Tel: 024.7300.7989 - Phone: 1800.6947 (Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)

Thi thử toàn quốc cuối HK1 lớp 10, 11, 12 tất cả các môn - Trạm số 1 - Ngày 20-21/12/2025 Xem chi tiết
Giỏ hàng của tôi

Read the following passage and mark the letter A, B, C or D on your answer sheet to indicate the correct word or phrase

Read the following passage and mark the letter A, B, C or D on your answer sheet to indicate the correct word or phrase that best fits each of the numbered blanks.

The final year of secondary school is generally regarded as a fairly stressful period for students. There are exams to get ready for, decisions about the future to be made and many other aspects of growing up to come to (16) ______ with. It may seem surprising that students have enough time and energy left for forming relationships. For many, however, such relationship plays an important part of both their social life and their personal development. But what are most teenagers looking for in a high school romance? For (17) ______, it’s the chance to share this wonderful period of discovery and adventure with somebody else. They appreciate having a loyal friend (18) _____ will be there to stand by them in time of need or difficulty. It’s someone they can put their trust in, someone to whom their secrets can be (19) _______. For others, it’s an opportunity to experiment with emotions and ideas. (20) _______ of being in a relationship, they learn what it is like to feel committed to one other person. As well as a feeling of security, such a relationship can also give a sense of what marriage must be like.

Trả lời cho các câu 1, 2, 3, 4, 5 dưới đây:

Câu hỏi số 1:
Vận dụng

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:573312
Phương pháp giải

Thành ngữ

Giải chi tiết

Come to terms with: dần dần chấp nhận

Thông tin: There are exams to get ready for, decisions about the future to be made and many other aspects of growing up to come to terms with.

Tạm dịch: Có các kỳ thi để chuẩn bị, các quyết định về tương lai sẽ được thực hiện và nhiều khía cạnh khác của quá trình trưởng thành sẽ phải dần được chấp nhận.

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 2:
Thông hiểu

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:573313
Phương pháp giải

Đại từ

Giải chi tiết

For some….for others: Với một vài người thế này…Với một vài người thế kia

Thông tin: For some, it’s the chance to share this wonderful period of discovery and adventure with somebody else.

Tạm dịch: Đối với một số người, đó là cơ hội để chia sẻ khoảng thời gian khám phá và phiêu lưu tuyệt vời này với người khác.

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 3:
Thông hiểu

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:573314
Phương pháp giải

Đại từ quan hệ

Giải chi tiết

Dùng “who” để thay thế cho danh từ chỉ người “friend” và đứng làm chủ ngữ (trước động từ “will”)

Thông tin: They appreciate having a loyal friend who will be there to stand by them in time of need or difficulty

Tạm dịch: Họ đánh giá cao việc có một người bạn trung thành luôn bên cạnh họ lúc cần thiết hay khó khăn

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 4:
Thông hiểu

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:573315
Phương pháp giải

Sự kết hợp từ

Giải chi tiết

Tell a secret to sb: kể bị mật cho ai

Thông tin: It’s someone they can put their trust in, someone to whom their secrets can be told

Tạm dịch: Đó là người mà họ có thể đặt niềm tin, một người mà những bí mật của họ có thể được kể ra

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 5:
Thông hiểu

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:573316
Phương pháp giải

Từ nối

Giải chi tiết

A. Instead: Thay vì

B. In case: Phòng khi

C. As a result: Kết quả

D. Despite: Mặc dù

Thông tin: As a result of being in a relationship, they learn what it is like to feel committed to one other person.

Tạm dịch: Kết quả là khi ở trong một mối quan hệ, họ học được cảm giác cam kết với một người là như thế nào.

Chú ý khi giải

Nội dung dịch:

Năm cuối cấp 2 nhìn chung được coi là giai đoạn khá căng thẳng đối với học sinh. Có các kỳ thi để chuẩn bị, các quyết định về tương lai sẽ được thực hiện và nhiều khía cạnh khác của quá trình trưởng thành sẽ phải đối mặt. Có vẻ như đáng ngạc nhiên là học sinh có đủ thời gian và năng lượng còn lại để hình thành các mối quan hệ. Tuy nhiên, đối với nhiều người, mối quan hệ như vậy đóng một phần quan trọng trong đời sống xã hội và sự phát triển cá nhân của chúng. Nhưng hầu hết thanh thiếu niên đang tìm kiếm điều gì ở một mối tình thời trung học? Đối với một số người, đó là cơ hội để chia sẻ khoảng thời gian khám phá và phiêu lưu tuyệt vời này với người khác. Chúng trân trọng việc có một người bạn trung thành, người sẽ ở đó sát cánh lúc chúng cần đến hay khó khăn. Đó là người mà chúng có thể đặt niềm tin, người mà chúng có thể kể các bí mật của mình. Đối với những người khác, đó là cơ hội để thử nghiệm cảm xúc và ý tưởng. Kết quả là khi ở trong một mối quan hệ, chúng biết được cảm giác cam kết với một người là như thế nào. Ngoài cảm giác an toàn, mối quan hệ như vậy cũng có thể cho ta cảm giác hôn nhân thì phải như thế nào.

Đáp án cần chọn là: C

Quảng cáo

Group 2K8 ôn Thi ĐGNL & ĐGTD Miễn Phí

>>  2K8 Chú ý! Lộ Trình Sun 2026 - 3IN1 - 1 lộ trình ôn 3 kì thi (Luyện thi 26+ TN THPT, 90+ ĐGNL HN, 900+ ĐGNL HCM, 70+ ĐGTD - Click xem ngay) tại Tuyensinh247.com.Đầy đủ theo 3 đầu sách, Thầy Cô giáo giỏi, luyện thi theo 3 giai đoạn: Nền tảng lớp 12, Luyện thi chuyên sâu, Luyện đề đủ dạng đáp ứng mọi kì thi.

Hỗ trợ - Hướng dẫn

  • 024.7300.7989
  • 1800.6947 free

(Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)
Email: lienhe@tuyensinh247.com