Tel: 024.7300.7989 - Phone: 1800.6947 (Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)

Thi thử toàn quốc cuối HK1 lớp 10, 11, 12 tất cả các môn - Trạm số 1 - Ngày 20-21/12/2025 Xem chi tiết
Giỏ hàng của tôi

Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the correct  answer

Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the correct  answer to each of the questions from 31 to 35.

Bright colors stir up active feelings. For example, the color red can cause people to feel excited. In fact, red can even make a person feel hungrier. Yellow can increase energy. Therefore, a room with strong red and yellow colors, would be a good place to eat a lot of food quickly. On the other hand, darker colors, like blue and green, are peaceful. The color blue can help people calm down. So, a blue room can be a good place to study, since people can concentrate more easily. However, it is easier to feel sleepy in a blue room than in a red one.

The colors of clothes can also affect feelings. Black and deep-blue clothes can produce a sense of strength and seriousness. Therefore, a person in a black suit can seem like a leader more easily than one wearing white. If a person is wearing a dark suit and a red tie, he or she may seem both powerful and energetic. Perhaps this is why many politicians and businesspeople wear dark suits with red ties. Brown and green clothes can produce a sense of confidence, which means it may seem easier to trust a person wearing such colors. Therefore, many people choose to wear green or brown clothes for meetings or interviews.

Choice of color, for rooms as well as clothes, is not simply about appearance.

Trả lời cho các câu 1, 2, 3, 4, 5 dưới đây:

Câu hỏi số 1:
Vận dụng

What is the main idea of this reading?

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:576476
Phương pháp giải
Đọc hiểu ý chính
Giải chi tiết

Ý tưởng chính của bài đọc này là gì?

A. Màu sắc rất quan trọng.

B. Người quản lý nên mặc đồ đen.

C. Màu sắc có thể ảnh hưởng đến cảm giác.

D. Người ta không nhìn rõ màu sắc.

Thông tin: Bright colors stir up active feelings.

The colors of clothes can also affect feelings

Tạm dịch: Màu sắc tươi sáng khuấy động cảm giác năng động.

Màu sắc của quần áo cũng có thể ảnh hưởng đến cảm giác

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 2:
Thông hiểu

What does the word “it” in the first paragraph refer to?

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:576477
Phương pháp giải
Từ thay thế
Giải chi tiết

Từ “it” trong đoạn đầu tiên ám chỉ điều gì?

A. cảm thấy buồn ngủ

B. căn phòng màu xanh  

C. căn phòng màu đỏ

D. một nơi tốt

Thông tin: However, it is easier to feel sleepy in a blue room than in a red one.

Tạm dịch: Tuy nhiên, bạn sẽ dễ cảm thấy buồn ngủ hơn trong căn phòng màu xanh lam hơn là căn phòng màu đỏ.

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 3:
Thông hiểu

The word “powerful” in paragraph 1 is closest in meaning to______.

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:576478
Phương pháp giải
Từ vựng
Giải chi tiết

Từ “powerful” trong đoạn 1 gần nghĩa nhất với _________

A. unknown (adj) vô danh

B. important (adj) quan trọng

C. afraid (adj) e sợ

D. useful (adj) hữu ích

Tạm dịch: Nếu một người mặc bộ vest sẫm màu và đeo cà vạt đỏ, người đó có vẻ vừa mạnh mẽ vừa tràn đầy năng lượng.

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 4:
Thông hiểu

Which color is NOT mentioned in the paragraph?

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:576479
Phương pháp giải
a
Giải chi tiết

Màu nào KHÔNG được đề cập trong đoạn văn?

A. đỏ B. xanh lá cây  C. hồng  D. đen

Thông tin:

On the other hand, darker colors, like blue and green, are peaceful.

Therefore, a person in a black suit can seem like a leader more easily than one wearing white.

If a person is wearing a dark suit and a red tie, he or she may seem both powerful and energetic

Tạm dịch:

Mặt khác, các màu đậm hơn, như xanh lam và xanh lá cây, lại mang tính hòa bình.

