Tel: 024.7300.7989 - Phone: 1800.6947 (Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)

Thi thử toàn quốc cuối HK1 lớp 10, 11, 12 tất cả các môn - Trạm số 1 - Ngày 20-21/12/2025 Xem chi tiết
Giỏ hàng của tôi

Read the following passage and mark the letter A, B, C or D on your answer sheet to indicate the correct answer to each

Read the following passage and mark the letter A, B, C or D on your answer sheet to indicate the correct answer to each of the questions from 1 to 5

Edinburgh, the capital of Scotland, is in the south-east of the country. Edinburgh is situated on the coast, and the beautiful, green Pentland hills are not far from the city centre. Castle Rock stands in the centre of Edinburgh and is the best place for fantastic views of the city. With a population of almost half a million people, the city is an exciting mix of traditional and modern.

The first stop for most visitors to the city is the castle on Castle Rock. It is certainly worth a visit and the area nearby is full of shops that sell whisky and tartans to the tourists. Edinburgh’s most famous street, the Royal Mile, runs from the castle to the Palace of Holyroodhouse and the Scottish Parliament. Along the street, you can see many interesting buildings and you can stop for a drink at a traditional, old Scottish pub.

During your visit, you should certainly take time to see other parts of the city. Princess Street has lovely gardens, museums and shops. The New Town is a superb area for walking with its attractive 18th century houses, offices and churches. Finally, the Grassmarket is an old part of the city, which is full of cafés, bars and restaurants.

Edinburgh’s night life is excellent. Clubs usually stay open until three in the morning. You can hear live music in pubs, choose from a number of first-class cinemas or go to a ‘ceilidh’ (a traditional Scottish dance).

The best time to come to the city is in August. Thousands of people visit the Edinburgh Festival, the world’s biggest arts festival held every summer. With concerts, opera, theatre and art exhibitions, there is something for everyone. For winter visitors, Hogmanay (the Scottish New Year) is also an incredible experience that you will never forget.

(Adapted from “Straightforward – Pre-intermediate” by Philip Kerr)

Trả lời cho các câu 1, 2, 3, 4, 5 dưới đây:

Câu hỏi số 1:
Vận dụng

Which best serves as the title for the passage?

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:573836
Phương pháp giải

Đọc hiểu ý chính

Giải chi tiết

Câu nào phù hợp làm tiêu đề cho đoạn văn nhất?

A. Mô tả về Scotland

B. Các thành phố nổi tiếng ở Scotland

C. Tương lai của Edinburgh

D. Hướng dẫn các điểm đến ở Edinburgh

Thông tin:

Edinburgh, the capital of Scotland, is in the south-east of the country

The first stop for most visitors to the city is the castle on Castle Rock

During your visit, you should certainly take time to see other parts of the city

The best time to come to the city is in August. Thousands of people visit the Edinburgh Festival, the world’s biggest arts festival held every summer

Tạm dịch:

Edinburgh, thủ đô của Scotland, nằm ở phía đông nam của đất nước

Điểm dừng chân đầu tiên của hầu hết du khách đến thành phố là lâu đài trên Castle Rock

Trong chuyến thăm của bạn, bạn chắc chắn nên dành thời gian để xem các khu vực khác của thành phố

Thời gian tốt nhất để đến thành phố là vào tháng Tám. Hàng nghìn người đến thăm Lễ hội Edinburgh, lễ hội nghệ thuật lớn nhất thế giới được tổ chức vào mùa hè hàng năm

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 2:
Thông hiểu

The word “mix” in paragraph 1 is closest meaning to _____.

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:573837
Phương pháp giải

Từ vựng

Giải chi tiết

Từ “mix” trong đoạn 1 gần nghĩa nhất với _____.

A. hành động

B. tâm trạng

C. sự kết hợp

D. sự lộn xộn

Thông tin: With a population of almost half a million people, the city is an exciting mix of traditional and modern.

Tạm dịch: Với dân số gần nửa triệu người, thành phố là sự pha trộn thú vị giữa truyền thống và hiện đại.

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 3:
Thông hiểu

The word “It” in paragraph 2 refers to _____.

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:573838
Phương pháp giải

Từ thay thế

Giải chi tiết

Từ "nó" trong đoạn 2 đề cập đến _____.

A. khu vực

B. một chuyến thăm

C. thành phố

D. lâu đài

Thông tin: The first stop for most visitors to the city is the castle on Castle Rock. It is certainly worth a visit and the area nearby is full of shops that sell whisky and tartans to the tourists

Tạm dịch: Điểm dừng chân đầu tiên của hầu hết du khách khi đến thành phố là lâu đài trên Castle Rock. Nơi đây chắc chắn đáng để ghé thăm và khu vực gần đó có rất nhiều cửa hàng bán rượu whisky và bánh tartan cho khách du lịch

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 4:
Thông hiểu

According to paragraph 4, what is a ‘ceilidh’?

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:573839
Phương pháp giải

Từ vựng

Giải chi tiết

Theo đoạn 4, ‘ceilidh’ là gì?

