Tel: 024.7300.7989 - Phone: 1800.6947 (Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)

Thi thử toàn quốc cuối HK1 lớp 10, 11, 12 tất cả các môn - Trạm số 1 - Ngày 20-21/12/2025 Xem chi tiết
Giỏ hàng của tôi

Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the correct word or

Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the correct word or phrase that best fits each of the numbered blanks from 26 to 30.

Imagine you are buying an apple in a supermarket. Which do you choose, one with a small brown mark, or one without? Be honest - you'd go for the apple (26)______ looks perfect. Supermarkets do this too, but on a much larger scale when buying fruit and vegetables from farmers. And what (27)_______ with marks on them? They are thrown away. So are the ones that are a funny shape or size.

(28)_______ reason for waste is that people buy more food than they can eat and supermarkets do everything they can to encourage this, for example with offers like 'Buy one, get one free'. Developed countries waste about 650 million tons of food each year and so do developing countries. (29)_______ waste happens for very different reasons. As the world's population grows, this problem will only (30)______ so we need to take action urgently.

(Adapted from Navigate)

Trả lời cho các câu 1, 2, 3, 4, 5 dưới đây:

Câu hỏi số 1:
Thông hiểu

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:578058
Phương pháp giải
Đại từ quan hệ
Giải chi tiết
Dùng đại từ quan hệ “which” để thay thế cho chủ ngữ chỉ vật (apple)

Thông tin: Be honest - you'd go for the apple which looks perfect.

Tạm dịch: Thành thật mà nói - bạn sẽ chọn quả táo trông hoàn hảo.

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 2:
Thông hiểu

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:578059
Phương pháp giải
Từ vựng
Giải chi tiết

A. xảy ra

B. phụ thuộc

C. áp dụng

D. trở thành

Thông tin: And what becomes with marks on them?

Tạm dịch: Và những gì sẽ trở thành với các dấu hiệu trên chúng?

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 3:
Thông hiểu

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:578060
Phương pháp giải
Lượng từ
Giải chi tiết

A. Few + danh từ đếm được số nhiều: ít, vài

B. Another + danh từ đếm được số ít: cái khác

C. Other + danh từ đếm được số nhiều: cái khác

D. Many + danh từ đếm được số nhiều: nhiều

Thông tin: Another reason for waste is that people buy more food than they can eat and supermarkets do everything they can to encourage this, for example with offers like 'Buy one, get one free'.

Tạm dịch: Một lý do khác của sự lãng phí là mọi người mua nhiều thực phẩm hơn mức họ có thể ăn và các siêu thị làm mọi cách để khuyến khích điều này, ví dụ như với những lời đề nghị như 'Mua một tặng một'.

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 4:
Thông hiểu

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:578061
Phương pháp giải
Liên từ
Giải chi tiết

A. Kết quả là

B. Ví dụ

C. Mặc dù

D. Tuy nhiên

Thông tin: Developed countries waste about 650 million tons of food each year and so do developing countries. However, waste happens for very different reasons.

Tạm dịch: Các nước phát triển lãng phí khoảng 650 triệu tấn lương thực mỗi năm và các nước đang phát triển cũng vậy. Tuy nhiên, lãng phí xảy ra vì những lý do rất khác nhau.

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 5:
Thông hiểu

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:578062
Phương pháp giải
Từ vựng
Giải chi tiết

A. điều chỉnh

B. xấu đi

C. cải thiện

D. hoãn lại

Thông tin: As the world's population grows, this problem will only worsen so we need to take action urgently.

Tạm dịch: Khi dân số thế giới ngày càng tăng, vấn đề này sẽ ngày càng trầm trọng hơn vì vậy chúng ta cần phải hành động khẩn cấp.

Chú ý khi giải

Nội dung dịch:

Hãy tưởng tượng bạn đang mua một quả táo trong siêu thị. Bạn chọn cái nào, cái nào có vết nâu nhỏ, hay cái không có? Thành thật mà nói - bạn sẽ chọn quả táo trông hoàn hảo. Các siêu thị cũng làm điều này, nhưng với quy mô lớn hơn nhiều khi mua trái cây và rau quả từ nông dân. Và những gì sẽ trở thành với các dấu hiệu trên chúng? Chúng bị vứt bỏ. Những cái có hình dạng hoặc kích thước vui nhộn cũng vậy.

Một lý do khác của sự lãng phí là mọi người mua nhiều thực phẩm hơn mức họ có thể ăn và các siêu thị làm mọi cách để khuyến khích điều này, ví dụ như với những lời đề nghị như 'Mua một tặng một'. Các nước phát triển lãng phí khoảng 650 triệu tấn lương thực mỗi năm và các nước đang phát triển cũng vậy. Tuy nhiên lãng phí xảy ra vì những lý do rất khác nhau. Khi dân số thế giới ngày càng tăng, vấn đề này sẽ ngày càng trầm trọng hơn vì vậy chúng ta cần phải hành động khẩn cấp.

Đáp án cần chọn là: B

Quảng cáo

Group 2K8 ôn Thi ĐGNL & ĐGTD Miễn Phí

>>  2K8 Chú ý! Lộ Trình Sun 2026 - 3IN1 - 1 lộ trình ôn 3 kì thi (Luyện thi 26+ TN THPT, 90+ ĐGNL HN, 900+ ĐGNL HCM, 70+ ĐGTD - Click xem ngay) tại Tuyensinh247.com.Đầy đủ theo 3 đầu sách, Thầy Cô giáo giỏi, luyện thi theo 3 giai đoạn: Nền tảng lớp 12, Luyện thi chuyên sâu, Luyện đề đủ dạng đáp ứng mọi kì thi.

Hỗ trợ - Hướng dẫn

  • 024.7300.7989
  • 1800.6947 free

(Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)
Email: lienhe@tuyensinh247.com