Tel: 024.7300.7989 - Phone: 1800.6947 (Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)

Thi thử toàn quốc cuối HK1 lớp 10, 11, 12 tất cả các môn - Trạm số 1 - Ngày 20-21/12/2025 Xem chi tiết
Giỏ hàng của tôi

Read the following passage and mark the letter A, B, C or D on your answer sheet to indicate the correct word or phrase

Read the following passage and mark the letter A, B, C or D on your answer sheet to indicate the correct word or phrase that best fits each of the numbered blanks.

TRAFFIC LIGHTS

The first traffic signal was invented by a railway signaling engineer. It was installed outside the Houses of Parliament in 1868. It (6) _______ like any railway signal of the time, and was operated by gas. (7) _________, it exploded and killed a policeman, and the accident (8) _______ further development until cars became common. Modern traffic lights are an American invention. Red-green systems were installed in Cleveland in 1914. Three-color signals, operated by hand from a tower in the middle of the street, were installed in New York in 1918. The first lights of this type to (9) ________ in Britain were in London, on the junction between St. James's Street and Piccadilly, in 1925. Automatic signals were installed a year later.

In the past, traffic lights were special. In New York, some lights had a statue on top. In Los Angeles the lights did not just change silently, but would ring bells to (10) ________ the sleeping motorists of the 1930s. These are gone and have been replaced by standard models which are universally adopted.

Trả lời cho các câu 1, 2, 3, 4, 5 dưới đây:

Câu hỏi số 1:
Thông hiểu

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:573300
Phương pháp giải

Sự kết hợp từ

Giải chi tiết

Look like: trông giống như

Thông tin: It looked like any railway signal of the time, and was operated by gas.

Tạm dịch: Nó trông giống như bất kỳ tín hiệu đường sắt nào thời đó, và được vận hành bằng khí đốt.

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 2:
Thông hiểu

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:573301
Phương pháp giải

Trạng từ liên kết

Giải chi tiết

A. However: Tuy nhiên

B. Therefore : Vì vậy

C. Although: Mặc dù  

D. Despite: mặc dù

Thông tin: It looked like any railway signal of the time, and was operated by gas. However, it exploded and killed a policeman, and….

Tạm dịch: Nó trông giống như bất kỳ tín hiệu đường sắt nào thời đó, và được vận hành bằng khí đốt. Tuy nhiên, nó đã phát nổ và giết chết một cảnh sát, và….

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 3:
Vận dụng

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:573302
Phương pháp giải

Sự lựa chọn từ

Giải chi tiết

A. forbade (v) cấm

B. disappointed (v) gây thất vọng

C. avoided (v) tránh

D. discouraged (v) ngăn cản

Thông tin: However, it exploded and killed a policeman, and the accident discoraged further development until cars became common.

Tạm dịch: Tuy nhiên, nó phát nổ và giết chết một cảnh sát, và vụ tai nạn tiếp tục phát triển cho đến khi ô tô trở nên phổ biến.

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 4:
Thông hiểu

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:573303
Phương pháp giải

Sự lựa chọn từ

Giải chi tiết

A. show (v) chỉ  

B. appear (v) xuất hiện

C. happen (v) xảy ra

D. become (v) trở nên

Thông tin: The first lights of this type to appear in Britain were in London, on the junction between St. James's Street and Piccadilly, in 1925. Automatic signals were installed a year later.

Tạm dịch: Những chiếc đèn kiểu này đầu tiên xuất hiện ở Anh là ở London, trên giao lộ giữa Phố St. James và Piccadilly, vào năm 1925. Tín hiệu tự động được lắp đặt một năm sau đó.

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 5:
Thông hiểu

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:573304
Phương pháp giải

Sự lựa chọn từ

Giải chi tiết

A. rise (v) mọc, tăng  

B. raise (v) nâng

C. wake (v) đánh thức

D. get (v) trở nên

Thông tin: In Los Angeles the lights did not just change silently, but would ring bells to wake the sleeping motorists of the 1930s.

Tạm dịch: Ở Los Angeles, ánh đèn không chỉ thay đổi một cách âm thầm, mà còn rung chuông để đánh thức những người lái xe đang ngủ trong những năm 1930.

Chú ý khi giải

Nội dung dịch:

Tín hiệu giao thông đầu tiên được phát minh bởi một kỹ sư báo hiệu đường sắt. Nó được lắp đặt bên ngoài Tòa nhà Quốc hội vào năm 1868. Nó trông giống như bất kỳ tín hiệu đường sắt nào thời đó, và được vận hành bằng khí đốt. Tuy nhiên, nó đã phát nổ và giết chết một cảnh sát, và vụ tai nạn không khuyến khích sự phát triển tiếp theo cho đến khi ô tô trở nên phổ biến. Đèn giao thông hiện đại là một phát minh của người Mỹ. Hệ thống đèn xanh đỏ được lắp đặt ở Cleveland vào năm 1914. Tín hiệu ba màu, được vận hành bởi con người từ một tòa tháp ở giữa phố, được lắp đặt ở New York vào năm 1918. Ở Anh, những chiếc đèn đầu tiên kiểu này xuất hiện ở London, trên giao lộ giữa Phố St. James và Piccadilly, vào năm 1925. Các tín hiệu tự động được lắp đặt một năm sau đó.

Trong quá khứ, đèn giao thông rất đặc biệt. Ở New York, một số ngọn đèn có một bức tượng trên đỉnh. Ở Los Angeles, ánh đèn không chỉ thay đổi một cách âm thầm, mà còn rung chuông để đánh thức những người lái xe đang ngủ trong những năm 1930. Các mô hình này đã biến mất và được thay thế bằng các mô hình tiêu chuẩn được áp dụng rộng rãi.

Đáp án cần chọn là: C

Quảng cáo

Group 2K8 ôn Thi ĐGNL & ĐGTD Miễn Phí

>>  2K8 Chú ý! Lộ Trình Sun 2026 - 3IN1 - 1 lộ trình ôn 3 kì thi (Luyện thi 26+ TN THPT, 90+ ĐGNL HN, 900+ ĐGNL HCM, 70+ ĐGTD - Click xem ngay) tại Tuyensinh247.com.Đầy đủ theo 3 đầu sách, Thầy Cô giáo giỏi, luyện thi theo 3 giai đoạn: Nền tảng lớp 12, Luyện thi chuyên sâu, Luyện đề đủ dạng đáp ứng mọi kì thi.

Hỗ trợ - Hướng dẫn

  • 024.7300.7989
  • 1800.6947 free

(Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)
Email: lienhe@tuyensinh247.com