Tel: 024.7300.7989 - Phone: 1800.6947 (Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)

Thi thử toàn quốc cuối HK1 lớp 10, 11, 12 tất cả các môn - Trạm số 1 - Ngày 20-21/12/2025 Xem chi tiết
Giỏ hàng của tôi

Section 1: Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the correct

Section 1: Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the correct answer to each of the questions from 1 to 5.

       Today we hear more and more about the importance of getting enough sleep. Sleep can give energy to both our bodies and our brains. It can also affect our feelings, behaviour, and memory.

       Studies have shown that people in some countries spend less time sleeping and more time working. But our bodies cannot work well without enough sleep. Losing just one or two hours of sleep a night, over a long period of time, can badly affect our health. We cannot work for many hours; we can get angry easily; and we can even lose our IQ points. That explains why, without enough sleep, an intelligent person may have difficulty doing daily tasks.

       Studies have also shown that the time of year seems to affect how much sleep we need. People usually sleep longer in the winter, sometimes as much as 14 hours a night. However, in the summer, they sometimes sleep as little as six hours, without having any problems.

(Adapted from Strategic Reading by Richards and Eckstut-Didier)

Trả lời cho các câu 1, 2, 3, 4, 5 dưới đây:

Câu hỏi số 1:
Thông hiểu

What is the passage mainly about?

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:573734
Phương pháp giải

Đọc hiểu ý chính

Giải chi tiết

Ý chính của bài là gì?

A. Lợi ích của việc dậy sớm

B. Cách để ngủ ngon hơn

C. Nguyên nhân gây mất ngủ

D. Tầm quan trọng của giấc ngủ

Thông tin: Today we hear more and more about the importance of getting enough sleep. Sleep can give energy to both our bodies and our brains. It can also affect our feelings, behaviour, and memory.

Tạm dịch: Ngày nay, chúng ta ngày càng nghe nhiều hơn về tầm quan trọng của việc ngủ đủ giấc. Giấc ngủ có thể cung cấp năng lượng cho cả cơ thể và bộ não của chúng ta. Nó cũng có thể ảnh hưởng đến cảm xúc, hành vi và trí nhớ của chúng ta

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 2:
Thông hiểu

Which of the following is NOT mentioned in paragraph 1 as something that can be affected by sleep?

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:573735
Phương pháp giải

Đọc hiểu chi tiết

Giải chi tiết

Điều nào sau đây KHÔNG được đề cập trong đoạn 1 như một thứ có thể bị ảnh hưởng bởi giấc ngủ?

A. trí nhớ B. cảm xúc  C. hành vi  D. chế độ ăn uống

Thông tin: Sleep can give energy to both our bodies and our brains. It can also affect our feelings, behaviour, and memory.

Tạm dịch: Giấc ngủ có thể cung cấp năng lượng cho cả cơ thể và bộ não của chúng ta. Nó cũng có thể ảnh hưởng đến cảm giác, hành vi và trí nhớ của chúng ta.

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 3:
Thông hiểu

According to paragraph 2, which of the following can be a consequence of losing sleep?

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:573736
Phương pháp giải

Đọc hiểu chi tiết

Giải chi tiết

Theo đoạn 2, điều nào sau đây có thể là hậu quả của việc mất ngủ?

A. Sức khỏe của chúng tôi trở nên tồi tệ hơn.

B. Mọi người có ít thời gian hơn để làm việc.

C. Mọi người có thể hoàn thành công việc hàng ngày của mình.

D. Cơ thể chúng ta có thể hoạt động tốt hơn.

Thông tin: Losing just one or two hours of sleep a night, over a long period of time, can badly affect our health

Tạm dịch: Chỉ mất một hoặc hai giờ ngủ mỗi đêm, trong thời gian dài, có thể ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của chúng ta

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 4:
Thông hiểu

The word “intelligent” in paragraph 2 is closest in meaning to __________

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:573737
Phương pháp giải

Từ vựng

Giải chi tiết

Từ “intelligent” (thông minh) trong đoạn 2 gần nghĩa nhất với _________

A. clever (adj) thông minh

B. ugly (adj) xấu

C. careful (adj) cẩn thận

D. angry (adj) thất bại

Thông tin: That explains why, without enough sleep, an intelligent person may have difficulty doing daily tasks.

Tạm dịch: Điều đó giải thích tại sao nếu không ngủ đủ giấc, một người thông minh có thể gặp khó khăn trong việc thực hiện các công việc hàng ngày.

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 5:
Thông hiểu

The word “they” in paragraph 3 refers to ___________

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:573738
Phương pháp giải

Từ vựng

Giải chi tiết

Từ“they” trong đoạn 3 thay thế cho ______

A. hours

B. people

C. problems

D. studies

Thông tin: People usually sleep longer in the winter, sometimes as much as 14 hours a night. However, in the summer, they sometimes sleep as little as six hours, without having any problems.

Tạm dịch: Mọi người thường ngủ lâu hơn vào mùa đông, đôi khi lên đến 14 giờ một đêm. Tuy nhiên, vào mùa hè, đôi khi họ ngủ ít nhất là sáu giờ, mà không gặp bất kỳ vấn đề gì

Chú ý khi giải

Nội dung dịch:

Ngày nay, chúng ta ngày càng nghe nhiều hơn về tầm quan trọng của việc ngủ đủ giấc. Giấc ngủ có thể cung cấp năng lượng cho cả cơ thể và bộ não của chúng ta. Nó cũng có thể ảnh hưởng đến cảm giác, hành vi và trí nhớ của chúng ta.

       Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng người dân ở một số quốc gia dành ít thời gian hơn để ngủ và nhiều thời gian hơn để làm việc. Nhưng cơ thể chúng ta không thể hoạt động tốt nếu không ngủ đủ giấc. Chỉ mất một hoặc hai giờ ngủ mỗi đêm, trong thời gian dài, có thể ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của chúng ta. Chúng tôi không thể làm việc trong nhiều giờ; chúng ta có thể dễ dàng nổi giận; và chúng ta thậm chí có thể mất điểm IQ của mình. Điều đó giải thích tại sao nếu không ngủ đủ giấc, một người thông minh có thể gặp khó khăn trong việc thực hiện các công việc hàng ngày.

       Các nghiên cứu cũng chỉ ra rằng thời gian trong năm dường như ảnh hưởng đến việc chúng ta cần ngủ bao nhiêu. Mọi người thường ngủ lâu hơn vào mùa đông, đôi khi lên đến 14 giờ một đêm. Tuy nhiên, vào mùa hè, đôi khi họ chỉ ngủ sáu tiếng đồng hồ mà không gặp bất cứ vấn đề gì.

 

 

 

 

Đáp án cần chọn là: B

Quảng cáo

Group 2K8 ôn Thi ĐGNL & ĐGTD Miễn Phí

>>  2K8 Chú ý! Lộ Trình Sun 2026 - 3IN1 - 1 lộ trình ôn 3 kì thi (Luyện thi 26+ TN THPT, 90+ ĐGNL HN, 900+ ĐGNL HCM, 70+ ĐGTD - Click xem ngay) tại Tuyensinh247.com.Đầy đủ theo 3 đầu sách, Thầy Cô giáo giỏi, luyện thi theo 3 giai đoạn: Nền tảng lớp 12, Luyện thi chuyên sâu, Luyện đề đủ dạng đáp ứng mọi kì thi.

Hỗ trợ - Hướng dẫn

  • 024.7300.7989
  • 1800.6947 free

(Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)
Email: lienhe@tuyensinh247.com