Tel: 024.7300.7989 - Phone: 1800.6947 (Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)

Thi thử toàn quốc cuối HK1 lớp 10, 11, 12 tất cả các môn - Trạm số 1 - Ngày 20-21/12/2025 Xem chi tiết
Giỏ hàng của tôi

Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the correct answer to

Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the correct answer to each of the questions from 36 to 42.

        Machines already perform a lot of tasks that were usually done by humans, such as building cars, doing complex calculations, and even marking exam papers. But now it seems that ever more intelligent machines are straying into areas where we never envisaged they would go. We have always taken pride in having a unique kind of intelligence that machines could never match, one which allows us to think of new ideas and produce creative and artistic works. But it seems that even here, computers are lining up to compete with us.

        Machines can easily be trained to do the physical work of producing art. About ten years ago, a painting robot known as e-David was created at a university in Germany. And recently in New York, the painting Portrait of Edmond de Belamy has been auctioned for nearly half a million dollars. What made it a bit unusual was that the idea, and the image itself, was produced entirely by a computer. A group of young

French artists gave instructions to the computer, aiming simply to show that computers can be creative.

Some artists are now working with computers to produce a new kind of art. Computer-generated works of art are certainly interesting, and make us think about the limits of what machines can and cannot do. But not everyone would accept that they qualify as art. Some enthusiasts would argue they do, and the collectors willing to pay high prices for these works would suggest there is definitely a market for computer art. Others, however, would disagree.

Many 'real' artists would claim that art is an expression of human intelligence and human emotions. More importantly, it is about a desire to communicate with other people. These things, they argue, are part of being human and can never be produced by a machine.

(Adapted from Formula - Exam Trainer)

Trả lời cho các câu 1, 2, 3, 4, 5, 6, 7 dưới đây:

Câu hỏi số 1:
Vận dụng cao

Which of the following can be the best title for the passage?

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:578070
Phương pháp giải
Đọc hiểu
Giải chi tiết

Điều nào sau đây có thể là tiêu đề tốt nhất cho đoạn văn?

A. Các nghệ sĩ máy tính nổi tiếng thế giới

B. Máy tính có thể trở thành nghệ sĩ không?

C. Bộ não con người có thể hoạt động như máy móc không?

D. Tác phẩm của các nghệ sĩ nổi tiếng

Thông tin:

- Machines can easily be trained to do the physical work of producing art.

- Many 'real' artists would claim that art is an expression of human intelligence and human emotions. More importantly, it is about a desire to communicate with other people. These things, they argue, are part of being human and can never be produced by a machine.

Tạm dịch:

- Máy móc có thể dễ dàng được đào tạo để làm các công việc vật chất là sản xuất nghệ thuật.

- Nhiều nghệ sĩ 'thực thụ' cho rằng nghệ thuật là sự thể hiện trí tuệ con người và cảm xúc của con người. Quan trọng hơn, đó là về mong muốn giao tiếp với người khác. Họ cho rằng những thứ này là một phần của con người và không bao giờ có thể được sản xuất bởi máy móc.

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 2:
Vận dụng

The word envisaged in paragraph 1 is closest in meaning to ______

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:578071
Phương pháp giải
Đọc hiểu
Giải chi tiết

Từ được envisaged trong đoạn 1 gần nghĩa nhất với ______

A. khuyến khích

B. tưởng tượng

C. chuẩn bị

D. có kinh nghiệm

=> envisaged: hình dung = imagined

Thông tin: But now it seems that ever more intelligent machines are straying into areas where we never envisaged they would go.

Tạm dịch: Nhưng giờ đây, có vẻ như ngày càng có nhiều máy móc thông minh hơn đang đi lạc vào những khu vực mà chúng ta chưa từng hình dung là chúng sẽ đến.

