Tel: 024.7300.7989 - Phone: 1800.6947 (Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)

Thi thử toàn quốc cuối HK1 lớp 10, 11, 12 tất cả các môn - Trạm số 1 - Ngày 20-21/12/2025 Xem chi tiết
Giỏ hàng của tôi

Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the correct  answer

Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the correct  answer to each of the questions from 36 to 42.   

Hawaii is often considered to be one place in the world where you can find paradise. But when I arrived in Hawaii, I was shocked to discover beaches were covered in plastic rubbish washed up from around the world. As I dug through the sand, I realised the sandy beach was being transformed into a plastic beach. A chill went down my spine.

From the beaches of Hawaii to the seas around Britain, we are polluting our own environment. Beaches are now covered in more rubbish than ever before. The plastic we see on our beaches is just a small amount of the plastic waste that exists in our oceans. Scientists believe that sea currents have created five huge garbage areas in our oceans, including the one in the North Atlantic. This is a global problem for which we are all responsible.

Plastic makes our life easier, but its production and use are completely out of control. Because plastic rubbish in the oceans looks like food, it is being eaten by small fish, which in turn is eaten by large fish, which in turn is eaten by us. Plastic is damaging our beaches, polluting the oceans, and poisoning our food chain. The consequences are still not fully understood, but they are likely to be terrible.

We need to stop using plastic bags for packaging and single-use water bottles. These make up most of the plastic garbage in the oceans. In Bangladesh and Kenya, they have stopped using plastic bags completely. The UK has put a tax on plastic bags. Many supermarkets around the world are not packing goods in plastic.

The future of our beaches, our seas, and the food chain is at risk. This is an environmental problem that we need to solve immediately.

(Adapted from Headway by Soars, Soars and Hancock)

Trả lời cho các câu 1, 2, 3, 4, 5, 6, 7 dưới đây:

Câu hỏi số 1:
Vận dụng

Which of the following is the best title for the passage?

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:576482
Phương pháp giải
Đọc hiểu chi tiết
Giải chi tiết

Tiêu đề nào sau đây là đúng nhất cho đoạn văn?

A. Sản phẩm nhựa thông thường

B. Phong cách sống xanh

C. Lợi ích của các sản phẩm nhựa

D. Một hành tinh bị nhiễm độc bởi nhựa

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 2:
Thông hiểu

The word “transformed” in paragraph 1 is closest in meaning to _____________

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:576483
Phương pháp giải
Từ vựng
Giải chi tiết

Từ “transformed” (chuyển đổi) trong đoạn 1 gần nghĩa nhất ___________

A. changed (v) thay đổi

B. placed (v) đặt

C. checked (v) kiểm tra

D. broken (v) phá, làm vỡ

Thông tin: As I dug through the sand, I realised the sandy beach was being transformed into a plastic beach. A chill went down my spine.

Tạm dịch: Khi tôi đào qua cát, tôi nhận ra bãi cát đang bị biến thành bãi nhựa. Một cơn ớn lạnh dọc sống lưng tôi.

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 3:
Thông hiểu

The word “they” in paragraph 3 refers to__________

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:576484
Phương pháp giải
Từ thay thế
Giải chi tiết

Từ “they” trong đoạn 3 thay thế cho _________

A. beaches (n) bãi biển

B. fish (n) cá

C. consequences (n) hậu quả

D. oceans (n) đại dương

Thông tin: The consequences are still not fully understood, but they are likely to be terrible.

Tạm dịch: Những hậu quả vẫn chưa được hiểu đầy đủ, nhưng chúng có thể sẽ rất khủng khiếp.

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 4:
Thông hiểu

According to paragraph 4, both Bangladesh and Kenya _____________

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:576485
Phương pháp giải
Đọc hiểu chi tiết
Giải chi tiết

Theo đoạn 4, cả Bangladesh và Kenya _____________

A. đã sử dụng ngày càng nhiều túi ni lông

B. đã sản xuất rất nhiều túi ni lông

C. không sử dụng túi ni lông nữa

D. khuyến khích sử dụng túi ni lông

Thông tin: . In Bangladesh and Kenya, they have stopped using plastic bags completely. The UK has put a tax on plastic bags.

Tạm dịch: Ở Bangladesh và Kenya, họ đã ngừng sử dụng túi ni lông hoàn toàn. Vương quốc Anh đã đánh thuế đối với túi nhựa.

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 5:
Thông hiểu

Which of the following is NOT true according to the passage?

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:576486
Phương pháp giải
Đọc hiểu chi tiết
Giải chi tiết

Điều nào sau đây KHÔNG đúng theo đoạn văn?

A. Hawaii được bảo vệ khỏi rác nhựa.

B. Một khu vực rác khổng lồ trên các đại dương là ở Bắc Đại Tây Dương.

C. Vương quốc Anh đã áp dụng thuế đối với túi nhựa.

D. Sản xuất và sử dụng nhựa hiện đang mất kiểm soát.

Thông tin: But when I arrived in Hawaii, I was shocked to discover beaches were covered in plastic rubbish washed up from around the world.