A. Đó là một loại âm nhạc của Scotland.

B. Đó là tên của một quán rượu ở Scotland.

C. Đây là rạp chiếu phim Scotland đầu tiên.

D. Đó là một điệu nhảy truyền thống của Scotland.

Thông tin: You can hear live music in pubs, choose from a number of first-class cinemas or go to a ‘ceilidh’ (a traditional Scottish dance).

Tạm dịch: Bạn có thể nghe nhạc sống trong các quán rượu, chọn từ một số rạp chiếu phim hạng nhất hoặc đi xem ‘ceilidh’ (một điệu nhảy truyền thống của Scotland).

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 5:
Vận dụng

According to paragraph 5, what is NOT true about Edinburgh Festival?

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:573840
Phương pháp giải

Đọc hiểu chi tiết

Giải chi tiết

Theo đoạn 5, điều gì KHÔNG đúng về Lễ hội Edinburgh?

A. Đó là một sự kiện nổi tiếng.

B. Nó mang đến các buổi biểu diễn nghệ thuật.

C. Nó thu hút hàng ngàn du khách.

D. Diễn ra vào mùa đông.

Thông tin: The best time to come to the city is in August. Thousands of people visit the Edinburgh Festival (C), the world’s biggest arts festival held (A) every summer. With concerts, opera, theatre and art exhibitions (B), there is something for everyone.

Tạm dịch: Thời gian tốt nhất để đến thành phố là vào tháng Tám. Hàng nghìn người đến thăm Lễ hội Edinburgh , lễ hội nghệ thuật lớn nhất thế giới được tổ chức vào mỗi mùa hè. Với các buổi hòa nhạc, opera, nhà hát và triển lãm nghệ thuật dành cho cho tất cả mọi người.

Chú ý khi giải

Nội dung dịch:

Edinburgh, thủ đô của Scotland, nằm ở phía đông nam của đất nước. Edinburgh nằm trên bờ biển và những ngọn đồi Pentland xanh tươi, xinh đẹp cách trung tâm thành phố không xa. Castle Rock nằm ở trung tâm của Edinburgh và là nơi tốt nhất để có tầm nhìn tuyệt vời ra thành phố. Với dân số gần nửa triệu người, thành phố là sự pha trộn thú vị giữa truyền thống và hiện đại.

Điểm dừng chân đầu tiên của hầu hết du khách khi đến thành phố là lâu đài trên Castle Rock. Nơi đây chắc chắn đáng để ghé thăm và khu vực gần đó có rất nhiều cửa hàng bán rượu whisky và bánh tartan cho khách du lịch. Con phố nổi tiếng nhất của Edinburgh, Royal Mile, chạy từ lâu đài đến Cung điện Holyroodhouse và Quốc hội Scotland. Dọc theo con phố, bạn có thể nhìn thấy nhiều tòa nhà thú vị và bạn có thể dừng lại uống nước tại một quán rượu truyền thống, lâu đời của Scotland.

Trong chuyến thăm của bạn, bạn chắc chắn nên dành thời gian để xem các khu vực khác của thành phố. Phố Princess có những khu vườn xinh xắn, viện bảo tàng và cửa hàng. New Town là một khu vực tuyệt vời để đi bộ với những ngôi nhà, văn phòng và nhà thờ thế kỷ 18 hấp dẫn. Cuối cùng, Grassmarket là một phần cũ của thành phố, nơi có đầy đủ các quán cà phê, quán bar và nhà hàng.

Cuộc sống về đêm của Edinburgh thật tuyệt vời. Các câu lạc bộ thường mở cửa đến ba giờ sáng. Bạn có thể nghe nhạc sống trong các quán rượu, chọn từ một số rạp chiếu phim hạng nhất hoặc đi xem ‘ceilidh’ (một điệu nhảy truyền thống của Scotland).

Thời gian tốt nhất để đến thành phố là vào tháng Tám. Hàng nghìn người đến thăm Lễ hội Edinburgh, lễ hội nghệ thuật lớn nhất thế giới được tổ chức vào mùa hè hàng năm. Với các buổi hòa nhạc, opera, nhà hát và triển lãm nghệ thuật, có một cái gì đó cho tất cả mọi người. Đối với du khách mùa đông, Hogmanay (Tết của người Scotland) cũng là một trải nghiệm đáng kinh ngạc mà bạn sẽ không bao giờ quên.

 

 

 

 

 

 

Đáp án cần chọn là: D

Quảng cáo

Group 2K8 ôn Thi ĐGNL & ĐGTD Miễn Phí

>>  2K8 Chú ý! Lộ Trình Sun 2026 - 3IN1 - 1 lộ trình ôn 3 kì thi (Luyện thi 26+ TN THPT, 90+ ĐGNL HN, 900+ ĐGNL HCM, 70+ ĐGTD - Click xem ngay) tại Tuyensinh247.com.Đầy đủ theo 3 đầu sách, Thầy Cô giáo giỏi, luyện thi theo 3 giai đoạn: Nền tảng lớp 12, Luyện thi chuyên sâu, Luyện đề đủ dạng đáp ứng mọi kì thi.

Hỗ trợ - Hướng dẫn

  • 024.7300.7989
  • 1800.6947 free

(Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)
Email: lienhe@tuyensinh247.com