Do đó, một người mặc bộ đồ đen có thể dễ dàng trở thành một nhà lãnh đạo hơn một người mặc đồ trắng.

Nếu một người mặc bộ vest sẫm màu và đeo cà vạt đỏ, người đó có vẻ vừa mạnh mẽ vừa tràn đầy năng lượng

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 5:
Thông hiểu

According to the reading, what would be the best color for a bedroom?

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:576480
Phương pháp giải
Đọc hiểu chi tiết
Giải chi tiết

Theo bài đọc, màu gì sẽ là tốt nhất cho phòng ngủ?

A. Xanh da trờiB. Vàng  C. Xám  D. Nâu

Thông tin: However, it is easier to feel sleepy in a blue room than in a red one.

Tạm dịch: Tuy nhiên, bạn sẽ dễ cảm thấy buồn ngủ hơn trong căn phòng màu xanh lam hơn là căn phòng màu đỏ.

Chú ý khi giải

Nội dung dịch:

Màu sắc tươi sáng khuấy động cảm giác năng động. Ví dụ, màu đỏ có thể khiến mọi người cảm thấy thích thú. Trên thực tế, màu đỏ thậm chí có thể khiến một người cảm thấy đói hơn. Màu vàng có thể tăng năng lượng. Do đó, một căn phòng có màu đỏ và vàng mạnh, sẽ là nơi thích hợp để ăn nhiều thức ăn nhanh chóng. Mặt khác, các màu đậm hơn, như xanh lam và xanh lá cây, lại mang tính hòa bình. Màu xanh lam có thể giúp mọi người bình tĩnh hơn. Vì vậy, một căn phòng màu xanh lam có thể là một nơi tốt để học tập, vì mọi người có thể tập trung dễ dàng hơn. Tuy nhiên, bạn sẽ dễ cảm thấy buồn ngủ hơn trong căn phòng màu xanh lam hơn là căn phòng màu đỏ.

Màu sắc của quần áo cũng có thể ảnh hưởng đến cảm giác. Quần áo màu đen và xanh lam đậm có thể tạo ra cảm giác mạnh mẽ và nghiêm túc. Do đó, một người mặc bộ đồ đen có thể dễ dàng trở thành một nhà lãnh đạo hơn một người mặc đồ trắng. Nếu một người mặc bộ vest sẫm màu và đeo cà vạt đỏ, người đó có vẻ vừa mạnh mẽ vừa tràn đầy năng lượng. Có lẽ đây là lý do tại sao nhiều chính trị gia và doanh nhân mặc vest tối màu với cà vạt đỏ. Quần áo màu nâu và xanh lá cây có thể tạo ra cảm giác tự tin, có nghĩa là có thể dễ dàng tin tưởng một người mặc những màu sắc như vậy hơn. Vì vậy, nhiều người chọn mặc quần áo màu xanh lá cây hoặc nâu cho các cuộc họp hoặc phỏng vấn.

Lựa chọn màu sắc, cho các căn phòng cũng như quần áo, không chỉ đơn giản là về vẻ bề ngoài.

Đáp án cần chọn là: A

Quảng cáo

Group 2K8 ôn Thi ĐGNL & ĐGTD Miễn Phí

>>  2K8 Chú ý! Lộ Trình Sun 2026 - 3IN1 - 1 lộ trình ôn 3 kì thi (Luyện thi 26+ TN THPT, 90+ ĐGNL HN, 900+ ĐGNL HCM, 70+ ĐGTD - Click xem ngay) tại Tuyensinh247.com.Đầy đủ theo 3 đầu sách, Thầy Cô giáo giỏi, luyện thi theo 3 giai đoạn: Nền tảng lớp 12, Luyện thi chuyên sâu, Luyện đề đủ dạng đáp ứng mọi kì thi.

Hỗ trợ - Hướng dẫn

  • 024.7300.7989
  • 1800.6947 free

(Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)
Email: lienhe@tuyensinh247.com