Tel: 024.7300.7989 - Phone: 1800.6947 (Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)

Thi thử toàn quốc cuối HK1 lớp 10, 11, 12 tất cả các môn - Trạm số 1 - Ngày 20-21/12/2025 Xem chi tiết
Giỏ hàng của tôi

Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the correct word or

Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the correct word or phrase that best fits each of the numbered blanks.

HOW WERE THE VACCINES DEVELOPED?

As you may have heard, the U.S. government (21)_______ an objective called Operation Warp Speed. The plan had a very real goal: to develop a vaccine on an accelerated timeline and deliver 300 million doses to the public by January 2021. Vaccinologists later told CNN that this timeline was wildly unrealistic, (22)_______ proved to be true: By January 6, 2021, just over 17 million doses had been distributed across the country. Fortunately, rollouts began accelerating as vaccine supplies increased in the months afterward.

Initially, in the midst of (23) _______ unexpected slowdowns in distribution and deployment of the vaccine, we were bombarded with other new treatment possibilities almost daily.

(24) _______ other governments may not have been snappy, it's clear that scientists around the globe have been working around the clock to develop viable vaccines in record time. According to the University of Michigan's Michigan Medicine branch, more than 100 potential vaccine candidates were winnowed down to just a handful of promising, trial-ready prospects. In the July 2020 issue of the Journal of the American Medical Association, writers outlined the five leading vaccine (25) _______:

1. Moderna

2. BioNTech and Pfizer

3. Merck, Sharpe & Dohme and the International AIDS Vaccine Initiative

4. Johnson & Johnson

5. AstraZeneca and the University of Oxford.

(Adapted from https://www.ask.com/culture/how-covid19-vaccine-developed)

Trả lời cho các câu 1, 2, 3, 4, 5 dưới đây:

Câu hỏi số 1:
Vận dụng

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:573318
Phương pháp giải

Sự kết hợp từ

Giải chi tiết

Introduce an objective:  đưa ra mục tiêu

Thông tin: As you may have heard, the U.S. government introduced an objective called Operation Warp Speed.

Tạm dịch: Như bạn có thể đã nghe, chính phủ Hoa Kỳ đã giới thiệu một mục tiêu gọi là Chiến dịch Tốc độ Warp.

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 2:
Thông hiểu

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:573319
Phương pháp giải

Đại từ quan hệ

Giải chi tiết

Dùng “which” thay thế cho cả mệnh đề phía trước

Thông tin: Vaccinologists later told CNN that this timeline was wildly unrealistic, which proved to be true: By January 6, 2021, just over 17 million doses had been distributed across the country.

Tạm dịch: Các nhà tiêm chủng sau đó nói với CNN rằng mốc thời gian này hoàn toàn phi thực tế, điều này đã được chứng minh là đúng: Vào ngày 6 tháng 1 năm 2021, chỉ hơn 17 triệu liều đã được phân phối trên khắp đất nước.

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 3:
Thông hiểu

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:573320
Phương pháp giải

Lượng từ

Giải chi tiết

Loại A, D vì 2 từ này đi với danh từ không đếm được

Loại C vì every + danh từ số ít

Thông tin: Initially, in the midst of several unexpected slowdowns in distribution and deployment of the vaccine, we were bombarded with other new treatment possibilities almost daily.

Tạm dịch: Ban đầu, giữa lúc việc phân phối và triển khai vắc-xin bị chậm lại một cách bất ngờ, chúng tôi đã bị tấn công bởi các khả năng điều trị mới khác gần như hàng ngày.

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 4:
Thông hiểu

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:573321
Phương pháp giải

Từ nối

Giải chi tiết

A. However: Tuy nhiên

B. Although: Mặc dù

C. Therefore: Vì vậy

D. Because: Bởi vì

Thông tin: Although other governments may not have been snappy, it's clear that scientists around the globe have been working around the clock to develop viable vaccines in record time.

