Tel: 024.7300.7989 - Phone: 1800.6947 (Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)

Thi thử toàn quốc cuối HK1 lớp 10, 11, 12 tất cả các môn - Trạm số 1 - Ngày 20-21/12/2025 Xem chi tiết
Giỏ hàng của tôi

Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the correct answer to

Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the correct answer to each of the questions from 1 to 5.

Since the 19th century, companies have looked for better and cleaner ways of creating electricity. One UK company has created a special type of floor made of square tiles.Under each square, there is a system that can create electricity very cheaply when someone steps on it!

The design of the floor works very well when it is used in very busy areas.And a lot of energy is created simply because of the large numbers of people walking across the floor.

The floor can have other uses too; one of them is to record how many people visit a shopping centre. This kind of information is very useful for shop owners because very often they want to know at which times of days they have the highest numbers of customers. So the next time you visit a big shopping centre, have a careful look at the floor that you are walking across!

(Adapted from Preliminary for Schools Trainer)

Trả lời cho các câu 1, 2, 3, 4, 5 dưới đây:

Câu hỏi số 1:
Vận dụng

What is the passage mainly about?

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:573759
Phương pháp giải

Đọc hiểu ý chính

Giải chi tiết

Đoạn văn chủ yếu nói về điều gì?

A. Một trung tâm mua sắm bán điện.

B. Khó khăn để tạo ra dòng điện.

C. Một cách xây nhà mới.

D. Một loại sàn đặc biệt tạo ra dòng điện.

Thông tin: Since the 19th century, companies have looked for better and cleaner ways of creating electricity. One UK company has created a special type of floor made of square tiles.

Tạm dịch: Kể từ thế kỷ 19, các công ty đã tìm kiếm những cách tốt hơn và sạch hơn để tạo ra điện. Một công ty ở Anh đã tạo ra một loại sàn đặc biệt làm bằng gạch vuông.

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 2:
Thông hiểu

According to paragraph 1, the special floor creates electricity when ________ .

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:573760
Phương pháp giải

Đọc hiểu chi tiết

Giải chi tiết

Theo đoạn 1, loại sàn đặc biệt tạo ra điện khi __________.

A. ai đó che phủ nó

B. ai đó làm sạch nó

C. ai đó nhìn vào nó

D. ai đó bước lên nó

Thông tin: And a lot of energy is created simply because of the large numbers of people walking across the floor.

Tạm dịch: Và rất nhiều năng lượng được tạo ra chỉ đơn giản là do số lượng lớn người đi bộ qua sàn.

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 3:
Thông hiểu

The word useful in paragraph 3 is closest in meaning to _________.

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:573761
Phương pháp giải

Từ vựng

Giải chi tiết

Từ “useful” trong đoạn 3 gần nghĩa nhất với __________.

A. hữu ích

B. tốt bụng

C. sai

D. cẩn thận

Thông tin: This kind of information is very useful for shop owners because very often they want to know at which times of days they have the highest numbers of customers.

Tạm dịch: Loại thông tin này rất hữu ích cho các chủ cửa hàng vì họ thường muốn biết vào thời điểm nào trong ngày họ có lượng khách hàng cao nhất.

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 4:
Thông hiểu

The word they in paragraph 3 refers to _________.

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:573762
Phương pháp giải

Từ thay thế

Giải chi tiết

Từ “they” trong đoạn 3 đề cập đến __________

A. chủ cửa hàng

B. thời điểm

C. các ngày

D. mọi người

Thông tin: This kind of information is very useful for shop owners because very often they want to know at which times of days they have the highest numbers of customers.

Tạm dịch: Loại thông tin này rất hữu ích cho các chủ cửa hàng vì họ thường muốn biết vào thời điểm nào trong ngày họ có lượng khách hàng cao nhất.

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 5:
Vận dụng

Which of the following is NOT mentioned as a good thing about the floor in the passage?

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:573763
Phương pháp giải

Đọc hiểu chi tiết

Giải chi tiết

Điều nào sau đây KHÔNG được đề cập đến là tác dụng của sàn trong đoạn văn?

A. Nó tạo ra điện rất rẻ.

B. Nó hoạt động rất tốt ở những khu vực rất bận rộn.

C. Nó tốt cho các chủ cửa hàng.

D. Nó giúp cửa hàng thu hút nhiều khách hàng hơn.

Thông tin:

A. Under each square, there is a system that can create electricity very cheaply when someone steps on it!

B. The design of the floor works very well when it is used in very busy areas.

C. This kind of information is very useful for shop owners because very often they want to know at which times of days they have the highest numbers of customers.

Tạm dịch:

A. Dưới mỗi ô vuông, có một hệ thống có thể tạo ra điện rất rẻ khi ai đó dẫm lên nó!

B. Thiết kế của sàn hoạt động rất tốt khi nó được sử dụng trong các khu vực rất bận rộn.

C. Loại thông tin này rất hữu ích cho các chủ cửa hàng vì họ thường muốn biết vào thời điểm nào trong ngày họ có lượng khách hàng cao nhất.

Chú ý khi giải

Nội dung dịch:

Kể từ thế kỷ 19, các công ty đã tìm kiếm nhiều cách tạo ra điện tốt hơn và sạch hơn. Một công ty ở Anh đã tạo ra một loại sàn đặc biệt làm bằng gạch vuông. Dưới mỗi ô vuông, có một hệ thống có thể tạo ra điện rất rẻ khi có người giẫm lên!

Thiết kế của loại sàn này hoạt động rất tốt khi nó được sử dụng trong các khu vực bận rộn. Và lượng lớn năng lượng được tạo ra chỉ đơn giản là do đông người qua lại trên sàn.

Loại sàn này có thể có các mục đích sử dụng khác; một trong số đó là ghi lại số người ghé thăm một trung tâm mua sắm. Loại thông tin này rất hữu ích cho các chủ cửa hàng vì họ thường muốn biết khách hàng sẽ đến nhiều nhất với thời điểm nào trong ngày. Vì vậy, lần tới khi bạn ghé thăm một trung tâm mua sắm, hãy thử quan sát xem sàn nhà mà bạn đi qua nhé!

 

 

Đáp án cần chọn là: D

Quảng cáo

Group 2K8 ôn Thi ĐGNL & ĐGTD Miễn Phí

>>  2K8 Chú ý! Lộ Trình Sun 2026 - 3IN1 - 1 lộ trình ôn 3 kì thi (Luyện thi 26+ TN THPT, 90+ ĐGNL HN, 900+ ĐGNL HCM, 70+ ĐGTD - Click xem ngay) tại Tuyensinh247.com.Đầy đủ theo 3 đầu sách, Thầy Cô giáo giỏi, luyện thi theo 3 giai đoạn: Nền tảng lớp 12, Luyện thi chuyên sâu, Luyện đề đủ dạng đáp ứng mọi kì thi.

Hỗ trợ - Hướng dẫn

  • 024.7300.7989
  • 1800.6947 free

(Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)
Email: lienhe@tuyensinh247.com