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 3:
Vận dụng

According to paragraph 2, the painting ‘Portrait of Edmond de Belamy’ ______

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:578072
Phương pháp giải
Đọc hiểu
Giải chi tiết

Theo đoạn 2, bức tranh ‘Chân dung Edmond de Belamy’ ______

A. được vẽ cách đây mười năm

B. được vẽ bởi một số nghệ sĩ Pháp

C. được tạo ra bởi e - David

D. được tạo ra bởi một máy tính

Thông tin: And recently in New York, the painting Portrait of Edmond de Belamy has been auctioned for nearly half a million dollars. What made it a bit unusual was that the idea, and the image itself, was produced entirely by a computer.

Tạm dịch: Và mới đây tại New York, bức tranh Chân dung Edmond de Belamy đã được bán đấu giá gần nửa triệu đô la. Điều khiến nó hơi bất thường là ý tưởng và bản thân hình ảnh được tạo ra hoàn toàn bằng máy tính.

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 4:
Vận dụng

The word unusual in paragraph 2 is closest is meaning to_______.

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:578073
Phương pháp giải
Đọc hiểu
Giải chi tiết

Từ unusual trong đoạn 2 gần nhất có nghĩa là ____.

A. khó chịu

B. lạ

C. đơn giản

D. phức tạp

=> unusual (adj) bất thường = strange

Thông tin: What made it a bit unusual was that the idea, and the image itself, was produced entirely by a computer.

Tạm dịch: Điều khiến nó hơi bất thường là ý tưởng và bản thân hình ảnh được tạo ra hoàn toàn bằng máy tính.

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 5:
Vận dụng

The word they in paragraph 4 refers to________.

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:578074
Phương pháp giải
Đọc hiểu
Giải chi tiết

Từ they trong đoạn 4 đề cập đến _________.

A. những người khác

B. những thứ này

C. cảm xúc của con người

D. nghệ sĩ 'thực thụ'

Thông tin: Many 'real' artists would claim that art is an expression of human intelligence and human emotions. More importantly, it is about a desire to communicate with other people. These things, they argue, are part of being human and can never be produced by a machine.

Tạm dịch: Nhiều nghệ sĩ 'thực thụ' sẽ khẳng định rằng nghệ thuật là sự thể hiện của trí tuệ con người và cảm xúc của con người. Quan trọng hơn, đó là về mong muốn giao tiếp với người khác. Họ cho rằng những thứ này là một phần của con người và không bao giờ có thể được sản xuất bởi máy móc.

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 6:
Vận dụng cao

Which of the following is NOT true according to the passage?

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:578075
Phương pháp giải
Đọc hiểu
Giải chi tiết

Điều nào sau đây KHÔNG đúng theo đoạn văn?

A. Ý kiến của mọi người đang phân chia về việc liệu các tác phẩm nghệ thuật do máy tính tạo ra có đủ tiêu chuẩn là tác phẩm nghệ thuật chân chính hay không.

B. Con người tự hào vì sở hữu một loại trí thông minh độc đáo giúp họ có thể sáng tạo.

C. Máy tính đã cạnh tranh với con người trong việc tạo ra một loại hình nghệ thuật mới.

D. Máy tính có thể học được công việc sản xuất nghệ thuật một cách dễ dàng.

Thông tin: Some artists are now working with computers to produce a new kind of art.

Tạm dịch: Một số nghệ sĩ hiện đang làm việc với máy tính để tạo ra một loại hình nghệ thuật mới.

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 7:
Vận dụng cao

Which of the following can be inferred from the passage?

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:578076
Phương pháp giải
Đọc hiểu
Giải chi tiết

Điều nào sau đây có thể được suy ra từ đoạn văn?

A. Các tác phẩm nghệ thuật được tạo ra bởi máy tính đã dần dần thỏa mãn mong muốn giao tiếp với nhau của con người.

B. Các tác phẩm nghệ thuật do máy tính tạo ra bị một số người coi là không có khả năng truyền tải cảm xúc của con người.

C. Đó là vấn đề thời gian trước khi các nghệ sĩ con người có thể làm tốt hơn các đối tác máy tính của họ.

D. Thị trường nghệ thuật máy tính tỏ ra cạnh tranh hơn và mang lại nhiều lợi nhuận hơn so với thị trường nghệ thuật của con người.