Tạm dịch: Mặc dù các chính phủ khác có thể không nhanh nhạy, nhưng rõ ràng là các nhà khoa học trên toàn cầu đã làm việc suốt ngày đêm để phát triển các loại vắc xin khả thi trong thời gian kỷ lục.

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 5:
Thông hiểu

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:573322
Phương pháp giải

Sự lựa chọn từ

Giải chi tiết

A. competitors  (n) đối thủ cạnh tranh

B. examinees (n) thí sinh

C. colleagues (n) đồng nghiệp

D. contestants (n) người dự thi

Thông tin: In the July 2020 issue of the Journal of the American Medical Association, writers outlined the five leading vaccine competitors

Tạm dịch: Trong ấn bản tháng 7 năm 2020 của Tạp chí Hiệp hội Y khoa Hoa Kỳ, các nhà văn đã vạch ra năm đối thủ cạnh tranh hàng đầu của vắc xin

Chú ý khi giải

Nội dung dịch:

Bạn có thể đã nghe, chính phủ Hoa Kỳ đã đưa ra một mục tiêu gọi là Chiến dịch Tốc độ Warp. Kế hoạch này có một mục tiêu rất thực tế: phát triển một loại vắc-xin trong thời gian nhanh hơn và cung cấp 300 triệu liều cho công chúng vào tháng 1 năm 2021. Các nhà tiêm chủng sau đó chia sẻ với CNN rằng mốc thời gian này hoàn toàn phi thực tế, điều này đã được chứng minh là đúng: Vào ngày 6 tháng 1 năm 2021, chỉ hơn 17 triệu liều đã được phân phối trên khắp đất nước. May mắn thay, việc triển khai bắt đầu tăng tốc khi nguồn cung cấp vắc xin tăng lên trong những tháng sau đó.

Ban đầu, trong bối cảnh việc phân phối và triển khai vắc-xin bị chậm lại bất ngờ, chúng tôi đã bị quá tải các khả năng điều trị mới khác gần như hàng ngày.

Mặc dù chính phủ các nước khác có thể không nhanh nhạy, nhưng rõ ràng là các nhà khoa học trên toàn cầu đã làm việc suốt ngày đêm để phát triển các loại vắc xin khả thi trong thời gian kỷ lục. Theo chi nhánh Y khoa Michigan của Đại học Michigan, hơn 100 ứng cử viên vắc xin tiềm năng đã được sàng lọc chỉ còn một số ít triển vọng đã sẵn sàng thử nghiệm. Trong ấn bản tháng 7 năm 2020 của Tạp chí Hiệp hội Y khoa Hoa Kỳ, các nhà văn đã đưa ra 5 đối thủ cạnh tranh hàng đầu về vắc xin:

1. Moderna

2. BioNTech và Pfizer

3. Merck, Sharpe & Dohme và Sáng kiến Thuốc chủng ngừa AIDS Quốc tế

4. Johnson & Johnson

5. AstraZeneca và Đại học Oxford.

Đáp án cần chọn là: A

Quảng cáo

Group 2K8 ôn Thi ĐGNL & ĐGTD Miễn Phí

>>  2K8 Chú ý! Lộ Trình Sun 2026 - 3IN1 - 1 lộ trình ôn 3 kì thi (Luyện thi 26+ TN THPT, 90+ ĐGNL HN, 900+ ĐGNL HCM, 70+ ĐGTD - Click xem ngay) tại Tuyensinh247.com.Đầy đủ theo 3 đầu sách, Thầy Cô giáo giỏi, luyện thi theo 3 giai đoạn: Nền tảng lớp 12, Luyện thi chuyên sâu, Luyện đề đủ dạng đáp ứng mọi kì thi.

Hỗ trợ - Hướng dẫn

  • 024.7300.7989
  • 1800.6947 free

(Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)
Email: lienhe@tuyensinh247.com