endanger personal relationships, jobs, and their finances. These individuals appear to be addicted to the Internet.

Symptoms of Internet addiction include an unchangeable (1)______ to get online, a need to use the Internet for longer periods of time in order to find satisfaction, and feelings of restlessness or irritability when not online. (2) ______ symptoms include using the Internet to escape problems and lying to family or friends about time spent on the Internet. Another serious symptom is continuing to use the Internet even after problems develop in relationships, work, or school as a result of such use. A person (3) ____ suffers three or more of these symptoms over a 12-month period or more would be considered addicted.

A recent study published in the Journal of Affective Disorders examined the Internet habits of twenty people. These people spent more than thirty non-working hours a week online over a three-year period. The (4) ______ reported staying up all night, ignoring family responsibilities, and being late for work as a result of their online activities. (5) ______, many suffered from relationship problems, failed classes or lost jobs, as well as accumulation of large debts. These participants’ habits met the criteria for a psychological disorder.

Trả lời cho các câu 1, 2, 3, 4, 5 dưới đây:

Câu hỏi số 1:
Thông hiểu

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:573294
Phương pháp giải

Sự lựa chọn từ

Giải chi tiết

A. reason (n) lý do

B. desire (n) khát khao, mong muốn

C. solution (n) giải pháp

D. dream (n) ước mơ

Thông tin: Symptoms of Internet addiction include an unchangeable desire to get online, a need to use the Internet for longer periods of time in order to find satisfaction, and feelings of restlessness or irritability when not online.

Tạm dịch: Các triệu chứng của chứng nghiện Internet bao gồm mong muốn không thay đổi được vào mạng, nhu cầu sử dụng Internet trong thời gian dài hơn để tìm kiếm sự thỏa mãn và cảm giác bồn chồn hoặc cáu kỉnh khi không trực tuyến.

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 2:
Thông hiểu

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:573295
Phương pháp giải

Đại từ

Giải chi tiết

A. Another + N số ít

B. Little + N không đếm được

C. Other + N số nhiều

D. Others: đứng một mình

Thông tin: Other symptoms include using the Internet to escape problems and lying to family or friends about time spent on the Internet.

Tạm dịch: Các triệu chứng khác bao gồm sử dụng Internet để trốn tránh các vấn đề và nói dối gia đình hoặc bạn bè về thời gian sử dụng Internet.

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 3:
Thông hiểu

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:573296
Phương pháp giải

Đại từ quan hệ

Giải chi tiết

Dùng “who” thay thế cho danh từ chỉ người “a person’ và đứng làm chủ ngư (trước động từ “suffers”)

Thông tin: A person who suffers three or more of these symptoms over a 12-month period or more would be considered addicted.

Tạm dịch: Một người mắc phải ba triệu chứng này trở lên trong khoảng thời gian 12 tháng trở lên sẽ bị coi là nghiện.

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 4:
Thông hiểu

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:573297
Phương pháp giải

Sự lựa chọn từ

Giải chi tiết

A. participants (n) người tham dự

B. athletes (n) vận động viên

C. users (n) người dùng

D. competitors (n) đối thủ cạnh tranh

Thông tin: The participants reported staying up all night, ignoring family responsibilities, and being late for work as a result of their online activities.

Tạm dịch: Những người tham gia báo cáo đã thức cả đêm, bỏ qua trách nhiệm gia đình và đi làm muộn do các hoạt động trực tuyến của họ.

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 5:
Thông hiểu

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:573298
Phương pháp giải

Trạng từ liên kết

Giải chi tiết

A. Therefore: Vì vậy

B. However: Tuy nhiên

C. But: Nhưng  

D. Otherwise: Nếu không thì

Thông tin: Therefore, many suffered from relationship problems, failed classes or lost jobs, as well as accumulation of large debts.

Tạm dịch: Do đó, nhiều người gặp phải các vấn đề trong mối quan hệ, thất bại trong lớp học hoặc mất việc làm, cũng như nợ nần chồng chất.

Chú ý khi giải

Nội dung dịch:

Nghiện Net?

Người dùng Internet dành tới 30 giờ mỗi tuần hoặc hơn để lướt Web có thể gây nguy hại cho các mối quan hệ cá nhân, công việc và tài chính của họ. Những người này dường như nghiện Internet.

Các triệu chứng của chứng nghiện Internet bao gồm mong muốn lên mạng không thay đổi được, nhu cầu sử dụng Internet trong thời gian lâu hơn để tìm kiếm sự thỏa mãn hay cảm giác bồn chồn hoặc cáu kỉnh khi không trực tuyến. Các triệu chứng khác bao gồm sử dụng Internet để trốn tránh các vấn đề và nói dối gia đình hoặc bạn bè về thời gian sử dụng Internet. Một triệu chứng nghiêm trọng khác là tiếp tục sử dụng Internet ngay cả khi các vấn đề nảy sinh trong các mối quan hệ, công việc hoặc trường học là kết quả của việc sử dụng mạng. Một người mắc phải ba trong những triệu chứng này trở lên trong khoảng thời gian 12 tháng hoặc hơn sẽ bị coi là nghiện.

Một nghiên cứu gần đây được công bố trên Tạp chí Rối loạn Tình cảm đã nghiên cứu thói quen sử dụng Internet của 20 người. Những người này đã dành hơn ba mươi giờ không làm việc mỗi tuần để trực tuyến trong khoảng thời gian ba năm. Những người tham gia thuật lại là đã thức cả đêm, bỏ qua trách nhiệm gia đình và đi làm muộn do các hoạt động trên mạng của họ. Do đó, nhiều người gặp phải các vấn đề trong mối quan hệ, trượt các môn học hay mất việc làm, cũng như nợ nần chồng chất. Những thói quen của những người tham gia này đủ các tiêu chí của chứng rối loạn tâm lý.

Đáp án cần chọn là: A

Quảng cáo

Group 2K8 ôn Thi ĐGNL & ĐGTD Miễn Phí

>>  2K8 Chú ý! Lộ Trình Sun 2026 - 3IN1 - 1 lộ trình ôn 3 kì thi (Luyện thi 26+ TN THPT, 90+ ĐGNL HN, 900+ ĐGNL HCM, 70+ ĐGTD - Click xem ngay) tại Tuyensinh247.com.Đầy đủ theo 3 đầu sách, Thầy Cô giáo giỏi, luyện thi theo 3 giai đoạn: Nền tảng lớp 12, Luyện thi chuyên sâu, Luyện đề đủ dạng đáp ứng mọi kì thi.

Hỗ trợ - Hướng dẫn

  • 024.7300.7989
  • 1800.6947 free

(Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)
Email: lienhe@tuyensinh247.com