Thông tin: Many 'real' artists would claim that art is an expression of human intelligence and human emotions. More importantly, it is about a desire to communicate with other people. These things, they argue, are part of being human and can never be produced by a machine.

Tạm dịch: Nhiều nghệ sĩ 'thực thụ' sẽ khẳng định rằng nghệ thuật là sự thể hiện của trí tuệ con người và cảm xúc của con người. Quan trọng hơn, đó là về mong muốn giao tiếp với người khác. Họ cho rằng những thứ này là một phần của con người và không bao giờ có thể được sản xuất bởi máy móc.

Chú ý khi giải

Hướng dẫn dịch:

Máy móc đã thực hiện rất nhiều công việc thường do con người làm, chẳng hạn như chế tạo ô tô, thực hiện các phép tính phức tạp và thậm chí là chấm bài thi. Nhưng giờ đây, có vẻ như ngày càng có nhiều máy móc thông minh hơn đang đi lạc vào những khu vực mà chúng ta chưa bao giờ hình dung rằng chúng sẽ đến. Chúng tôi luôn tự hào về việc có một loại trí thông minh độc đáo mà máy móc không bao giờ có thể sánh kịp, một loại trí tuệ cho phép chúng tôi nghĩ ra những ý tưởng mới và tạo ra những tác phẩm nghệ thuật và sáng tạo. Nhưng có vẻ như ngay cả ở đây, máy tính cũng đang xếp hàng để cạnh tranh với chúng ta.

Máy móc có thể dễ dàng được đào tạo để làm công việc sản xuất nghệ thuật. Khoảng mười năm trước, một robot vẽ tranh được gọi là e-David đã được tạo ra tại một trường đại học ở Đức. Và mới đây tại New York, bức tranh Chân dung Edmond de Belamy đã được bán đấu giá gần nửa triệu đô la. Điều khiến nó hơi bất thường là ý tưởng và bản thân hình ảnh được tạo ra hoàn toàn bằng máy tính. Một nhóm các nghệ sĩ trẻ người Pháp đã đưa ra các hướng dẫn cho máy tính, nhằm mục đích đơn giản là chứng tỏ rằng máy tính có thể sáng tạo.

Một số nghệ sĩ hiện đang làm việc với máy tính để tạo ra một loại hình nghệ thuật mới. Các tác phẩm nghệ thuật do máy tính tạo ra chắc chắn rất thú vị và khiến chúng ta phải suy nghĩ về giới hạn của những gì máy móc có thể và không thể làm được. Nhưng không phải ai cũng chấp nhận rằng họ đủ tiêu chuẩn là nghệ thuật. Một số người đam mê tranh luận rằng họ làm như vậy, và những nhà sưu tập sẵn sàng trả giá cao cho những tác phẩm này sẽ cho thấy chắc chắn có một thị trường cho nghệ thuật máy tính. Tuy nhiên, những người khác sẽ không đồng ý.

Nhiều nghệ sĩ 'thực thụ' sẽ khẳng định rằng nghệ thuật là biểu hiện của trí tuệ con người và cảm xúc của con người. Quan trọng hơn, đó là về mong muốn giao tiếp với người khác. Họ cho rằng những thứ này là một phần của con người và không bao giờ có thể được sản xuất bởi máy móc.

Đáp án cần chọn là: B

Quảng cáo

Group 2K8 ôn Thi ĐGNL & ĐGTD Miễn Phí

>>  2K8 Chú ý! Lộ Trình Sun 2026 - 3IN1 - 1 lộ trình ôn 3 kì thi (Luyện thi 26+ TN THPT, 90+ ĐGNL HN, 900+ ĐGNL HCM, 70+ ĐGTD - Click xem ngay) tại Tuyensinh247.com.Đầy đủ theo 3 đầu sách, Thầy Cô giáo giỏi, luyện thi theo 3 giai đoạn: Nền tảng lớp 12, Luyện thi chuyên sâu, Luyện đề đủ dạng đáp ứng mọi kì thi.

Hỗ trợ - Hướng dẫn

  • 024.7300.7989
  • 1800.6947 free

(Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)
Email: lienhe@tuyensinh247.com