Tạm dịch: Nhưng khi tôi đến Hawaii, tôi đã bị sốc khi phát hiện ra những bãi biển ngập trong rác nhựa trôi dạt từ khắp nơi trên thế giới.

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 6:
Thông hiểu

The phrase “at risk” in paragraph 5 is closest in meaning to __________

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:576487
Phương pháp giải
a
Giải chi tiết

Cụm từ “at risk” (có nguy cơ) ở đoạn 5 gần nghĩa nhất với __________

A. refused (v) từ chối

B. accepted (v) chấp nhận

C. threatened  (v) đe dọa

D. developed (v) phát triển

Thông tin: The future of our beaches, our seas, and the food chain is at risk

Tạm dịch: Tương lai của các bãi biển, biển của chúng ta và chuỗi thức ăn đang bị đe dọa

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 7:
Vận dụng

Which of the following can be inferred from the passage?

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:576488
Phương pháp giải
Đọc hiểu suy luận
Giải chi tiết

Điều nào sau đây có thể được suy ra từ đoạn văn?

A. Môi trường ở Hawaii không tốt như người viết đã mong đợi.

B. Có nhiều rác thải nhựa trên các bãi biển hơn ở các đại dương.

C. Chất dẻo giúp duy trì chuỗi thức ăn tự nhiên ở các đại dương.

D. Mọi người trong quá khứ quan tâm nhiều hơn đến tác hại của chất thải nhựa.

Thông tin: But when I arrived in Hawaii, I was shocked to discover beaches were covered in plastic rubbish washed up from around the world

Tạm dịch: Nhưng khi tôi đến Hawaii, tôi đã bị sốc khi phát hiện ra những bãi biển ngập trong rác nhựa trôi dạt từ khắp nơi trên thế giới

Chú ý khi giải

Nội dung dịch:

Hawaii thường được coi là một trong những nơi trên thế giới mà bạn có thể tìm thấy thiên đường. Nhưng khi tôi đến Hawaii, tôi đã bị sốc khi phát hiện ra những bãi biển ngập trong rác nhựa trôi dạt từ khắp nơi trên thế giới. Khi tôi đào qua cát, tôi nhận ra bãi cát đang bị biến thành bãi nhựa. Một cơn ớn lạnh sống lưng.

Từ những bãi biển ở Hawaii đến những vùng biển xung quanh nước Anh, chúng ta đang làm ô nhiễm môi trường của chính chúng ta. Các bãi biển bây giờ bị bao phủ bởi nhiều rác hơn bao giờ hết. Nhựa mà chúng ta nhìn thấy trên các bãi biển chỉ là một lượng nhỏ rác thải nhựa tồn tại trong đại dương của chúng ta. Các nhà khoa học tin rằng các dòng hải lưu đã tạo ra 5 khu vực rác khổng lồ trong đại dương của chúng ta, bao gồm cả khu vực ở Bắc Đại Tây Dương. Đây là một vấn đề toàn cầu mà tất cả chúng ta đều phải chịu trách nhiệm.

Nhựa làm cho cuộc sống của chúng ta dễ dàng hơn, nhưng việc sản xuất và sử dụng nó hoàn toàn nằm ngoài tầm kiểm soát. Bởi vì rác nhựa trong các đại dương trông giống như thức ăn, nó đang được ăn bởi cá nhỏ, đến lượt cá lớn và chúng ta ăn. Nhựa đang làm hỏng các bãi biển của chúng ta, làm ô nhiễm các đại dương và đầu độc chuỗi thức ăn của chúng ta. Những hậu quả vẫn chưa được hiểu đầy đủ, nhưng chúng có thể sẽ rất khủng khiếp.

Chúng ta cần ngừng sử dụng túi ni lông để đóng gói và đóng chai nước dùng một lần. Những thứ này tạo nên hầu hết rác nhựa trong các đại dương. Ở Bangladesh và Kenya, họ đã ngừng sử dụng túi ni lông hoàn toàn. Vương quốc Anh đã đánh thuế đối với túi nhựa. Nhiều siêu thị trên thế giới không đóng gói hàng hóa bằng nhựa.

Tương lai của các bãi biển của chúng ta, vùng biển của chúng ta và chuỗi thức ăn đang bị đe dọa. Đây là một vấn đề môi trường mà chúng ta cần phải giải quyết ngay lập tức.

Đáp án cần chọn là: A

Quảng cáo

Group 2K8 ôn Thi ĐGNL & ĐGTD Miễn Phí

>>  2K8 Chú ý! Lộ Trình Sun 2026 - 3IN1 - 1 lộ trình ôn 3 kì thi (Luyện thi 26+ TN THPT, 90+ ĐGNL HN, 900+ ĐGNL HCM, 70+ ĐGTD - Click xem ngay) tại Tuyensinh247.com.Đầy đủ theo 3 đầu sách, Thầy Cô giáo giỏi, luyện thi theo 3 giai đoạn: Nền tảng lớp 12, Luyện thi chuyên sâu, Luyện đề đủ dạng đáp ứng mọi kì thi.

Hỗ trợ - Hướng dẫn

  • 024.7300.7989
  • 1800.6947 free

(Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)
Email: lienhe@tuyensinh247.com